Đoàn viên, người lao động thị xã Sơn Tây rộn ràng đón Tết Sum vầy

(LĐTĐ) Năm mới Nhâm Dần 2022 cận kề, tiết trời rục rịch chuyển mình sang xuân, khắp các ngả đường, ngõ phố được trang hoàng rực rỡ để đón xuân sang, cũng là lúc đoàn viên, người lao động thị xã Sơn Tây háo hức tham dự chương trình Tết Sum vầy đầm ấm, vui tươi do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây tổ chức. Với nhiều người, Tết Sum vầy chính là món quà ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
LĐLĐ thị xã Sơn Tây: Hướng về cơ sở, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ Sơn Tây nỗ lực xây dựng chính quyền điện tử Sơn Tây kích hoạt cơ sở điều trị F0 thể nhẹ tại Trạm y tế lưu động

Mang xuân ấm đến đoàn viên, người lao động

Ngày 16/1, LĐLĐ thị xã Sơn Tây tổ chức Tết Sum vầy với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tiếp thêm hơi ấm cho đoàn viên, công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn thị xã. Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh và Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Sơn Tây Nguyễn Quang Hán tham dự và động viên CNVCLĐ tại Tết Sum vầy.

Đoàn viên, người lao động thị xã Sơn Tây rộn ràng đón Tết Sum vầy
Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây đại diện cho đoàn viên, người lao động nhận 150 suất quà hỗ trợ của LĐLĐ thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh trao tặng. (Ảnh: Đinh Luyện)

Tại chương trình, Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây Nguyễn Thị Thu Hương cho biết: Thời gian qua, công tác chăm lo, đại diện và bảo vệ quyền lợi, hợp pháp chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ được thực hiện hiệu quả.

Cụ thể, thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ Hà Nội và Thị ủy Sơn Tây, LĐLĐ thị xã đã triển khai kế hoạch tổ chức hoạt động chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần tới 100% Công đoàn cơ sở (CĐCS).

LĐLĐ Thị xã đã chỉ đạo các CĐCS chủ động tham gia với người sử dụng lao động xây dựng thang, bảng lương, kế hoạch trả lương các khoán phúc lợi khác, sớm công khai để người lao động biết và giám sát thực hiện; rà soát CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn để tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền và vận động các doanh nghiệp cùng tổ chức Công đoàn chăm lo tốt hơn về đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Đoàn viên, người lao động thị xã Sơn Tây rộn ràng đón Tết Sum vầy
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh (ngoài cùng bên trái) và Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Sơn Tây Nguyễn Quang Hán (ngoài cùng bên phải) trao quà và động viên CNVCLĐ tại Tết Sum vầy. (Ảnh: Đinh Luyện)

Thông qua hoạt động chăm lo Tết, giúp đoàn viên, người lao động hiểu rõ hơn vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, tin tưởng gắn bó với tổ chức Công đoàn, từ đó góp phần động viên đoàn viên, CNVCLĐ làm việc có năng suất, chất lượng, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thị xã Sơn Tây.

Đáng chú ý, theo Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây, đại dịch Covid-19 đã tác động, ảnh hưởng lớn đến sản xuất kinh doanh và đời sống, thu nhập của người lao động; nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất hoặc tạm ngừng hoạt động, có trên 2.000 công nhân lao động trên địa bàn thị xã Sơn Tây phải nghỉ luân phiên, thu nhập giảm sút.

Đoàn viên, người lao động thị xã Sơn Tây rộn ràng đón Tết Sum vầy
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh trao quà hỗ trợ tới công nhân lao động. (Ảnh: Đinh Luyện)

Trước tình hình đó với phương châm: “Tổ chức Công đoàn luôn đồng hành cùng doanh nghiệp duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống, việc làm của người lao động”, LĐLĐ Thị xã đã chủ động tham gia tích cực công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, xây dựng các kịch bản ứng phó ứng phó kịp thời với các tình huống phát sinh trong quan hệ lao động. Đồng thời, tham mưu cho cấp ủy, phối hợp chính quyền đồng cấp có các giải pháp hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai, giám sát thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ người dân và công nhân lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Tuyên truyền, vận động công nhân lao động chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, nhờ đó nhiều doanh nghiệp vẫn duy trì được hoạt động sản xuất kinh doanh và giữ chân người lao động vượt qua đại dịch.

