Đồng Nai: Người dân không đồng ý đặt vị trí trạm thu phí trên đường Đồng Khởi

Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã giao UBND phường Trảng Dài và Tân Phong lấy ý kiến người dân về việc đặt trạm thu phí BOT tại đường Đồng Khởi, thành phố Biên Hòa.
Làm rõ phương án thu phí và phân chia nguồn thu phí của 3 Dự án đường bộ cao tốc phía Nam Đồng Nai: Chấn chỉnh tình trạng vi phạm quy hoạch đô thị và trật tự xây dựng Đổi thay trên quê hương Xuân Lộc, Đồng Nai

Trạm thu phí BOT đường Đồng Khởi tạm dừng thu phí từ đầu năm 2021 đến nay vì chưa lắp đặt hệ thống thu phí tự động không dừng. Gần đây trạm này “rục rịch” hoạt động trở lại nhưng đã gặp phản ứng của người dân sống quanh khu vực.

Cụ, thể, nhiều hộ dân thuộc 2 phường Tân Phong và Trảng Dài của thành phố Biên Hoà đã gửi đơn kiến nghị các cơ quan chức năng kiểm tra, xem xét lại vị trí đặt trạm. Tiếp nhận đơn kiến nghị của các hộ dân, UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo UBND thành phố Biên Hòa và 2 phường Tân Phong, Trảng Dài tổ chức khảo sát ghi nhận, tổng hợp các ý kiến các hộ dân sinh sống gần khu vực trạm thu phí. Qua đó cho thấy hơn 16.000 hộ dân (100% ý kiến) đã không đồng thuận việc đặt trạm thu phí BOT trên đoạn đường này.

Theo báo cáo của UBND 2 phường nói trên, người dân sống xung quanh khu vực đặt trạm đã không đồng ý với việc trạm thu phí đặt trên đường Đồng Khởi. Đơn cử, trong Văn bản 589/UBND-ĐCXD gửi UBND thành phố Biên Hòa, đại diện UBND phường Tân Phong cho biết, hiện trên địa bàn phường có 8.695 hộ dân không đồng thuận việc lắp đặt trạm thu phí trên đường Đồng Khởi.

Nguyên nhân là vị trí đặt chưa phù hợp, bất hợp lý trong đó gần Lữ đoàn 26 trong khi đoạn đường nơi đặt trạm chật hẹp, các loại xe tránh né trạm thu phí sẽ đi vào đường dân sinh, làm hư hỏng đường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Đáng chú ý, theo phản ánh của người dân, nhiều trường hợp xe ô tô của các hộ dân sinh sống xung quanh khu vực không đi qua đường 768 nhưng vẫn phải trả phí tại trạm.

Đồng Nai: Người dân không đồng ý đặt vị trí trạm thu phí trên đường Đồng Khởi
Người dân kiến nghị xem xét việc đặt thu phí trên đường Đồng Khởi, thành phố Biên Hòa.

“Nhà tôi ở khu vực này, đường nút thắt cổ chai và rất đông đúc, khi trạm thu phí này đi vào hoạt động từ nhiều năm nay mỗi ngày tôi đi làm bằng ô tô qua đây đều phải trả phí, trong khi tôi không đi vào đường tỉnh 768 là nơi đầu tư sửa chữa chính của dự án thực hiện thu phí”, bà Phan Thị Minh Hiền, ngụ phường Tân Phong cho biết.

Trong khi đó, theo đại diện UBND phường Trảng Dài, khi trạm thu phí hoạt động, các phương tiện xe hơi, xe tải nặng khi tìm cách né trạm đã đi vào các con đường dân sinh của các Khu phố 2A và Khu phố 3 của phường, làm đường sá hư hại và đảo lộn cuộc sống người dân. Đoạn đường hiện đang đặt trạm cũng rất nhỏ hẹp, lượng người tham gia giao thông rất đông, mỗi khi trời mưa là gây ngập úng cục bộ, thường xuyên tắc đường và xảy ra tai nạn giao thông.

Thi công dang dở

Trạm thu phí BOT trên đường Đồng Khởi là để thu phí cho dự án đầu tư đường tỉnh 768. Đây là một trong 4 dự án trọng điểm theo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai khóa IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021).

