Đến với người lao động bằng cả cái tâm

(LĐTĐ) “Món quà Tết ý nghĩa, thiết thực cùng lời thăm hỏi, động viên chân thành của lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã giúp chúng tôi phấn chấn, tự tin và có thêm động lực vượt qua khó khăn quyết tâm lao động sản xuất hăng say hơn nữa để xứng đáng với sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn”, đó là những lời tâm sự xúc động của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) khi đón nhận phần quà Tết từ lãnh đạo LĐLĐ quận Đống Đa.
LĐLĐ quận Đống Đa thăm, tặng quà CNLĐ và con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn LĐLĐ quận Đống Đa tổng kết hoạt động năm 2021 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” LĐLĐ quận Đống Đa: Trao 500 suất quà hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn
LĐLĐ quận Đống Đa: Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán 2022
Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ quận Đống Đa thăm và tặng quà NLĐ Công ty Cổ phần Dịch vụ bảo vệ an ninh Cộng lực sáng ngày 28 Tết

Bà Lê Thị Kim Huệ - Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố Hà Nội, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa, cho biết, thực hiện Chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" và các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, CNVCLĐ Tết Nguyên đán 2022, với mong muốn “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, thời gian vừa qua LĐLĐ quận Đống Đa đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho người lao động (NLĐ).

Các cán bộ Công đoàn quận chia nhau xuống cơ sở nắm bắt hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như đời sống việc làm của NLĐ. Từ đó LĐLĐ quận chỉ đạo Công đoàn cơ sở và trực tiếp LĐLĐ quận có những phần quà hỗ trợ kịp thời đoàn viên, CNVCLĐ, con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn để mọi người đều có Tết ấm áp, hạnh phúc.

Cụ thể ngày 30/1/2022, tức 28 tháng chạp năm Tân Sửu, LĐLĐ quận đã tới thăm và trao quà Tết cho 10 NLĐ có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ bảo vệ an ninh Cộng lực. 10 công nhân lao động trên đều đang thuê trọ và do đặc thù công việc họ không về quê ăn Tết.

Nhận món quà Tết của LĐLĐ quận gồm 10 kg gạo, 1 túi quà Tết gồm bánh mứt, thực phẩm thiết yếu và 500.000 đồng, NLĐ đều rất xúc động bày tỏ sự cảm ơn tổ chức Công đoàn quận, những ngày cận Tết hết sức bận rộn nhưng cán bộ Công đoàn quận vẫn quan tâm đến với NLĐ, giúp họ cảm nhận rõ hơn về “điểm tựa” của mình...

LĐLĐ quận Đống Đa: Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán 2022
LĐLĐ quận tặng quà và chúc Tết CNLĐ Công ty cổ phần In khoa học Kỹ thuật

Trước đó trong 2 ngày 20,21/1/2022, các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ quân Đống Đa cũng đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết 9 công nhân lao động trực tiếp sản xuất tại Công ty cổ phần In khoa học Kỹ thuật và 2 gia đình đoàn viên có con bị tật nguyền và mắc bệnh hiểm nghèo.

Tại Công ty cổ phần In khoa học Kỹ thuật, lãnh đạo LĐLĐ quận ân cần thăm hỏi tình hình sản xuất kinh doanh, việc thực hiện các chế độ chính sách đối với NLĐ tại doanh nghiệp và gửi lời chúc mừng năm mới sức khỏe, an khang, thịnh vượng đến NLĐ và gia đình.

Đồng thời bày tỏ mong muốn NLĐ tiếp tục hăng say lao động sản xuất, đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận. Chủ tịch LĐLĐ quận Lê Thị Kim Huệ thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ quận trao các suất quà cho NLĐ mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng (gồm tiền mặt và quà).

Thăm, chúc Tết, tặng quà gia đình đoàn viên có con bị tật nguyền, có hoàn cảnh khó khăn, các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ quận xúc động, bày tỏ sự đồng cảm, chia sẻ với những thiệt thòi, khó khăn của các cháu và của gia đình; động viên các cháu luôn vâng lời ông bà, cha mẹ và thầy cô giáo, phấn đấu học giỏi, chăm ngoan.

LĐLĐ quận Đống Đa: Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán 2022
Bà Lê Thị Kim Huệ - Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố Hà Nội, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa, trao quà, động viên con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn

“Tết sum vầy” là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của tổ chức Công đoàn nói chung, Công đoàn quận Đống Đa nói riêng mỗi dịp Tết đến, Xuân về nhằm chăm lo cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình thể hiện truyền thống tốt đẹp của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn, góp phần động viên đoàn viên, NLĐ nỗ lực trong lao động sản xuất, thực hiện tốt các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Chính vì vậy ngày 15/1/2022, LĐLĐ quận Đống Đa đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Tại Chương trình, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã trao 280 suất quà (1 triệu đồng/suất) và Công ty Cổ phần tập đoàn Phú Thái trao 100 suất quà (trị giá 55 triệu đồng) cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn của quận Đống Đa; LĐLĐ quận trao 100 suất quà (500.000 đồng/suất) cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Đón nhận phần quà hỗ trợ của tổ chức Công đoàn, nhiều đoàn viên, NLĐ đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành và cho biết phần quà này không chỉ có giá trị về vật chất mà còn có ý nghĩa về mặt tinh thần rất lớn, giúp họ cảm nhận rõ sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn và tạo động lực để họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp và tin tưởng, đồng hành cùng tổ chức Công đoàn.

