Đoàn viên xúc động đón nhận “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Vui mừng, xúc động là cảm xúc của anh Đỗ Văn Đức - công nhân Tổ đốt lò của công ty Cổ phần Viglacera Xuân Hoà khi đón nhận hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm Công đoàn” từ các cấp Công đoàn Thủ đô.
Bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên huyện Phú Xuyên có hoàn cảnh khó khăn Quyết tâm xây nhà mới vì có hỗ trợ của Công đoàn

Thiết thực chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đã phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh Sóc Sơn tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho anh Đỗ Văn Đức (công nhân lao động của Công đoàn Công ty Cổ phần Viglacera Xuân Hoà).

Anh Đỗ Văn Đức là công nhân Tổ đốt lò, phân xưởng nung, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, 2 vợ chồng anh Đức trông chờ vào đồng lương ít ỏi hàng tháng chắt chiu chỉ đủ nuôi 2 con đang tuổi ăn học.

Căn nhà đang ở của anh là nhà tập thể cũ kỹ được xây dựng từ cách đây hơn 20 năm, hiện đã xuống cấp trầm trọng, chiếc mái lợp proxi măng đã quá cũ và bị dột mỗi khi trời mưa to, tường xung quanh nhà nứt và ẩm mốc. Anh Đỗ Văn Đức mong mỏi từ lâu, muốn được sửa lại ngôi nhà cho thêm chắc chắn, khang trang, sạch đẹp hơn, để mỗi khi trời mưa không bị hắt, bị dột.

Được biết LĐLĐ huyện Sóc Sơn hằng năm có chủ trương hỗ trợ kinh phí xây sửa nhà cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, anh Đức như được tiếp thêm động lực và làm đơn đề nghị LĐLĐ huyện hỗ trợ kinh phí sửa lại ngôi nhà.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Đức, Công đoàn Công ty Cổ phần Viglacera Xuân Hoà đã lập hồ sơ đề nghị LĐLĐ huyện hỗ trợ kinh phí sửa lại ngôi nhà cho gia đình anh, trên cơ sở huy động nguồn lực xã hội hoá Ngân hàng Agribank chi nhánh Sóc Sơn với số tiền hỗ trợ 40 triệu đồng.

Đoàn viên xúc động đón nhận “Mái ấm Công đoàn”
Anh Đỗ Văn Đức nhận bàn giao kinh phí "Mái ấm Công đoàn".

Sau khi nhận được phê duyệt kinh phí hỗ trợ của Ngân hàng Agribank chi nhánh Sóc Sơn, với sự giúp đỡ của LĐLĐ huyện, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã khảo sát, thiết kế, thi công trên cơ sở tổng nguồn vốn có khả năng huy động được từ các nguồn hỗ trợ, tiến hành triển khai sửa lại ngôi nhà với tổng trị giá trên 120 triệu đồng.

Sau hơn 2 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành 100% các hạng mục đảm bảo chất lượng và bàn giao, đi vào sử dụng trong tháng 6/2024. Trong niềm xúc động và hạnh phúc khi được ở trong ngôi mới được sửa chữa khang trang, sạch đẹp, anh Đỗ Văn Đức không khỏi mừng vui, phấn khởi.

Đồng thời bày tỏ sự biết ơn của mình đối với Công đoàn huyện Sóc Sơn, Công đoàn Công ty, đặc biệt hơn là sự hỗ trợ về kinh phí xã hội hóa đã giúp gia đình anh có được mái ấm chắc chắn và khang trang như ngày hôm nay.

Xúc động đón nhận tình cảm của tổ chức Công đoàn, anh Đức bày tỏ: “Tôi rất vui và cảm ơn tổ chức Công đoàn đã quan tâm hỗ trợ nguồn vốn để gia đình xây dựng được ngôi nhà khang trang, rộng rãi và an toàn. Từ nay, gia đình tôi yên tâm hơn khi không phải lo nỗi lo nhà không an toàn mỗi khi mùa mưa bão đến, tập trung làm ăn phát triển về kinh tế, đóng góp cho sự phát triển của Công ty".

Trực tiếp thăm hỏi, động viên và bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho anh Đức, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn Trương Thị Thanh Nhàn bày tỏ mong muốn anh Đỗ Văn Đức tiếp tục nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn, nuôi dạy con nên người, yên tâm lao động, sản xuất...

