Công đoàn phải là nơi để người lao động hướng về

(LĐTĐ) Chỉ đạo Đại hội lần thứ V Công đoàn Ban quản lý chợ quận Hoàng Mai, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai nhấn mạnh, Công đoàn phải là nơi để đoàn viên, người lao động hướng về mỗi khi gặp khó khăn cả trong cuộc sống và trong công việc; đồng thời phải là cầu nối tin cậy giữa lãnh đạo cơ quan và người lao động.
Bám sát “kim chỉ nam” là vì quyền lợi của người lao động Công đoàn là “nòng cốt” của phong trào thi đua để tạo động lực phát triển Tạo hứng khởi cho đoàn viên Công đoàn Trường Tiểu học Lĩnh Nam

Công đoàn Ban quản lý chợ quận Hoàng Mai có 33 đoàn viên, đang thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại 4 địa bàn chợ, gồm: Trương Định, Mai Động, Hoàng Mai, Đại Từ. Những biến động về nhân sự, tổ chức bộ máy và ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến đời sống và tư tưởng của đội ngũ đoàn viên, người lao động của đơn vị.

Công đoàn phải là nơi để người lao động hướng về
Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai Nguyễn Thị Thúy tặng hoa chúc mừng Đại hội. (Ảnh: Mai Hoàng)

Nắm bắt tình hình, Công đoàn Ban quản lý chợ đã tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của LĐLĐ quận Hoàng Mai, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, giúp người lao động có công ăn việc làm ổn định, từ đó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong đó, Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn đồng cấp xây dựng nội quy, quy chế hoạt động cơ quan; đóng góp, sửa đổi bổ sung chỉ tiêu thi đua hàng tháng và đưa ra các giải pháp làm cơ sở để người lao động thực hiện.

Chế độ chính sách cho người lao động trong cơ quan luôn được thực hiện đúng, đủ. Các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà cho đoàn viên ốm đau, thai sản, gia đình chính sách… luôn được thực hiện kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực.

Công đoàn đã tham mưu với lãnh đạo đơn vị quan tâm cải thiện điều kiện làm việc, chế độ chống nóng, chống độc hại, bảo đảm vệ sinh môi trường thông thoáng; tổ chức khám sức khỏe định kỳ, tổ chức đi du Xuân, tham quan nghỉ mát để nâng cao đời sống cho đoàn viên, người lao động.

Công tác tuyên truyền và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước được triển khai bài bản, khoa học, có nhiều sáng kiến mới, đã đem lại hiệu quả cao. Trong nhiệm kỳ qua đã có 2 đoàn viên công đoàn được Ủy ban nhân dân quận tặng giấy khen và 20 lượt đoàn viên đạt danh hiệu xuất sắc cấp cơ sở; đơn vị cũng luôn được LĐLĐ quận Hoàng Mai đánh giá là Công đoàn cơ sở vững mạnh.

Công đoàn phải là nơi để người lao động hướng về
Các đại biểu tiến hành bầu cử. (Ảnh: Mai Hoàng)

Dự và chỉ đạo Đại hội lần thứ V Công đoàn Ban quản lý chợ quận Hoàng Mai, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai Nguyễn Thị Thúy bày tỏ trân trọng sự cố gắng, nỗ lực của Ban Chấp hành Công đoàn và đội ngũ đoàn viên, người lao động của đơn vị đã vượt lên gian khó, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Phân tích những thuận lợi, khó khăn được dự báo trong nhiệm kỳ 2023-2028, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thúy cho rằng, Công đoàn Ban quản lý chợ quận Hoàng Mai cần bám sát chỉ đạo của cấp trên, phát huy những kết quả đạt được, chủ động phối hợp chặt chẽ với chuyên môn đồng cấp, tiếp tục đổi mới hoạt động, với “kim chỉ nam” là vì đời sống người lao động.

