Đi tìm "vùng sinh lời" cho dòng vốn cuối năm 2022

Thị trường bất động sản (BĐS) đã có những thời điểm trầm lắng. Tuy vậy, với một số khách hàng có nguồn tiền nhàn rỗi thì bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn.
Aqua City đưa vào vận hành tổ hợp Aqua Sport Center để phục vụ cư dân Liên kết vùng: Doanh nghiệp đồng hành phát triển kinh tế Lợi thế khi đầu tư vào shophouse 2 mặt tiền, đa công năng tại Aqua City

Nhiều tiềm năng

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), lũy kế 9 tháng đầu năm 2022, nguồn cung BĐS nhà ở đạt 41.886 sản phẩm với tỷ lệ hấp thụ đạt 43%. Trong khi đó, có hơn 4.600 sản phẩm BĐS du lịch - nghỉ dưỡng mới được chào bán trong quý 3/2022, với tỷ lệ hấp thụ 48%.

Đi tìm
Kể từ khi ra mắt, đô thị sinh thái thông minh Aqua City quy mô 1.000ha luôn giữ được sức hấp dẫn với nhà đầu tư

Khó có thể phủ nhận thị trường BĐS đang có dấu hiệu chững lại. Nhưng ở góc độ nào đó, nó đang trở về giai đoạn 'bình thường mới', như trước đại dịch Covid-19.

Cuối năm 2021, đầu năm 2022, khi các biện pháp phong tỏa dần được gỡ bỏ, cũng là lúc cơn sốt đất xảy ra rầm rộ trên quy mô cả nước. Nguồn tiền rẻ đã thôi thúc nhà đầu tư tìm kiếm một kênh đầu tư khả dĩ, và BĐS - với vị thế là kênh đầu tư luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư Việt Nam - đã chứng kiến cơn sốt đất xảy ra rầm rộ trên quy mô cả nước.

Khi tiền rẻ không còn, cùng với loạt động thái chấn chỉnh thị trường của cơ quan quản lý, thị trường BĐS lại đi tìm điểm cân bằng mới.

Mặc dù giao dịch có dấu hiệu sụt giảm, nhưng theo VARS, thị trường BĐS vẫn chưa rơi vào suy thoái bởi sự quan tâm và nhu cầu vẫn ở mức cao. Đơn vị này ghi nhận hiện tượng sốt đất, bong bóng gần như không còn xuất hiện, hoạt động đầu cơ giai đoạn này gần như bị triệt tiêu.

"Thị trường sẽ bước vào giai đoạn tái cân bằng, tiếp tục phát triển bền vững khi Nhà nước điều tiết tốt những chính sách, công cụ nhằm điều tiết cung cầu hàng BĐS như thuế, tín dụng, đất đai, tài chính... hoặc thu hút đầu tư", VARS cho hay.

Chính sách đẩy mạnh giải ngân đầu tư công, trong đó, nhóm dự án hạ tầng chiếm tỷ trọng lớn được kỳ vọng sẽ tạo ra nhiều khu kinh tế, du lịch, đô thị, kéo theo đó sẽ là nhu cầu dịch chuyển về nhà ở, nghỉ dưỡng, dịch vụ, văn phòng,...

Bởi vậy, một số nhà đầu tư có tiềm lực về tài chính đã lựa chọn thời điểm này để 'đi săn', sẵn sàng đi ngược đám đông để đầu tư vào các dự án BĐS tiềm năng.

Đó có thể là những dự án có vị trí đắc địa, hạ tầng kết nối tốt, là những khu đô thị lớn đã dần thành hình được phát triển bởi những thương hiệu uy tín. Mặt khác, nhiều chủ đầu tư cũng đã điều chỉnh chính sách bán hàng với nhiều chiết khấu và ưu đãi đặc biệt hấp dẫn để thu hút dòng tiền từ nhà đầu tư trong bối cảnh các kênh huy động khác đang tắc nghẽn.

Cơ hội đầu tư vào các dự án BĐS tiềm năng

Đi tìm
Aqua City đã sẵn sàng để chào đón những cư dân tương lai vào cuối năm nay

Trong khi thị trường BĐS tại các đô thị trung tâm gặp nhiều bất lợi về pháp lý và nguồn cung, ít năm trở lại đây, dòng tiền đã theo dấu các nhà đầu tư lớn chuyển hướng sang các đô thị vệ tinh và đô thị du lịch.

Ở khu đông TP.HCM, những khu đô thị được quy hoạch bài bản, nhiều tiện ích và sắp đến giai đoạn bàn giao đang nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư, trong đó có thể kể đến dự án đô thị sinh thái thông minh Aqua City của Tập đoàn Novaland.

Trải dọc theo tuyến đường ven sông Đồng Nai, Aqua City sở hữu vị trí đắc địa, nằm ngay trung tâm kết nối vùng phía Đông TP.HCM với tuyến quốc lộ 51, tuyến Hương Lộ 2 kết nối cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và cách sân bay quốc tế Long Thành tương lai chỉ trong 20 phút lái xe.

