M
15/02/2021 19:58

Đoàn viên, người lao động huyện Hoài Đức tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Để góp phần phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở tăng cường việc tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm trong phòng, chống dịch bệnh.

Huyện Hoài Đức: Đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Tập trung hoạt động hướng về đoàn viên ở cơ sở

Với tinh thần "Đồng hành cùng các chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19", ngay sau khi có thông tin về ca bệnh trên địa bàn, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức đã đến thăm, tặng quà và hỗ trợ kinh phí động viên các đồng chí thực hiện nghĩa vụ trực chốt khu vực cách ly.

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, giúp các cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ có thêm nguồn lực để yên tâm bám chốt, bám đơn vị, khắc phục khó khăn trước mắt, hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn viên, người lao động huyện Hoài Đức tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19
Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức thăm, tặng quà đội ngũ chiến sĩ, y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại khu vực chốt cách ly.

Trước đó, để kịp thời hỗ trợ các "chốt tiền tiêu", Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức đã nhiều lần kêu gọi, vận động đoàn viên, người lao động ủng hộ cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ trên tuyến đầu phòng, chống dịch. Toàn bộ số tiền và hiện vật đều đã được chuyển trực tiếp đến cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ.

Song song với các hoạt động trao, tặng quà Liên đoàn Lao động huyện cũng chỉ đạo các cấp công đoàn trong huyện phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường công tác tuyên truyền diễn biến dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để đoàn viên, người lao động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhanh, hiệu quả nhất.

Cùng với đó, tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động chủ động nắm bắt diễn biến của tình dịch bệnh thông qua hệ thống thông tin truyền thông của Trung ương, Thành phố, huyện; không chủ quan, lơ là nhưng cũng không quá lo lắng, hoang mang về dịch bệnh; hạn chế tối đa tập trung đông người

Đồng thời thường xuyên vệ sinh môi trường, thực hiện khử khuẩn, luyện tập thể thao và đảm bảo chế độ dinh dưỡng hàng ngày để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Hướng dẫn những trường hợp có biểu hiện nghi ngờ tự giác khai báo, đến cơ sở y tế khám, không tự ý điều trị tại nhà; chủ động phát hiện thông báo cho cơ quan chức năng các trường hợp nhập cảnh trái phép, đi về từ vùng dịch, vi phạm quy định phòng chống dịch.

Tuấn Trần

Nguồn :