M
29/11/2020 08:52

Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh:

Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động

(LĐTĐ) Các cấp Công đoàn huyện Đông Anh đã và đang triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động, qua đó tạo động lực thúc đẩy công nhân viên chức lao động thi đua học tập, hăng say, sáng tạo trong lao động sản xuất, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ của địa phương và đơn vị.

Góp phần phát triển nền báo chí cách mạng Việt Nam Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước gắn với đặc trưng của từng đơn vị Huyện Thường Tín chú trọng phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động

Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh Phạm Xuân Cương cho biết, ngay từ đầu năm, Liên đoàn Lao động huyện và các Công đoàn cơ sở đã phối hợp với chuyên môn tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước gắn với các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước; chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động lần thứ X...

1248 dsc 0101
Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh biểu dương "Công nhân giỏi" năm 2020. (Ảnh: Mai Quý)

Liên đoàn Lao động huyện cũng đã tổ chức Lễ phát động thi đua năm 2020 tại cơ sở và ký cam kết giao ước thi đua giữa các khối trên địa bàn huyện; chỉ đạo Công đoàn cơ sở phát động thi đua gắn với hội nghị cán bộ công chức, hội nghị người lao động với những chỉ tiêu cụ thể, thiết thực. Tại Lễ phát động thi đua, các Công đoàn cơ sở đã ký cam kết thi đua giữa các tổ đội, công nhân, viên chức và người lao động.

Các cấp Công đoàn huyện tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua một cách thường xuyên, liên tục. Trọng tâm là các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo Thủ đô”… qua đó đã xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể tiêu biểu, nhiều mô hình, cách làm sáng tạo đem lại hiệu quả cao về kinh tế, xã hội. Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở thường xuyên sơ kết, tổng kết, biểu dương, khen thưởng các nhân tố tích cực trong các phong trào thi đua tại đơn vị và đề nghị biểu dương khen thưởng các cấp.

Năm 2020, Liên đoàn Lao động huyện đã tuyên dương, khen thưởng 21 công nhân giỏi, 19 sáng kiến sáng tạo tiêu biểu trong công nhân viên chức lao động; Biểu dương Điển hình tiên tiến 5 năm (giai đoạn 2015-2020) cho 10 tập thể, 96 cá nhân có thành tích xuất sắc; Khen thưởng 83 nữ công nhân viên chức lao động trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - đảm việc nhà” và biểu dương 103 “Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu”.

Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh Phạm Xuân Cương, thời gian tới, các cấp Công đoàn huyện sẽ tiếp tục triển khai các phong trào thi đua hướng về cơ sở với phương châm thiết thực, hiệu quả. Từ đó, phát hiện và nhân rộng các tấm gương điển hình tiên tiến, kịp thời động viên các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc. Đặc biệt là quan tâm động viên và phát huy những sáng kiến cải tiến nhỏ trong sản xuất để tập hợp, thu hút đông đảo công nhân viên chức lao động cùng tích cực tham gia các phong trào thi đua.

Mai Quý

Nguồn :