LĐLĐ quận Đống Đa tổng kết hoạt động năm 2021 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”

(LĐTĐ) Ngày 15/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2021; triển khai nhiệm vụ, phát động phong trào thi đua năm 2022; tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến kết nối đến hơn 400 các Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc.
LĐLĐ quận Đống Đa vượt chỉ tiêu công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở CNVCLĐ quận Đống Đa đạt nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua LĐLĐ quận Đống Đa: Trao 500 suất quà hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Dự Hội nghị có các đồng chí: Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội; Đinh Trường Thọ - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Đống Đa; Lê Thị Kim Huệ - Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố Hà Nội, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa; Nguyễn Hoàng Giáp - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Đống Đa…

LĐLĐ quận Đống Đa tổng kết hoạt động năm 2021 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu phát biểu tại Hội nghị.

Theo báo cáo Tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2021 của LĐLĐ quận Đống Đa, năm qua, các cấp Công đoàn quận đã tiếp tục phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động (NLĐ).

100% cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; 71% CĐCS khối doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập tổ chức Hội nghị NLĐ và tổ chức đối thoại tại nơi làm việc; 71% đơn vị, doanh nghiệp có Công đoàn ký Thỏa ước lao động tập thể…

Tổ Tư vấn pháp luật đã tiến hành tư vấn cho các doanh nghiệp về thực hiện Luật Công đoàn và Luật Lao động; tư vấn cho 81 NLĐ về việc ký kết hợp đồng lao động và giải quyết các chế độ khi chấm dứt hợp đồng lao động; 42 doanh nghiệp và CĐCS được tư vấn về xây dựng quy chế dân chủ và quy chế đối thoại trong doanh nghiệp; tư vấn cho 30 đơn vị xây dựng và đăng ký nội quy lao động theo đúng quy định; hướng dẫn 8 doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn về đại diện thương lượng ký kết Thỏa ước lao động tập thể.

LĐLĐ quận Đống Đa tổng kết hoạt động năm 2021 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”
Bí thư Quận ủy Đống Đa Đinh Trường Thọ phát biểu tại Hội nghị.

Trước những tác động của dịch Covid-19 đến đời sống, việc làm của đoàn viên, NLĐ, các cấp Công đoàn quận Đống Đa đã tập trung triển khai hiệu quả công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, NLĐ. Dịp Tết Nguyên đán năm 2021, có 120 đoàn viên, NLĐ được nhận quà của LĐLĐ thành phố (1 triệu đồng/suất), 80 đoàn viên, NLĐ được nhận quà của LĐLĐ quận (500.000 đồng/suất kèm 1 túi quà); 17 đoàn viên, NLĐ quận được LĐLĐ Thành phố trợ cấp 2 triệu đồng/người, 105 NLĐ khó khăn do ảnh hưởng dịch của dịch Covid-19 được LĐLĐ quận hỗ trợ 1 triệu đồng/người…

Năm 2021, LĐLĐ quận Đống Đa đã phối hợp với Công ty Cổ phần sữa Hà Lan ký kết Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ. Theo đó, đoàn viên mua sữa được hưởng giá ưu đãi 70% sản phẩm, đã có trên 85% đoàn viên được hưởng ưu đãi với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng.

LĐLĐ quận đã phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức “Gian hàng 0 đồng”, trao hỗ trợ 5 tấn gạo, 200 chai nước tương và 200 gói hạt nêm cho các hộ dân và NLĐ trên địa bàn các phường Văn Chương, Văn Miếu, Hàng Bột, Thổ Quan; tổ chức chuyến xe gian hàng lưu động “An sinh Công đoàn 0 đồng”, trao “Túi An sinh Công đoàn” cho 1.951 đoàn viên, NLĐ bị mất, thiếu việc làm và NLĐ đang trong khu cách ly, phong tỏa với tổng số tiền trên 405 triệu đồng.

LĐLĐ quận Đống Đa tổng kết hoạt động năm 2021 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa trao Cờ thi đua xuất sắc năm 2021 cho lãnh đạo LĐLĐ quận Đống Đa.

