“Đánh thức”... tiềm năng, nâng tầm du lịch

(LĐTĐ) Phát huy lợi thế cạnh tranh, trục phía Tây Bắc của Thủ đô Hà Nội gồm các địa phương như Phúc Thọ, Sơn Tây, Ba Vì... theo quy hoạch chung của Thành phố, tầm nhìn 2030, Hà Nội sẽ phát triển khu vực này thành các chùm đô thị hướng tâm, trong đó lấy du lịch là mũi nhọn đột phá.
Cú hích để phục hồi du lịch Thủ đô Thiết lập hành lang du lịch an toàn Hà Nội và các địa phương Hà Nội tổ chức hội nghị kết nối du lịch với các địa phương

Khơi thông các giá trị

Hà Nội những ngày này đã tràn ngập không khí xuân. Nắng dịu nhẹ dường như giúp xua tan bớt cái giá lạnh, làm bừng sáng những khóm hoa ven Hồ Gươm và trải dài tít tắp mãi tận những vườn hoa bên trục đường Quốc lộ 32. Trời se lạnh, nhưng lòng người lại phấn khởi, ấm áp.

Sắc xuân như căng tràn trên mỗi làng quê. Bữa ấy tôi ghé xã Tam Thuấn (huyện Phúc Thọ), các ngõ, xóm đều được trang hoàng lộng lẫy với cổng chào, câu đối Tết. Ông Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) xã Tam Thuấn, hồ hởi bảo, nhờ nghề trồng hoa lâu năm, nhất là trồng hoa ly nên đời sống của bà con nông dân ngày càng được nâng cao. Có những hộ gia đình trồng hoa cho thu lãi lên đến hàng tỷ đồng mỗi năm.

“Đánh thức”... tiềm năng, nâng tầm du lịch
Hồ Tiên Sa thuộc xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì.

Hơn hết, điều này cho thấy, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ đất trồng lúa sang trồng hoa, cây cảnh trên địa bàn xã là hướng đi phù hợp với điều kiện tự nhiên và nhu cầu của thị trường, góp phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng nông thôn mới và phát triển nông nghiệp trong giai đoạn mới.

“Kinh nghiệm thực tế cho thấy, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng hoa trên địa bàn xã là hướng đi phù hợp, qua đó đã góp phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng nông thôn mới và phát triển nông nghiệp của xã nói riêng và huyện Phúc Thọ nói chung. Thời gian tới, xã sẽ đẩy mạnh phát triển nghề trồng hoa, quy hoạch theo vùng, phát triển trồng hoa theo hướng vừa kinh doanh vừa du lịch”, ông Nguyễn Văn Đính nhấn mạnh.

Qua tìm hiểu, nghề trồng hoa ly của xã Tam Thuấn nổi tiếng khắp trong vùng và đang cho thu nhập ổn định hơn so với những vùng trồng hoa khác là nhờ người dân có bí quyết riêng trong việc trồng và chăm sóc hoa. Anh Đỗ Huy Nghĩa (thôn Táo 2), một trong những hộ gia đình đầu tiên trong xã lập nghiệp bằng nghề trồng hoa, tay vừa thoăn thoắt cắt tỉa từng cành ly, vừa vui vẻ chia sẻ, hoa ly là cây trồng phụ thuộc nhiều về thời tiết, không chịu được khí hậu khắc nghiệt, cần phải che mát bằng lưới để giữ lượng ánh sáng vừa phải.

Ngày thường, giá hoa ly từ 20.000 đến 25.000 đồng/cành, thời điểm Tết Nguyên đán giá hoa tăng lên 40.000 đến 50.000 đồng/cành. Hiện tại, anh đã dồn đất của gia đình vào một khu và thuê của một số hộ liền kề, đầu tư tập trung mở rộng diện tích trồng hoa ly. Đến nay, tổng diện tích đất trồng hoa của gia đình anh là gần 10 mẫu, trong đó đa số là hoa ly (8 mẫu).

Là một trong những nơi tiêu biểu của Sơn Tây mà người dân biết ứng dụng công nghệ cao để biến đất gò đồi trở thành “mỏ vàng” quý, đem lại giá trị kinh tế cao, ông Lê Văn Long - Bí thư Đảng ủy xã Thanh Mỹ, cho biết, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn xã Thanh Mỹ thay đổi rõ rệt, đời sống sinh hoạt của nhân dân được nâng cao, kinh tế dần được phát triển, cơ sở hạ tầng điện, đường, trường, trạm được tăng cường bổ sung xây dựng mới, phát triển đồng bộ.