“Công đoàn phải là nơi để đoàn viên, người lao động hướng về mỗi khi gặp khó khăn cả trong cuộc sống và trong công việc; đồng thời phải là cầu nối tin cậy giữa lãnh đạo cơ quan và người lao động, giúp xây dựng quan hệ lao động hài hòa, vì sự phát triển của đơn vị”, đồng chí Nguyễn Thị Thúy đề nghị.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

NutiFood tặng hàng nghìn phần quà cho trẻ em nghèo dịp Tết thiếu nhi

NutiFood tặng hàng nghìn phần quà cho trẻ em nghèo dịp Tết thiếu nhi

(LĐTĐ) Với mong muốn mang đến ngày Tết thiếu nhi thật ý nghĩa, Nutifood đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các tỉnh thành trao gửi hàng ngàn phần quà dinh dưỡng đến con em các gia đình nghèo, khó khăn trên toàn quốc. Tổng trị giá quà tặng lên tới 6,5 tỷ đồng.
Hà Nội: Nhà trường không tổ chức dạy thêm, dạy trước trong dịp hè

Hà Nội: Nhà trường không tổ chức dạy thêm, dạy trước trong dịp hè

(LĐTĐ) Việc tổ chức hoạt động hè cho học sinh phải được thực hiện theo nguyên tắc tự nguyện, trên tinh thần tăng cường tuyên truyền, vận động, khuyến khích các em tham gia có sự ủng hộ của cha mẹ học sinh.
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chúc mừng Lễ Phật đản

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chúc mừng Lễ Phật đản

(LĐTĐ) Nhân dịp lễ Phật đản Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023, ngày 30/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã thăm và chúc mừng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Quán Sứ.
Khai thác tiềm năng, thế mạnh nghề thủ công

Khai thác tiềm năng, thế mạnh nghề thủ công

(LĐTĐ) Là một phần kiến tạo nên vẻ đẹp văn hóa của Hà Nội, các khu phố nghề nằm trong “36 phố phường” trải qua nhiều biến của lịch sử, mang theo dấu ấn của các ngành nghề thủ công, trường tồn cho đến tận ngày nay. Tuy nhiên, vẫn không thể phủ nhận rằng, phố nghề đã có những thay đổi đáng kể. Vậy làm thế nào phát huy những thay đổi tích cực, hạn chế tiêu cực để khai thác tiềm năng và thế mạnh của nghề thủ công Hà Nội?
Đưa học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm: Phải đặt an toàn lên hàng đầu

Đưa học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm: Phải đặt an toàn lên hàng đầu

(LĐTĐ) Những ngày qua, sự việc một học sinh và một phụ huynh tử vong trong quá trình tham gia trải nghiệm bắt ngao ở Vườn quốc gia Xuân Thủy (Nam Định) đã khiến nhiều người lo lắng. Vấn đề bảo đảm an toàn cho học sinh một lần nữa được đặt ra. Chặt chẽ trong quy trình, tăng cường trách nhiệm ở mọi khâu là yêu cầu quan trọng của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đối với các nhà trường, đơn vị khi triển khai hoạt động này nhằm ngăn chặn các nguy cơ gây rủi ro cho học sinh.
Vì mục tiêu 12.000 căn nhà ở xã hội

Vì mục tiêu 12.000 căn nhà ở xã hội

(LĐTĐ) Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân, thành phố Hà Nội đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn.
Viettel tiếp tục dẫn đầu giải thưởng công nghệ toàn cầu 2023

Viettel tiếp tục dẫn đầu giải thưởng công nghệ toàn cầu 2023

(LĐTĐ) Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa được vinh danh trở thành doanh nghiệp có nhiều giải thưởng nhất tại IT World Awards 2023. Vượt qua các cường quốc về công nghệ thông tin như Mỹ, Ấn Độ, các giải pháp “make in Việt Nam” của Viettel tiếp tục khẳng định năng lực IT của người Việt.

