Ấm áp "Tết sum vầy - Kết nối yêu thương" trong công nhân viên chức lao động huyện Mê Linh

(LĐTĐ) Với mong muốn đưa Tết đến gần hơn với công nhân viên chức lao động huyện Mê Linh, sáng 28/1, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh tổ chức chương trình " Tết sum vầy - Kết nối yêu thương" Xuân Tân Sửu 2021. Tới dự có đồng chí Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Mê Linh.
Ấm áp " Tết sum vầy - Kết nối yêu thương" năm 2021 Đan Phượng rộn ràng "Tết sum vầy - kết nối yêu thương" Mang Xuân ấm đến đoàn viên và người lao động Sơn Tây

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Trọng Phan - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh cho biết, năm 2021 là năm thứ ba liên tiếp Liên đoàn Lao động huyện tổ chức chương trình Tết sum vầy với mong muốn kết nối sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, huy động nguồn lực từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chung sức với tổ chức Công đoàn quan tâm, chăm lo tới đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Ấm áp
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội phát biểu tại chương trình.

Chương trình Tết sum vầy năm nay được tổ chức vào thời điểm diễn ra Đại hôi Đảng toàn quốc lần thứ XIII nên càng thêm ý nghĩa, ngoài thể hiện sự mong muốn tất cả người lao động có Tết, vui Tết, chương trình cũng là hoạt động thiết thực của các cấp công đoàn huyện chào mừng Đại hội Đảng.

Năm 2020 là năm đặc biệt khó khăn, xong với sự đoàn kết, nỗ lực của các cấp công đoàn và của lực lượng công nhân viên chức lao động trong toàn huyện về cơ bản chỉ tiêu đề ra đều hoàn thành. Để chuẩn bị mọi điều kiện cho người lao động vui xuân đón Tết, Ban thường vụ Liên đoàn Lao động huyện đã triển khai tới 100% Công đoàn cơ sở kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho người lao động Tết Tân Sửu 2021. Trong đó, Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở thực hiện tốt các hoạt động đón Tết và chương trình hỗ trợ phương tiện đưa công nhân về quê đón Tết.

Theo báo cáo của công đoàn cơ sở, hiện nay các công đoàn đã phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp tặng trên 2000 suất quà và hỗ trợ phương tiện đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. Được sự ủy quyền của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố, tại chương trình, Liên đoàn Lao động huyện trao 50 suất quà mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và 10 suất quà cho con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Ấm áp
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh- Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố và đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Mê Linh trao quà cho công nhân lao động.

Dịp này, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh cũng trao 100 suất quà cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng và 23 vé xe cho công nhân lao động ở các tỉnh xa về quê đón Tết, mỗi vé xe trị giá 300 nghìn đồng.

“Năm 2021 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước và dịch bệnh Covid - 19 chưa có điểm dừng, sẽ có nhiều thời cơ và thách thức đặt ra cho tổ chức công đoàn. Để vượt qua thách thức này, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh và toàn thể cán bộ đoàn viên, công nhân viên chức lao động trong toàn huyện sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của tổ chức công đoàn là đoàn kết, nỗ lực, không ngừng sáng tạo, đổi mới hoạt động, biến thách thức thành cơ hội phát triển”- đồng chí Nguyễn Trọng Phan nhấn mạnh.

Tham dự chương trình Tết sum vầy do Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh tổ chức, bà Ngô Thị Dạn (Công nhân Công ty Cổ phần Xuân Hòa) không giấu được niềm vui và hạnh phúc. Bà Dạn chia sẻ, đây là năm đầu tiên bà tham dự chương trình Tết sum vầy và được nhận những phần quà vô cùng ý nghĩa. Những món quà chính là nguồn động viên tinh thần lớn lao để bà an tâm lao động sản xuất, cống hiến hết sức mình cho sự phát triển chung của công ty cũng như tổ chức công đoàn.

Cũng giống như bà Dạn, ông Nguyễn Xuân Thường (thôn Chu Phan, xã Mê Linh, huyện Mê Linh) đã đến dự chương trình "Tết sum vầy- Kết nối yêu thương" từ sớm. Ông Thường tỏ ra vui mừng khi nhận được sự quan tâm của tổ chức công đoàn, nhất là mỗi khi dịp Tết đến, Xuân về. “Chương trình Tết sum vầy do Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh tổ chức là hoạt động có ý nghĩa to lớn đối với công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn huyện. Tôi mong rằng trong những năm tới, các cấp công đoàn tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động hữu ích để chăm lo tốt hơn nữa cho công nhân, viên chức, lao động.”- ông Thường nói.

Ấm áp
Các đồng chí lãnh đạo trao quà cho công nhân lao động.

