LĐLĐ quận Đống Đa tổng kết hoạt động năm 2021 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”

(LĐTĐ) Ngày 15/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2021; triển khai nhiệm vụ, phát động phong trào thi đua năm 2022; tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến kết nối đến hơn 400 các Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc.
LĐLĐ quận Đống Đa vượt chỉ tiêu công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở CNVCLĐ quận Đống Đa đạt nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua LĐLĐ quận Đống Đa: Trao 500 suất quà hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Dự Hội nghị có các đồng chí: Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội; Đinh Trường Thọ - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Đống Đa; Lê Thị Kim Huệ - Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố Hà Nội, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa; Nguyễn Hoàng Giáp - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Đống Đa…

LĐLĐ quận Đống Đa tổng kết hoạt động năm 2021 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu phát biểu tại Hội nghị.

Theo báo cáo Tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2021 của LĐLĐ quận Đống Đa, năm qua, các cấp Công đoàn quận đã tiếp tục phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động (NLĐ).

100% cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; 71% CĐCS khối doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập tổ chức Hội nghị NLĐ và tổ chức đối thoại tại nơi làm việc; 71% đơn vị, doanh nghiệp có Công đoàn ký Thỏa ước lao động tập thể…

Tổ Tư vấn pháp luật đã tiến hành tư vấn cho các doanh nghiệp về thực hiện Luật Công đoàn và Luật Lao động; tư vấn cho 81 NLĐ về việc ký kết hợp đồng lao động và giải quyết các chế độ khi chấm dứt hợp đồng lao động; 42 doanh nghiệp và CĐCS được tư vấn về xây dựng quy chế dân chủ và quy chế đối thoại trong doanh nghiệp; tư vấn cho 30 đơn vị xây dựng và đăng ký nội quy lao động theo đúng quy định; hướng dẫn 8 doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn về đại diện thương lượng ký kết Thỏa ước lao động tập thể.

LĐLĐ quận Đống Đa tổng kết hoạt động năm 2021 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”
Bí thư Quận ủy Đống Đa Đinh Trường Thọ phát biểu tại Hội nghị.

Trước những tác động của dịch Covid-19 đến đời sống, việc làm của đoàn viên, NLĐ, các cấp Công đoàn quận Đống Đa đã tập trung triển khai hiệu quả công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, NLĐ. Dịp Tết Nguyên đán năm 2021, có 120 đoàn viên, NLĐ được nhận quà của LĐLĐ thành phố (1 triệu đồng/suất), 80 đoàn viên, NLĐ được nhận quà của LĐLĐ quận (500.000 đồng/suất kèm 1 túi quà); 17 đoàn viên, NLĐ quận được LĐLĐ Thành phố trợ cấp 2 triệu đồng/người, 105 NLĐ khó khăn do ảnh hưởng dịch của dịch Covid-19 được LĐLĐ quận hỗ trợ 1 triệu đồng/người…

Năm 2021, LĐLĐ quận Đống Đa đã phối hợp với Công ty Cổ phần sữa Hà Lan ký kết Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ. Theo đó, đoàn viên mua sữa được hưởng giá ưu đãi 70% sản phẩm, đã có trên 85% đoàn viên được hưởng ưu đãi với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng.

LĐLĐ quận đã phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức “Gian hàng 0 đồng”, trao hỗ trợ 5 tấn gạo, 200 chai nước tương và 200 gói hạt nêm cho các hộ dân và NLĐ trên địa bàn các phường Văn Chương, Văn Miếu, Hàng Bột, Thổ Quan; tổ chức chuyến xe gian hàng lưu động “An sinh Công đoàn 0 đồng”, trao “Túi An sinh Công đoàn” cho 1.951 đoàn viên, NLĐ bị mất, thiếu việc làm và NLĐ đang trong khu cách ly, phong tỏa với tổng số tiền trên 405 triệu đồng.

LĐLĐ quận Đống Đa tổng kết hoạt động năm 2021 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa trao Cờ thi đua xuất sắc năm 2021 cho lãnh đạo LĐLĐ quận Đống Đa.

