Đảm bảo chính sách an sinh cho công nhân

(LĐTĐ) Đề xuất các giải pháp để giải bài toán thiếu hụt lao động, đại diện Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành, cơ sở và doanh nghiệp bày tỏ mong muốn Tổng LĐLĐ Việt Nam đề xuất với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương xem xét ban hành các chính sách nhằm thu hút người lao động (NLĐ) đến làm việc tại các vùng kinh tế trọng điểm, như: Xây dựng nhà ở cho công nhân thuê giá rẻ, xây các chung cư, nhà ở xã hội để bán cho NLĐ với thời hạn trả khoảng 20 năm để NLĐ yên tâm làm việc…
Công nhân đi làm lại hưởng ngay 6 triệu đồng tiền mặt, hỗ trợ 3 tháng tiền nhà Trao hỗ trợ công nhân môi trường có hoàn cảnh khó khăn gặp tai nạn giao thông Thăm và trao quà hỗ trợ công nhân vệ sinh môi trường đang làm việc trong khu vực cách ly y tế

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở cho công nhân

Tại Hội nghị trực tuyến với một số LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành nhằm nắm bắt tình hình lao động và đề xuất các giải pháp khắc phục tình trạng thiếu hụt lao động ở các địa phương, ngành do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức mới đây, đại diện các cấp Công đoàn và chủ doanh nghiệp một số địa phương cũng nêu hạn chế, bất cập đó là một số chính sách, phúc lợi của các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp và chế xuất không cao hơn các doanh nghiệp bên ngoài khu công nghiệp nên không giữ chân được NLĐ, không thu hút được NLĐ vào làm việc.

Đảm bảo chính sách an sinh cho công nhân
Thiết chế Công đoàn đi vào hoạt động, giúp công nhân lao động ngoại tỉnh yên tâm khi đến làm việc.

Từ thực tiễn tại địa phương, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Nguyễn Kim Loan cho biết, sắp tới, thực hiện chủ trương của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh, LĐLĐ tỉnh sẽ phối hợp với các sở, ngành xây dựng nhà ở xã hội, nhà cho công nhân lao động thuê, mua… qua đó tạo sự yên tâm, gắn bó cho công nhân lao động địa phương khác đến làm việc tại Bình Dương.

Giải pháp này cũng được bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Chủ tịch Công đoàn Công ty Hannesbrands Việt Nam - Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) đồng tình. Theo bà Thảo, muốn thu hút lao động ở lại dài lâu với địa phương, cần xây dựng chính sách về nhà ở, nhà lưu trú cho công nhân, đi liền với đó là nhà trẻ để giúp NLĐ yên tâm làm việc, góp phần ổn định tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Công đoàn tiếp tục đồng hành với Chính phủ và doanh nghiệp

Nhận định về tình hình thiếu hụt lao động tại các tỉnh, thành phố và một số lĩnh vực ngành, nghề hiện nay, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cho biết: Qua nắm bắt nguyên nhân, chúng tôi được biết có rất nhiều lý do dẫn đến thiếu hụt lao động, đó là tác động từ Covid-19 dẫn đến nhiều NLĐ là F0, F1 không thể đi làm gây gián đoạn sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; nhiều nhà máy tại các địa phương mở rộng quy mô sản xuất; một bộ phận NLĐ về quê ăn Tết chưa quay trở lại các khu công nghiệp ở thành phố lớn; một bộ phận NLĐ đã tìm được việc làm mới trên quê hương mình với chi phí, giá cả sinh hoạt phù hợp hơn với thu nhập của họ.

Trong khi đó, nhiều năm qua, NLĐ chưa được tăng lương tối thiểu vùng; NLĐ làm việc ở thành phố lớn, khu vực kinh tế trọng điểm vẫn thiếu nhà ở, trường học, nhà trẻ… Những lý do trên dẫn đến tình trạng NLĐ phải cân nhắc, tính toán về làm việc tại các đô thị lớn.

