M
28/01/2021 18:29

Ấm áp "Tết sum vầy - Kết nối yêu thương" trong công nhân viên chức lao động huyện Mê Linh

(LĐTĐ) Với mong muốn đưa Tết đến gần hơn với công nhân viên chức lao động huyện Mê Linh, sáng 28/1, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh tổ chức chương trình " Tết sum vầy - Kết nối yêu thương" Xuân Tân Sửu 2021. Tới dự có đồng chí Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Mê Linh.

Ấm áp " Tết sum vầy - Kết nối yêu thương" năm 2021 Đan Phượng rộn ràng "Tết sum vầy - kết nối yêu thương" Mang Xuân ấm đến đoàn viên và người lao động Sơn Tây

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Trọng Phan - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh cho biết, năm 2021 là năm thứ ba liên tiếp Liên đoàn Lao động huyện tổ chức chương trình Tết sum vầy với mong muốn kết nối sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, huy động nguồn lực từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chung sức với tổ chức Công đoàn quan tâm, chăm lo tới đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Ấm áp
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội phát biểu tại chương trình.

Chương trình Tết sum vầy năm nay được tổ chức vào thời điểm diễn ra Đại hôi Đảng toàn quốc lần thứ XIII nên càng thêm ý nghĩa, ngoài thể hiện sự mong muốn tất cả người lao động có Tết, vui Tết, chương trình cũng là hoạt động thiết thực của các cấp công đoàn huyện chào mừng Đại hội Đảng.

Năm 2020 là năm đặc biệt khó khăn, xong với sự đoàn kết, nỗ lực của các cấp công đoàn và của lực lượng công nhân viên chức lao động trong toàn huyện về cơ bản chỉ tiêu đề ra đều hoàn thành. Để chuẩn bị mọi điều kiện cho người lao động vui xuân đón Tết, Ban thường vụ Liên đoàn Lao động huyện đã triển khai tới 100% Công đoàn cơ sở kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho người lao động Tết Tân Sửu 2021. Trong đó, Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở thực hiện tốt các hoạt động đón Tết và chương trình hỗ trợ phương tiện đưa công nhân về quê đón Tết.

Theo báo cáo của công đoàn cơ sở, hiện nay các công đoàn đã phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp tặng trên 2000 suất quà và hỗ trợ phương tiện đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. Được sự ủy quyền của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố, tại chương trình, Liên đoàn Lao động huyện trao 50 suất quà mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và 10 suất quà cho con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Ấm áp
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh- Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố và đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Mê Linh trao quà cho công nhân lao động.

Dịp này, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh cũng trao 100 suất quà cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng và 23 vé xe cho công nhân lao động ở các tỉnh xa về quê đón Tết, mỗi vé xe trị giá 300 nghìn đồng.

“Năm 2021 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước và dịch bệnh Covid - 19 chưa có điểm dừng, sẽ có nhiều thời cơ và thách thức đặt ra cho tổ chức công đoàn. Để vượt qua thách thức này, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh và toàn thể cán bộ đoàn viên, công nhân viên chức lao động trong toàn huyện sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của tổ chức công đoàn là đoàn kết, nỗ lực, không ngừng sáng tạo, đổi mới hoạt động, biến thách thức thành cơ hội phát triển”- đồng chí Nguyễn Trọng Phan nhấn mạnh.

Tham dự chương trình Tết sum vầy do Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh tổ chức, bà Ngô Thị Dạn (Công nhân Công ty Cổ phần Xuân Hòa) không giấu được niềm vui và hạnh phúc. Bà Dạn chia sẻ, đây là năm đầu tiên bà tham dự chương trình Tết sum vầy và được nhận những phần quà vô cùng ý nghĩa. Những món quà chính là nguồn động viên tinh thần lớn lao để bà an tâm lao động sản xuất, cống hiến hết sức mình cho sự phát triển chung của công ty cũng như tổ chức công đoàn.

