Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội:

Cùng người lao động vượt qua khó khăn, thách thức

(LĐTĐ) Mặc dù dịch Covid-19 đã được kiểm soát, hoạt động sản xuất kinh doanh đã trở lại trạng thái bình thường nhưng ngành du lịch vẫn đối mặt với nhiều khó khăn thách thức mới. 6 tháng đầu năm 2022, Công đoàn Tổng Công ty Du lịch đã nỗ lực đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động (NLĐ) vượt qua mọi khó khăn, từng bước đi sâu vào các nội dung thiết thực.
Tổng công ty Du lịch Hà Nội giành giải nhất toàn đoàn Không ngừng sáng tạo để vượt khó khăn Nỗ lực hỗ trợ người lao động ngành du lịch Thủ đô vượt khó Cảm động Ngày hội hiến máu tình nguyện “Kết nối dòng máu Việt”

Theo đánh giá của Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội, 6 tháng đầu năm 2022, dịch Covid-19 về cơ bản được kiểm soát, hoạt động sản xuất kinh doanh đã trở lại trạng thái bình thường. Bên cạnh đó, sự kiện SEA Games 31 được tổ chức thành công tại Việt Nam vừa qua đã góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại, du lịch sôi động hơn, tạo cú hích cho sự phục hồi của nền kinh tế khi dịch bệnh được kiểm soát.

Trong 6 tháng đầu năm, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã có nhiều chuyển biến tích cực, khó khăn vơi bớt do thị trường du lịch đã mở cửa trở lại, dịch bệnh đã được kiểm soát, tuy nhiên xung đột trên thế giới cũng tiếp tục ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng dịch vụ trên Thế giới, do vậy chỉ chủ yếu phát triển thị trường du lịch nội địa và một số nước châu Á đã mở cửa.

Cùng người lao động vượt qua khó khăn, thách thức
Ngành du lịch Hà Nội vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức

Trước tình hình đó, Công đoàn Tổng công ty đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Tổng Công ty và mục tiêu đã đề ra; tranh thủ sự lãnh đạo của Đảng ủy Tổng Công ty, sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố, đồng hành cùng NLĐ vượt qua mọi khó khăn, thử thách; từng bước đi sâu vào nội dung, phát động phong trào thi đua ngày càng thiết thực, tích cực trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi của NLĐ, đảm bảo cho NLĐ thu nhập ổn định, hoàn thành vượt mức mục tiêu sản xuất kinh doanh đề ra, xây dựng du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô và đất nước.

Cụ thể, 6 tháng đầu năm 2022, hoạt động Công đoàn và Phong trào công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) Tổng công ty đã bám sát chương trình, kế hoạch của Liên đoàn Lao động Thành phố và nhiệm vụ chính trị của Tổng Công ty, hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra, nổi bật trên một số nội dung: Duy trì tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ, nâng cao chất lượng tổ chức Hội nghị NLĐ. Làm tốt công tác tuyên truyền vận động NLĐ tích cực tham gia chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” giai đoạn I. Các cấp công đoàn tổ chức hoạt động Tháng Công nhân và hướng về cơ sở, chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của NLĐ.

Bà Vương Thị Vân Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội cho biết, ngay từ đầu năm, sau lễ phát động thi đua trong CNVCLĐ Tổng Công ty, Công đoàn đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở (CĐCS) kết hợp với chính quyền tổ chức phát động thi đua bằng nhiều hình thức phong phú, thiết thực với mục đích kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2022, đảm bảo việc làm và thu nhập cho NLĐ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm.

Cùng người lao động vượt qua khó khăn, thách thức
Công đoàn Tổng Công ty Du lịch quan tâm đời sống của NLĐ

Ban Chấp hành Công đoàn cùng với Ban Tổng giám đốc Tổng Công ty cũng xây dựng Nghị quyết liên tịch về việc tổ chức Hội nghị NLĐ năm 2022; chỉ đạo, hướng dẫn các CĐCS phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị NLĐ theo đúng các nội dung của Nghị định 60/2013/NĐ-CP của Chính phủ và thực hiện Chương trình “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện ký kết thỏa ước lao động tập thể”.

Tính đến nay có 13/15 đơn vị tổ chức Hội nghị NLĐ thông qua Nội quy lao động, ký kết lại Thoả ước lao động tập thể và bàn các biện pháp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh năm 2022. Các doanh nghiệp có từ 51% vốn nhà nước trở lên duy trì bầu Ban Thanh tra nhân dân theo quy định.

Công đoàn Tổng Công ty đã triển khai văn bản hướng dẫn thực hiện tháng hành động an toàn vệ sinh lao động tới các CĐCS, vận động NLĐ các đơn vị tham gia các phong trào “Xây dựng Du lịch Hà Nội vì môi trường xanh, vì an toàn NLĐ”, phong trào “Đơn vị xanh, nhân viên thân thiện”,… để hưởng ứng “Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động” năm 2022.

