M
14:07 | 08/11/2019

Đẩy mạnh hợp tác, xây dựng địa phương phát triển

(LĐTĐ) Là 2 địa phương kết nghĩa và đã có mối liên hệ thân tình từ nhiều năm qua, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội và quận 5, thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều đoàn công tác qua lại, gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học hỏi lẫn nhau trong công tác lãnh đạo, xây dựng địa phương phát triển.

day manh hop tac xay dung dia phuong phat trien Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với Ấn Độ
day manh hop tac xay dung dia phuong phat trien Đẩy mạnh hợp tác trong quy hoạch và phát triển giáo dục đào tạo
day manh hop tac xay dung dia phuong phat trien Hà Nội chú trọng đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch

Thực hiện chương trình công tác năm 2019, mới đây, tại thành phố Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân quận Hai Bà Trưng gồm có Thường trực Hội đồng nhân dân và các thành viên của Ban pháp chế, Kinh tế - Xã hội do đồng chí Đinh Thị Lan Duyên - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Hai Bà Trưng làm trưởng đoàn đã có buổi giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm hoạt động với đoàn đại biểu của Quận ủy – Hội đồng nhân dân - Uỷ ban nhân dân quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

day manh hop tac xay dung dia phuong phat trien
Lãnh đạo quận Hai Bà Trưng, Hà Nội và quận 5, thành phố Hồ Chí Minh chụp hình lưu niệm.

Là 2 địa phương kết nghĩa và đã có mối liên hệ thân tình từ nhiều năm qua, quận Hai Bà Trưng và quận 5 đã có nhiều đoàn công tác qua lại, gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học hỏi lẫn nhau trong công tác lãnh đạo, xây dựng địa phương phát triển. Cả 2 địa phương đều là 2 quận trung tâm, có sức phát triển kinh tế-xã hội khá nhanh và đóng góp lớn về ngân sách cho thành phố.

Tại cuộc giao lưu gặp gỡ năm nay, các đồng chí lãnh đạo cũng đã vui mừng báo tin cho nhau biết về những kết quả rất phấn khởi trong phát triển kinh tế, quản lý đô thị và phát triển hạ tầng. Đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo và thành viên 2 đoàn đã giành nhiều thời gian để trao đổi về mục tiêu xây dựng mô hình chính quyền đô thị, về công tác sắp xếp đơn vị hành chính cấp phường, sáp nhập tổ dân phố theo quy mô lớn như các quy định của Chính phủ đã ban hành.

Được tin về việc thành phố Hà Nội đang trình Bộ Chính trị, Chính phủ xem xét phê duyệt đề án thực hiện mô hình Chính quyền đô thị tại các quận nội thành, các đồng chí lãnh đạo quận 5, thành phố Hồ Chí Minh cũng đã thể hiện sự đồng tình, ủng hộ và cũng rất mong muốn thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ được thực hiện mô hình như Hà Nội để tăng cường hơn nữa chất lượng, hiệu quả quản lý nhà nước, chất lượng phục vụ nhân dân và đáp ứng yêu cầu phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0

Với sự đoàn kết, chân thành và cởi mở, cuộc giao lưu, gặp gỡ của đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân 2 quận đã mang lại nhiều ý nghĩa. Đây cũng chính là nguồn động viên, động lực hỗ trợ tích cực cho quá trình lãnh đạo xây dựng và phát triển của quận Hai Bà Trưng và quận 5, thành phố Hồ Chí Minh. Qua đó, góp phần tô thắm thêm truyền thống đoàn kết, gắn bó giữa 2 địa phương trong bước đường phát triển.

P.B

Nguồn :