Ngoài Túi An sinh, LĐLĐ quận cũng hỗ trợ thêm 300.000 đồng tiền mặt cho 320 NLĐ; tổ chức bán hàng giảm giá cho đoàn viên, NLĐ, mỗi mặt hàng đoàn viên được mua hỗ trợ giảm 10-20%. Ngoài ra, Công đoàn đã hỗ trợ 207 trường hợp F0 (3 triệu đồng/trường hợp); 83 NLĐ là F1 (1,5 triệu đồng/người); 230 đoàn viên khó khăn (500.000 đồng/người); hỗ trợ 80 NLĐ thực hiện “3 tại chỗ” (1 triệu đồng/người); hỗ trợ 1.000 đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng dịch Covid-19, ổn định cuộc sống quay trở lại lao động sản xuất (500.000 đồng/người).

Song song với việc chăm lo cho đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các cấp Công đoàn quận Đống Đa cũng đã tích cực, chủ động tham gia cùng doanh nghiệp phòng, chống dịch, duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, đảm bảo đời sống, việc làm của NLĐ. Cụ thể, LĐLĐ quận đã phối hợp với Ủy ban nhân dân quận chỉ đạo thành lập 333 “Tổ An toàn Covid-19” tại 173 doanh nghiệp với 1.207 thành viên tham gia.

Các “Tổ An toàn Covid-19” không chỉ thực hiện công tác phòng, chống dịch mà còn phát huy được thế mạnh trong việc phối hợp với Công đoàn chăm lo cho đoàn viên, NLĐ khó khăn, ảnh hưởng dịch và vận động lãnh đạo doanh nghiệp đăng ký thực hiện “vùng xanh” doanh nghiệp. Ngoài ra, LĐLĐ quận đã phối hợp với Trung tâm y tế quận tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho gần 500 NLĐ làm việc tại các doanh nghiệp có nguy cơ cao lây nhiễm cao như giao hàng, lao công, siêu thị... và đăng ký, tổ chức tiêm phòng dịch Covid-19 cho trên 1.000 đoàn viên, NLĐ qua các cơ sở y tế trên địa bàn quận.

LĐLĐ quận Đống Đa tổng kết hoạt động năm 2021 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu trao Cờ thi đua cho Công đoàn Công ty Cổ phần tập đoàn Phú Thái và tặng Bằng khen cho 02 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2021.

Xác định phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS vừa là nhiệm vụ chính trị, vừa là nhiệm vụ sống còn của tổ chức Công đoàn, LĐLĐ quận chủ động khảo sát, nắm bắt tình hình doanh nghiệp đóng trên địa bàn, đặc biệt là đối với đơn vị, doanh nghiệp có trên 25 lao động, trên cơ sở đó tuyên truyền, vận động doanh nghiệp thành lập tổ chức Công đoàn. Kết quả, năm 2021, LĐLĐ quận đã thành lập mới được 36/25 CĐCS (đạt 144% so với chỉ tiêu được giao), phát triển 2687/1350 đoàn viên (đạt 120% so với chỉ tiêu được giao).

Các cấp Công đoàn quận đã giới thiệu 425 đoàn viên ưu tú để bồi dưỡng kết nạp Đảng, trong đó đã có 218 đoàn viên được kết nạp vào Đảng. LĐLĐ quận đã phối hợp tổ chức 03 lớp tập huấn về Bộ Luật lao động, ký kết Thỏa ước lao động tập thể, tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, Hội nghị NLĐ cho cán bộ Công đoàn chủ chốt CĐCS... Từ đó, góp phần nâng cao kỹ năng hoạt động cho đội ngũ cán bộ công đoàn.

Năm 2021, các cấp Công đoàn quận đã triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, NLĐ. Trong đó, tập trung tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của CNVCLĐ đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đẩy mạnh cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp”, xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”, vận động CNVCLĐ thực hiện 02 bộ quy tắc ứng xử của Thành phố bằng các việc làm thiết thực.