Ông Ngọ Duy Hiểu cho biết, trên cơ sở tham vấn ý kiến từ doanh nghiệp, các cấp Công đoàn, Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ xây dựng báo cáo, báo cáo với Chính phủ, Quốc hội, các bộ, ngành chức năng để đưa ra các giải pháp mang tính tổng thể, toàn diện, khả thi, linh hoạt và có tầm nhìn sát thực tế để giải quyết bài toán thiếu hụt lao động, giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, phục hồi, phát triển kinh tế, góp phần đảm bảo mục tiêu tăng trưởng mà Chính phủ, Quốc hội đã đặt ra.

Cần có nghiên cứu tổng thể, khách quan, toàn diện về thực trạng đời sống của NLĐ tại các khu nhà trọ để thiết kế và đề xuất các chính sách dài hạn cho đối tượng lao động nhập cư. Ban hành các chính sách nhằm thu hút NLĐ đến làm việc tại các vùng kinh tế trọng điểm, như: Xây dựng nhà ở cho công nhân thuê giá rẻ, xây các chung cư, nhà ở xã hội để bán cho NLĐ với thời hạn trả khoảng 20 năm để NLĐ yên tâm làm việc…

Cho rằng việc thiếu hụt lao động đang diễn ra ở nhiều địa phương, ngành với nhiều cấp độ, loại hình và trình độ lao động khác nhau, đặc biệt là ở các địa phương có nhiều khu công nghiệp; và việc thiếu hụt này còn có thể kéo dài, cần nhiều giải pháp trong thời gian dài… Theo đó, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị: Trong bối cảnh hiện nay, Công đoàn các cấp cần xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tham gia vào phục hồi thị trường lao động là giải pháp mang lại lợi ích cho tất cả các bên.

Trong đó, với tổ chức Công đoàn là thực hiện tốt hơn sứ mệnh chăm lo cho NLĐ của tổ chức Công đoàn, từ đó thu hút NLĐ về với tổ chức Công đoàn. Bên cạnh đó, hoạt động cũng nhằm thực hiện chủ đề công tác năm 2022 là chăm lo việc làm, đời sống NLĐ. Đây cũng là sự chia sẻ của Công đoàn đối với doanh nghiệp trong bối cảnh các doanh nghiệp đang khó khăn, thiếu hụt lao động. “Với Chính phủ, đây là hoạt động khẳng định sự đồng hành của Công đoàn với Chính phủ để thực hiện mục tiêu khôi phục, phát triển kinh tế và đạt chỉ tiêu tăng trưởng mà Quốc hội và Chính phủ đã đặt ra”, ông Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cũng đề nghị các cấp Công đoàn cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, định hướng cho NLĐ sớm trở lại doanh nghiệp, đồng hành, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp. Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng khuyến khích LĐLĐ các tỉnh, thành phố phối hợp với nhau để tuyển dụng, điều phối lao động, qua đó góp phần ổn định đời sống, việc làm cho đoàn viên, NLĐ.

Từ thực tế tình hình lao động hiện nay, qua nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của NLĐ, doanh nghiệp, các cấp Công đoàn đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương: Cần xem xét điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng, tiếp tục có chính sách hỗ trợ NLĐ bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19; đồng thời khuyến khích doanh nghiệp tăng lương và các khoản phúc lợi, quan tâm, cải thiện thu nhập để thu hút và giữ chân NLĐ làm việc lâu dài; Cần có nghiên cứu tổng thể, khách quan, toàn diện về thực trạng đời sống của NLĐ tại các khu nhà trọ để thiết kế và đề xuất các chính sách dài hạn cho đối tượng lao động nhập cư. Ban hành các chính sách nhằm thu hút NLĐ đến làm việc tại các vùng kinh tế trọng điểm, như: Xây dựng nhà ở cho công nhân thuê giá rẻ, xây các chung cư, nhà ở xã hội để bán cho NLĐ với thời hạn trả khoảng 20 năm để NLĐ yên tâm làm việc…;