Ngoài Túi An sinh, LĐLĐ quận cũng hỗ trợ thêm 300.000 đồng tiền mặt cho 320 NLĐ; tổ chức bán hàng giảm giá cho đoàn viên, NLĐ, mỗi mặt hàng đoàn viên được mua hỗ trợ giảm 10-20%. Ngoài ra, Công đoàn đã hỗ trợ 207 trường hợp F0 (3 triệu đồng/trường hợp); 83 NLĐ là F1 (1,5 triệu đồng/người); 230 đoàn viên khó khăn (500.000 đồng/người); hỗ trợ 80 NLĐ thực hiện “3 tại chỗ” (1 triệu đồng/người); hỗ trợ 1.000 đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng dịch Covid-19, ổn định cuộc sống quay trở lại lao động sản xuất (500.000 đồng/người).

Song song với việc chăm lo cho đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các cấp Công đoàn quận Đống Đa cũng đã tích cực, chủ động tham gia cùng doanh nghiệp phòng, chống dịch, duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, đảm bảo đời sống, việc làm của NLĐ. Cụ thể, LĐLĐ quận đã phối hợp với Ủy ban nhân dân quận chỉ đạo thành lập 333 “Tổ An toàn Covid-19” tại 173 doanh nghiệp với 1.207 thành viên tham gia.

Các “Tổ An toàn Covid-19” không chỉ thực hiện công tác phòng, chống dịch mà còn phát huy được thế mạnh trong việc phối hợp với Công đoàn chăm lo cho đoàn viên, NLĐ khó khăn, ảnh hưởng dịch và vận động lãnh đạo doanh nghiệp đăng ký thực hiện “vùng xanh” doanh nghiệp. Ngoài ra, LĐLĐ quận đã phối hợp với Trung tâm y tế quận tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho gần 500 NLĐ làm việc tại các doanh nghiệp có nguy cơ cao lây nhiễm cao như giao hàng, lao công, siêu thị... và đăng ký, tổ chức tiêm phòng dịch Covid-19 cho trên 1.000 đoàn viên, NLĐ qua các cơ sở y tế trên địa bàn quận.

LĐLĐ quận Đống Đa tổng kết hoạt động năm 2021 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu trao Cờ thi đua cho Công đoàn Công ty Cổ phần tập đoàn Phú Thái và tặng Bằng khen cho 02 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2021.

Xác định phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS vừa là nhiệm vụ chính trị, vừa là nhiệm vụ sống còn của tổ chức Công đoàn, LĐLĐ quận chủ động khảo sát, nắm bắt tình hình doanh nghiệp đóng trên địa bàn, đặc biệt là đối với đơn vị, doanh nghiệp có trên 25 lao động, trên cơ sở đó tuyên truyền, vận động doanh nghiệp thành lập tổ chức Công đoàn. Kết quả, năm 2021, LĐLĐ quận đã thành lập mới được 36/25 CĐCS (đạt 144% so với chỉ tiêu được giao), phát triển 2687/1350 đoàn viên (đạt 120% so với chỉ tiêu được giao).

Các cấp Công đoàn quận đã giới thiệu 425 đoàn viên ưu tú để bồi dưỡng kết nạp Đảng, trong đó đã có 218 đoàn viên được kết nạp vào Đảng. LĐLĐ quận đã phối hợp tổ chức 03 lớp tập huấn về Bộ Luật lao động, ký kết Thỏa ước lao động tập thể, tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, Hội nghị NLĐ cho cán bộ Công đoàn chủ chốt CĐCS... Từ đó, góp phần nâng cao kỹ năng hoạt động cho đội ngũ cán bộ công đoàn.

Năm 2021, các cấp Công đoàn quận đã triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, NLĐ. Trong đó, tập trung tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của CNVCLĐ đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đẩy mạnh cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp”, xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”, vận động CNVCLĐ thực hiện 02 bộ quy tắc ứng xử của Thành phố bằng các việc làm thiết thực.

LĐLĐ quận Đống Đa tổng kết hoạt động năm 2021 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm 2021.