Dự án có quy mô 1.000ha này được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều tiềm năng đầu tư và khai thác kinh doanh sinh lợi khi bắt đầu bước vào giai đoạn vận hành từ cuối năm 2022.

Trong lĩnh vực BĐS đô thị du lịch, Phan Thiết nổi lên là địa điểm du lịch giàu tiềm năng, cùng với hạ tầng đang trong quá trình bùng nổ với cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết về đích cuối năm nay và chưa ghi nhận nhiều 'sóng' tăng giá, nên theo nhiều chuyên gia, đầu tư vào thị trường Phan Thiết trong giai đoạn này được xem là đón đầu cơn sóng.

Đi tìm
Những dự án đô thị du lịch đã thành hình là một trong những lựa chọn đầu tư an toàn

Tại đây, dự án đô thị du lịch NovaWorld Phan Thiet đang tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn chưa từng có, nổi bật là nhà đầu tư sẽ được hưởng ưu đãi cam kết thuê trong vòng 36 tháng với giá trị lên tới 1tỷ đồng/ năm, ưu đãi đặc biệt cho phương án thanh toán nhanh và nhiều chương trình hấp dẫn để thu hút dòng tiền dịp cuối năm.

Với các ưu đãi này, chủ sở hữu có thể hưởng lợi lớn ngay khi ra quyết định đầu tư và được đảm bảo về lợi nhuận ngay khi nhận bàn giao sản phẩm.

Đi tìm
Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết sẽ mang về một lượng khách khổng lồ cho NovaWorld Phan Thiet

Đáng chú ý, khi các đô thị du lịch, đô thị vệ tinh nằm tại các vị trí hạ tầng kết nối về đích, kể như việc hoàn thành tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, giá trị bất động sản được kỳ vọng sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới, có thể lên tới 20% - 30%.

PV

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Vận tải hành khách công cộng đóng vai trò huyết mạch tại Thủ đô, nhưng không ít trường hợp lái xe, phụ xe buýt vi phạm quy định bảm đảm trật tự giao thông và an toàn của hành khách. Thực tế này đòi hỏi phải có sự kết hợp đồng bộ giữa việc xử lý nghiêm minh các hành vi sai phạm và bồi dưỡng, nâng cao trách nhiệm, văn hóa ứng xử, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ này. Đây là yêu cầu cấp thiết, nhất là khi các quy định pháp luật mới về an toàn giao thông đã được triển khai nhằm thiết lập lại trật tự đô thị.
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra sáng 5/12/2025 đã khiến 4 người trong quán bún ốc, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) thiệt mạng.
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp

Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã ban hành nhiều công điện và văn bản hướng dẫn, đôn đốc các bộ, ngành và địa phương triển khai thực hiện công tác xắp xếp tài sản công sau sáp nhập. Nhờ đó, công tác bố trí, sắp xếp và xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư đạt nhiều kết quả rõ rệt, tính đến ngày 1/12/2025, các địa phương đã xử lý được 17.496 cơ sở.
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Vừa qua, Thuế cơ sở số 14 (thành phố Hà Nội) phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Thanh Trì tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn chuyển đổi mô hình quản lý thuế từ thuế khoán sang kê khai cho các hộ kinh doanh trên địa bàn.
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược

Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược

Hiện nay, trong bối cảnh quốc tế diễn biến phức tạp, các quốc gia đều đang chuyển mình mạnh mẽ trước làn sóng Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư và yêu cầu cấp bách về tăng trưởng xanh, trung hòa carbon. Đối với Việt Nam, đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội để thúc đẩy đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và khẳng định vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu.
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới

Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới

Ngày 5/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị Lễ hội trong Thành phố Sáng tạo “Kiến tạo tương lai: Thực hành tốt và Khung phát triển từ Hà Nội và Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của UNESCO”.
Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS

Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS

Nhằm nâng cao năng lực, chuẩn hóa nghiệp vụ và tăng cường tính minh bạch trong công tác tài chính Công đoàn cơ sở (CĐCS), sáng 5/12, Công đoàn phường Yên Nghĩa (Hà Nội) tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tài chính công đoàn năm 2025 dành cho đội ngũ Chủ tịch, kế toán công đoàn tại các CĐCS trên địa bàn phường.

Tin khác

Lý do Gamuda Land chọn Hải Phòng làm điểm đến tiếp theo

Lý do Gamuda Land chọn Hải Phòng làm điểm đến tiếp theo

Trong bức tranh kinh tế Việt Nam, Hải Phòng đang nổi lên như một “ngôi sao mới” trên bản đồ đầu tư quốc tế. Tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt bậc, sức hút FDI vượt kỳ vọng cùng sự bứt phá mạnh mẽ về hạ tầng và không gian đô thị đã đưa thành phố vào nhóm địa phương hấp dẫn bậc nhất đối với dòng vốn ngoại. Đây cũng là lý do các tập đoàn bất động sản quốc tế, trong đó có Gamuda Land, nhìn thấy cơ hội chiến lược tại thành phố Cảng.
Vinhomes Green Paradise được công nhận là ứng viên đầu tiên của “7 kỳ quan đô thị tương lai” thế giới