Cách đây hơn một thập niên, sau khi chủ trương mở rộng địa giới hành chính Thủ đô và Hà Tây sáp nhập vào Hà Nội đi vào cuộc sống, cùng với sự phát triển về kinh tế là nhu cầu bức thiết về hạ tầng giao thông và nhà ở đô thị. Khu vực phía Tây Bắc của Thủ đô nhanh chóng trở thành điểm hút dòng tiền đầu tư. Các địa phương khu vực này nhanh chóng khoác lên mình “tấm áo” mới năng động, hiện đại. Đi cùng với sự thay đổi về hạ tầng, các khu đô thị dọc trục đường lớn cũng dần hiện diện. Nếu như trước đây khu vực ven trung tâm thường phát triển dự án trung cấp thì gần đây xu hướng lan tỏa của đô thị kéo theo sự xuất hiện của các dự án cao cấp và đại đô thị quy mô được quy hoạch bài bản, tiện ích hoàn chỉnh.

Thanh Mỹ được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015 và được thị xã lựa chọn xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2022. Điểm nhấn đáng chú ý, xã Thanh Mỹ vốn được mệnh danh là vùng đồi gò của Hà Nội, diện tích đất tại đây vốn chỉ chuyên trồng cây sắn, thế nhưng nay mọi sự đã khác.

Hiện cánh đồng rộng 5ha ở xã Thanh Mỹ được phủ kín màu xanh của lá, sắc hồng cam của hoa sâm Bố Chính. Điểm nhấn đáng chú ý, hiện mô hình được sản xuất theo quy trình hữu cơ; có ứng dụng công nghệ cao ở một số khâu như: Hệ thống tưới nước tự động và ươm giống. Ước tính cả thu hoa, lá, cành và củ, mỗi héc ta trồng sâm cho thu nhập hơn 1 tỷ đồng/năm…

Tiếp tục ngược lên một xã miền núi nằm ở phía Tây Nam của huyện Ba Vì,tôi đến thủ phủ mai trắng Tản Lĩnh. Ông Phạm Đình Hùng - Chủ tịch UBND xã, chia sẻ, ở Tản Lĩnh, bên cạnh đời sống vật chất, tinh thần của người dân địa phương không ngừng được nâng cao thì tỷ lệ hộ nghèo tại đây cũng được giảm dần qua các năm.

Cụ thể, năm 2018, Tản Lĩnh có 218 hộ nghèo chiếm tỷ lệ 4,95%; năm 2019, có 189 hộ nghèo chiếm tỷ lệ 3,3%; năm 2020, còn 73 hộ nghèo chiếm tỷ lệ 1,83%. Riêng trong năm 2021, xã Tản Lĩnh còn 34 hộ nghèo chiếm tỷ lệ 0,83%. Đáng chú ý, bình quân, các hộ trồng mai trắng nơi đây có thu nhập từ 300 triệu đồng/năm, cá biệt một số hộ doanh thu từ hơn 1 tỷ đến 2 tỷ đồng/năm.

Ở các mô hình thuộc xã Tam Thuấn (huyện Phúc Thọ), Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây) hay mạn xa xôi mãi tận chân núi Tản là Tản Lĩnh (huyện Ba Vì) dù cách thức thực hiện, phát triển kinh tế ít nhiều khác nhau song đều có điểm chung là có những người nông dân chân chất, cần cù đang từng ngày học tập, làm chủ khoa học, kỹ thuật, cải tạo giá trị đất đai, nỗ lực vươn lên làm giàu cả về vật chất và tinh thần, để những vùng quê thay da đổi thịt, để đất quê chuyển mình.

Tạo sức bật để phát triển

Phải khẳng định, ở Phúc Thọ, thị xã Sơn Tây hay huyện Ba Vì, mỗi vùng đều có những tiềm năng và lợi thế phát triển rất riêng. Tại buổi Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì và Ban Thường vụ Thị ủy Sơn Tây về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Đỗ Mạnh Hưng cũng chỉ ra, Ba Vì có diện tích lớn, chiếm trên 15% diện tích toàn Thành phố. Huyện có nhiều tiềm năng nổi trội, đặc biệt là du lịch văn hóa, lịch sử, sinh thái, tâm linh... Ngoài ra, huyện cũng có tiềm năng để phát triển nông nghiệp xanh.