Phát biểu tại chương trình Tết Sum vầy, đồng chí Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố đánh giá cao công tác tham mưu, chuẩn bị và thực hiện của Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh trong việc tổ chức chương trình Tết sum vầy đầm ấm, sẻ chia.

Theo đồng chí Phạm Bá Vĩnh, chương trình "Tết sum vầy - Kết nối yêu thương" là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là cơ hội để đoàn viên công đoàn, người lao động chia sẻ tâm tư, nguyện vọng. Đồng thời là dịp để các cấp, các ngành của Trung ương, Thành phố, huyện và các tổ chức cơ quan, doanh nghiệp thể hiện sự chăm lo đời sống cho công nhân, lao động, giúp họ an tâm lao động sản xuất, đóng góp cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và sự phát triển chung của huyện.

Ấm áp
Đồng chí Nguyễn Trọng Phan, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh.

Để hoạt động công đoàn có hiệu quả tốt hơn, xứng đáng là điểm tựa tin cậy cho người lao động, đồng chí Phạm Bá Vĩnh đề nghị lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đội ngũ công nhân viên chức lao động, từ việc nâng cao trình độ tay nghề đến việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, xem công nhân lao động là tài sản quý giá nhất để người lao động yên tâm gắn bó với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, phát huy trí lực cho lao động, sản xuất, góp phần vào sự phát triển của huyện.

Đối với công nhân, lao động, cần xem cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp là ngôi nhà thứ hai để yên tâm lao động, sản xuất, tuần thủ nội quy lao động, nâng cao trình độ, tay nghề để tăng năng suất lao động, góp phần vào sự phát triển bền vững của cơ quan, đơn vụ, doanh nghiệp.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng cho công nhân viên chức lao động huyện với nhiều phần quà giá trị. Cùng đó, Liên đoàn Lao động huyện cũng phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhung Hồng tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức, trách nhiệm, xây dựng nếp sống văn hóa, tuân thủ luật An toàn giao thông cho công đoàn viên.

Một số hình ảnh ghi nhận tại chương trình “Tết sum vầy – Kết nối yêu thương” huyện Mê Linh năm 2021:

Ấm áp
Các đại biểu tham dự chương trình "Tết sum vầy - Kết nối yêu thương" Tân Sửu 2021.
Ấm áp
Ấm áp
Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được cán bộ, công nhân, viên chức, lao động huyện Mê Linh thể hiện tại chương trình Tết sum vầy.
Ấm áp
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố trao quà cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn huyện Mê Linh.
Ấm áp
Chương trình bốc thăm trúng thưởng mang lại niềm vui, sự hứng khởi cho người lao động nhân dịp đầu Xuân mới.
Ấm áp
Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh Nguyễn Trọng Phan trao giải Nhất phần bốc thăm trúng thưởng trị giá 1 triệu đồng cho người lao động.
Ấm áp
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh trao 5 giải Nhì mỗi giải trị giá 500 nghìn đồng cho công nhân viên chức lao động.
Ấm áp
10 giải Ba được trao cho công nhân viên chức lao động huyện Mê Linh.
Ấm áp
Hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông do Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh phối hợp cùng Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhung Hồng tổ chức đã giúp công nhân lao động nâng cao được ý thức, trách nhiệm khi tham gia giao thông.
Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội hướng dẫn phương án xử lý khi trường học có F0, F1, F2

Hà Nội hướng dẫn phương án xử lý khi trường học có F0, F1, F2

(LĐTĐ) Liên Sở Y tế - Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn phương án phòng chống dịch Covid-19 khi có trường hợp mắc Covid-19 (F0), ...
Ngày 4/12: Hà Nội ghi nhận 628 ca Covid-19, phân bố tại 205 xã, phường, thị trấn

Ngày 4/12: Hà Nội ghi nhận 628 ca Covid-19, phân bố tại 205 xã, phường, thị trấn

(LĐTĐ) Chiều 4/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 3/12 đến 18 giờ ngày 4/12, Hà Nội ghi nhận 628 ca bệnh Covid-19, ...
Kỳ thị và phân biệt đối xử vẫn là vấn đề nổi cộm với người lao động nhiễm HIV/AIDS

Kỳ thị và phân biệt đối xử vẫn là vấn đề nổi cộm với người lao động nhiễm HIV/AIDS

(LĐTĐ) Gần 40% người được phỏng vấn cho rằng không nên cho phép những người có HIV làm việc trực tiếp với những người không bị nhiễm. Cứ 10 người được ...
Tham gia bảo hiểm xã hội 1 năm 6 tháng, có được hưởng bảo hiểm xã hội một lần?

Tham gia bảo hiểm xã hội 1 năm 6 tháng, có được hưởng bảo hiểm xã hội một lần?

