M
17/02/2021 16:34

Bóng đá cần chung tay đẩy lùi Covid-19

(LĐTĐ) Đó là khẳng định của ông Cao Văn Chóng, Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về nhiệm vụ của bóng đá trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp như hiện nay.

Hà Nội FC test Covid-19 trong ngày hội quân Phó chủ tịch VFF: Bóng đá Việt Nam bước sang năm mới với tâm thế chủ động Thủ tướng gửi quà Tết cho Huấn luyện viên Park Hang-seo

Ông Cao Văn Chóng cho biết: “Bóng đá trong bối cảnh mới hiện nay không chỉ là các hoạt động thể thao đơn thuần mà còn chung tay cùng xã hội để vừa góp phần phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh vừa chuẩn bị tốt nhất công tác tổ chức trong điều kiện cụ thể các giải đấu trong nước cũng như xây dựng kế hoạch cho cả cấp độ đội tuyển quốc gia nữa”.

Bóng đá cần chung tay đẩy lùi Covid-19
Bóng đá Việt Nam còn nhiều mục tiêu quan trọng trong năm 2021. (Ảnh: M.Tiến)

“Nghĩa là chúng ta không chỉ quan tâm đến khía cạnh làm sao để đối mặt ứng phó hay tổ chức thành công các giải đấu trong nước cũng như kế hoạch của các đội tuyển quốc gia như bình thường, mà còn phải thể hiện trách nhiệm của mình trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Những gì đã có, đã trải qua, đã để lại trong năm 2020 của bóng đá Việt Nam đã minh chứng cho điều này. Suốt cả một năm gian khó, nhiều biến động cũng như chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19, bóng đá nước nhà đã xoay sở mọi thứ để hoàn tất các giải đấu trong nước một cách trọn vẹn nhất, đồng thời cùng nhau thể hiện trách nhiệm của mình trong bối cảnh cả nước chung tay chống dịch.

Ở đó, đã có nhiều đóng góp từ vật chất đến tinh thần của các cầu thủ, Huấn luyện viên các đội bóng cũng như truyền thông để chúng ta siết chặt tay nhau kết nối, hưởng ứng, giúp đỡ, lan tỏa, sẻ chia vượt qua rất nhiều gian khó hoàn thành mục tiêu đề ra trong năm 2020”, Phó Chủ tịch VFF chia sẻ.

Những trận đấu còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á cùng với đó AFF Cup 2020 và SEA Games sẽ được tổ chức vào cuối năm. Nếu mọi thứ hanh thông và tiến triển tốt, rõ ràng năm Tân Sửu, bóng đá Việt Nam sẽ vô cũng bận rộn với rất nhiều giải đấu như thế của đội tuyển quốc gia cùng U23.

Vì thế, nhiệm vụ nặng nề nhất, đồng thời điểm nhấn lớn nhất trong năm 2021 của bóng đá nước nhà chính là khả năng chinh phục các mục tiêu nói trên của thầy trò Huấn luyện viên Park Hang-seo.

Bóng đá cần chung tay đẩy lùi Covid-19
Ông Cao Văn Chóng, Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam. (Ảnh:VFF)

Với những giải đấu cho đội tuyển quốc gia và U23 đang chờ đợi ngay phía trước, Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng cho hay: “Trách nhiệm của VFF là cố gắng đảm bảo các đội tuyển có được điều kiện tốt nhất trong quá trình chuẩn bị và thi đấu. Mục tiêu càng cao thì áp lực càng lớn, chúng tôi hiểu được sự quan tâm và kỳ vọng của người hâm mộ nên đã có sự chuẩn bị dài hơi, kể các các sự kiện phải chuyển từ năm 2020 sang năm 2021.

VFF quyết tâm để đội tuyển quốc gia của chúng ta giành quyền đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022, bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup và bảo vệ Huy chương Vàng bóng đá nam, nữ tại SEA Games 31. Đó là những mục tiêu, nhiệm vụ rất cụ thể của bóng đá nước nhà trong năm 2021”.

Nhìn vào tình hình diễn biến như hiện nay của dịch bệnh thì chính sự chủ động trong kế hoạch như cách mà chúng ta đã thực hiện trong năm 2020 sẽ tiếp tục là điều kiện để đảm bảo cho các hoạt động của bóng đá Việt Nam đạt được các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm tới.

VFF cũng đã sớm có những dự báo để thống nhất giải pháp cho mùa giải 2021. Cụ thể, các giải chuyên nghiệp sẽ tiếp tục được tổ chức theo phương thức phân nhóm mà chúng ta đã điều chỉnh để ứng phó với ảnh hưởng của dịch Covid-19 và đạt được thành công rất đáng ghi nhận tại mùa giải vừa qua.

Ví dụ như V-League 2021 chẳng hạn, vừa rồi chúng ta đã tổ chức suôn sẻ được các vòng đấu trước Tết nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên phải tạm dừng lại.

Bây giờ, sau kỳ nghỉ các đội bóng đã bắt đầu trở lại tập luyện ngay những ngày đầu năm với tâm thế chủ động các kế hoạch của mình. Nghĩa là tất cả các bên liên quan cùng tìm ra tiếng nói chung trên tinh thần đồng lòng, đoàn kết, sẻ chia để có thể đảm bảo mọi việc vận hành phù hợp tùy vào thực tế của bối cảnh xã hội và hướng dẫn của các đơn vị chức năng, cơ quan quản lý nhà nước tại các địa phương về vấn đề này.

Trúc Linh

Nguồn :