M
09/06/2021 22:59

Đã có 35 triệu công dân Việt Nam được cấp số định danh cá nhân

(LĐTĐ) Theo thông tin từ Bộ Công an, tính đến ngày 7/6, cả nước có hơn 35 triệu công dân (trong đó có hơn 6 triệu trẻ sơ sinh) đã được cấp số định danh cá nhân.

Dự kiến đến ngày 20/6, trên 80 triệu người dân sẽ được cấp số định danh cá nhân Tiếp tục mở rộng việc cấp số định danh cá nhân Bao giờ bỏ sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân?

Ngày 9/6, Bộ Công an tổ chức họp Ban Chỉ đạo dự án Xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân.

Cuộc họp được tổ chức nhằm kiểm điểm kết quả, tiến độ công việc và rà soát các nhiệm vụ cấp bách phải hoàn thành từ nay đến ngày 1/7, đồng thời bàn các nội dung công việc trọng tâm, xuyên suốt cần tiếp tục thực hiện sau ngày 1/7.

Đã có 35 triệu công dân Việt Nam được cấp số định danh cá nhân
Các chiến sĩ công an làm thủ tục cấp Căn cước công dân cho người dân.

Theo báo cáo, thời gian qua, Công an các đơn vị, địa phương đã chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp làm sạch dữ liệu, trong đó, gắn trách nhiệm đến Giám đốc, Trưởng Công an cấp huyện, Trưởng Công an cấp xã để bảo đảm tính chính xác thông tin công dân trên địa bàn. Đến nay, toàn quốc đã thu được hơn 100 triệu phiếu DC01 (đạt 99,6%) và rà soát, làm sạch (đạt 92,9%).

Tính đến ngày 7/6, cả nước có hơn 35 triệu công dân (trong đó trẻ sơ sinh hơn 6 triệu) đã được cấp số định danh cá nhân.

Về kết nối, chia sẻ Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư xuống địa phương, dự kiến đến ngày 15/6, sẽ kết nối đến 25 tỉnh, thành phố và trong tháng 7/2021, sẽ hoàn thành việc kết nối với 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm khẳng định, trong triển khai thực hiện 2 Dự án thời gian qua, toàn lực lượng Công an đã đạt được những kết quả rất quan trọng và đáng tự hào.

Thời gian tới, sau khi 2 hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Căn cước công dân đi vào hoạt động chính thức, lực lượng Công an vẫn phải tiếp tục đảm đương nhiệm vụ duy trì thường xuyên dữ liệu “đúng, đủ, sạch, sống”; khai thác triệt để Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để phục vụ kinh tế - xã hội và phục vụ đổi mới các mặt công tác phòng, chống tội phạm của lực lượng Công an.

Đồng thời, đồng chí Bộ trưởng cũng chỉ rõ: Các cán bộ, chiến sĩ phải hết sức chủ động để phục vụ Chính phủ điện tử, qua đó các cấp, các ngành thấy hết được vai trò quan trọng của Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và vai trò của lực lượng Công an nhân dân.

L.T

Nguồn :