Các CĐCS đã tổ chức cho 90% CNVCLĐ đăng ký thực hiện tốt 5 tiêu chí cá nhân; 86% đăng ký thực hiện tốt 3 tiêu chí tập thể cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp”; 90% CĐCS triển khai thực hiện 02 bộ Quy tắc ứng xử nơi làm việc và nơi công cộng…

Việc triển khai các phong trào thi đua trong CNVCLĐ đã được các cấp Công đoàn quận chú trọng triển khai, qua đó, động viên CNVCLĐ hăng hái thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến sáng tạo, cải tiến kỹ thuật góp phần cùng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Cụ thể, LĐLĐ quận đã triển khai Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động và đã có 1.000 sáng kiến đăng ký tham gia; năm 2021, đã có 1.512 công nhân giỏi cấp cơ sở, 105 công nhân giỏi cấp quận và 01 công nhân giỏi cấp Thành phố được vinh danh; 20 gương người tốt việc tốt được Ủy ban nhân dân quận biểu dương khen thưởng.

Tại Hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa Lê Thị Kim Huệ đã phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ quận năm 2022; các đại biểu đã tham gia thảo luận để làm rõ những kết quả đã đạt được của các cấp Công đoàn quận trong năm 2021 và hưởng ứng thi đua do Chủ tịch LĐLĐ quận phát động.

LĐLĐ quận Đống Đa tổng kết hoạt động năm 2021 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”
Bí thư Quận ủy Đống Đa Đinh Trường Thọ và Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa Lê Thị Kim Huệ trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2021.

Phát biểu Hội nghị, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu và Bí thư Quận ủy Đống Đa Đinh Trường Thọ đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trên các mặt công tác của LĐLĐ quận Đống Đa, nhất là công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ; công tác thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể; công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; phát động các phong trào thi đua trong CNVCLĐ; công tác chỉ đạo và tổ chức triển khai các hoạt động được thực hiện bài bản, toàn diện, có trọng tâm trọng điểm, có điểm nhấn… Tất cả đã khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn và góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Về nhiệm vụ thời gian tới, lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và Quận ủy Đống Đa đề nghị LĐLĐ quận tiếp tục triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, tuyên truyền, vận động CNVCLĐ nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch; tiếp tục phát huy vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ; đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ, trong đó tập trung triển khai các phong trào thi đua phù hợp với từng khối.

Đồng thời, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Công đoàn theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; tập trung rà soát, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2018-2023 và xây dựng kế hoạch chuẩn bị Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028…

LĐLĐ quận Đống Đa tổng kết hoạt động năm 2021 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”
Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa Lê Thị Kim Huệ đại diện đoàn viên, NLĐ của quận đón nhận hỗ trợ từ lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Tại Hội nghị, để ghi nhận những kết quả đã đạt được của các cấp Công đoàn quận Đống Đa, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2021 cho LĐLĐ quận; Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua cho Công đoàn Công ty Cổ phần tập đoàn Phú Thái và tặng Bằng khen cho 02 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2021; LĐLĐ Thành phố tặng Cờ thi đua cho Công đoàn Công ty Cổ phần Hanel và tặng Bằng khen cho 14 tập thể, 39 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm 2021; Ủy ban nhân dân và LĐLĐ quận Đống Đa khen thưởng 49 tập thể và 49 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2021.

Ngay sau Hội nghị, LĐLĐ quận Đống Đa đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của tổ chức Công đoàn mỗi dịp Tết đến Xuân về nhằm chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với phương châm “Tất cả đoàn viên, NLĐ đều có Tết”. Qua đó, thể hiện truyền thống tốt đẹp của giai cấp công nhân, góp phần động viên đoàn viên, CNVCLĐ nỗ lực trong lao động sản xuất, thực hiện tốt các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

LĐLĐ quận Đống Đa tổng kết hoạt động năm 2021 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”
Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa Lê Thị Kim Huệ đại diện đoàn viên, NLĐ của quận đón nhận hỗ trợ của Công ty Cổ phần tập đoàn Phú Thái.

Tại Chương trình, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã trao 280 suất quà (1 triệu đồng/suất) và Công ty Cổ phần tập đoàn Phú Thái trao 100 suất quà (trị giá 55 triệu đồng) cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn của quận Đống Đa; LĐLĐ quận trao 100 suất quà (500.000 đồng/suất) cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Đón nhận phần quà hỗ trợ của tổ chức Công đoàn, nhiều đoàn viên, NLĐ đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành và cho biết phần quà này không chỉ có giá trị về vật chất mà còn có ý nghĩa về mặt tinh thần rất lớn, giúp họ cảm nhận rõ sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn và tạo động lực để họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp và tin tưởng, đồng hành cùng tổ chức Công đoàn.