Cũng theo Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn Trương Thị Thanh Nhàn, thời gian qua, LĐLĐ huyện đã đẩy mạnh hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi chính đáng cho người lao động. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Tại chương trình Tết Sum vầy 2024, LĐLĐ huyện cũng đã trao hỗ trợ sửa chữa 3 nhà “Mái ấm Công đoàn” trị giá 100 triệu đồng và quà (trong đó có 1 nhà Mái ấm được hỗ trợ bằng nguồn xã hội lớn hơn số tiền 40 triệu đồng).

“Mái ấm Công đoàn” là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa của tổ chức Công đoàn nhằm chăm lo cho đoàn viên, người lao động, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Nguồn lực để thực hiện chương trình là từ sự đóng góp của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động.

Sau nhiều năm triển khai, chương trình hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” đã có sức lan tỏa sâu rộng, được đông đảo đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động ủng hộ. Từ sự hỗ trợ của tổ chức Công đoàn, nhiều đoàn viên đã có thêm động lực xây dựng cho gia đình mình một ngôi nhà riêng để “an cư, lạc nghiệp”.

Từ những kết quả đạt được, thời gian tới, LĐLĐ huyện Sóc Sơn sẽ tiếp tục hỗ trợ đoàn viên, người lao động về nhà ở. Đồng thời hướng dẫn Công đoàn cơ sở lập dự án vay vốn từ Quỹ trợ vốn Công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình, giúp đoàn viên Công đoàn có thu nhập thấp tạo thêm việc làm cho lao động dôi dư, cải thiện cuộc sống.

Tổ chức các hoạt động thiết thực cho công nhân lao động nhân dịp Tết dương lịch và Tết cổ truyền năm 2025: Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân lao động.

Ngân Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Dự báo thời tiết ngày 19/7/2024: Hà Nội mưa rào và dông

Dự báo thời tiết ngày 19/7/2024: Hà Nội mưa rào và dông

(LĐTĐ) Dự báo ngày19/7, khu vực Hà Nội trời nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông, gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
LĐLĐ quận Nam Từ Liêm: Nhiều hoạt động chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

LĐLĐ quận Nam Từ Liêm: Nhiều hoạt động chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Chiều 18/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; biểu dương 95 cán bộ, đoàn viên công đoàn xuất sắc tiêu biểu năm 2024; biểu dương “Sáng kiến, sáng tạo” trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận năm 2024; công bố quyết định thành lập Nghiệp đoàn cơ sở.
Thanh tra Sở GTVT Hà Nội: Xử lý gần 7.000 trường hợp vi phạm trong 6 tháng đầu năm

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội: Xử lý gần 7.000 trường hợp vi phạm trong 6 tháng đầu năm

(LĐTĐ) Thanh tra Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2024, bên cạnh việc kết hợp công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, Thanh tra Sở cũng triển khai nhiều giải pháp để nhằm đảm bảo tốt trật tự an toàn giao tông trên địa bàn Thành phố. Đáng chú ý, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã xử lý gần 7.000 trường hợp vi phạm.
Chung khảo Hội thi “Dân vận khéo” quận Đống Đa năm 2024

Chung khảo Hội thi “Dân vận khéo” quận Đống Đa năm 2024

(LĐTĐ) Ngày 18/7, Quận ủy Đống Đa tổ chức chung khảo hội thi “Dân vận khéo” năm 2024. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và kỷ niệm 94 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng.
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội phát triển mới 1.054 đoàn viên

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội phát triển mới 1.054 đoàn viên

(LĐTĐ) Cùng với 45 người lao động của Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội được kết nạp vào tổ chức Công đoàn, tính đến tháng 7/2024, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã phát triển mới 1.054 đoàn viên và thành lập thêm 8 Công đoàn cơ sở (CĐCS).
Chuyển đổi số trong kết nối tiêu thụ nông sản an toàn

Chuyển đổi số trong kết nối tiêu thụ nông sản an toàn

(LĐTĐ) Những năm qua, các tầng lớp phụ nữ Thủ đô, đặc biệt là các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh do phụ nữ làm chủ đã có những đóng góp quan trọng trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, chuyển đổi số, xây dựng thương hiệu, kết nối tiêu thụ nông sản an toàn thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.
Sơn Tây: Công tác an sinh xã hội đạt nhiều kết quả tích cực

Sơn Tây: Công tác an sinh xã hội đạt nhiều kết quả tích cực

(LĐTĐ) Theo Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây, trong 6 tháng đầu năm 2024, công tác an sinh xã hội trên địa bàn đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong đó, việc quản lý nhà nước về lĩnh vực lao động đã được triển khai đồng bộ.

