M
11/02/2021 14:11

Dịch vụ rửa xe "làm không ngơi tay" ngày cuối cùng của năm Canh Tý

(LĐTĐ) Ngày cuối cùng của năm cũ, nhiều người đưa ô tô, xe máy ra cửa hàng "làm đẹp", để chuẩn bị đón chào năm mới. Do vậy, từ sáng sớm ngày 30 Tết, các cửa hàng rửa xe đã tấp nập khách ra vào. Chủ quán làm việc không ngơi tay, huy động thêm người để phục vụ khách.

Cận Tết giá xăng dầu thế giới tăng, trong nước điều chỉnh giữ nguyên giá bán Chủ tịch Tổng Liên đoàn Nguyễn Đình Khang gửi Thư chúc mừng Năm mới tới đoàn viên, người lao động

Đến hẹn lại lên, những ngày sát Tết, dịch vụ rửa xe ở Hà Nội lại có dịp “ăn nên làm ra” khi người dân tranh thủ làm đẹp, rửa xe chuẩn bị đón chào năm mới.

Ngày cuối cùng của năm Canh Tý, theo ghi nhận của phóng viên, người dân Thủ đô vẫn đổ xô đến các cửa hàng rửa xe để vệ sinh phương tiện sau một năm phục vụ nhu cầu đi lại, làm việc. Đây cũng chính là dịp nhiều cửa hàng tranh thủ kiếm thêm khoản thu nhập cao trước khi nghỉ Tết.

Dịch vụ rửa xe
Trong ngày cuối cùng của năm Canh Tý, người dân Thủ đô đổ xô đến các cửa hàng rửa xe để vệ sinh lại phương tiện.

Ngay từ sáng sớm, các cửa hàng rửa xe trên đường Lương Thế Vinh (quận Nam Từ Liêm) đã làm việc không ngơi tay do lượng khách lớn. Các cửa hàng hoạt động hết công suất, thậm chí là phải mở rộng khu vực rửa.

Cô Thảo (chủ một cửa hàng sửa, rửa xe) cho biết, cửa hàng của cô là 1 trong 4 cửa hàng còn làm việc đến tận ngày 30 Tết trên đường Lương Thế Vinh.

Năm nay gia đình cô bắt đầu đông khách sau ngày 23 Tết. Tuy nhiên, sau hôm mưa ngày đầu tuần, lượng khách tăng nhanh chóng, cao điểm tập trung vào 2 ngày cuối cùng của năm. Lượng khách đến rửa có thể lên đến gần 100 xe/1 ngày.

Dịch vụ rửa xe
Chủ cửa hàng làm việc tất bật.

Để đáp ứng được đủ nhu cầu của khách, cô đã phải huy động cả gia đình gồm 4 người cùng làm. Để tiết kiệm thời gian, mỗi người trong gia đình phụ trách một công đoạn như rửa sơ, lau bọt, xì khô... Do vậy, mỗi chiếc xe sẽ được làm sạch trong khoảng 10 phút. Cả gia đình dự định sẽ kết thúc công việc vào tối ngày 30 Tết, đến khi nào hết khách thì thôi.

Dịch vụ rửa xe
Khách hàng ngồi đợi đến lượt.

Chính vì nhu cầu của khách hàng cao nên giá cả dịch vụ cũng tăng nhiều so với ngày thường.

Nếu như ngày thường, giá rửa xe xe máy dao động khoảng 20.000 - 25.000 ngàn đồng, ô tô từ 50.000 - 70.000 ngàn đồng, thì ngày 30 Tết, con số này đã tăng lên từ 40.000 - 50.000 ngàn đồng với xe máy và 120.000 - 300.000 ngàn đồng/lượt rửa ô tô.

Dịch vụ rửa xe
Mỗi người chia nhau một công đoạn để tiết kiệm thời gian.

P.Ngân

Nguồn :