Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Thương mại Hà Nội khoá IV, nhiệm kỳ 2023-2028 thành công tốt đẹp

Sáng nay (22/12), Công đoàn Tổng Công ty Thương mại Hà Nội trang trọng tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội nhằm đánh giá khách quan, toàn diện kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ III, thảo luận phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới. Đồng thời bầu Ban Chấp hành Công đoàn khoá IV đủ đức, đủ tài, nhiệt huyết để đưa phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn của Tổng Công ty ngày một phát triển.

Giám đốc Viện Tim TP.HCM khẳng định không có chuyện nợ lương người lao động Công đoàn phải là nơi để người lao động hướng về Gần 2.000 đoàn viên, người lao động được vay vốn từ Quỹ trợ vốn

7h: Đại hội diễn ra phiên làm việc thứ nhất

Đại hội tiến hành bầu đoàn Chủ tịch, đoàn Thư ký và Ban Thẩm tra tư cách đại biểu

Tiếp đó Đại hội đã thông qua Chương trình, quy chế làm việc của Đại hội

Đại hội báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đại biểu.

TRỰC TIẾP: Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Thương mại Hà Nội khoá IV, nhiệm kỳ 2023-2028
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Tại phiên làm việc thứ nhất, đồng chí Đỗ Tuệ Tâm, Chủ tịch Công đoàn, đại diện Ban chấp hành (BCH) Công đoàn Tổng công ty khoá III, nhiệm kỳ 2015 - 2022 đã trình bày báo cáo kiểm điểm của BCH Công đoàn Tổng công ty Thương mại Hà Nội khóa III nhiệm kỳ 2015 - 2022.

8h20: Đại hội khai mạc phiên làm việc thứ hai

Đến dự Đại hội có các đồng chí: Phạm Quang Thanh - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, Trưởng đoàn công tác số 2 chỉ đạo Đại hội; Hà Đông - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố; Nguyễn Bá Châu - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng LĐLĐ Thành phố; Lương Quang Thành - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra LĐLĐ Thành phố; Lê Thị Bích Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố, Tổng Biên tập Báo Lao động Thủ đô; Vũ Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thương mại Hà Nội - CTCP; Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Bí thư Đảng ủy Tổng Công ty Thương mại Hà Nội - CTCP; cùng dự có các đồng chí trong Tổ công tác số 2 LĐLĐ Thành phố; các đại biểu chính thức là cán bộ, công nhân viên chức trực thuộc Tổng Công ty Thương mại Hà Nội.

TRỰC TIẾP: Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Thương mại Hà Nội khoá IV, nhiệm kỳ 2023-2028
TRỰC TIẾP: Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Thương mại Hà Nội khoá IV, nhiệm kỳ 2023-2028
TRỰC TIẾP: Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Thương mại Hà Nội khoá IV, nhiệm kỳ 2023-2028
Các đại biểu tham dự Đại hội

8h30: Các đại biểu thưởng thức các tiết mục văn nghệ do cán bộ, CNVCLĐ Tổng công ty biểu diễn chào mừng Đại hội

TRỰC TIẾP: Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Thương mại Hà Nội khoá IV, nhiệm kỳ 2023-2028

8h50: Đồng chí Trần Thu Phương, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty khoá III trình bày Báo cáo chính trị tổng kết nhiệm kỳ 2015-2022.

Theo đồng chí Trần Thu Phương, nhiệm kỳ 2015 - 2022 mặc dù ảnh hưởng từ những khó khăn do tác động của nền kinh tế cũng như dịch bệnh Covid-19, Ban Chấp hành Công đoàn Tổng Công ty đã chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, hướng mạnh về hoạt động cơ sở, trong đó thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Công đoàn Tổng Công ty tổ chức cho đoàn viên, người lao động nghiên cứu, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng các cơ chế, chính sách pháp luật có liên quan trực tiếp đến đoàn viên, người lao động. Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với chuyên môn giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật An toàn vệ sinh lao động… tại các đơn vị, nhằm phát hiện và ngăn chặn các vi phạm làm ảnh hưởng đến đời sống, việc làm của người lao động.