“Đánh thức”... tiềm năng, nâng tầm du lịch
Hiện quanh vùng này đã có một số sân golf như Đồng Mô… Nếu quy hoạch bài bản, kêu gọi các nhà đầu tư tầm cỡ trong và ngoài nước, tương lai thành trung tâm du lịch của Vùng Thủ đô sẽ không xa.

Đây là những tiềm năng, lợi thế để định hướng phát triển cho huyện sau này. Với những tiềm năng nội tại, giá trị sản xuất năm 2021 ước đạt 26.080 tỷ đồng, bằng 85% so với năm 2020. Thu ngân sách đạt gần 303 tỷ đồng, đạt 109% kế hoạch Thành phố giao. Cơ cấu kinh tế tiếp tục có chuyển biến tích cực; tổng diện tích gieo trồng 3 vụ đạt 101% kế hoạch; trong năm, Ba Vì có thêm 16 doanh nghiệp và 125 hộ kinh doanh đăng ký mới; 17 làng nghề trong huyện tiếp tục được khuyến khích phát triển, mở rộng sản xuất…

Huyện cũng đã chỉ đạo đánh giá, phân hạng 54 sản phẩm OCOP năm 2021 đạt tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên, nâng tổng số lên 101 sản phẩm. Việc triển khai Quy hoạch xây dựng vùng huyện đến nay đã cơ bản hoàn thành. Trên địa bàn đã có 27/31 xã, thị trấn được cấp nước sạch, tỷ lệ hộ dân đạt 91%. Công tác đầu tư xây dựng được chỉ đạo triển khai quyết liệt. Công tác văn hóa, giáo dục, an sinh xã hội cũng được quan tâm và đạt nhiều kết quả tích cực.

Tương tự, tại thị xã Sơn Tây, theo ghi nhận, Sơn Tây là đô thị lâu đời, trung tâm của văn hóa xứ Đoài, có bề dày truyền thống lịch sử, có vị trí chiến lược về quân sự, quốc phòng, có lợi thế là đầu mối giao thông. Thị xã còn có lợi thế gắn với Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Đại học Quốc gia Hà Nội... Tiềm năng phát triển của thị xã không nhỏ. Với những tiềm năng này, về phát triển kinh tế - xã hội, tốc độ tăng tổng giá trị sản xuất tại Sơn Tây đạt 9,9% (đạt 100% so với kế hoạch).

Thu ngân sách Nhà nước đến ngày 15/11/2021 thực hiện được 341,2 tỷ đồng (bằng 98% kế hoạch Thành phố giao và bằng 74,8% kế hoạch thị xã đề ra). Trong xây dựng nông thôn mới, thị xã Sơn Tây được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới và xã Kim Sơn hoàn thành xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2020. Phấn đấu năm 2022, xã Thanh Mỹ được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Hiện Sơn Tây đang tiếp tục triển khai thực hiện chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm OCOP.

Còn ở huyện Phúc Thọ, do nằm trong quy hoạch phát triển nông nghiệp và vành đai xanh của Thủ đô, lại mang trong mình nét trầm tích của lịch sử, nơi giao thoa của nhiều sắc màu văn hóa ven sông Hồng... huyện Phúc Thọ đang có rất nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế, du lịch - đặc biệt mới lạ là du lịch nông nghiệp sinh thái. Hiện Phúc Thọ đã có những định hướng phát triển nhất định cho những sản phẩm nông nghiệp như rau muống tiến Vua, bưởi Phúc Thọ, chuối Vân Nam… Huyện còn khuyến khích người dân xây dựng nhà kiểu truyền thống, với mật độ thấp để bảo vệ và gìn giữ những nét văn hóa xưa cũ.

“Đánh thức”... tiềm năng, nâng tầm du lịch
Ảnh minh họa.