Cũng giống như bà Dạn, ông Nguyễn Xuân Thường (thôn Chu Phan, xã Mê Linh, huyện Mê Linh) đã đến dự chương trình "Tết sum vầy- Kết nối yêu thương" từ sớm. Ông Thường tỏ ra vui mừng khi nhận được sự quan tâm của tổ chức công đoàn, nhất là mỗi khi dịp Tết đến, Xuân về. “Chương trình Tết sum vầy do Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh tổ chức là hoạt động có ý nghĩa to lớn đối với công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn huyện. Tôi mong rằng trong những năm tới, các cấp công đoàn tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động hữu ích để chăm lo tốt hơn nữa cho công nhân, viên chức, lao động.”- ông Thường nói.

Ấm áp
Các đồng chí lãnh đạo trao quà cho công nhân lao động.

Phát biểu tại chương trình Tết Sum vầy, đồng chí Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố đánh giá cao công tác tham mưu, chuẩn bị và thực hiện của Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh trong việc tổ chức chương trình Tết sum vầy đầm ấm, sẻ chia.

Theo đồng chí Phạm Bá Vĩnh, chương trình "Tết sum vầy - Kết nối yêu thương" là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là cơ hội để đoàn viên công đoàn, người lao động chia sẻ tâm tư, nguyện vọng. Đồng thời là dịp để các cấp, các ngành của Trung ương, Thành phố, huyện và các tổ chức cơ quan, doanh nghiệp thể hiện sự chăm lo đời sống cho công nhân, lao động, giúp họ an tâm lao động sản xuất, đóng góp cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và sự phát triển chung của huyện.

Ấm áp
Đồng chí Nguyễn Trọng Phan, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh.

Để hoạt động công đoàn có hiệu quả tốt hơn, xứng đáng là điểm tựa tin cậy cho người lao động, đồng chí Phạm Bá Vĩnh đề nghị lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đội ngũ công nhân viên chức lao động, từ việc nâng cao trình độ tay nghề đến việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, xem công nhân lao động là tài sản quý giá nhất để người lao động yên tâm gắn bó với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, phát huy trí lực cho lao động, sản xuất, góp phần vào sự phát triển của huyện.

Đối với công nhân, lao động, cần xem cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp là ngôi nhà thứ hai để yên tâm lao động, sản xuất, tuần thủ nội quy lao động, nâng cao trình độ, tay nghề để tăng năng suất lao động, góp phần vào sự phát triển bền vững của cơ quan, đơn vụ, doanh nghiệp.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng cho công nhân viên chức lao động huyện với nhiều phần quà giá trị. Cùng đó, Liên đoàn Lao động huyện cũng phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhung Hồng tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức, trách nhiệm, xây dựng nếp sống văn hóa, tuân thủ luật An toàn giao thông cho công đoàn viên.

Một số hình ảnh ghi nhận tại chương trình “Tết sum vầy – Kết nối yêu thương” huyện Mê Linh năm 2021:

Ấm áp
Các đại biểu tham dự chương trình "Tết sum vầy - Kết nối yêu thương" Tân Sửu 2021.
Ấm áp
Ấm áp
Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được cán bộ, công nhân, viên chức, lao động huyện Mê Linh thể hiện tại chương trình Tết sum vầy.
Ấm áp
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố trao quà cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn huyện Mê Linh.
Ấm áp
Chương trình bốc thăm trúng thưởng mang lại niềm vui, sự hứng khởi cho người lao động nhân dịp đầu Xuân mới.
Ấm áp
Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh Nguyễn Trọng Phan trao giải Nhất phần bốc thăm trúng thưởng trị giá 1 triệu đồng cho người lao động.
Ấm áp
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh trao 5 giải Nhì mỗi giải trị giá 500 nghìn đồng cho công nhân viên chức lao động.
Ấm áp
10 giải Ba được trao cho công nhân viên chức lao động huyện Mê Linh.
Ấm áp
Hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông do Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh phối hợp cùng Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhung Hồng tổ chức đã giúp công nhân lao động nâng cao được ý thức, trách nhiệm khi tham gia giao thông.

Lương Hằng

Nguồn :