TRỰC TIẾP: Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Thương mại Hà Nội khoá IV, nhiệm kỳ 2023-2028
Đồng chí Trần Thu Phương, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty khoá III trình bày báo cáo tại Đại hội

Công đoàn Tổng Công ty phối hợp chặt chẽ với chuyên môn tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, Hội nghị người lao động. Hàng năm tỉ lệ các công ty, đơn vị tổ chức Hội nghị người lao động tại các đơn vị trong hệ thống Công đoàn Tổng Công ty đạt kết quả 100%.

Công tác chăm lo cho đoàn viên và người lao động được Ban Chấp hành Tổng Công ty triển khai bằng những hoạt động thiết thực, có chiều sâu. Các đơn vị trong Tổng Công ty tổ chức phong trào thi đua “An toàn vệ sinh thực phẩm” nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bếp ăn tập thể, bữa ăn ca của người lao động và các đơn vị sản xuất, chế biến thực phẩm thực hiện đúng quy trình.

Nhân dịp Tết nguyên đán hàng năm, nhằm phát huy truyền thống cao đẹp của công nhân, viên chức, lao động, từ các Công đoàn cơ sở đến Tổng Công ty đã tích cực tham gia chương trình “Chung tay lo tết cho người nghèo”; tham gia các chương trình như xây nhà tình nghĩa, nuôi dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, giúp đỡ đồng bào gặp khó khăn tại các vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiên tai lũ lụt.

TRỰC TIẾP: Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Thương mại Hà Nội khoá IV, nhiệm kỳ 2023-2028
Đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong 2 năm 2020, 2021 và những tháng đầu năm 2022, trước những diễn biến phức tạp và ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, Công đoàn Tổng Công ty đã hỗ trợ cho các Công đoàn cơ sở, đoàn viên với nhiều hình thức như: tặng khẩu trang, nước rửa tay, nước sát khuẩn tại trước cửa các siêu thị, tặng túi quà An sinh Công đoàn, trợ cấp cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 tại các chợ, tại đơn vị. Công đoàn các cấp phối hợp chặt chẽ với chủ doanh nghiệp quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần; hỗ trợ những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh, góp phần giúp họ yên tâm làm việc, gắn bó với doanh nghiệp...

TRỰC TIẾP: Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Thương mại Hà Nội khoá IV, nhiệm kỳ 2023-2028
Đại biểu đọc báo Lao động Thủ đô trước giờ khai mạc Đại hội

Các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động được triển khai đạt nhiều kết quả. Phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” đã được Công đoàn Tổng Công ty triển khai đến 100% các Công đoàn cơ sở, theo đó công đoàn các cấp triển khai phong trào thi đua phù hợp với tình hình thực tiễn của đơn vị, đồng thời đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn các cấp đã xét chọn được 1.140 đoàn viên đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp cơ sở, 30 đoàn viên đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp Tổng Công ty, 6 đoàn viên đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” và 1 đoàn viên đạt danh hiệu “Sáng kiến, sáng tạo” cấp Thành phố. Đã có trên 21.300 lượt cán bộ, công nhân viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trên 3.000 lượt cán bộ, công nhân viên đạt danh hiệu xuất sắc và trên 422 lượt cán bộ, công nhân viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và 28 lượt cán bộ, công nhân viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Thành phố.