Tin khác

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đối thoại với công nhân, viên chức, lao động

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đối thoại với công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Chiều 18/7, Quận ủy - HĐND - UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với LĐLĐ quận tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa thường trực Quận ủy với công nhân, viên chức, lao động quận Hoàn Kiếm năm 2024.
Ấm áp "Bữa cơm Công đoàn" tại doanh nghiệp

Ấm áp "Bữa cơm Công đoàn" tại doanh nghiệp

(LĐTĐ) Nhằm tri ân người lao động đã có những đóng góp, gắn bó, đồng hành với doanh nghiệp, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn” tại Công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam cho hơn 400 công nhân lao động.
Chăm lo cho người lao động hướng đến xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch

Chăm lo cho người lao động hướng đến xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn trên địa bàn thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã có nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, người lao động; góp phần xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch.
LĐLĐ quận Đống Đa thăm, tặng quà cán bộ Công đoàn cơ sở có hoàn cảnh khó khăn

LĐLĐ quận Đống Đa thăm, tặng quà cán bộ Công đoàn cơ sở có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), vừa qua, các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã đến thăm, tặng quà cán bộ Công đoàn cơ sở có hoàn cảnh khó khăn.
Tủ sách Công đoàn góp phần nâng cao đời sống văn hóa cho công nhân lao động

Tủ sách Công đoàn góp phần nâng cao đời sống văn hóa cho công nhân lao động

(LĐTĐ) Thiết thực kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), ngày 16/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức lễ ra mắt Tủ sách Công đoàn tại Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Hà Nội.
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội thăm, động viên đoàn viên, công nhân môi trường

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội thăm, động viên đoàn viên, công nhân môi trường

(LĐTĐ) Để kịp thời động viên, chia sẻ với người lao động, đặc biệt là những người công nhân môi trường vẫn đang ngày đêm vất vả, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã đi thăm, trao quà động viên đoàn viên, công nhân môi trường đang trực tiếp làm việc ngoài hiện trường.
Mang niềm vui đến đoàn viên, người lao động với “Bữa cơm Công đoàn”

Mang niềm vui đến đoàn viên, người lao động với “Bữa cơm Công đoàn”

(LĐTĐ) Từ chương trình “Bữa cơm Công đoàn”, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Thăng Long (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã nhận được những suất cơm ngon, đầy đủ dưỡng chất. Thông qua chương trình, Ban Chấp hành Công đoàn Nhà trường mong muốn góp phần đảm bảo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động. Qua đó khích lệ cán bộ, giáo viên, nhân viên yên tâm làm việc, cống hiến cho đơn vị.
Liên đoàn Lao động quận Đống Đa cùng người lao động vượt nắng hè

Liên đoàn Lao động quận Đống Đa cùng người lao động vượt nắng hè

(LĐTĐ) Ngày 13/7, tại trụ sở Công ty Cổ phần Giao hàng tiết kiệm (tòa nhà VTV Building, số 8 Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã tổ chức chương trình “Công đoàn Đống Đa đồng hành cùng đoàn viên, người lao động vượt qua nắng hè giai đoạn 2024-2028”.
Hiến kế nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Hiến kế nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

(LĐTĐ) Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, hàng năm, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo, hướng dẫn các cấp Công đoàn phối hợp cùng với chính quyền tổ chức các hoạt động tuyên truyền vận động cán bộ, công nhân, viên chức, lao động thực hiện các phong trào thi đua yêu nước với nội dung: Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất - chất lượng - hiệu quả sản xuất kinh doanh gắn với phong trào xanh sạch đẹp - bảo đảm an toàn vệ sinh lao động…
Cụm Thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố: Phối hợp hiệu quả với chuyên môn chăm lo đời sống đoàn viên

Cụm Thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố: Phối hợp hiệu quả với chuyên môn chăm lo đời sống đoàn viên

(LĐTĐ) Bám sát sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, cấp ủy Đảng các đơn vị, 6 tháng đầu năm 2024, các đơn vị trong Cụm thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố đã nỗ lực vượt qua khó khăn chung của tình hình kinh tế đất nước và Thủ đô, thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động (NLĐ), động viên NLĐ phấn đấu tích cực sản xuất, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
Xem thêm
Phiên bản di động