Sẽ thật thiếu nếu không đề cập tới sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng giao thông khu vực cùng với xu hướng sống nghỉ dưỡng ven đô khiến cho phía Tây Bắc Thủ đô trở thành một điểm sáng mới giàu tiềm năng. Theo tìm hiểu, yếu tố đầu tiên khiến cho phía Tây Bắc Hà Nội có được sức bật mạnh mẽ chính là cú hích từ hạ tầng giao thông. Đây là khu vực tập trung nhiều tuyến đường huyết mạch, nối trung tâm Thủ đô như đường Vành đai 4, Tây Thăng Long, Quốc lộ 32…

Theo thiết kế, đường Vành đai 4 là tuyến đường hiện đại với 6 làn xe cao tốc và đường gom đô thị, mặt đường rộng. Tuyến sẽ đóng vai trò là nơi kết nối khu vực Tây Bắc Hà Nội với Thủ đô. Không chỉ vậy, tuyến đường Tây Thăng Long, đoạn qua địa phận huyện Đan Phượng và huyện Phúc Thọ kết nối với khu vực phía Bắc cầu Thăng Long với khu đô thị Sơn Tây, tạo thành một trục di chuyển cực kỳ dễ dàng, thuận tiện…

Ngoài ra, theo quy hoạch chung của Thành phố, tầm nhìn 2030, Hà Nội sẽ phát triển các chùm đô thị hướng tâm trong đó Sơn Tây là 1 mũi phát triển. Cùng với chính sách mở cửa của chính quyền địa phương dành cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư… tương lai Phúc Thọ, Sơn Tây, Ba Vì sẽ trở thành khu du lịch trọng điểm của Quốc gia, là điểm nghỉ dưỡng khu vực phía Tây Bắc Hà Nội.

Trong khí thế tươi vui bên thềm xuân mới, cùng với xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế, các địa phương khu vực phía Tây Bắc của Thủ đô đã và đang ngày một sạch, đẹp, văn minh, hiện đại hơn. Hơi ấm mùa xuân đã len lỏi đến từng ngôi nhà, từng thôn xóm, làng quê, đọng niềm vui trên gương mặt mỗi người. Xuân mới đang về cũng mang theo những dự định mới, kỳ vọng mới về công cuộc đổi mới nơi ngoại thành.

Đinh Luyện

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Việt Nam - điểm đến hấp dẫn của nhân sự chất lượng cao ngành ô tô

Việt Nam - điểm đến hấp dẫn của nhân sự chất lượng cao ngành ô tô

(LĐTĐ) Việt Nam đang dần trở thành lựa chọn hấp dẫn với các kỹ sư, chuyên gia ô tô trên toàn cầu nhờ tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ, mức thu ...
Đà Nẵng: Xác minh thông tin trẻ mầm non bị bạo hành

Đà Nẵng: Xác minh thông tin trẻ mầm non bị bạo hành

(LĐTĐ) Chiều 3/10, ông Phạm Hồng Thái - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cẩm Lệ (thành phố Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã cùng Công an và ...
Quảng Bình hỗ trợ 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh khắc phục hậu quả do mưa lũ

Quảng Bình hỗ trợ 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh khắc phục hậu quả do mưa lũ

(LĐTĐ) Sau khi nắm thông tin về diễn biến và hậu quả mưa lũ tại hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, tỉnh Quảng Bình đã quyết định trích kinh phí ...
Đà Nẵng: Tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm năm 2022

Đà Nẵng: Tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 7/10 tới đây, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm (ATTP) năm ...
Tiếp xúc cử tri lấy ý kiến vào dự thảo Luật Phòng thủ dân sự

Tiếp xúc cử tri lấy ý kiến vào dự thảo Luật Phòng thủ dân sự

(LĐTĐ) Chiều 3/10, tại Học viện Biên phòng (thị xã Sơn Tây), Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri lấy ý ...
Prudential ra mắt sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với nhiều quyền lợi tối ưu

Prudential ra mắt sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với nhiều quyền lợi tối ưu

(LĐTĐ) Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) vừa chính thức ra mắt sản phẩm bảo hiểm trực tuyến PRU-EASY365.
Hà Tĩnh: Xử lý môi trường sau lũ

Hà Tĩnh: Xử lý môi trường sau lũ

(LĐTĐ) Cùng với khắc phục hậu quả lũ lụt, công tác phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ cũng đang được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh gấp ...