Với những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2015 - 2022, Công đoàn Tổng Công ty và các Công đoàn cơ sở đã được Liên đoàn lao động Thành phố tặng 10 Cờ Thi đua và 15 Bằng khen cho các cá nhân và tập thể. Công đoàn Tổng Công ty tặng Giấy khen cho 105 tập thể và 350 lượt cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

9h15: Các đại biểu tham luận tại Đại hội

Đồng chí Nguyễn Xuân Tới, đại diện văn phòng Tổng Công ty tham luận với chủ đề: “Công đoàn văn phòng Tổng Công ty Thương mại Hà Nội chú trọng quan tâm, chăm sóc người lao động trực tiếp tại các đơn vị có đặc thù hoạt động riêng”.

Là Công đoàn cơ sở gồm nhiều Công đoàn cơ sở thành viên với các hình thức hoạt động đa dạng, cả gián tiếp và trực tiếp, trong đó bao gồm các chợ đầu mối hoạt động 24/24h chiếm số lượng người lao động lớn với hoạt động đặc thù riêng. Trong quá trình chuyển đổi cũng như quá trình hoạt động, Công đoàn văn phòng Tổng Công ty luôn giành sự quan tâm đặc biệt tới người lao động tại các chợ đầu mối, thường xuyên trao đổi, nắm bắt tình hình người lao động và phối hợp để giải quyết các vấn đề phát sinh trong điều kiện nhanh nhất có thể.

Cùng với sự thay đổi, phát triển của Tổng Công ty, đời sống của người lao động được đảm bảo, hợp đồng lao động được ký kết rõ ràng, lương, thưởng được chi trả đầy đủ, đúng thời hạn; chế độ Bảo hiểm được đảm bảo.

TRỰC TIẾP: Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Thương mại Hà Nội khoá IV, nhiệm kỳ 2023-2028
Đại biểu phấn khởi tham dự Đại hội

Trong hơn 2 năm đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế nói chung và ngành thương mại nói riêng, các chợ đầu mối trực thuộc Tổng Công ty vẫn duy trì hoạt động ổn định, đảm bảo nguồn cung cấp hàng hóa cho người dân Thủ đô. Trong suốt quá trình hoạt động, Công đoàn đã cùng với chuyên môn triển khai các biện pháp bảo vệ người lao động, trang bị khẩu trang, nước sát trùng, phối hợp cùng với chuyên môn tổ chức xét nghiệm và tiêm chủng cho người lao động. Người lao động không may nhiễm bệnh đều nhận được sự thăm hỏi, trợ cấp theo đúng quy định, không có người lao động phải nghỉ việc, chậm lương.

Công đoàn văn phòng Tổng Công ty cùng với Công đoàn cơ sở tại các chợ đầu mối luôn chủ động đề xuất và phối hợp cùng chuyên môn để đảm bảo người lao động có các điều kiện cũng như trang bị bảo hộ lao động phù hợp với đặc thù công việc.

Các quy định trong Thỏa ước lao động tập thể được cả chuyên môn và Công đoàn thực hiện nghiêm túc, bên cạnh việc động viên tặng quà người lao động và người thân của người lao động nhân các ngày kỷ niệm, ngày Tết thiếu nhi, Trung thu, người lao động luôn được Công đoàn quan tâm, chia sẻ về vật chất và tinh thần coi đó là bổn phận và trách nhiệm.

TRỰC TIẾP: Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Thương mại Hà Nội khoá IV, nhiệm kỳ 2023-2028
Ban lãnh đạo Tổng Công ty Thương mại Hà Nội tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với đặc thù hoạt động 24/24h liên tục không có ngày nghỉ, các hoạt động của Công đoàn cũng phải được bố trí phù hợp, tạo thuận lợi nhất cho người lao động có điều kiện tham gia như bố trí nghỉ mát thành nhiều đoàn nhỏ, nhiều địa điểm khác nhau để phù hợp với điều kiện hoạt động. Trong các chương trình hoạt động như Tết sum vầy; Xe buýt siêu thị 0 đồng do LĐLĐ Thành phố tổ chức với sự hưởng ứng và tham gia tích cực của Công đoàn Tổng Công ty, người lao động tại các Chợ đầu mối luôn được ưu tiên quan tâm và hỗ trợ.

