M
07/05/2021 11:44

Đảm bảo an toàn cho nhân viên phục vụ và hành khách xe buýt

(LĐTĐ) Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã triển khai nhiều hoạt động để phòng chống, đảm bảo an toàn cho đội ngũ nhân viên phục vụ trên xe và đông đảo hành khách sử dụng xe buýt.

Yêu cầu hành khách đi xe buýt sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình Buýt Hà Nội tăng tần suất phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong kỳ nghỉ lễ Transerco nỗ lực khai thác tối ưu hiệu quả hoạt động luồng tuyến Chính thức vận hành thêm 3 tuyến xe buýt mới, kết nối ngoại thành

Theo đó, thực hiện Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 5/5 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, Sở Giao thông vận tải Hà Nội có văn bản yêu cầu các đơn vị vận tải hoạt động trên địa bàn thành phố Hà Nội nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và Thành phố về phòng chống dịch… các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trực thuộc Transerco đã triển khai nhiều hoạt động để phòng, chống dịch nhằm đảm bảo an toàn cho đội ngũ nhân viên phục vụ trên xe và đông đảo hành khách sử dụng xe buýt.

Đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trên xe buýt
Thời gian qua, Transerco là một trong những đơn vị chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trên xe buýt
Hướng dẫn phòng tránh dịch bệnh trên phương tiện giao thông công cộng.

Cụ thể, trên mỗi xe buýt đều được Transerco trang bị nước sát khuẩn tay, hành khách và nhân viên phục vụ trên xe buýt phải luôn đeo khẩu trang và đeo đúng cách trong suốt quá trình di chuyển. Trên mỗi xe buýt đều có dán giấy thông báo yêu cầu về giãn cách chỗ ngồi của hành khách.

Đặc biệt, ngay sau mỗi ca làm việc, tất cả các phương tiện tại những đơn vị buýt thuộc Transerco đều được tiến hành vệ sinh lau rửa sạch sẽ theo đúng quy trình nhằm loại bỏ hết bùn đất sau đó phun thuốc khử khuẩn toàn bộ theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Mọi ngóc ngách trên xe buýt đặc biệt là những nơi nhiều người tiếp xúc như tay nắm, ghế ngồi, các điểm bám lên xuống... đều được phun hóa chất khử khuẩn để đảm bảo an toàn trong công tác phòng dịch.

Đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trên xe buýt
Tại các đơn vị trực thuộc Transerco thường xuyên bố trí cán bộ, nhân viên sát khuẩn tại cơ quan, đơn vị.

Hằng ngày, trước giờ xuất bến, mỗi xe buýt đều được kiểm tra kỹ càng không chỉ những bộ phận, thiết bị trên xe mà còn cả những hộp đựng khẩu trang và lọ nước sát khuẩn trên mỗi xe. Nếu thiếu, nhân viên xe buýt sẽ được bộ phận kiểm tra nhắc nhở để bổ sung ngay sau đó.

Đảm bảo an toàn cho nhân viên phục vụ và hành khách xe buýt
Tổ chức sát khuẩn, đảm bảo công tác phòng chống dịch trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng.
Đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trên xe buýt
Việc sát khuẩn góp phần đảm bảo môi trường an toàn trước dịch bệnh.

Cùng với đó, lực lượng chức năng của Transerco và đơn vị trực thuộc thường xuyên đi kiểm tra các tuyến buýt trực thuộc. Trong trường hợp phát hiện ra hành khách đi xe buýt mà không đeo khẩu trang thì nhân viên phục vụ tuyến buýt đó có thể bị xem xét để trừ điểm thi đua.

Thực tế cho thấy, thời gian qua Transerco luôn nêu cao tinh thần chủ động trong công tác phòng dịch, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, đảm bảo an toàn cao nhất cho người lao động và hành khách đi xe buýt.

Đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trên xe buýt
Bằng nhiều nỗ lực, hiện xe buýt Hà Nội ngày càng giành được nhiều thiện cảm của người dân, trở thành một phần không thể thiếu, góp phần kéo giảm ùn tắc giao thông.

Không khó để thấy, trong bối cảnh tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tuân thủ nghiêm túc hướng dẫn “5K” của Bộ Y tế, Transerco đã nỗ lực thực hiện tốt công tác phục vụ nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn, bảo đảm an ninh, trật tự trên tuyến, tại các bến xe, điểm trông giữ phương tiện.

Đinh Luyện

Nguồn :