Một số hình ảnh tại chương trình “Tết sum vầy – Xuân bình an”:

LĐLĐ quận Đống Đa tổng kết hoạt động năm 2021 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao quà hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ.

LĐLĐ quận Đống Đa tổng kết hoạt động năm 2021 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”

LĐLĐ quận Đống Đa tổng kết hoạt động năm 2021 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa trao quà hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ.

LĐLĐ quận Đống Đa tổng kết hoạt động năm 2021 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”

LĐLĐ quận Đống Đa tổng kết hoạt động năm 2021 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”

Bí thư Quận ủy Đống Đa Đinh Trường Thọ và Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Đống Đa Nguyễn Hoàng Giáp trao quà hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ.
Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội chi 1,5 tỷ đồng quy hoạch chi tiết khu tập thể Kim Liên

Hà Nội chi 1,5 tỷ đồng quy hoạch chi tiết khu tập thể Kim Liên

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt dự toán chi phí lập quy hoạch chi tiết cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Kim Liên và phụ cận, tỷ lệ 1/500. Chi phí được duyệt là hơn 1,5 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Thành phố.
Lao động tham gia BHXH tự nguyện: Nên được tăng trợ cấp thai sản!

Lao động tham gia BHXH tự nguyện: Nên được tăng trợ cấp thai sản!

(LĐTĐ) Tại Diễn đàn kinh tế - xã hội do Quốc hội vừa tổ chức, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Văn Hồi cho biết, định hướng lớn nhất sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) là nhằm cụ thể hóa Nghị quyết 28 và hướng đến mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội toàn dân và bảo đảm an sinh xã hội cho toàn lực lượng lao động.
Báo chí đồng hành trên mặt trận văn hóa

Báo chí đồng hành trên mặt trận văn hóa

(LĐTĐ) Qua 6 mùa giải, Giải Báo chí Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh ngày càng được nâng cao về chất lượng, trở thành giải báo chí có uy tín, tạo sự lan tỏa tích cực trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đồng thời thu hút được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo phóng viên và các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương và Hà Nội.
Ai ra Hà Nội tháng 10?

Ai ra Hà Nội tháng 10?

(LĐTĐ) Ai ra Hà Nội tháng mười, mà nghe làn gió se se luồn vào trong phố. Gió vờn bờ tóc rối, đậu vào làn da, thức dậy bao tâm hồn tưởng như khô cằn héo úa. Có người so sánh ra Hà Nội tháng mười, gió se lạnh như không khí Đà Lạt. Vâng! Có thể cái se se ấy người ta có bắt gặp nơi phố núi bốn mùa. Nhưng hương gió, sắc gió, hồn gió thì Hà Nội, chỉ Hà Nội mà thôi.
Sẽ tăng đáng kể lệ phí đăng ký, cấp biển số xe máy, ô tô trong tháng 10/2023

Sẽ tăng đáng kể lệ phí đăng ký, cấp biển số xe máy, ô tô trong tháng 10/2023

(LĐTĐ) Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 60/2023/TT-BTC ngày 7/9/2023 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, miễn, quản lý lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo các chuyên gia, so với quy định tại Thông tư 229/2016/TT-BTC, lệ phí đăng ký, cấp biển số xe đối với một số phương tiện tại Thông tư 60/2023/TT-BTC đã tăng đáng kể.
Xử lý 544 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ trong ngày 2/10

Xử lý 544 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ trong ngày 2/10

(LĐTĐ) Lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát phát hiện, xử lý 544 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, tạm giữ 157 phương tiện, 220 bộ giấy tờ, tước 83 giấy phép lái xe; xử lý 11 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường thủy.
Nhà vô địch thể hình châu Á Lê Thị Hương Giang và chặng đường không nghỉ

Nhà vô địch thể hình châu Á Lê Thị Hương Giang và chặng đường không nghỉ

(LĐTĐ) Trở lại sàn đấu quốc tế sau 22 năm với tư cách vận động viên, huấn luyện viên thể hình Lê Thị Hương Giang đã xuất sắc giành ngôi Vô địch nội dung thể hình nữ cổ điển trên 1m65 tại Giải vô địch châu Á lần thứ 55 (tháng 9/2023) diễn ra tại Nepal vừa qua. Giải thưởng của nữ huấn luyện viên U50 đã truyền cảm hứng mãnh liệt cho hàng triệu phụ nữ về tinh thần và ý chỉ bền bỉ.

