M
21/09/2020 18:08

Đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ trong trường học

(LĐTĐ) Nhiều năm qua, bên cạnh việc chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, ngành Giáo dục huyện Phú Xuyên đã phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện quan tâm đến các hoạt động văn hóa, văn nghệ trong trường học nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong môi trường sư phạm, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Tăng cường phối hợp, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua
Kiện toàn Ban chăm sóc sức khỏe học sinh tại trường học
250 học viên tham gia lớp bồi dưỡng chính trị hè quận Thanh Xuân năm 2020

Trường Trung học cơ sở Trần Phú (huyện Phú Xuyên) nổi lên như một điểm sáng của phong trào văn hóa, văn nghệ trong trường học. Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường luôn xác định việc tổ chức các hoạt động tập thể, văn hóa, văn nghệ là một trong những nhiệm vụ quan trọng, tạo ra sân chơi lành mạnh cho cán bộ, giáo viên cũng như học sinh trong trường.

Cùng với trường Trung học cơ sở Trần Phú, Trường Tiểu học thị trấn Phú Xuyên cũng thường xuyên được địa phương lựa chọn tham gia biểu diễn chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn. Cô Lại Phước An - Hiệu trưởng nhà trường, cho biết, các hoạt động văn hóa, văn nghệ được nhà trường tổ chức xuyên suốt theo kế hoạch hàng năm. Bên cạnh đó, trường cũng thường xuyên tổ chức nhiều cuộc thi, các hoạt động gắn kết giữa cán bộ, giáo viên, người lao động.

Đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ trong trường học
Lên đoàn Lao động huyện phối hợp với công đoàn trường tổ chức nhiều hội thi, buổi biểu diễn văn nghệ nhằm nâng cao chất lượng đời sống cán bộ, giáo viên

Để phát triển phong trào văn nghệ trong cán bộ, giáo viên cũng như nhân các ngày kỷ niệm, Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với các trường học ở Phú Xuyên đã có nhiều hình thức tổ chức đa dạng, phong phú từ các tiết mục ca múa hiện đại đến văn nghệ dân gian. Bên cạnh đó, thực hiện tốt các kế hoạch nâng cao chất lượng giáo dục thông qua hoạt động tập thể như hội diễn, giao lưu văn nghệ giữa giáo viên các nhà trường…

Những năm qua, Liên đoàn Lao động huyện và Phòng Giáo dục và đào tạo huyện đã phối hợp chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, quán triệt cán bộ, giáo viên, người lao động thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn các cấp… Cụ thể, các cấp công đoàn đã tổ chức được 246 buổi với 5.491 lượt người tham gia với nhiều hình thức như tổ chức hội nghị, lồng ghép họp hội đồng sư phạm và sinh hoạt công đoàn, hội thi.

Liên đoàn Lao động huyện cũng đã chỉ đạo công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động kỷ niệm với nhiều hoạt động điển hình như treo cờ, băng zôn, khẩu hiệu, tổng vệ sinh tại trường lớp; hướng các hoạt động về cơ sở, tổ chức thể dục thể thao, giao lưu văn nghệ... Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư­ tư­ởng, đạo đức, pháp luật, nâng cao phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, góp phần giáo dục lý tưởng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc trong cán bộ, giáo viên và người lao động.

Các cấp công đoàn cũng phối hợp với trường học chỉ đạo và tổ chức phong trào nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm, làm đồ dùng dạy học; đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả việc bồi dưỡng, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ. Chỉ đạo Ban Chấp hành các công đoàn cơ sở phối hợp xây dựng kế hoạch, thực hiện các giải pháp nhằm xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, tạo điều kiện cho cán bộ giáo viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Có thể nói, việc xây dựng và phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ trong các trường học ở huyện Phú Xuyên phát triển đã khơi dậy niềm đam mê, sáng tạo nghệ thuật trong giáo viên, học sinh, tạo sự đoàn kết, gắn bó để cùng nhau xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong học đường, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

K.T

Nguồn :