Theo báo cáo của Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai: Dự án đầu tư đường tỉnh 768 - đường kéo dài giáp Biên Hòa dọc sông Đồng Nai lên trung tâm huyện Vĩnh Cửu được thực hiện theo hình thức BOT, quy mô 6 hạng mục trong đó có hạng mục cải tạo đường Đồng Khởi (đoạn ngắn chỉ vài km), thời gian thu phí của toàn dự án là 35 năm (dự kiến từ năm 2010 - 2044).

Liên quan đến dự án nâng cấp đường tỉnh 768, đoạn từ Cầu vượt Thủ Biên - xã Tân An đến nút giao với tỉnh lộ 767 - Thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai được khởi công vào tháng 11/2020 nhưng đến nay chưa hoàn thành do vướng công tác giải phóng mặt bằng. Việc tổ chức thi công ì ạch đã khiến mặt đường bong tróc, sụt lún, bụi mù mịt khi có xe lớn đi qua, thậm chí gây ngập khi có mưa lớn, gây bức xúc trong nhân dân.

Cẩm Trang

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Vận tải hành khách công cộng đóng vai trò huyết mạch tại Thủ đô, nhưng không ít trường hợp lái xe, phụ xe buýt vi phạm quy định bảm đảm trật tự giao thông và an toàn của hành khách. Thực tế này đòi hỏi phải có sự kết hợp đồng bộ giữa việc xử lý nghiêm minh các hành vi sai phạm và bồi dưỡng, nâng cao trách nhiệm, văn hóa ứng xử, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ này. Đây là yêu cầu cấp thiết, nhất là khi các quy định pháp luật mới về an toàn giao thông đã được triển khai nhằm thiết lập lại trật tự đô thị.
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra sáng 5/12/2025 đã khiến 4 người trong quán bún ốc, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) thiệt mạng.
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp

Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã ban hành nhiều công điện và văn bản hướng dẫn, đôn đốc các bộ, ngành và địa phương triển khai thực hiện công tác xắp xếp tài sản công sau sáp nhập. Nhờ đó, công tác bố trí, sắp xếp và xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư đạt nhiều kết quả rõ rệt, tính đến ngày 1/12/2025, các địa phương đã xử lý được 17.496 cơ sở.
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Vừa qua, Thuế cơ sở số 14 (thành phố Hà Nội) phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Thanh Trì tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn chuyển đổi mô hình quản lý thuế từ thuế khoán sang kê khai cho các hộ kinh doanh trên địa bàn.
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược

Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược

Hiện nay, trong bối cảnh quốc tế diễn biến phức tạp, các quốc gia đều đang chuyển mình mạnh mẽ trước làn sóng Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư và yêu cầu cấp bách về tăng trưởng xanh, trung hòa carbon. Đối với Việt Nam, đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội để thúc đẩy đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và khẳng định vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu.
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới

Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới

Ngày 5/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị Lễ hội trong Thành phố Sáng tạo “Kiến tạo tương lai: Thực hành tốt và Khung phát triển từ Hà Nội và Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của UNESCO”.
Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS

Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS

Nhằm nâng cao năng lực, chuẩn hóa nghiệp vụ và tăng cường tính minh bạch trong công tác tài chính Công đoàn cơ sở (CĐCS), sáng 5/12, Công đoàn phường Yên Nghĩa (Hà Nội) tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tài chính công đoàn năm 2025 dành cho đội ngũ Chủ tịch, kế toán công đoàn tại các CĐCS trên địa bàn phường.

Tin khác

Phố Hàng Mã gọn gàng hơn sau khi dẹp vỉa hè

Phố Hàng Mã gọn gàng hơn sau khi dẹp vỉa hè

Phố Hàng Mã thông thoáng hơn, bớt ùn tắc sau khi lực lượng chức năng ra quân dọn dẹp vỉa hè, chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm và trả lại không gian cho người đi bộ.
Vì một Hà Nội văn hiến, văn minh