Tin khác

Thanh Trì: Nâng cao chất lượng Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức khối trường học

Thanh Trì: Nâng cao chất lượng Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức khối trường học

(LĐTĐ) Nhằm phát huy quyền làm chủ của công chức, viên chức, người lao động; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc tập hợp sức mạnh của tập thể, năng lực sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC); vừa qua, nhiều trường học trên địa bàn huyện Thanh Trì đã tổ chức Hội nghị CBCCVC. Hội nghị cũng nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở ở cơ quan, đơn vị.
Chú trọng xây dựng đội ngũ công nhân nòng cốt về an ninh trật tự

Chú trọng xây dựng đội ngũ công nhân nòng cốt về an ninh trật tự

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai đã đẩy mạnh và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền tới cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tại cơ quan, đơn vị trực thuộc, thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Nâng cao kiến thức, kỹ năng về An toàn vệ sinh lao động cho Công đoàn cơ sở

Nâng cao kiến thức, kỹ năng về An toàn vệ sinh lao động cho Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Tập huấn an toàn vệ sinh lao động là một trong những phương thức giúp nâng cao nhận thức cho cán bộ Công đoàn, cán bộ An toàn vệ sinh viên ở cơ sở về đảm bảo an toàn, vệ sinh trong lao động, từ đó có thể giảm thiểu các rủi ro, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho doanh nghiệp, cơ sở.
LĐLĐ quận Đống Đa: Hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ

LĐLĐ quận Đống Đa: Hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ

(LĐTĐ) Công tác tuyên truyền vận động, giáo dục truyền thống trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận Đống Đa luôn được gắn với việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động.
Công đoàn Y tế Việt Nam ký kết chương trình phối hợp hoạt động với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân

Công đoàn Y tế Việt Nam ký kết chương trình phối hợp hoạt động với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân

(LĐTĐ) Chiều 29/9, tại Khu đô thị Vùng 4 Hải quân, Cam Ranh (Khánh Hòa) đã diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Công đoàn Y tế Việt Nam với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, giai đoạn 2023 - 2028.
Triển khai hiệu quả chương trình phối hợp giữa LĐLĐ và phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Sóc Sơn

Triển khai hiệu quả chương trình phối hợp giữa LĐLĐ và phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Sóc Sơn

(LĐTĐ) Sáng ngày 29/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đã tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào Công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn khối giáo dục năm học 2022 - 2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023 - 2024.
Công đoàn phối hợp với chính quyền thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở

Công đoàn phối hợp với chính quyền thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở

(LĐTĐ) Trong 5 năm qua, Ban Chấp hành Công đoàn xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, đã chủ động vận động cán bộ, công chức, đoàn viên thực hiện cải cách thủ tục hành chính, phối hợp với chính quyền đồng cấp thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.
Thiết thực các hoạt động chăm lo cho con công nhân

Thiết thực các hoạt động chăm lo cho con công nhân

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Trung thu năm 2023, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chăm lo cho con công nhân lao động.
Phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu truyền thống lịch sử trong CNVCLĐ

Phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu truyền thống lịch sử trong CNVCLĐ

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tìm hiểu truyền thống lịch sử, tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc”.
Nâng cao chất lượng giáo dục thông qua các phong trào thi đua

Nâng cao chất lượng giáo dục thông qua các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Xác định thi đua là động lực để người lao động không ngừng sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ, thời gian qua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Công đoàn khối các trường học quận Bắc Từ Liêm đã đẩy mạnh, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV), qua đó đạt được nhiều kết quả tích cực.
Xem thêm
Phiên bản di động