Thực hiện chủ đề hoạt động năm “Chăm lo việc làm, đời sống cho NLĐ, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII của Tổng LĐLĐ Việt Nam”, nhằm chia sẻ và động viên NLĐ khắc phục khó khăn do đại dịch Covid-19, Công đoàn Tổng công ty đã trao 250 xuất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó, mỗi xuất quà trị giá 1 triệu đồng gồm quà bằng tiền và hiện vật nhân dịp Tết.

Công đoàn Tổng Công ty đã chỉ đạo các CĐCS phối hợp với chuyên môn quan tâm đến tình hình tiền lương, tiền thưởng, nắm bắt tư tưởng của NLĐ trong dịp Tết. Toàn bộ NLĐ các đơn vị thuộc Tổng Công ty bị ảnh hương bởi dịch Covid-19 đều nhận được tiền hỗ trợ 300 nghìn đồng/người theo kế hoạch số 146/KH-TLĐ ngày 28/10/2021 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. 100% CNVCLĐ đều được trả lương, thưởng.

Về hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và NLĐ, thực hiện kế hoạch chào mừng Tháng Công nhân năm 2022, Công đoàn Tổng công ty đã chỉ đạo các CĐCS tổ chức phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày Giải phóng Miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5 như “Nhân viên Hanoitourist tiêu biểu, xuất sắc”, “Gia đình công nhân lao động tiêu biểu”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Mẹ lao động giỏi, con học giỏi” trong nữ CNVCLĐ Tổng công ty.

Sau kỳ nghỉ Tết, dù tình hình bệnh dịch còn nhiều phức tạp, dịch Covid-19 bùng lên tại nhiều nơi trong cả nước, trong đó có Thủ đô Hà Nội, tuy nhiên, ngay khi dịch bệnh được kiểm soát, NLĐ của Tổng Công ty đã tiêm đủ vắc xin phòng Covid-19; 100% các đơn vị trong Tổng Công ty trở lại làm việc với tinh thần lạc quan về khởi đầu trong năm mới, vận động CNVCLĐ chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo thực hiện nhiệm vụ kép “vừa chống dịch vừa phục hồi phát triển kinh tế” nghiêm túc, hiệu quả.

Các CĐCS đã phối hợp với chính quyền thường xuyên quan tâm, động viên NLĐ: tổ chức tiệc sinh nhật theo tháng cho CNVCLĐ, khen thưởng nhân viên tiêu biểu, xuất sắc theo từng tháng, quí, năm. Các CĐCS tổ chức thăm hỏi, trợ cấp những trường hợp NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Các đơn vị đã quan tâm chi tiền nghỉ dưỡng sức hàng năm cho cán bộ nhân viên với số tiền từ 3-6 triệu đồng/1 người. Rất nhiều đơn vị đã tổ chức được các đợt tham quan, nghỉ dưỡng sức cho đoàn viên, NLĐ, thúc đẩy tinh thần NLĐ hăng hái thi đua lao động, sản xuất, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

NSND Trung Hiếu: Đích đến của nền công nghiệp văn hoá chính là khán giả

NSND Trung Hiếu: Đích đến của nền công nghiệp văn hoá chính là khán giả

(LĐTĐ) Nêu ví dụ một số tác phẩm điện ảnh, sân khấu của các nước trên thế giới đã khiến vô vàn khán giả trầm trồ kinh ngạc về chất lượng ...
Đồng chí Mai Vy, nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa nhận Huy hiệu 85 năm tuổi Đảng

Đồng chí Mai Vy, nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa nhận Huy hiệu 85 năm tuổi Đảng

(LĐTĐ) Chiều 17/8, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã đến nhà riêng, trao tặng Huy hiệu 85 ...
Đoàn đại biểu cấp cao LHCĐ thành phố Viêng Chăn thăm, làm việc tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô

Đoàn đại biểu cấp cao LHCĐ thành phố Viêng Chăn thăm, làm việc tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô

(LĐTĐ) Chiều 17/8, Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Viêng Chăn (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) do đồng chí Đao Phet Aroune - ...
Thị trường tuyển dụng lao động sẽ sôi động với nhu cầu tìm kiếm việc làm cao

Thị trường tuyển dụng lao động sẽ sôi động với nhu cầu tìm kiếm việc làm cao

(LĐTĐ) Theo Dữ liệu khảo sát của VietnamWorks: 80% người lao động ở các cấp độ tham gia khảo sát cho biết họ có nhu cầu chuyển việc và tìm kiếm ...
Lĩnh vực nông nghiệp giàu tiềm năng và dư địa để các bạn trẻ dấn thân trên con đường lập nghiệp

Lĩnh vực nông nghiệp giàu tiềm năng và dư địa để các bạn trẻ dấn thân trên con đường lập nghiệp

(LĐTĐ) Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định nông nghiệp được xem là lợi thế của Việt Nam và khởi nghiệp là phương thức hiệu quả và thiết thực để thúc ...
Công trình xây dựng 383+385 phố Vọng ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhà liền kề

Công trình xây dựng 383+385 phố Vọng ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhà liền kề

(LĐTĐ) Không chỉ có dấu hiệu vi phạm về trật tự xây dựng khi sửa chữa, cải tạo, xây thêm tầng… trong quá trình thi công, chủ công trình số 383+385 ...
TP.HCM: Phát hiện hoạt động thẩm mỹ "chui" tại khách sạn A25

TP.HCM: Phát hiện hoạt động thẩm mỹ "chui" tại khách sạn A25

(LĐTĐ) Ngày 17/8, Thanh tra Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cho biết, sau khi nhận phản ánh của người dân, đơn vị đã phối hợp kiểm tra ...