Vì một Hà Nội văn hiến, văn minh

Không phải những dự án hàng nghìn tỷ đồng hay những công trình quy mô lớn, quá trình xây dựng một đô thị “xanh” đôi khi bắt đầu từ những việc rất giản dị: tháo bỏ một mái che lấn vỉa hè, di dời một điểm tập kết rác, trả lại lối đi cho người đi bộ. Những ngày cuối tháng 11 này, tại các phường trung tâm như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Cửa Nam, những việc làm tưởng chừng nhỏ bé ấy đang tạo nên hiệu ứng lớn đánh dấu sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân trong xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp, đáng sống.
Tiến độ xử lý 712 dự án chậm triển khai ở Hà Nội

Tiến độ xử lý 712 dự án chậm triển khai ở Hà Nội

Theo báo cáo chi tiết của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội, tính đến ngày 5/11/2025, toàn bộ 712 dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai trên địa bàn đã được rà soát, thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm và phân loại xử lý.
Siết chặt trình tự, thủ tục cưỡng chế xử phạt vi phạm hành chính

Siết chặt trình tự, thủ tục cưỡng chế xử phạt vi phạm hành chính

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 296/2025/NĐ-CP quy định về cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, thay thế Nghị định số 166/2013/NĐ-CP. Nghị định mới làm rõ nguyên tắc, trình tự, thủ tục áp dụng các biện pháp cưỡng chế nhằm bảo đảm thi hành quyết định xử phạt, quyết định tịch thu tang vật và quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả. Đồng thời, nghị định cũng quy định trách nhiệm của cơ quan thi hành, chi phí cưỡng chế và các biện pháp bảo đảm an toàn, trật tự trong quá trình tổ chức thực hiện.
Thanh Liệt: Nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân của Cảnh sát khu vực

Thanh Liệt: Nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân của Cảnh sát khu vực

Vừa qua, Công an phường Thanh Liệt tổ chức Hội nghị “Lắng nghe ý kiến nhân dân” nhằm đánh giá tình hình an ninh trật tự (ANTT) và tiếp thu góp ý đối với lực lượng Cảnh sát khu vực (CSKV) trong thực hiện nhiệm vụ năm 2025. Đây là hoạt động thường xuyên, thể hiện tinh thần cầu thị, lấy người dân làm trung tâm trong xây dựng lực lượng Công an cơ sở.
TP.HCM: Sắp khởi công, khánh thành hàng loạt dự án quy mô hơn 28.000 tỷ đồng

TP.HCM: Sắp khởi công, khánh thành hàng loạt dự án quy mô hơn 28.000 tỷ đồng

Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) sẽ khởi công, khánh thành 27 dự án, công trình trên địa bàn chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với tổng mức đầu tư là 28.253 tỷ đồng.
Hà Nội thí điểm xây dựng 3 phường kiểu mẫu về trật tự, văn minh đô thị

Hà Nội thí điểm xây dựng 3 phường kiểu mẫu về trật tự, văn minh đô thị

Ban Chỉ đạo 197 thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị triển khai thí điểm xây dựng các phường: Hoàn Kiếm, Cửa Nam, Ba Đình trở thành kiểu mẫu về trật tự, văn minh đô thị. Đây là chủ trương lớn thể hiện quyết tâm chỉnh trang diện mạo Thủ đô "Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp", tạo tiền đề quan trọng để nhân rộng mô hình trên toàn thành phố trong thời gian tới.
Tăng cường quản lý xây dựng ở Hà Nội: Nâng cao kỹ năng, siết chặt trách nhiệm

Tăng cường quản lý xây dựng ở Hà Nội: Nâng cao kỹ năng, siết chặt trách nhiệm

Trong bối cảnh mô hình chính quyền 2 cấp của thành phố Hà Nội đang từng bước đi vào vận hành ổn định, yêu cầu nâng cao trách nhiệm quản lý nhà nước trong lĩnh vực xây dựng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.
Đan Phượng: Tập trung tháo gỡ các vấn đề liên quan đến đất đai, dự án giao thông

Đan Phượng: Tập trung tháo gỡ các vấn đề liên quan đến đất đai, dự án giao thông

Đảng ủy xã Đan Phượng vừa tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân năm 2025. Người dân quan tâm nhiều đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, dự án giao thông chậm triển khai.
Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ

Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn vừa ký ban hành Công văn số 5937/UBND-NC về việc tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ nhằm bảo đảm an ninh, an toàn trên địa bàn.
Xem thêm
Phiên bản di động