M
06/02/2021 18:27

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh cho người lao động

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã có công văn số 16 CV/LĐLĐ gửi tới các công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện về việc tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh năm 2021 trên địa bàn.

Ấm áp "Tết sum vầy - Kết nối yêu thương" trong công nhân viên chức lao động huyện Mê Linh Xứng đáng là điểm tựa tin cậy cho công nhân, viên chức, người lao động Bàn giao “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn

Theo đó, các công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện cần tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người lao động trong việc phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo môi trường sống luôn sạch đẹp, hạn chế tối đa nguy cơ bùng phát các loại dịch bệnh.

Trong công văn nêu rõ, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt là biến thể mới của virus Sars-CoV-2 có khả năng lây lan rất mạnh. Các bệnh truyền nhiễm như bạch hầu, sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng… đang có xu hướng gia tăng và lây lan rộng tại một số địa phương. Mặt khác, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường và ý thức vệ sinh, phòng chống bệnh của một bộ phận nhân dân không tốt là điều kiện cho virus, vi khuẩn và các dịch bệnh mới, dịch bệnh lạ phát sinh, phát triển.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh cho người lao động
Ảnh minh họa: Lương Hằng.

Thực hiện Văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện Mê Linh và Văn bản số 53/LĐLĐ ngày 01/02/2021 của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội về việc tuyên truyền phòng, chống bệnh năm 2021, Ban thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đề nghị các Công đoàn cơ sở trực thuộc thực hiện nghiêm túc một số nội dung quan trọng.

Xác định vai trò quan trọng của công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người lao động trong việc phòng, chống dịch bệnh, Liên đoàn Lao động huyện yêu cầu các công đoàn cơ sở trực thuộc tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền địa phương, đơn vị, ngành y tế đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức như truyền thanh, mạng xã hội, pano, tờ rơi, tờ gấp và tuyên truyền trực tiếp… Các nội dung tuyên truyền phải phong phú, ngắn gọn, cụ thể, xúc tích, hấp dẫn để cán bộ, đảng viên, đoàn viên, công nhân viên chức lao động dễ tiếp thu.

Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, công nhân viên chức lao động tăng cường công tác an toàn tiêm chủng mở rộng. Triển khai các chiến dịch tổng vệ sinh môi trường hàng tuần kết hợp với vệ sinh môi trường diệt bọ gậy tại cơ quan, đơn vị, nhà trường, doanh nghiệp, khu nhà ở, nhà trọ công nhân lao động và tại mỗi gia đình đảm bảo môi trường sạch, đẹp để dịch bệnh không có điều kiện phát sinh, phát triển.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các công đoàn cơ sở cần tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hình thành thói quen cho cộng đồng để nâng cao tinh thần chủ động trong áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và khai báo y tế cho cơ quan y tế địa phương khi có các triệu chứng mắc bệnh.

Bên cạnh đó, để không gây hoang mang, lo lắng cho người lao động, các công đoàn cơ sở cần thông tin kịp thời, chính xác diễn biến dịch bệnh cũng như các hoạt động phòng, chống dịch của Thành phố, huyện, địa phương, các đơn vị để đoàn viên, công nhân viên chức lao động chủ động áp dụng các biện pháp phòng dịch...

Lương Hằng

Nguồn :