(LĐTĐ) Anh Lê Duy Thọ (email: duytho...@gmail.com) hỏi: Tôi đóng bảo hiểm từ tháng 9/2016 tới tháng 7/2017 và giai đoạn 2 từ tháng 10/2020 tới tháng 4/2021. Tổng thời gian ...
Nhiều giải pháp để nâng cao mức độ hài lòng của người dân, tổ chức

Nhiều giải pháp để nâng cao mức độ hài lòng của người dân, tổ chức

(LĐTĐ) Trong năm 2021, việc cải thiện các Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) và Chỉ số Đo lường sự hài lòng (SIPAS) của ...
Khẩn trương chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường

Khẩn trương chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường

(LĐTĐ) Theo kế hoạch, ngày 6/12, học sinh lớp 10, 11, 12 của các trường Trung học phổ thông (THPT), Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên ...
Áp lực đè nặng, giá USD giảm nhẹ, giá vàng bắt vào sóng tăng mới

Áp lực đè nặng, giá USD giảm nhẹ, giá vàng bắt vào sóng tăng mới

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay: Giá USD thế giới điều chỉnh giảm nhẹ sau đà tăng nóng. Giá vàng SJC chênh lệch với giá vàng thế giới ở mức ...

Tin khác

Người lao động tại huyện Đông Anh đón nhận hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn”

Người lao động tại huyện Đông Anh đón nhận hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Chiều 3/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho chị Hoàng Thị Thủy, đoàn viên Công đoàn trường Mầm non Uy Nỗ và chị Nguyễn Thị Dương, đoàn viên Công đoàn trường Mầm non Thư Lâm. Dự chương trình có Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng; Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh Nguyễn Văn Hoa.
Trên 155 nghìn đoàn viên, người lao động được Công đoàn chăm lo, hỗ trợ

Trên 155 nghìn đoàn viên, người lao động được Công đoàn chăm lo, hỗ trợ

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, các cấp Công đoàn Thủ đô không lơ là, chủ quan, tiếp tục chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh và đẩy mạnh quan tâm, chăm lo hỗ trợ đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Quận Cầu Giấy: Lan tỏa việc học tập và làm theo lời Bác

Quận Cầu Giấy: Lan tỏa việc học tập và làm theo lời Bác

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị 05); Tuyên dương “Công nhân giỏi” trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) quận Cầu Giấy năm 2021.
Đẩy mạnh các phong trào thi đua để tạo động lực cho người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo

Đẩy mạnh các phong trào thi đua để tạo động lực cho người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo

(LĐTĐ) Đánh giá đoàn viên, người lao động rất sáng tạo, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, đề nghị LĐLĐ 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua nhằm tạo động lực để người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp.
Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép”

Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép”

(LĐTĐ) Thông tin tại Hội nghị trực tuyến tổng kết năm 2021 của Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức ngày 3/12, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng nhấn mạnh, trước những tác động của dịch Covid-19, các cấp Công đoàn Thủ đô đã linh hoạt, chủ động đồng hành cùng doanh nghiệp triển khai hiệu quả “nhiệm vụ kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh.
Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tổng kết hoạt động năm 2021

Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tổng kết hoạt động năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 Thành phố trực thuộc Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại 05 điểm cầu, gồm LĐLĐ thành phố Hà Nội, LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh, LĐLĐ thành phố Cần Thơ, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng, LĐLĐ thành phố Hải Phòng.
Chăm lo Tết là cách giữ chân người lao động trong bối cảnh thiếu lao động như hiện nay

Chăm lo Tết là cách giữ chân người lao động trong bối cảnh thiếu lao động như hiện nay

(LĐTĐ) Chiều 2/12, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin về tình hình công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn.
Mong có một cái Tết sum vầy

Mong có một cái Tết sum vầy

(LĐTĐ) Tháng cuối năm là thời điểm công nhân lao động “chạy nước rút” để có tiền lo đủ loại chi phí cho dịp nghỉ Tết Nguyên đán. Trải qua một năm với nhiều biến động và ảnh hưởng của dịch Covid-19, không ít người lao động chỉ có niềm mong mỏi duy nhất là ổn định việc làm, có thu nhập và được đón một cái Tết an toàn.
Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Hưởng ứng phát động của Công đoàn viên chức thành phố Hà Nội, sáng 1/12, nhiều đoàn viên Công đoàn Sở Tư pháp thành phố Hà Nội đã tham gia hiến máu tình nguyện.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 1/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Trung tâm Chính trị quận Hoàn Kiếm đã phối hợp tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Lớp bồi dưỡng được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Xem thêm
Phiên bản di động