9h30: Đồng chí Trương Minh Hảỉ, đại diện Công đoàn Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Thời trang Hà Nội tham luận với chủ đề “Công đoàn phối hợp với chuyên môn chăm lo đời sống vật chất tinh thần, cải thiện điều kiện lao động cho người lao động trong giai đoạn ảnh hưởng của dịch bệnh và trong tình hình thực tiễn hiện nay”.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, cùng sự chung tay của chuyên môn, công tác chăm lo đời sống đảm bảo quyền lợi người lao động được Công đoàn Công ty quan tâm đặc biệt và xuyên suốt trong mọi hoạt động. Công đoàn Công ty chủ động tham gia quá trình xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ như xây dựng nội quy, quy định của Công ty có liên quan đến người lao động. Phối hợp với chính quyền tổ chức “Hội nghị người lao động” định kỳ hàng năm. Công tác kiểm tra giám sát thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động được Công đoàn quan tâm thường xuyên và được lãnh đạo Công ty thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định.

TRỰC TIẾP: Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Thương mại Hà Nội khoá IV, nhiệm kỳ 2023-2028
Đồng chí Trương Minh Hảỉ, tham luận tại Đại hội

Bên cạnh việc chăm lo đời sống vật chất cho người lao động, hàng năm Công đoàn Công ty phối kết hợp với chuyên môn tổ chức cho người lao động được đi tham quan, nghỉ mát; tổ chức các buổi lễ kỷ niệm, giao lưu và tặng quà cho lao động nữ; tổ chức các hoạt động trao tặng phần thưởng cho các cháu có thành tích học tập tốt; những gia đình cán bộ, công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn đều nhận được sự hỗ trợ của Công đoàn.

Để công tác phối hợp giữa Công đoàn và chuyên môn trong chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, cải thiện điều kiện lao động cho người lao động trong tình hình thực tiễn hiện nay, Công đoàn Công ty rút ra một số kinh nghiệm và đề xuất:

Mỗi công đoàn viên không ngừng nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, phát huy vai trò công tác chuyên môn, học tập, nghiên cứu đề ra những giải pháp mới cho việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

Cán bộ Công đoàn phải là cầu nối giữa người lao động và Ban lãnh đạo Công ty, tổ chức các hoạt động chăm lo cho người lao động hiệu quả. Công đoàn chủ động tham mưu cho cho cấp ủy Đảng về chỉ đạo hoạt động công đoàn, cùng bàn bạc, thống nhất phối hợp giữa công đoàn, chính quyền và chuyên môn.

9h50: Đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo Đại hội

TRỰC TIẾP: Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Thương mại Hà Nội khoá IV, nhiệm kỳ 2023-2028
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo Đại hội

Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh chúc mừng và biểu dương những kết quả Ban Chấp hành Công đoàn Tổng Công ty đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2022.

Nhìn nhận cơ hội cũng như thách thức đối với Tổng Công ty cũng như tổ chức Công đoàn trong nhiệm kỳ tới, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Tổng Công ty nhiệm kỳ 2023 - 2028 cần không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động để phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, sức sáng tạo của đội ngũ đoàn viên, người lao động, cùng với Ban lãnh đạo Tổng Công ty phấn đấu đạt được những mục tiêu đề ra trong chiến lược kinh doanh, đảm bảo hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Ban Chấp hành Công đoàn Tổng Công ty nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã đề ra.

Trong đó, Công đoàn Tổng Công ty cần hướng về cơ sở, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho cơ sở, thực hiện tốt hơn nữa chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ, tổ chức tốt hội nghị người lao động, hướng dẫn xây dựng Thoả ước tập thể, kiểm tra, giám sát việc thực hiện Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn, các chế độ, chính sách đối với người lao động.