Tin khác

Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai: Hết mình chăm lo đời sống đoàn viên

Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai: Hết mình chăm lo đời sống đoàn viên

(LĐTĐ) Công đoàn các cấp tỉnh Đồng Nai đã và đang nỗ lực hết mình thực hiện hiệu quả Tháng công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2023 cũng như hỗ trợ người lao động (NLĐ) bị mất việc làm trên địa bàn tỉnh.
Dân vận khéo trong công tác thi đua

Dân vận khéo trong công tác thi đua

(LĐTĐ) Nhận thức được ý nghĩa, vai trò của các phong trào thi đua yêu nước, những năm qua, Công đoàn Trường Tiểu học Liên Mạc B (thuộc Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh) đã làm tốt công tác phối hợp với chuyên môn triển khai hiệu quả mô hình “Dân vận khéo” vận động từng cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Qua đó, tạo ra một môi trường làm việc và học tập tích cực, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy trong nhà trường.
Hiệu quả từ các phong trào thi đua

Hiệu quả từ các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động, thời gian qua, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đã đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và đạt được nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, chỉ riêng với phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” và “Công nhân giỏi” đã lan tỏa rộng khắp, trở thành động lực thúc đẩy lao động, sản xuất kinh doanh.
Vươn lên thoát nghèo nhờ nguồn vốn Công đoàn

Vươn lên thoát nghèo nhờ nguồn vốn Công đoàn

(LĐTĐ) Nhờ được vay vốn với lãi suất ưu đãi từ Quỹ Trợ vốn công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình (gọi tắt là Quỹ Trợ vốn) mà nhiều đoàn viên, CNVCLĐ đã có động lực vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế gia đình, cải thiện cuộc sống.
TRỰC TUYẾN: Quy định mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động

TRỰC TUYẾN: Quy định mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (30/5), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Oai tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Quy định mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động”. Chương trình được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử - laodongthudo.vn và các ấn phẩm của Báo Lao động Thủ đô.
Chú trọng chăm lo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động

Chú trọng chăm lo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2023, mới đây, Ban Chấp hành Công đoàn đã phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần May mặc QTNP tổ chức cho toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động trong Công ty khám sức khỏe tại Bệnh viện Hữu Nghị.
Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Quy định mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động”

Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Quy định mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động”

(LĐTĐ) Sáng 30/5/2023, Báo Lao động Thủ đô sẽ phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Oai tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Quy định mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động”. Trân trọng mời quý bạn đọc theo dõi và tham gia gửi câu hỏi để các chuyên gia trả lời.
Nghiệp đoàn Lái xe ô tô công nghệ Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 1 năm thành lập

Nghiệp đoàn Lái xe ô tô công nghệ Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 1 năm thành lập

(LĐTĐ) Tối 28/5, tại Hà Nội, Nghiệp đoàn Lái xe ô tô công nghệ Hà Nội tổ chức kỷ niệm 1 năm thành lập; trao hỗ trợ tới đoàn viên Nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức ký kết hợp tác với Công ty CP Môi trường Xanh GreenTech chương trình chung tay mang đến môi trường xanh.
Trực tuyến: Giải đáp những chính sách mới về lao động và bảo hiểm xã hội

Trực tuyến: Giải đáp những chính sách mới về lao động và bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Chiều nay (29/5), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Chính sách mới về lao động và bảo hiểm xã hội”. Chương trình được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử - laodongthudo.vn và các ấn phẩm của Báo Lao động Thủ đô.
Trực tuyến hình ảnh: Giải đáp vướng mắc liên quan đến chính sách về lao động và bảo hiểm xã hội

Trực tuyến hình ảnh: Giải đáp vướng mắc liên quan đến chính sách về lao động và bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Chiều nay (29/5), gần 300 đoàn viên công đoàn và người lao động thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai tham gia Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Chính sách mới về lao động và bảo hiểm xã hội”.
Xem thêm
Phiên bản di động