Đoàn viên, người lao động thị xã Sơn Tây rộn ràng đón Tết Sum vầy
Đại diện LĐLĐ thị xã Sơn Tây trao quà hỗ trợ tới người lao động. (Ảnh: Đinh Luyện)

“Có thể nói, trước những diễn biến phức tạp và tác động của dịch bệnh Covid-19, hoạt động của các cấp Công đoàn thị xã Sơn Tây đã khẳng định và phát huy được vai trò đại diện, luôn sát cánh, đồng sức, đồng lòng cùng doanh nghiệp và người lao động vượt qua khó khăn trong sản xuất kinh doanh, duy trì việc làm, ổn định đời sống người lao động, được các cấp, ngành, cộng đồng doanh nghiệp và đông đảo công nhân lao động đánh giá cao” - Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây Nguyễn Thị Thu Hương nhấn mạnh.

Hướng về cơ sở, chăm lo tốt cho đoàn viên

Tại chương trình Tết Sum vầy, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Sơn Tây Nguyễn Quang Hán đã đánh giá cao sự vào cuộc của tổ chức Công đoàn Thị xã, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 thông quá những hoạt động cụ thể, thiết thực.

Đoàn viên, người lao động thị xã Sơn Tây rộn ràng đón Tết Sum vầy
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố trao Giải đặc biệt từ chương trình bốc thăm trúng thưởng cho người lao động. (Ảnh: Đinh Luyện)

Thời gian tới, nhận định dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Quang Hán nhấn mạnh, hơn lúc nào hết tổ chức Công đoàn cần tiếp tục chăm lo, chăm lo nhiều hơn nữa tới đoàn viên, người lao động nói chung và những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn nói riêng. Cánh tay của tổ chức Công đoàn hãy nối dài, vươn xa hơn nữa tới tận từng đoàn viên, người lao động để màu xanh áo Công đoàn càng được tôn thêm, góp phần tăng thêm vị thế của tổ chức Công đoàn ở mỗi CĐCS.

Với người lao động, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Sơn Tây cũng mong muốn, bên cạnh vui Xuân, đón Tết, CNVCLĐ thị xã sẽ không quên phòng dịch và trở lại làm việc với năng suất cao, mang lại hiệu quả công việc ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Đoàn viên, người lao động thị xã Sơn Tây rộn ràng đón Tết Sum vầy
Ông Nguyễn Bá Châu - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng LĐLĐ thành phố Hà Nội trao quà hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động. (Ảnh: Đinh Luyện)

Nằm trong khuôn khổ chương trình Tết Sum vầy của CNVCLĐ thị xã Sơn Tây năm 2022, LĐLĐ Thành phố trao 150 suất quà trị giá 150 triệu đồng cho CNVCLĐ; LĐLĐ thị xã Sơn Tây trao hàng trăm quà cho đoàn viên, người lao động và các cháu con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng vé ô tô miễn phí cho đoàn viên, công nhân lao động về quê đón Tết…

Trong chương trình Tết Sum Vầy năm này, LĐLĐ thị xã sẽ trao hơn 3.000 suất quà, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng cho các công nhân lao động đóng bảo hiểm xã hội trong các doanh nghiệp có đủ điều kiện theo hướng dẫn của Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ Thành phố. Hướng đến mục tiêu cao nhất là mọi CNVCLĐ trên địa bàn thị xã đều có Tết.

Đoàn viên, người lao động thị xã Sơn Tây rộn ràng đón Tết Sum vầy
Công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Tết Sum vầy được đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt. (Ảnh: Đinh Luyện)
Đoàn viên, người lao động thị xã Sơn Tây rộn ràng đón Tết Sum vầy
Tết Sum vầy do LĐLĐ thị xã Sơn Tây tổ chức đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đầm ấm trong CNVCLĐ đón chào năm mới. (Ảnh: Đinh Luyện)

Được biết, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đầm ấm trong CNVCLĐ đón chào năm mới, qua hoạt động bốc thăm trúng thưởng... Nhiều phần quà đặc biệt đã được trao gửi trực tiếp đến đông đảo người lao động; cùng đó, phiên chợ Tết do LĐLĐ thị xã Sơn Tây tổ chức, với gần 30 gian hàng Tết với ưu đãi giảm giá đến từ các CĐCS trên địa bàn thị xã đã góp phần tạo nên không khí vui tươi, sôi nổi trong ngày Tết Sum vầy.