Vinhomes Green Paradise được công nhận là ứng viên đầu tiên của “7 kỳ quan đô thị tương lai” thế giới

Vinhomes Green Paradise vừa được công nhận là ứng viên chính thức đầu tiên của chiến dịch bầu chọn “7 Kỳ quan Đô thị tương lai” do New7Wonders phát động. Việc vượt qua 90 hồ sơ ứng cử và đề cử từ khắp thế giới để trở thành ứng viên đầu tiên đáp ứng các tiêu chí tham gia bầu chọn biểu tượng đô thị của thế kỷ 21 - đã khẳng định tầm nhìn và tầm vóc của “viên ngọc quý” Vinhomes Green Paradise trong việc phát triển mô hình đô thị kiểu mẫu của tương lai.
Từ điểm nghỉ dưỡng đến đô thị biển đáng sống - hành trình tái định vị Nha Trang, Khánh Hòa

Từ điểm nghỉ dưỡng đến đô thị biển đáng sống - hành trình tái định vị Nha Trang, Khánh Hòa

Suốt nhiều năm qua, Nha Trang luôn là “nam châm” hút khách quốc tế cho Khánh Hòa. Trong hành trình trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và trung tâm kinh tế biển quốc gia, điểm đến bên vịnh cũng được xác định là mũi nhọn chiến lược cho tỉnh, với vị thế “đô thị đáng sống” tầm cỡ khu vực.
Chấp thuận thí điểm 54 dự án nhà ở thương mại tại TP.HCM theo Nghị quyết số 171 của Quốc hội

Chấp thuận thí điểm 54 dự án nhà ở thương mại tại TP.HCM theo Nghị quyết số 171 của Quốc hội

Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa việc chấp thuận cho tổ chức kinh doanh bất động sản được thực hiện dự án thí điểm nhà ở thương mại tại 54 dự án, trong đó hầu hết là dự án thuộc khu vực tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cũ.
Sửa đổi, bổ sung quy định về quản lý, sử dụng tài sản công

Sửa đổi, bổ sung quy định về quản lý, sử dụng tài sản công

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 286/2025/NĐ-CP ngày 3/11/2025, sửa đổi, bổ sung một số điều của sáu nghị định trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản công.
Bộ Xây dựng đề xuất tổ chức, cá nhân phải cung cấp thông tin bất động sản đang nắm giữ

Bộ Xây dựng đề xuất tổ chức, cá nhân phải cung cấp thông tin bất động sản đang nắm giữ

Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định quy định về xây dựng và quản lý hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản, thay thế Nghị định 94/2024 của Chính phủ. Dự thảo mới nhấn mạnh yêu cầu tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước phải cung cấp đầy đủ thông tin về bất động sản mình sở hữu, bao gồm địa chỉ, diện tích, số lượng, tình trạng pháp lý, thời hạn và hình thức sở hữu.
Đề xuất quy định mới về điều kiện đầu tư hạ tầng khu công nghiệp

Đề xuất quy định mới về điều kiện đầu tư hạ tầng khu công nghiệp

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế, trong đó đáng chú ý là các đề xuất mới liên quan đến điều kiện đầu tư hạ tầng khu công nghiệp. Những quy định này được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao chất lượng quy hoạch, hiệu quả sử dụng đất và phát triển các khu công nghiệp theo hướng hiện đại, bền vững.
Hàng trăm dự án BT bị “vướng” do khó xác định thời điểm tính tiền sử dụng đất

Hàng trăm dự án BT bị “vướng” do khó xác định thời điểm tính tiền sử dụng đất

Cả nước hiện có 162 dự án BT đang bị ách tắc vì chưa được xác định giá đất thanh toán, dù công trình đã hoàn thành và bàn giao từ nhiều năm trước.
Gamuda Land hợp tác chiến lược với Điền Phúc Thành phát triển kinh doanh dự án MT Eastmark City

Gamuda Land hợp tác chiến lược với Điền Phúc Thành phát triển kinh doanh dự án MT Eastmark City

Gamuda Land, thương hiệu phát triển bất động sản hàng đầu Malaysia, vừa chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Công ty TNHH Xây dựng và Kinh doanh nhà Điền Phúc Thành để trở thành đối tác phát triển kinh doanh chiến lược cho dự án MT Eastmark City tọa lạc tại vị trí chiến lược khu Đông Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM).
Gamuda Land đầu tư dự án Chencharu Close tại Singapore

Gamuda Land đầu tư dự án Chencharu Close tại Singapore

Gamuda Land thành viên của Tập đoàn Gamuda Berhad vừa được bàn giao khu đất quan trọng tại Chencharu Close, Yishun, Singapore với giá trị 1.012 triệu SGD (tương đương 3.305 triệu RM), thông qua liên doanh giữa Gamuda (Singapore) Pte Ltd (50% cổ phần), Evia MCS Pte Ltd (30%) và H108 Pte Ltd (20%).
Xem thêm
Phiên bản di động