Công đoàn phải là nơi để người lao động hướng về

Chỉ đạo Đại hội lần thứ V Công đoàn Ban quản lý chợ quận Hoàng Mai, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai nhấn mạnh, Công đoàn phải là nơi để đoàn viên, người lao động hướng về mỗi khi gặp khó khăn cả trong cuộc sống và trong công việc; đồng thời phải là cầu nối tin cậy giữa lãnh đạo cơ quan và người lao động.
Bám sát “kim chỉ nam” là vì quyền lợi của người lao động Công đoàn là “nòng cốt” của phong trào thi đua để tạo động lực phát triển Tạo hứng khởi cho đoàn viên Công đoàn Trường Tiểu học Lĩnh Nam

Công đoàn Ban quản lý chợ quận Hoàng Mai có 33 đoàn viên, đang thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại 4 địa bàn chợ, gồm: Trương Định, Mai Động, Hoàng Mai, Đại Từ. Những biến động về nhân sự, tổ chức bộ máy và ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến đời sống và tư tưởng của đội ngũ đoàn viên, người lao động của đơn vị.

Công đoàn phải là nơi để người lao động hướng về
Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai Nguyễn Thị Thúy tặng hoa chúc mừng Đại hội. (Ảnh: Mai Hoàng)

Nắm bắt tình hình, Công đoàn Ban quản lý chợ đã tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của LĐLĐ quận Hoàng Mai, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, giúp người lao động có công ăn việc làm ổn định, từ đó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong đó, Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn đồng cấp xây dựng nội quy, quy chế hoạt động cơ quan; đóng góp, sửa đổi bổ sung chỉ tiêu thi đua hàng tháng và đưa ra các giải pháp làm cơ sở để người lao động thực hiện.

Chế độ chính sách cho người lao động trong cơ quan luôn được thực hiện đúng, đủ. Các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà cho đoàn viên ốm đau, thai sản, gia đình chính sách… luôn được thực hiện kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực.

Công đoàn đã tham mưu với lãnh đạo đơn vị quan tâm cải thiện điều kiện làm việc, chế độ chống nóng, chống độc hại, bảo đảm vệ sinh môi trường thông thoáng; tổ chức khám sức khỏe định kỳ, tổ chức đi du Xuân, tham quan nghỉ mát để nâng cao đời sống cho đoàn viên, người lao động.

Công tác tuyên truyền và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước được triển khai bài bản, khoa học, có nhiều sáng kiến mới, đã đem lại hiệu quả cao. Trong nhiệm kỳ qua đã có 2 đoàn viên công đoàn được Ủy ban nhân dân quận tặng giấy khen và 20 lượt đoàn viên đạt danh hiệu xuất sắc cấp cơ sở; đơn vị cũng luôn được LĐLĐ quận Hoàng Mai đánh giá là Công đoàn cơ sở vững mạnh.

Công đoàn phải là nơi để người lao động hướng về
Các đại biểu tiến hành bầu cử. (Ảnh: Mai Hoàng)

Dự và chỉ đạo Đại hội lần thứ V Công đoàn Ban quản lý chợ quận Hoàng Mai, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai Nguyễn Thị Thúy bày tỏ trân trọng sự cố gắng, nỗ lực của Ban Chấp hành Công đoàn và đội ngũ đoàn viên, người lao động của đơn vị đã vượt lên gian khó, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Phân tích những thuận lợi, khó khăn được dự báo trong nhiệm kỳ 2023-2028, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thúy cho rằng, Công đoàn Ban quản lý chợ quận Hoàng Mai cần bám sát chỉ đạo của cấp trên, phát huy những kết quả đạt được, chủ động phối hợp chặt chẽ với chuyên môn đồng cấp, tiếp tục đổi mới hoạt động, với “kim chỉ nam” là vì đời sống người lao động.

“Công đoàn phải là nơi để đoàn viên, người lao động hướng về mỗi khi gặp khó khăn cả trong cuộc sống và trong công việc; đồng thời phải là cầu nối tin cậy giữa lãnh đạo cơ quan và người lao động, giúp xây dựng quan hệ lao động hài hòa, vì sự phát triển của đơn vị”, đồng chí Nguyễn Thị Thúy đề nghị.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

Hà Nội: 5 đối tượng được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập năm học 2025 - 2026

Hà Nội: 5 đối tượng được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập năm học 2025 - 2026

Nhằm bảo đảm quyền lợi học tập cho học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) năm học 2025 - 2026 tại Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã công bố công khai 5 đối tượng thuộc diện được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT công lập.
Bộ GD&ĐT xác định chuyển đổi số, cải cách hành chính là giải pháp đột phá

Bộ GD&ĐT xác định chuyển đổi số, cải cách hành chính là giải pháp đột phá

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) xác định chuyển đổi số, cải cách hành chính là giải pháp đột phá. Việc này không chỉ đáp ứng triển khai chỉ đạo cấp trên mà là yêu cầu tự thân nhằm tạo chuyển biến tốt cho hoạt động của ngành Giáo dục vốn cần gương mẫu vì thực hiện nhiệm vụ đào tạo nhân lực, thúc đẩy chuyển đổi số trong xã hội.
Tập đoàn Thành Công khánh thành Nhà máy sản xuất ô tô Skoda tại Việt Nam