Đinh Luyện

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

GS Hàn Quốc chia sẻ bí quyết để Việt Nam cạnh tranh trong ngành bán dẫn

GS Hàn Quốc chia sẻ bí quyết để Việt Nam cạnh tranh trong ngành bán dẫn

(LĐTĐ) Việt Nam hoàn toàn có thể cạnh tranh với các quốc gia đi đầu trong ngành bán dẫn, bằng cách nghiên cứu phát triển các công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ thay thế cho silicon. Đây là nhận định của các chuyên gia hàng đầu về bán dẫn của Hàn Quốc tại Tọa đàm “Hệ thống bán dẫn tiên tiến cho thế giới bền vững” trong khuôn khổ sự kiện InnovaConnect do Quỹ VinFuture phối hợp cùng Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức ngày 17/4.
Chú trọng tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho đoàn viên

Chú trọng tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho đoàn viên

(LĐTĐ) Trong 3 tháng đầu năm, công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động quận Thanh Xuân đã đạt nhiều kết quả quan trọng.
Hà Nội: Tăng cường quản lý phòng thuê trọ có dạng “hộp ngủ”

Hà Nội: Tăng cường quản lý phòng thuê trọ có dạng “hộp ngủ”

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội yêu cầu tăng cường quản lý trật tự xây dựng đối với nhà ở nhiều căn hộ, cơ sở dịch vụ cho thuê trọ, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có dạng “hộp ngủ” để kịp thời khắc phục các tồn tại, hạn chế.
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

(LĐTĐ) Sáng 18/4 (tức 10/3 âm lịch - ngày Giỗ Tổ Hùng Vương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng ở thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
Giỗ tổ Hùng Vương - biểu tượng của tinh thần đại đoàn kết dân tộc

Giỗ tổ Hùng Vương - biểu tượng của tinh thần đại đoàn kết dân tộc

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương còn được gọi là Lễ hội Đền Hùng hoặc Quốc giỗ, là ngày để người dân Việt Nam tưởng nhớ đến công lao dựng nước của các vị Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước.
Người nổi tiếng tiếp tay cho quảng cáo sai sự thật sẽ bị xử lý

Người nổi tiếng tiếp tay cho quảng cáo sai sự thật sẽ bị xử lý

(LĐTĐ) Trong những năm gần đây, không ít người nổi tiếng, nghệ sĩ đã tham gia giới thiệu, mời chào hoặc quảng cáo cho các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ không đảm bảo chất lượng đã làm ảnh hưởng tới quyền lợi cũng như gây bức xúc trong nhân dân. Nhiều sản phẩm được quảng cáo có tác dụng điều trị bệnh dù chưa được Bộ Y tế cấp phép sản xuất, lưu hành tại Việt Nam.
Kiên quyết xử lý xe tự chế khi tham gia giao thông để phố xá văn minh

Kiên quyết xử lý xe tự chế khi tham gia giao thông để phố xá văn minh

(LĐTĐ) Tình trạng xe ba bánh, xe tự chế... không đảm bảo về kết cấu, hệ thống phanh, đèn chiếu sáng thường chở hàng hóa cồng kềnh, quá khổ, che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn. Việc xử lý những loại xe này là cần thiết để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, đồng thời góp phần tạo hình ảnh văn minh đô thị trên địa bàn Thành phố.

Tin khác

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trao hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ tai nạn lao động tại số nhà 22 ngõ Tức Mạc

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trao hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ tai nạn lao động tại số nhà 22 ngõ Tức Mạc

(LĐTĐ) Ngày 16/4, đoàn cán bộ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm do đồng chí Hoàng Hữu Tiến - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm làm trưởng đoàn đã đến phúng viếng, chia buồn, trao hỗ trợ thân nhân nạn nhân Nguyễn Văn Tuấn Anh tại nhà riêng số 311 đường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Cần có giải pháp để công nhân có môi trường sống, làm việc an toàn