LĐLĐ quận Đống Đa tổng kết hoạt động năm 2021 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm 2021.

Các CĐCS đã tổ chức cho 90% CNVCLĐ đăng ký thực hiện tốt 5 tiêu chí cá nhân; 86% đăng ký thực hiện tốt 3 tiêu chí tập thể cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp”; 90% CĐCS triển khai thực hiện 02 bộ Quy tắc ứng xử nơi làm việc và nơi công cộng…

Việc triển khai các phong trào thi đua trong CNVCLĐ đã được các cấp Công đoàn quận chú trọng triển khai, qua đó, động viên CNVCLĐ hăng hái thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến sáng tạo, cải tiến kỹ thuật góp phần cùng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Cụ thể, LĐLĐ quận đã triển khai Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động và đã có 1.000 sáng kiến đăng ký tham gia; năm 2021, đã có 1.512 công nhân giỏi cấp cơ sở, 105 công nhân giỏi cấp quận và 01 công nhân giỏi cấp Thành phố được vinh danh; 20 gương người tốt việc tốt được Ủy ban nhân dân quận biểu dương khen thưởng.

Tại Hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa Lê Thị Kim Huệ đã phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ quận năm 2022; các đại biểu đã tham gia thảo luận để làm rõ những kết quả đã đạt được của các cấp Công đoàn quận trong năm 2021 và hưởng ứng thi đua do Chủ tịch LĐLĐ quận phát động.

LĐLĐ quận Đống Đa tổng kết hoạt động năm 2021 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”
Bí thư Quận ủy Đống Đa Đinh Trường Thọ và Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa Lê Thị Kim Huệ trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2021.

Phát biểu Hội nghị, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu và Bí thư Quận ủy Đống Đa Đinh Trường Thọ đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trên các mặt công tác của LĐLĐ quận Đống Đa, nhất là công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ; công tác thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể; công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; phát động các phong trào thi đua trong CNVCLĐ; công tác chỉ đạo và tổ chức triển khai các hoạt động được thực hiện bài bản, toàn diện, có trọng tâm trọng điểm, có điểm nhấn… Tất cả đã khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn và góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Về nhiệm vụ thời gian tới, lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và Quận ủy Đống Đa đề nghị LĐLĐ quận tiếp tục triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, tuyên truyền, vận động CNVCLĐ nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch; tiếp tục phát huy vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ; đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ, trong đó tập trung triển khai các phong trào thi đua phù hợp với từng khối.

Đồng thời, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Công đoàn theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; tập trung rà soát, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2018-2023 và xây dựng kế hoạch chuẩn bị Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028…

LĐLĐ quận Đống Đa tổng kết hoạt động năm 2021 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”
Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa Lê Thị Kim Huệ đại diện đoàn viên, NLĐ của quận đón nhận hỗ trợ từ lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Tại Hội nghị, để ghi nhận những kết quả đã đạt được của các cấp Công đoàn quận Đống Đa, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2021 cho LĐLĐ quận; Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua cho Công đoàn Công ty Cổ phần tập đoàn Phú Thái và tặng Bằng khen cho 02 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2021; LĐLĐ Thành phố tặng Cờ thi đua cho Công đoàn Công ty Cổ phần Hanel và tặng Bằng khen cho 14 tập thể, 39 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm 2021; Ủy ban nhân dân và LĐLĐ quận Đống Đa khen thưởng 49 tập thể và 49 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2021.

Ngay sau Hội nghị, LĐLĐ quận Đống Đa đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của tổ chức Công đoàn mỗi dịp Tết đến Xuân về nhằm chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với phương châm “Tất cả đoàn viên, NLĐ đều có Tết”. Qua đó, thể hiện truyền thống tốt đẹp của giai cấp công nhân, góp phần động viên đoàn viên, CNVCLĐ nỗ lực trong lao động sản xuất, thực hiện tốt các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

LĐLĐ quận Đống Đa tổng kết hoạt động năm 2021 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”
Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa Lê Thị Kim Huệ đại diện đoàn viên, NLĐ của quận đón nhận hỗ trợ của Công ty Cổ phần tập đoàn Phú Thái.