Tập đoàn Thành Công khánh thành Nhà máy sản xuất ô tô Skoda tại Việt Nam

Ngày 26/3, Tập đoàn Thành Công (TC Group) chính thức khánh thành và đưa vào vận hành Nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng, nơi sản xuất những mẫu xe ô tô Skoda đầu tiên tại Việt Nam.
Hành trình triệt phá "xưởng" sản xuất ma túy lớn nhất từ trước đến nay

Hành trình triệt phá "xưởng" sản xuất ma túy lớn nhất từ trước đến nay

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an phá chuyên án sản xuất trái phép chất ma túy lớn nhất từ trước đến nay tại tỉnh Khánh Hòa; thu giữ 1,4 tấn ketamin, bắt giữ 11 người.
Đoàn viên thanh niên các trường Đại học sôi nổi chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn

Đoàn viên thanh niên các trường Đại học sôi nổi chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn

Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2025), Đoàn Thanh niên nhiều trường Đại học trên địa bàn Hà Nội đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa để thanh niên chung tay, chung sức góp phần lan tỏa những hoạt động có ý nghĩa với cộng đồng.
Sẽ bố trí điểm thi riêng cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT theo đề Chương trình giáo dục phổ thông 2006

Sẽ bố trí điểm thi riêng cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT theo đề Chương trình giáo dục phổ thông 2006

Theo hướng dẫn một số nội dung tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2025 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT theo đề thi của Chương trình giáo dục phổ thông 2006 sẽ được bố trí điểm thi riêng.
Hà Nội: Phát động chiến dịch toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Hà Nội: Phát động chiến dịch toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Theo thống kê, đội mũ bảo hiểm đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia giúp giảm 42% tỷ lệ tử vong và 69% tỷ lệ chấn thương đầu do va chạm giao thông.

Tin khác

Hà Nội: Thành lập Tủ sách trực tuyến “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”

Hà Nội: Thành lập Tủ sách trực tuyến “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch về việc thành lập Tủ sách trực tuyến “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”; xây dựng mới và bổ sung các đầu sách cho Tủ sách Công đoàn tại Khu nhà trọ công nhân, Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân và trong các doanh nghiệp năm 2025.
Nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động

Nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động

Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2025 sẽ diễn ra từ ngày 1-31/5/2025, với chủ đề: “Tăng cường đánh giá, nhận diện nguy cơ, rủi ro và chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm ATVSLĐ tại nơi làm việc”.
Nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động qua phong trào thể thao

Nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động qua phong trào thể thao

Xác định công tác chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn, thời gian qua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm đã triển khai nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trong CNVCLĐ.
Hà Đông: Phối hợp hỗ trợ cho công nhân, viên chức, lao động vay vốn gần 500 triệu đồng

Hà Đông: Phối hợp hỗ trợ cho công nhân, viên chức, lao động vay vốn gần 500 triệu đồng

Liên đoàn Lao động quận Hà Đông vừa phối hợp cùng với Quỹ Trợ vốn công nhân, viên chức, lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình tổ chức giải ngân vốn vay cho 12 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động Trường Mầm non Hoa Mai và Trường Mầm non 3/2, với tổng số tiền 480 triệu đồng.
Thiết thực hỗ trợ lao động nữ thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Thiết thực hỗ trợ lao động nữ thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Song song với việc triển khai sâu rộng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội chỉ đạo các cấp Công đoàn chú trọng tổ chức các hoạt động, phong trào thiết thực hỗ trợ nữ CNVCLĐ thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
Đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ quận Ba Đình tham gia hiến máu tình nguyện

Đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ quận Ba Đình tham gia hiến máu tình nguyện

Ngày 22/3, tại Trường Tiểu học Ngọc Khánh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Ba Đình đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4; phát động phong trào hiến máu tình nguyện và Ngày hội hiến máu tình nguyện khối công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận năm 2025.
Tiêu chí khen thưởng phong trào thi đua “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Tiêu chí khen thưởng phong trào thi đua “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Các cấp Công đoàn Thủ đô đang đẩy mạnh triển khai phong trào thi đua “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), trong đó, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã đề ra những tiêu chí thi đua và hình thức khen thưởng cụ thể.
Chung kết Giải Pickleball trong công nhân, viên chức, lao động quận Bắc Từ Liêm

Chung kết Giải Pickleball trong công nhân, viên chức, lao động quận Bắc Từ Liêm

Ngày 21/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận tổ chức trao giải cho các đội thi tham gia thi đấu tại Giải Pickleball công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận năm 2025.
Hội khoẻ CNVCLĐ và LLVT quận Hoàn Kiếm năm 2025 sẽ diễn ra 5 môn thi đấu

Hội khoẻ CNVCLĐ và LLVT quận Hoàn Kiếm năm 2025 sẽ diễn ra 5 môn thi đấu

Chiều ngày 21/3/2025, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Hoàn Kiếm, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội khỏe Công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và Lực lượng vũ trang (LLVT) quận Hoàn Kiếm năm 2025.
Tây Hồ biểu dương 67 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa

Tây Hồ biểu dương 67 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa

Ngày 21/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng, tư tưởng của Đảng lần thứ V - năm 2025; biểu dương cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 2023 - 2024.
Xem thêm
Phiên bản di động