LĐLĐ quận Đống Đa: Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán 2022
Bà Lê Thị Kim Huệ - Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa (bên phải) thay mặt đoàn viên, CNVCLĐ nhận phần quà hỗ trợ từ Công ty Cổ phần tập đoàn Phú Thái

“Tuy vất vả nhưng đến được với đoàn viên, NLĐ những lúc họ khó khăn cần sự quan tâm động viên kịp thời của tổ chức Công đoàn, và trao cho họ những phần quà thiết thực, chúng tôi rất phấn khởi và yên tâm. Chúng tôi đến thăm, động viên, chúc Tết NLĐ bằng cả cái tâm, mong lắm NLĐ vơi đi vất vả, vượt lên khó khăn, có cuộc sống đủ đầy hơn.

Những hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về cơ sở, về NLĐ sẽ được LĐLĐ quận tiếp tục triển khai trong năm 2022, từ đó khẳng định hơn nữa vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn và là điểm tựa vững chắc của đoàn viên, NLĐ”, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa Lê Thị Kim Huệ chia sẻ.

Năm 2021, LĐLĐ quận Đống Đa có nhiều hoạt động để đoàn viên, NLĐ có “quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”. Như LĐLĐ quận phối hợp với Công ty Cổ phần sữa Hà Lan ký kết Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ. Theo đó, đoàn viên mua sữa được hưởng giá ưu đãi 70% sản phẩm, đã có trên 85% đoàn viên được hưởng ưu đãi với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng.

LĐLĐ quận đã phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức “Gian hàng 0 đồng”, trao hỗ trợ 5 tấn gạo, 200 chai nước tương và 200 gói hạt nêm cho các hộ dân và NLĐ trên địa bàn các phường Văn Chương, Văn Miếu, Hàng Bột, Thổ Quan; tổ chức chuyến xe gian hàng lưu động “An sinh Công đoàn 0 đồng”, trao “Túi An sinh Công đoàn” cho 1.951 đoàn viên, NLĐ bị mất, thiếu việc làm và NLĐ đang trong khu cách ly, phong tỏa với tổng số tiền trên 405 triệu đồng.

Ngoài Túi An sinh, LĐLĐ quận cũng hỗ trợ thêm 300.000 đồng tiền mặt cho 320 NLĐ; tổ chức bán hàng giảm giá cho đoàn viên, NLĐ, mỗi mặt hàng đoàn viên được mua hỗ trợ giảm 10-20%. Ngoài ra, Công đoàn đã hỗ trợ 207 trường hợp F0 (3 triệu đồng/trường hợp); 83 NLĐ là F1 (1,5 triệu đồng/người); 230 đoàn viên khó khăn (500.000 đồng/người); hỗ trợ 80 NLĐ thực hiện “3 tại chỗ” (1 triệu đồng/người); hỗ trợ 1.000 đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng dịch Covid-19, ổn định cuộc sống quay trở lại lao động sản xuất (500.000 đồng/người)…

Trần Vũ

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Sôi nổi Ngày hội Văn hóa phụ nữ quận Tây Hồ

Sôi nổi Ngày hội Văn hóa phụ nữ quận Tây Hồ

(LĐTĐ) Chiều 4/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ quận tổ chức Ngày hội Văn hóa phụ nữ quận Tây Hồ. Đây là sự kiện trong chùm hoạt động chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Nữ cán bộ Công đoàn Thủ đô hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài”

Nữ cán bộ Công đoàn Thủ đô hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài”

(LĐTĐ) Thực hiện chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã phát động toàn thể nữ cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tích cực hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2024 nhằm khẳng định và tôn vinh vị thế, giá trị của áo dài truyền thống đối với đời sống xã hội bằng các hoạt động thiết thực.
Sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ công quận Hoàn Kiếm quý I/2024

Sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ công quận Hoàn Kiếm quý I/2024

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm đã tổ chức cho hơn 120 cán bộ nữ công, cán bộ Công đoàn cơ sở tham quan, giao lưu, thực tế. Đây cũng là dịp LĐLĐ quận sơ kết công tác nữ công và tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ công quý I/2024.
Phụ nữ Thanh Trì lan tỏa nét đẹp thanh lịch qua Hội thi “Duyên dáng áo dài”

Phụ nữ Thanh Trì lan tỏa nét đẹp thanh lịch qua Hội thi “Duyên dáng áo dài”