Tin khác

Phát huy hiệu quả hoạt động Quỹ trợ vốn Công đoàn - giải pháp ngăn chặn “tín dụng đen”

Phát huy hiệu quả hoạt động Quỹ trợ vốn Công đoàn - giải pháp ngăn chặn “tín dụng đen”

(LĐTĐ) Tại Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam lần thứ 29 khóa XII diễn ra sáng nay (17/8), thảo luận tại Hội nghị, các Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho rằng, cần tiếp tục quan tâm đầu tư, nâng cao hiệu quả của Quỹ trợ vốn thuộc hệ thống Công đoàn hoạt động theo Chương trình, dự án tài chính vi mô, qua đó góp phần hữu hiệu ngăn chặn nạn "tín dụng đen" trong công nhân lao động.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Huấn luyện công tác An toàn vệ sinh lao động tại Công đoàn cơ sở

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Huấn luyện công tác An toàn vệ sinh lao động tại Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Với mục tiêu tổ chức các hoạt động thiết thực “Hướng về cơ sở, vì lợi ích của đoàn viên, người lao động”, ngày 16/8 tại Hội trường Ban phục vụ Lễ tang Hà Nội, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm phối hợp với Trường Trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội tổ chức lớp huấn luyện về An toàn vệ sinh lao động cho gần 300 đồng chí là cán bộ lãnh đạo, Chủ tịch công đoàn, cán bộ phụ trách công tác an toàn vệ sinh lao động Ban phục vụ Lễ tang Hà Nội.
Lợi ích kép từ những bản thỏa ước chất lượng

Lợi ích kép từ những bản thỏa ước chất lượng

(LĐTĐ) Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) là cơ sở pháp lý nhằm bảo đảm quyền lợi tốt hơn cho người lao động (NLĐ), song cũng mang lại cả lợi ích cho doanh nghiệp khi thúc đẩy việc nâng cao trách nhiệm của các bên trong thực hiện quy định của pháp luật và góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa. Xác định điều đó, việc thương lượng, ký kết TƯLĐTT luôn được các cấp Công đoàn thành phố Hà Nội xác định là nhiệm vụ cốt lõi.
Huyện Ứng Hòa: Bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình đoàn viên khó khăn

Huyện Ứng Hòa: Bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình đoàn viên khó khăn

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hoà đã tổ chức bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội dự và trao mái ấm cho đoàn viên.
Công đoàn huyện Ứng Hòa tích cực chăm lo đời sống cho người lao động

Công đoàn huyện Ứng Hòa tích cực chăm lo đời sống cho người lao động

(LĐTĐ) Từ đầu năm tới nay, các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện Ứng Hòa đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất cũng như tinh thần cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ).
Nâng cao vị thế, vai trò nữ công nhân lao động trong tình hình mới

Nâng cao vị thế, vai trò nữ công nhân lao động trong tình hình mới

(LĐTĐ) Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” là động lực giúp chị em phấn đấu vươn lên trong hoạt động xã hội và xây dựng gia đình; tạo điều kiện cho nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) phát huy phẩm chất, năng lực của phụ nữ Việt Nam - chị Nhữ Thị Như Luận, đoàn viên công đoàn Công ty TNHH Toyota Hà Đông chia sẻ.
Làm tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động

Làm tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Từ đầu năm tới nay phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Qua đó, phát huy hiệu quả vai trò của tổ chức Công đoàn, đồng thời giúp người lao động ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.
Nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao

Nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao

(LĐTĐ) Thời gian qua, Trung tâm Y tế ( TTYT) quận Bắc Từ Liêm luôn thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và các nhiệm vụ đột xuất, đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra. Theo đó, hằng năm Trung tâm`đã chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu, hoạt động, đề ra tiến độ thực hiện các nhiệm vụ nhằm đảm bảo nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ nhân dân.
LĐLĐ thị xã Sơn Tây: Đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”

LĐLĐ thị xã Sơn Tây: Đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”

(LĐTĐ) Thực hiện lời dạy của Bác: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, “Sáng kiến và kinh nghiệm là của quý của Dân tộc, chúng ta phải ra sức làm nó dồi dào và lan rộng mãi”, thời gian qua các cấp Công đoàn thị xã Sơn Tây đã tích cực duy trì phát động và triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, góp phần xây dựng đội ngũ lao động có tri thức, có tay nghề giỏi, chuyên môn vững, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Làm tốt vai trò bảo vệ  quyền, lợi ích người lao động

Làm tốt vai trò bảo vệ quyền, lợi ích người lao động

(LĐTĐ) Thông qua việc thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) và phối hợp với chính quyền đồng cấp, người sử dụng lao động tổ chức đối thoại với người lao động, các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang phát huy hiệu quả vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động