TRỰC TIẾP: Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Thương mại Hà Nội khoá IV, nhiệm kỳ 2023-2028
Đại biểu biểu quyết thông qua chương trình Đại hội

Đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức về chủ trường đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, tay nghề cho CNVCLĐ…

Ban Chấp hành Công đoàn Tổng Công ty cần nâng cao chất lượng đổi mới nội dung hình thức tổ chức các phong trào thi đua cho phù hợp với từng loại hình cơ sở, ngành nghề, động viên đoàn viên Công đoàn tiếp tục lao động sáng tạo, hưởng ứng các phong trào thi đua. Trong điều kiện Tổng Công ty hoạt động theo mô hình Công ty Cổ phần Công đoàn cần huy động mọi nguồn lực, tiềm năng của đoàn viên, người lao động ở các đơn vị thành viên tạo sức mạnh mới cho ngành thương mại Thủ đô trong hội nhập và phát triển.

Cùng đó, đổi mới hơn nữa công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, bố trí sắp xếp Công đoàn phù hợp sau khi thực hiện cơ cấu lại doanh nghiệp, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn.

10h10: Đồng chí Vũ Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thương mại Hà Nội - CTCP phát biểu tại Đại hội

TRỰC TIẾP: Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Thương mại Hà Nội khoá IV, nhiệm kỳ 2023-2028
Đồng chí Vũ Thanh Sơn - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thương mại Hà Nội - CTCP phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Vũ Thanh Sơn - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thương mại Hà Nội - CTCP cho biết: Nhiệm kỳ 2015 - 2022, Tổng Công ty Thương mại Hà Nội trải qua 2 khó khăn đặc thù: từ năm 2015 - 2018, Tổng Công ty thực hiện chủ trương Cổ phần hóa theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, chủ trương, Nghị quyết của Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố; giai đoạn 2020 - 2021, Tổng Công ty chịu ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid-19, mặc dù khó khăn nhưng Ban Chấp hành Công đoàn Tổng Công ty vẫn rất cố gắng, bám sát chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, của Ban lãnh đạo Tổng Công ty, hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn Tổng Công ty khoá III nêu ra. Đặc biệt, Công đoàn Tổng Công ty đã làm tốt công tác tuyên truyền tư tưởng, động viên tinh thần, tạo động lực cho người lao động yên tâm, gắn bó với doanh nghiệp, cùng doanh nghiệp khắc phục khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh.

Bước sang nhiệm kỳ mới, đứng trước khó khăn của nền kinh tế sau đại dịch Covid-19; sau khi hoàn thành kế hoạch chuyển đổi, tái cấu trúc doanh nghiệp, cổ phần hoá, Tổng Công ty bước sang giai đoạn tái cấu trúc toàn diện các Công ty thành viên, đơn vị trực thuộc để tương thích hoàn toàn với mô hình quản trị mới.

Song song với quá trình tái cấu trúc tổ chức bộ máy phải với tái cấu trúc sản xuất kinh doanh, tất yếu dẫn đến cơ cấu lại lực lượng lao động cả về chất và lượng để đảm bảo tương thích với mô hình mới, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thương mại Hà Nội đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Tổng Công ty cần phát huy những kết quả đã đạt được, hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ mà Nghị quyết Đai hội Công đoàn Tổng Công ty Thương mại Hà Nội nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra.

10h30: Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn Tổng công ty khoá IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

TRỰC TIẾP: Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Thương mại Hà Nội khoá IV, nhiệm kỳ 2023-2028
TRỰC TIẾP: Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Thương mại Hà Nội khoá IV, nhiệm kỳ 2023-2028
Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn khoá IV

11h30: Đại hội công bố kết quả bầu BCH Công đoàn khoá IV, nhiệm kỳ 2023-2028

Theo đó, Đại hội đã thống nhất cao bầu 15 đồng chí vào BCH Công đoàn khoá IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội chỉ định đồng chí Đỗ Tuệ Tâm là triệu tập viên phiên họp đầu tiên của BCH Công đoàn Tổng Công ty khoá IV, nhiệm kỳ 2023-2028 để bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy ban kiểm tra Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

