M
28/04/2021 16:57

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng cháy chữa cháy đến từng ngõ xóm, từng người dân

(LĐTĐ) Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác phòng cháy chữa cháy, vừa qua, lực lượng phòng cháy chữa cháy các quận, huyện đã phối hợp với các xã, phường tổ chức nhiều hội nghị tuyên truyền về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ tại cơ sở và người dân.

Xứng đáng là “lá chắn” của nhân dân Báo động từ những căn nhà ống không lối thoát Kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn

Tại huyện Thanh Trì, mới đây, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Quỳnh đã phối hợp với Đội Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với nhân dân trên địa bàn xã.

Tại buổi tuyên truyền, nhân dân và các chủ cơ sở trên địa bàn xã Vĩnh Quỳnh được báo cáo viên tuyên truyền những kiến thức cơ bản phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đồng thời, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ hiện hành.

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng cháy chữa cháy đến từng ngõ xóm, từng người dân
Đẩy mạnh tuyên truyền phòng cháy chữa cháy đến từng ngõ xóm, từng người dân
Cán bộ Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an huyện Thanh Trì truyền đạt các kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy cho nhân dân; đồng thời, hướng dẫn người dân thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy. (Ảnh: Đ.T)

Ngoài kiến thức pháp luật, nhân dân còn được hướng dẫn các biện pháp cơ bản và tham gia thực hành dập tắt đám cháy.

Bên cạnh công tác tập huấn, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Quỳnh cũng tổ chức phát thanh tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh các nội dung về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư trên địa bàn, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng cháy chữa cháy đến từng ngõ xóm, từng người dân
Đẩy mạnh tuyên truyền phòng cháy chữa cháy đến từng ngõ xóm, từng người dân
Ngoài việc cập nhật thông tin tình hình phòng cháy chữa cháy, cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận Đống Đa còn trực tiếp hướng dẫn các cán bộ cơ sở phường Thịnh Quang thực hành việc chữa cháy. (Ảnh: T.Q)

Tại quận Đống Đa, mới đây, Ủy ban nhân dân các phường cũng đã phối hợp cùng Công an quận Đống Đa tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ chủ chốt địa bàn dân cư và đại diện nhân dân trên địa bàn phường.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ cơ sở được tìm hiểu, cập nhật thông tin tình hình phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại quận Đống Đa và các kiến thức cơ bản, phương án chủ động thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng cháy chữa cháy đến từng ngõ xóm, từng người dân
Mỗi người dân khi tham gia tập huấn sẽ nắm được những thông tin rất hữu ích về công tác phòng cháy chữa cháy. (Ảnh: T.M)

Đặc biệt, các kỹ năng phòng cháy chữa cháy được triển khai, thực hiện ngay tại hội nghị, giúp các cán bộ cơ sở nắm bắt trực quan, thực hành thao tác trực tiếp. Các tài liệu tuyên truyền, hướng dẫn được phát trực tiếp cho cán bộ tham gia đồng thời kế hoạch triển khai tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các địa bàn dân cư cũng được thống nhất, lên kế hoạch chi tiết triển khai trong thời gian tới...

Tại phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, mới đây, Ủy ban nhân dân phường phối hợp với Đội Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an quận Ba Đình tổ chức tuyên truyền nghị định 136/2020/NĐ-CP kết hơp huấn luyện kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các đối tượng là cán bộ cơ sở, đội phòng cháy, chữa cháy dân phòng, các cá nhân, nhà cho thuê, nhà ở kết hợp kinh doanh trên địa bàn phường.

H.Phong

Nguồn :