Cần có giải pháp để công nhân có môi trường sống, làm việc an toàn

(LĐTĐ) Thời gian gần đây, việc bảo đảm an ninh trật tự trong công nhân đặt ra yêu cầu cao hơn do xuất hiện nhiều diễn biến phức tạp. Vì vậy, việc xây dựng môi trường an toàn, nâng cao chất lượng sống cho đoàn viên, người lao động được xem là vấn đề cấp thiết, cần sự vào cuộc của các cấp, các ngành.
LĐLĐ huyện Thanh Trì chăm lo đời sống cho người lao động ngay từ quý I

LĐLĐ huyện Thanh Trì chăm lo đời sống cho người lao động ngay từ quý I

(LĐTĐ) Quý I/2024 là thời điểm tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp; thi đua lập thành tích mừng những ngày lễ lớn, sự kiện trọng đại của Thủ đô và đất nước. Bám sát sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố, Huyện ủy Thanh Trì, các cấp Công đoàn huyện đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) ngay từ những tháng đầu năm để tạo sức bật cho cả năm và những năm tiếp theo.
Quận Hai Bà Trưng: 100 đoàn viên, người lao động khối Giáo dục được khám sức khỏe miễn phí

Quận Hai Bà Trưng: 100 đoàn viên, người lao động khối Giáo dục được khám sức khỏe miễn phí

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024; 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), sáng 17/4/2024, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Melatec tổ chức chương trình khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm ung thư cho đoàn viên, người lao động đợt 1/2024.
Hà Đông: 150 nữ đoàn viên, người lao động khối Giáo dục được khám sức khỏe miễn phí

Hà Đông: 150 nữ đoàn viên, người lao động khối Giáo dục được khám sức khỏe miễn phí

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2024) và 138 Ngày Quốc tế Lao động 1/5; chào mừng Tháng Công nhân năm 2024; hướng tới kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Công đoàn Hà Đông (2/6/1979 - 2/6/2024); 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024)… sáng 16/4, Liên đoàn Lao động quận Hà Đông phối hợp cùng Bệnh viện Phụ sản Hà Nội Cơ sở 3, tổ chức chương trình khám sức khỏe miễn phí cho nữ đoàn viên, người lao động trên địa bàn quận.
Đà Nẵng: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân

Đà Nẵng: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Những năm qua, Công đoàn thành phố (TP) Đà Nẵng đã tập trung thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi đoàn viên, người lao động; là đơn vị dành nguồn lực khá lớn để chăm lo cho người lao động.
LĐLĐ huyện Hoài Đức tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách về lịch sử Công đoàn huyện

LĐLĐ huyện Hoài Đức tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách về lịch sử Công đoàn huyện

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức đã tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách “Lịch sử truyền thống phong trào công nhân, viên chức, lao động và Công đoàn huyện Hoài Đức giai đoạn 1979 - 2024”.
LĐLĐ quận Long Biên và Công ty Cồn Phụng: Phối hợp chăm lo phúc lợi cho đoàn viên

LĐLĐ quận Long Biên và Công ty Cồn Phụng: Phối hợp chăm lo phúc lợi cho đoàn viên

(LĐTĐ) Theo Chương trình phối hợp vừa ký kết, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên và Công ty TNHH MTV Dịch vụ du lịch thương mại Cồn Phụng (Công ty Cồn Phụng) sẽ tăng cường trao đổi kinh nghiệm; gắn kết các hoạt động chăm lo cho cán bộ Công đoàn, đoàn viên, người lao động thuộc LĐLĐ quận Long Biên.
3 nội dung trong Chương trình tiếp xúc cử tri là công nhân, lao động năm 2024

3 nội dung trong Chương trình tiếp xúc cử tri là công nhân, lao động năm 2024

(LĐTĐ) Chương trình tiếp xúc cử tri là công nhân, lao động năm 2024 sẽ tập trung vào 3 nội dung, trong đó công nhân, lao động bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đề xuất các ý tưởng, giải pháp và khẳng định quyết tâm vượt mọi khó khăn, góp phần phát triển sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Đồng hành cùng doanh nghiệp vì đời sống công nhân

Đồng hành cùng doanh nghiệp vì đời sống công nhân

(LĐTĐ) Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất (KCN&CX) Hà Nội hiện đang quản lý trực tiếp 340 Công đoàn cơ sở (CĐCS) với 149.548 lao động, trong đó đoàn viên 141.166 người. Ngay từ đầu năm 2024, Công đoàn các KCN&CX Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, về đoàn viên, người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động