Tại Chương trình, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã trao 280 suất quà (1 triệu đồng/suất) và Công ty Cổ phần tập đoàn Phú Thái trao 100 suất quà (trị giá 55 triệu đồng) cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn của quận Đống Đa; LĐLĐ quận trao 100 suất quà (500.000 đồng/suất) cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Đón nhận phần quà hỗ trợ của tổ chức Công đoàn, nhiều đoàn viên, NLĐ đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành và cho biết phần quà này không chỉ có giá trị về vật chất mà còn có ý nghĩa về mặt tinh thần rất lớn, giúp họ cảm nhận rõ sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn và tạo động lực để họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp và tin tưởng, đồng hành cùng tổ chức Công đoàn.

Một số hình ảnh tại chương trình “Tết sum vầy – Xuân bình an”:

LĐLĐ quận Đống Đa tổng kết hoạt động năm 2021 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao quà hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ.

LĐLĐ quận Đống Đa tổng kết hoạt động năm 2021 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”

LĐLĐ quận Đống Đa tổng kết hoạt động năm 2021 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa trao quà hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ.

LĐLĐ quận Đống Đa tổng kết hoạt động năm 2021 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”

LĐLĐ quận Đống Đa tổng kết hoạt động năm 2021 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”

Bí thư Quận ủy Đống Đa Đinh Trường Thọ và Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Đống Đa Nguyễn Hoàng Giáp trao quà hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ.
Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Phát động phong trào thi đua trong cán bộ, công nhân viên chức lao động huyện Mê Linh

Phát động phong trào thi đua trong cán bộ, công nhân viên chức lao động huyện Mê Linh

(LĐTĐ) Vừa qua, tại Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn huyện Mê Linh năm 2021, thay mặt Ban Thường ...
VinID mở bán vé trận Việt Nam - Trung Quốc đúng Mùng 1 Tết

VinID mở bán vé trận Việt Nam - Trung Quốc đúng Mùng 1 Tết

(LĐTĐ) Từ 9h ngày 18/01/2022, ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá trận cầu tâm điểm giữa Việt Nam - Trung Quốc trên SVĐ Mỹ Đình vào ngày ...
Một số thói quen ăn uống bạn nên từ bỏ ngay

Một số thói quen ăn uống bạn nên từ bỏ ngay

Dưới đây là những khuyến nghị của chuyên gia về những thói quen ăn uống mà bạn nên thay đổi ngay lập tức để khỏe mạnh hơn.
Chi tiết xử phạt 13 hành vi liên quan đến căn cước công dân

Chi tiết xử phạt 13 hành vi liên quan đến căn cước công dân

Trong 13 hành vi vi phạm hành chính, người dân không xuất trình, tẩy xoá, huỷ hoại hoặc cố ý làm hư hỏng... thẻ căn cước công dân sẽ bị ...
Liverpool 3-0 Brentford: Trở lại vị trí thứ 2

Liverpool 3-0 Brentford: Trở lại vị trí thứ 2

(LĐTĐ) Liverpool đã có 1 trận đấu hoàn toàn áp đảo đối với Brentford trên mọi phương diện và dễ dàng giành trọn 3 điểm, qua đó đòi lại vị trí ...

71,4% người đã chuyển giới gặp rắc rối liên quan đến giấy tờ tuỳ thân

(LĐTĐ) Bộ Y tế đang đề nghị xây dựng dự án Luật Chuyển đổi giới tính, nhằm bảo vệ tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp của người chuyển đổi giới ...
Bảo vệ quyền lợi người lao động thông qua giải quyết đơn thư

Bảo vệ quyền lợi người lao động thông qua giải quyết đơn thư

(LĐTĐ) Một kết quả nổi bật trong hoạt động của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp Công đoàn Thủ đô năm 2021 là đã làm tốt việc tiếp đoàn viên, ...

