M
08/04/2020 07:41

Độc đáo bộ ảnh cưới trong khu cách ly

(LĐTĐ) Không thể thực hiện bộ ảnh cưới “trong mơ” tại Mỹ theo dự định ban đầu, một cặp đôi đã biến những ngày phải cách ly thành những ngày đáng nhớ nhất với bộ ảnh cưới đặc biệt ngay tại Khu cách ly Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.    

doc dao bo anh cuoi trong khu cach ly Chung tay ngăn chặn nguồn lây nhiễm Covid-19 tại cộng đồng
doc dao bo anh cuoi trong khu cach ly Thực hiện cách ly toàn xã hội, tăng cường bảo đảm an toàn giao thông
doc dao bo anh cuoi trong khu cach ly Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ: “Lúc này, yêu thương nhau thì phải giãn cách”

Cô dâu là Nguyễn Thảo (25 tuổi) và chú rể Hoài Nam (30 tuổi) hiện đang sống và làm việc tại Singapore. Cặp đôi ban đầu có dự định sang Mỹ du lịch và kết hợp chụp ảnh cưới. Tuy nhiên do Mỹ là quốc gia có diễn biến dịch bệnh phức tạp, số lượng người nhiễm Covid-19 ngày càng tăng nên sau 3 ngày lưu trú tại đây, Thảo và Nam đã quyết định trở về Singapore.

Thời điểm này, Singapore có lệnh đóng cửa biên giới, tạm dừng tất cả các chuyến bay đến từ các nước đang có dịch bệnh nên cả hai quyết định đặt vé quay về Việt Nam.

doc dao bo anh cuoi trong khu cach ly
Ảnh cưới của Nguyễn Thảo và Hoài Nam được chụp tại Khu cách ly Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh:Trúc Phương)

“Ngay khi được trở về Việt Nam, chúng em được cách ly ngay tại Khu cách ly Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh để bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đến thời điểm hiện tại, cả hai đều đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính. Mặc dù chưa được trở về gia đình ngay nhưng khi biết mình không nhiễm virus, chúng em vô cùng vui sướng, hạnh phúc”, Thảo xúc động chia sẻ.

Cũng theo Thảo, mặc dù có dự định tổ chức đám cưới vào cuối tháng 11 năm nay, việc chụp ảnh cũng không quá gấp gáp, nhưng thấy đây là khoảng thời gian đặc biệt, có ý nghĩa “không thể quên” với cả hai nên cặp đôi đã lên ý tưởng sẽ chọn đây là địa điểm để thực hiện bộ ảnh cưới của mình.

Thảo cho biết thêm: “Gọi là khu cách ly nhưng mọi người ở đây vẫn được phục vụ đầy đủ các nhu cầu thiết yếu, các bác sĩ cũng như mọi người đang làm nhiệm vụ tại Khu cách ly đều rất quan tâm, tạo không khí vui vẻ, gần gũi nên em cũng như mọi người ở rất thoải mái, ấm áp như một gia đình. Thấy cảnh ở đây cũng rất đẹp nên chúng em quyết định mặc áo cưới, tự chụp cho nhau bằng điện thoại để lưu giữ kỷ niệm”.

Trong lúc đợi đến lượt lấy mẫu xét nghiệm, thấy cặp đôi đang loay hoay tự chụp, Bùi Trúc Phương - cô gái đang ở cùng khu cách ly đã ngỏ ý muốn giúp cặp đôi có được những tấm ảnh cưới ưng ý nhất. Thế là họ cùng nhau thực hiện bộ ảnh trong một buổi chiều. Cuối cùng, cả hai đều rất hài lòng và cảm thấy vô cùng hạnh phúc với bộ ảnh đầy ý nghĩa. Họ cũng đặc biệt gửi lời cảm ơn đến nhiếp ảnh gia "bất đắc dĩ”, người đã nhiệt tình ghi lại được những khoảnh khắc ấn tượng có một không hai này.

Được biết Trúc Phương, người chụp ảnh giúp cặp đôi nói trên hiện đang là du học sinh ngành Nhiếp ảnh của Đại học Webster, tiểu bang Missouri, Hoa Kỳ. Vào kỳ nghỉ dài để tránh lây lan dịch bệnh tại Mỹ, cô cũng quyết định trở về Việt Nam và được cách ly tại Khu cách ly Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh trong album cưới của cặp đôi Nguyễn Thảo và Hoài Nam tại Khu cách ly Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

doc dao bo anh cuoi trong khu cach ly
doc dao bo anh cuoi trong khu cach ly
doc dao bo anh cuoi trong khu cach ly
doc dao bo anh cuoi trong khu cach ly
doc dao bo anh cuoi trong khu cach ly
doc dao bo anh cuoi trong khu cach ly
doc dao bo anh cuoi trong khu cach ly
doc dao bo anh cuoi trong khu cach ly
Nhiếp ảnh gia 'bất đắc dĩ' Bùi Trúc Phương, người thực hiện bộ ảnh cưới cho cặp đôi Nguyễn Thảo, Hoài Nam.

Dù không đầy đủ phương tiện để có một bộ ảnh chỉn chu nhất, nhưng những khoảnh khắc mà họ ghi lại được đã thể hiện phần nào sự đoàn kết, sẻ chia của những người đang phải xa gia đình, ở lại các khu cách ly để phòng, chống dịch. Đồng thời cũng cổ vũ tinh thần cho rất nhiều người đang từng ngày chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Mạnh Tiến - Trúc Phương

Nguồn :