Các cơ sở đào tạo nghề cần đẩy mạnh việc đào tạo nghề ngắn hạn, cung cấp số lượng lớn nguồn lao động cấp tốc, kịp thời cho doanh nghiệp theo yêu cầu hiện nay. Tổ chức thực hiện tốt các chương trình dạy nghề, nhất là dạy nghề cho lao động nông thôn gắn với quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp và nông thôn. Tăng cường công tác xã hội hóa, khuyến khích doanh nghiệp tham gia đào tạo nghề, nhất là những ngành/nghề đang phát triển, những lĩnh vực kinh tế mũi nhọn của xã hội như: Du lịch, công nghiệp công nghệ cao, công nghệ tự động hóa, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, dược, mỹ phẩm, nông nghiệp công nghệ cao, logistics.../.

N.L

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Chiều nay (28/5), Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi)

Chiều nay (28/5), Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi)

(LĐTĐ) Chiều nay (28/5), tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV sẽ nghe trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) và thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
Tạo đột phá xây dựng đô thị thông minh

Tạo đột phá xây dựng đô thị thông minh

(LĐTĐ) Bộ Chính trị vừa ban hành Kết luận số 80-KL/TƯ về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065. Đây chính là căn cứ quan trọng để Hà Nội hoàn chỉnh hai đồ án quy hoạch, đồng bộ cùng Dự án Luật Thủ đô (sửa đổi), trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.
Phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi người lao động

Phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi người lao động

(LĐTĐ) Trong Tháng Công nhân năm nay, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố và Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND Thành phố với công nhân lao động Thủ đô và Hội nghị tiếp xúc với cử tri là cán bộ Công đoàn, người lao động Thủ đô, qua đó, phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động.
Techcombank cùng VinUniversity công bố chương trình Next Gen: Vững nền tảng để chinh phục tương lai

Techcombank cùng VinUniversity công bố chương trình Next Gen: Vững nền tảng để chinh phục tương lai

(LĐTĐ) Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã chính thức kí hợp tác cùng VinUniversity (VinUni) triển khai chương trình Next Gen “Vững nền tảng để chinh phục tương lai”. Đây là chương trình đào tạo được thiết kế đặc quyền, dành riêng cho thế hệ trẻ là con của khách hàng Techcombank Private và Priority.
Bắc Bộ nắng nóng, chiều tối khả năng có mưa rào và dông

Bắc Bộ nắng nóng, chiều tối khả năng có mưa rào và dông

(LĐTĐ) Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa phát đi bản tin dự báo thời tiết các vùng ngày 28/5/2024.
Nhanh chóng dập tắt cháy nhà dân giữa đêm khuya trên phố Lương Định Của

Nhanh chóng dập tắt cháy nhà dân giữa đêm khuya trên phố Lương Định Của

(LĐTĐ) Tối 27/5, đám cháy xảy ra tại tầng tum của một nhà dân tại số 1, ngõ 27 Lương Định Của, phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội. Lực lượng PCCC&CNCH đã khẩn trương tiếp cận hiện trường dập tắt đám cháy.
Thay đổi danh sách cổ đông lớn nước ngoài tại ABBANK

Thay đổi danh sách cổ đông lớn nước ngoài tại ABBANK

(LĐTĐ) Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) vừa thực hiện khớp lệnh bán hơn 84 triệu cổ phiếu ABB, tương đương 8,2% tỷ lệ sở hữu tại Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) theo lộ trình thoái vốn đã thống nhất. Sau khi hoàn thành giao dịch, cổ đông lớn nước ngoài tại ABBANK hiện có Maybank - Ngân hàng lớn nhất Malaysia với tỷ lệ sở hữu là 16,4%.