Tin khác

Phát động phong trào thi đua trong cán bộ, công nhân viên chức lao động huyện Mê Linh

Phát động phong trào thi đua trong cán bộ, công nhân viên chức lao động huyện Mê Linh

(LĐTĐ) Vừa qua, tại Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn huyện Mê Linh năm 2021, thay mặt Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh đã phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ năm 2022.
Phát động phong trào thi đua gắn với chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động

Phát động phong trào thi đua gắn với chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động

(LĐTĐ) Tại Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm đã triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2022.
LĐLĐ quận Đống Đa tổng kết hoạt động năm 2021 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”

LĐLĐ quận Đống Đa tổng kết hoạt động năm 2021 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”

(LĐTĐ) Ngày 15/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2021; triển khai nhiệm vụ, phát động phong trào thi đua năm 2022; tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến kết nối đến hơn 400 các Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc.
Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai: Thực hiện tốt mọi chức năng, nhiệm vụ

Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai: Thực hiện tốt mọi chức năng, nhiệm vụ

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), hoạt động Công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ, phát động thi đua năm 2022.
Trao 2.000 suất quà cho đoàn viên, người lao động khó khăn

Trao 2.000 suất quà cho đoàn viên, người lao động khó khăn

(LĐTĐ) Với mong muốn đưa Tết đến gần hơn với đoàn viên, người lao động, sáng 15/1, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất (KCN&CX) Hà Nội tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” năm 2022; tổng kết công tác công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động năm 2021, phát động phong trào thi đua năm 2022. Tại đây, LĐLĐ Thành phố và Công đoàn các KCN&CX Hà Nội đã trao quà Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tặng quà Tết cho công nhân lao động tỉnh Hà Nam

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tặng quà Tết cho công nhân lao động tỉnh Hà Nam

(LĐTĐ) Ngày 15/1, tại Khu Thiết chế Công đoàn tỉnh Hà Nam, ông Lê Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dự, trao quà Tết sum vầy tới công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong các doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp tỉnh và các gia đình hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.
LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Hoàn thành xuất sắc "nhiệm vụ kép"

LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Hoàn thành xuất sắc "nhiệm vụ kép"

(LĐTĐ) Năm qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hoạt động của Công đoàn các cấp huyện Ứng Hòa luôn phải thay đổi cho phù hợp với tình hình diễn biến của dịch. Tuy nhiên, với nỗ lực, quyết tâm Công đoàn các cấp huyện Ứng Hòa đã đạt được những kết quả trên các mặt công tác, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2021.
Các cấp Công đoàn quận Cầu Giấy: Linh hoạt, sáng tạo triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả

Các cấp Công đoàn quận Cầu Giấy: Linh hoạt, sáng tạo triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả

(LĐTĐ) Chiều 14/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) năm 2021; triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2022. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Hội nghị được tổ chức theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến, các đại biểu dự trực tiếp thực hiện xét nghiệm tầm soát Covid-19.
LĐLĐ quận Tây Hồ đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam

LĐLĐ quận Tây Hồ đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam

(LĐTĐ) Chiều nay (14/1), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn, phong trào công nhân viên chức lao động năm 2021, phát động phong trào thi đua năm 2022. Tại Hội nghị, LĐLĐ quận Tây Hồ đã vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm 2021 của Tổng LĐLĐ Việt Nam.
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực hướng về người lao động

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực hướng về người lao động

(LĐTĐ) Năm 2021, ảnh hưởng của dịch Covid-19, vừa tập trung phòng dịch, vừa thực hiện nhiều nhiệm vụ chính trị quan trọng nhưng Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã quyết liệt triển khai công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở. Đặc biệt, với vai trò của tổ chức Công đoàn, các cấp Công đoàn ngành Y tế đã nỗ lực chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhất là những “chiến sĩ áo trắng" tuyến đầu chống dịch.
Xem thêm
Phiên bản di động