Tin khác

Bế mạc Giải Cầu lông học sinh - sinh viên thành phố Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ IX

Bế mạc Giải Cầu lông học sinh - sinh viên thành phố Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ IX

(LĐTĐ) Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi (30/9-2/10), Giải Cầu lông học sinh - sinh viên thành phố Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ IX, năm 2022 đã bế mạc tại Trung tâm Thể dục thể thao Long Biên (quận Long Biên, Hà Nội).
Chăm sóc người cao tuổi và phát huy vai trò “tuổi cao, gương sáng”

Chăm sóc người cao tuổi và phát huy vai trò “tuổi cao, gương sáng”

(LĐTĐ) Những năm qua, cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn huyện Thạch Thất luôn quan tâm, làm tốt công tác chăm lo cho người cao tuổi; tạo điều kiện thuận lợi để người cao tuổi hưởng thụ văn hóa, tiếp cận thông tin, sống vui - sống khỏe - sống có ích và phát huy trí tuệ, kinh nghiệm sống cho gia đình và toàn xã hội.
Sôi nổi tranh tài bảo dưỡng, sửa chữa xe buýt giỏi

Sôi nổi tranh tài bảo dưỡng, sửa chữa xe buýt giỏi

(LĐTĐ) Hưởng ứng “Năm an toàn giao thông Quốc gia 2022”, chào mừng Kỷ niệm 77 năm Quốc khánh 2/9 và 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, ngày 1/10, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) tổ chức Hội thi Bảo dưỡng sửa chữa xe buýt năm 2022.
Lan toả mạnh mẽ những gương người tốt, việc tốt

Lan toả mạnh mẽ những gương người tốt, việc tốt

(LĐTĐ) Trong những năm qua, quận Tây Hồ luôn tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về việc triển khai phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” với nhiều hình thức phong phú. Chất lượng phong trào ngày càng được nâng cao, hàng nghìn tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội đã được khen thưởng.
Đẩy mạnh quảng bá, hợp tác phát triển du lịch Ninh Thuận tại Thủ đô

Đẩy mạnh quảng bá, hợp tác phát triển du lịch Ninh Thuận tại Thủ đô

(LĐTĐ) Chiều 30/9, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội năm 2022 nhằm giới thiệu, quảng bá điểm đến và sản phẩm du lịch, dịch vụ của tỉnh tới các nhà đầu tư du lịch, doanh nghiệp lữ hành Thủ đô.
Tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”

Tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”

(LĐTĐ) Nhằm tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”, các cấp ủy đảng, chính quyền huyện Phúc Thọ sẽ tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các phong trào thi đua theo hướng thiết thực, hiệu quả.
Cử tri quận Thanh Xuân đề nghị tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy

Cử tri quận Thanh Xuân đề nghị tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy

(LĐTĐ) Sáng 30/9, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cùng các đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội (Đơn vị bầu cử số 3) đã tiếp xúc cử tri tại quận Thanh Xuân trước kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Hà Minh Hải; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của thành phố.
Quận Đống Đa: Nhân rộng mô hình cưới văn minh

Quận Đống Đa: Nhân rộng mô hình cưới văn minh

(LĐTĐ) Chiều 30/9, quận Đống Đa tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội (khóa XV) về việc "Tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới" trên địa bàn quận. Qua 10 năm thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TU, 100% đám cưới trên địa bàn quận đã được tổ chức văn minh. Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới cũng được coi là một tiêu chuẩn để đánh giá cán bộ, đảng viên.
Quận Đống Đa khen thưởng 18 tập thể, cá nhân tích cực tham gia Hội thi tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW

Quận Đống Đa khen thưởng 18 tập thể, cá nhân tích cực tham gia Hội thi tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW

(LĐTĐ) Chiều 30/9, quận Đống Đa tổ chức Hội nghị tổng kết Hội thi “Tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn 2045”. Đồng chí Bùi Huyền Mai, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Quận Nam Từ Liêm: Tổng kết phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2022

Quận Nam Từ Liêm: Tổng kết phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 30/9, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) tổng kết phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2022 và giai đoạn 1992-2022; tổng kết cuộc thi “Viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước quận Nam Từ Liêm năm 2022”; giao lưu, tọa đàm gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt.
Xem thêm
Phiên bản di động