Tin khác

Phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi người lao động

Phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi người lao động

(LĐTĐ) Trong Tháng Công nhân năm nay, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố và Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND Thành phố với công nhân lao động Thủ đô và Hội nghị tiếp xúc với cử tri là cán bộ Công đoàn, người lao động Thủ đô, qua đó, phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động.
Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm: Ra mắt Công đoàn Công ty Cổ phần chuyển phát nhanh Đức Minh

Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm: Ra mắt Công đoàn Công ty Cổ phần chuyển phát nhanh Đức Minh

(LĐTĐ) Ngày 27/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần chuyển phát nhanh Đức Minh (Công ty Đức Minh); ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên và tặng quà Điểm sinh hoạt văn hoá công nhân Công ty Đức Minh. Đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
Phối hợp chăm lo sức khỏe cho người lao động ngành Nông nghiệp

Phối hợp chăm lo sức khỏe cho người lao động ngành Nông nghiệp

(LĐTĐ) Nhằm chăm lo sức khỏe cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp để tổ chức thăm, khám, chữa bệnh và giảm giá 10 - 25% chi phí khám chữa bệnh cho CNVCLĐ của ngành.
Bế mạc Giải bóng đá CNVCLĐ thị xã Sơn Tây lần thứ II năm 2024

Bế mạc Giải bóng đá CNVCLĐ thị xã Sơn Tây lần thứ II năm 2024

(LĐTĐ) Chiều 26/5, tại Sân vận động thị xã Sơn Tây, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thị xã phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Sơn Tây tổ chức Lễ bế mạc Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) thị xã Sơn Tây lần thứ II, năm 2024. Sau hàng chục trận thi đấu sôi nổi, chiếc cúp Vàng của giải đã thuộc về đội bóng đến từ Công an thị xã Sơn Tây.
Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên thăm, tặng quà công nhân lao động

Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên thăm, tặng quà công nhân lao động

(LĐTĐ) Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa đề nghị tổ chức Công đoàn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện tốt các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động.
Đối thoại, giải đáp kiến nghị của công nhân, người lao động huyện Thường Tín

Đối thoại, giải đáp kiến nghị của công nhân, người lao động huyện Thường Tín

(LĐTĐ) Ngày 25/5, Ủy ban nhân dân (UBND) và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín phối hợp tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) năm 2024. Đây là hoạt động thiết thực được tổ chức nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024, hướng đến chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.
LĐLĐ huyện Chương Mỹ thăm, tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

LĐLĐ huyện Chương Mỹ thăm, tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân Tháng Công nhân năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ đã tổ chức đoàn công tác tới thăm, tặng quà, động viên đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai đối thoại với công nhân lao động

Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai đối thoại với công nhân lao động

(LĐTĐ) Ngày 24/5, Ủy ban nhân dân (UBND) và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Oai đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với cán bộ công đoàn, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) năm 2024. Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng và Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Bùi Hoàng Phan dự hội nghị.
Đẩy nhanh các dự án nhà ở xã hội cho công nhân

Đẩy nhanh các dự án nhà ở xã hội cho công nhân

(LĐTĐ) Tại Hà Nội, vấn đề nhà ở cho công nhân lao động (CNLĐ) còn thiếu so với sự gia tăng nhanh của lực lượng lao động. Vì vậy, CNLĐ rất mong muốn được mua nhà ở xã hội với giá cả phù hợp để an cư, lập nghiệp.
Cần hiểu rõ hơn về các chế độ, chính sách liên quan đến tai nạn lao động

Cần hiểu rõ hơn về các chế độ, chính sách liên quan đến tai nạn lao động

(LĐTĐ) Phát triển kinh tế bền vững phải gắn với bảo đảm cho mọi người được làm việc trong những điều kiện an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ), được chăm lo về đời sống vật chất, tinh thần, là chuẩn mực chung trong phát triển bền vững và hội nhập quốc tế. Các cấp Công đoàn huyện Thanh Trì đã rất quan tâm đến ATVSLĐ, nhất là các vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách liên quan đến tai nạn lao động (TNLĐ).
Xem thêm
Phiên bản di động