M
20/02/2021 17:40

Điều chỉnh lịch đấu V-League, ưu tiên cho vòng loại World Cup 2022

(LĐTĐ) V-League sẽ trở lại vào giữa tháng 3 tới. Đây là kế hoạch dự kiến của VPF dựa trên lịch thi đấu của vòng loại World Cup 2022, cũng như căn cứ vào tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát ở một số địa phương.

Lý do khiến Việt Nam không đăng cai các trận vòng loại bảng G World Cup 2022 Thầy Park sẽ tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo Bóng đá cần chung tay đẩy lùi Covid-19

Theo lịch thi đấu được Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đưa ra, 5 trận đấu còn lại của vòng 3 V-League 2021 (bị hoãn trước Tết vì dịch Covid-19), sẽ diễn ra trong các ngày 13 và 14/3.

Điều chỉnh lịch đấu V-League, ưu tiên cho vòng loại World Cup 2022
Sắp tới, các giải đấu sẽ diễn ra với mật độ dày đặc để đảm bảo tiến độ, các tuyển thủ quốc gia sẽ phải thi đấu với cường độ cao ở nhiều giải đấu quan trọng khu vực và quốc tế. (Ảnh:M.Tiến)

Tiếp đó, vòng 4 diễn ra vào các ngày 19 và 20/3. Các vòng đấu tiếp theo sẽ diễn ra với mật độ 3-4 ngày/trận, thay vì 1 tuần/trận như trước.

Sau một thời gian tạm hoãn vì dịch Covid-19, việc thay đổi mật độ thi đấu để kịp tiến độ về thời gian. Bên cạnh đó cũng để đội tuyển quốc gia tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, dự kiến sẽ trở lại vào tháng 6.

Dựa trên lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 (diễn ra vào đầu tháng 6), đội tuyển Việt Nam sẽ phải di chuyển đến địa điểm trung lập (Có thể là Thái Lan hoặc UAE) vào giữa tháng 5 để phục vụ việc xét nghiệm và cách ly y tế trước khi bước vào các trận đấu.

Không chỉ V-League phải điều chỉnh lịch thi đấu, các đội bóng thuộc giải hạng Nhất (dự kiến khởi tranh ngày 21/3), cũng sẽ thi đấu với mật độ 3-4 ngày/trận.

Ngoài ra, các trận đấu ở AFC Cup cũng bị ảnh hưởng vì những thay đổi chung của hệ thống lịch thi đấu quốc tế. Dự kiến, vòng bảng AFC Cup sẽ diễn ra từ ngày 22-28/6, ở những địa điểm trung lập theo từng bảng.

Các đại diện của Việt Nam tham dự AFC Cup gồm Câu lạc bộ Hà Nội và Sài Gòn sẽ không có sự phục vụ của những tuyển thủ quốc gia như Quang Hải, Việt Anh, Đỗ Hùng Dũng hay Cao Văn Triền, Phạm Văn Phong ở các trận đấu khởi đầu, do phải cách ly y tế sau khi trở về từ vòng loại World Cup.

Điều chỉnh lịch đấu V-League, ưu tiên cho vòng loại World Cup 2022
Tuyển Việt Nam đang tràn đầy cơ hội đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022. (Ảnh:M.Tiến)

Ngày 15/6 sẽ diễn ra loạt trận cuối cùng của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, trong đó có trận đấu giữa tuyển Việt Nam với tuyển UAE.

Sau khi vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á kết thúc vào tháng 6, dự kiến vòng loại thứ 3 sẽ bắt đầu trong tháng 9. Nếu đội tuyển Việt Nam lọt vào vòng loại thứ 3, lịch thi đấu của V-League cũng sẽ một lần nữa phải điều chỉnh cho phù hợp với kế hoạch thi đấu vòng loại thứ 3 được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đưa ra.

Ngoài việc điều chỉnh lịch thi đấu, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và VPF cũng có hướng dẫn cụ thể cho các ban tổ chức các địa phương, các trận đấu về việc khử khuẩn, đo thân nhiệt, bắt buộc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách... đối với các thành viên làm nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, các địa phương cũng phải lên các phương án có khán giả, hạn chế khán giả hoặc không khán giả, tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh ở từng địa phương trong thời điểm diễn ra các trận đấu.

Trúc Linh

Nguồn :