(LĐTĐ) Sáng 4/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Thanh Trì tổ chức Hội thi “Duyên dáng áo dài” với sự tham gia biểu diễn của hơn 300 cán bộ, hội viên phụ nữ đến từ hội phụ nữ 16 xã, thị trấn và cơ sở; trao giải “Nét đẹp áo dài” qua ảnh năm 2024.
Chuẩn y đồng chí Nguyễn Khánh Bình làm Phó Bí thư Huyện ủy Thanh Oai

Chuẩn y đồng chí Nguyễn Khánh Bình làm Phó Bí thư Huyện ủy Thanh Oai

(LĐTĐ) Ngày 4/3, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã chủ trì Lễ công bố và trao Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ tại Huyện ủy Thanh Oai.
Học sinh học chương trình nào sẽ thi tốt nghiệp theo chương trình đó

Học sinh học chương trình nào sẽ thi tốt nghiệp theo chương trình đó

(LĐTĐ) Những học sinh chưa đỗ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024 và những năm trước đó sẽ được tổ chức thi tốt nghiệp theo đúng nội dung chương trình giáo dục phổ thông đã được học.
2 tháng, hơn 23 ngàn người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

2 tháng, hơn 23 ngàn người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

(LĐTĐ) Cục Quản lý lao động ngoài nước, thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa có thông tin về tình hình đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2024.

Tin khác

Sơn Tây: Tích cực hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”

Sơn Tây: Tích cực hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”

(LĐTĐ) Để giữ gìn và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Sơn Tây đã tổ chức rất nhiều hoạt động như tuyên truyền các hoạt động “Tuần lễ áo dài” trên các phương tiện thông tin đại chúng và các kênh truyền thông xã hội...
Ba Vì: Bàn giao Mái ấm Công đoàn năm 2024

Ba Vì: Bàn giao Mái ấm Công đoàn năm 2024

(LĐTĐ) Mới đây, LĐLĐ huyện Ba Vì đã tổ chức Lễ bàn giao Mái ấm Công đoàn năm 2024 cho đoàn viên Kiều Thị Hồng Ngọc, thuộc Công đoàn Trường Mầm non Yên Bài A.
Lan tỏa các điển hình tiên tiến trong hoạt động nữ công

Lan tỏa các điển hình tiên tiến trong hoạt động nữ công

(LĐTĐ) Mới đây, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức mít tinh kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1.984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, tổng kết phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” năm 2023.
Ra mắt Công đoàn Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thị xã Sơn Tây

Ra mắt Công đoàn Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thị xã Sơn Tây

(LĐTĐ) Ngày 1/3, tại thị xã Sơn Tây, Công đoàn Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thị xã Sơn Tây chính thức ra mắt và đi vào hoạt động.
Bàn giao Mái ấm Công đoàn, mang niềm vui Xuân đến đoàn viên quận Long Biên

Bàn giao Mái ấm Công đoàn, mang niềm vui Xuân đến đoàn viên quận Long Biên

(LĐTĐ) Chiều nay (29/2), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức bàn giao kinh phí xây dựng Mái ấm Công đoàn tới gia đình chị Kim Thị Viên - đoàn viên Công đoàn Trường THCS Bồ Đề.
Các cấp Công đoàn TP.HCM chi hơn 600 tỷ đồng chăm lo Tết cho người lao động

Các cấp Công đoàn TP.HCM chi hơn 600 tỷ đồng chăm lo Tết cho người lao động

(LĐTĐ) Ngày 29/2, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Hội nghị Báo cáo kết quả công tác chăm lo cho công nhân, viên chức, lao động TP.HCM trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Công đoàn Thủ đô hỗ trợ gần 2.000 nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp 8/3

Công đoàn Thủ đô hỗ trợ gần 2.000 nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp 8/3

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã hỗ trợ 1.968 nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 1 tỷ 988 triệu đồng.
Cần chế độ đãi ngộ tương xứng với đặc thù công việc của cán bộ y tế

Cần chế độ đãi ngộ tương xứng với đặc thù công việc của cán bộ y tế

(LĐTĐ) Ngành Y tế là một ngành đặc thù với trình độ và chất lượng lao động cao, tuy nhiên, hiện nay nhiều chế độ, chính sách dành cho bác sĩ, nhân viên y tế chưa tương xứng. Làm sao để giải quyết vấn đề này nhằm tạo động lực, thu hút nhân tài, cũng như “giữ chân” nhân viên y tế tại các bệnh viện công luôn là vấn đề được quan tâm. Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã có cuộc trao đổi với phóng viên (PV) Báo Lao động Thủ đô xoay quanh nội dung này.
Trên 10,5 triệu đoàn viên, người lao động được chăm lo trong dịp Tết Nguyên đán

Trên 10,5 triệu đoàn viên, người lao động được chăm lo trong dịp Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Trong dịp Tết Nguyên đán 2024, đã có trên 10,5 triệu lượt đoàn viên, người lao động được thụ hưởng các hoạt động chăm lo của tổ chức Công đoàn với tổng kinh phí hơn 7.025 tỷ đồng.
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng quà lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng quà lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Sáng 26/2, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy đã đến thăm hỏi, tặng quà nữ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Phúc Thọ và huyện Quốc Oai.
Xem thêm
Phiên bản di động