TRỰC TIẾP: Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Thương mại Hà Nội khoá IV, nhiệm kỳ 2023-2028
Các đồng chí trong BCH Công đoàn Tổng Công ty khoá IV ra mắt Đại hội

11h50: Đại biểu thông qua Nghị quyết Đại hội

Nhóm phóng viên

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 2/1: Mưa rào rải rác, trời chuyển rét

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 2/1: Mưa rào rải rác, trời chuyển rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 2/1, khu vực Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa, trời chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất 14 độ C.
New Year Concert 2026: Khi âm nhạc giao hưởng bước vào đời sống đô thị

New Year Concert 2026: Khi âm nhạc giao hưởng bước vào đời sống đô thị

Sự rộn ràng của Strauss, chiều sâu kịch tính của opera, tiếng guitar lắng đọng và những bản nhạc phim hào sảng đã hòa quyện làm nên một đêm nhạc giàu cảm xúc. New Year Concert 2026 không chỉ khơi dậy niềm tin, hy vọng và những khởi đầu đầy hứng khởi cho năm mới, mà còn mở ra một cách tiếp cận gần gũi hơn để âm nhạc giao hưởng thẩm thấu vào đời sống đô thị.
TP.HCM: Triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới núp bóng “hiệp sĩ”

TP.HCM: Triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới núp bóng “hiệp sĩ”

Ngày 1/1/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 41 đối tượng với 5 tội danh gồm “Cưỡng đoạt tài sản”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; “Mua bán người”; “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép”, “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
Kịp thời ngăn chặn gần 1 tấn chân gà bẩn dịp Tết Dương  lịch

Kịp thời ngăn chặn gần 1 tấn chân gà bẩn dịp Tết Dương lịch

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát nồng độ cồn xuyên đêm cuối năm, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ số 15 (Phòng CSGT - Công an thành phố Hà Nội) đã kịp thời phát hiện và thu giữ gần 1 tấn chân gà không hóa đơn chứng từ, đang trên đường vận chuyển vào nội thành tiêu thụ.
Ngày đầu năm 2026: Gần 2.000 tài xế bị trừ điểm giấy phép lái xe

Ngày đầu năm 2026: Gần 2.000 tài xế bị trừ điểm giấy phép lái xe

Trong ngày 1/1/2026, cùng với việc xử lý nghiêm hơn 10.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã thực hiện trừ điểm Giấy phép lái xe (GPLX) đối với gần 1.800 tài xế. Đây là biện pháp mạnh tay nhằm răn đe các hành vi nguy hiểm, góp phần kéo giảm sâu số vụ tai nạn giao thông ngay từ những ngày đầu năm.
Hanoi Concert 2026: Khởi đầu năm mới bằng hòa nhạc tại Hoàng thành Thăng Long

Hanoi Concert 2026: Khởi đầu năm mới bằng hòa nhạc tại Hoàng thành Thăng Long

“Hanoi Concert - Hòa nhạc năm mới 2026” sẽ diễn ra lúc 20h ngày 1/1/2026 tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), được truyền hình trực tiếp trên kênh H1, H2; phát thanh trực tiếp trên kênh FM96 và trực tuyến trên app HanoiON cùng các nền tảng số của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.
Người dân Thủ đô đổ về "Chợ phiên vùng cao" đón năm mới 2026

Người dân Thủ đô đổ về "Chợ phiên vùng cao" đón năm mới 2026

Ngày 1/1, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, xã Đoài Phương, thành phố Hà Nội đã diễn ra “Chợ phiên vùng cao - Chào năm mới 2026” với nhiều nét văn hóa đầu Xuân truyền thống, đặc trưng của các dân tộc, mang đến cho người dân Thủ đô và du khách những trải nghiệm hấp dẫn.

Tin khác

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Xem thêm
Phiên bản di động