Cụm thi đua số 6 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội ký kết giao ước thi đua năm 2021

Sáng 10/3, Cụm Thi đua số 6 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động và ký kết giao ước thi đua năm 2021.
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội nhận cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Cụm thi đua số 6: Hướng trọng tâm về cơ sở, vì quyền, lợi ích của đoàn viên Công đoàn Câu lạc bộ nữ công Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội - một mô hình sinh hoạt thiết thực

Dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; đại diện các Ban chuyên đề Liên đoàn Lao động Thành phố; các đồng chí Thường trực, cán bộ Công đoàn chuyên trách trong Cụm thi đua số 6 Liên đoàn Lao động Thành phố.

Cụm thi đua số 6 gồm 5 đơn vị Công đoàn ngành có nét tương đồng trong mô hình để phù hợp với hoạt động nhằm tạo động lực thi đua, phấn đấu.Tuy nhiên bên cạnh những thuận lợi chung, các Công đoàn ngành trong Cụm thi đua số 6 cũng gặp nhiều khó khăn do thiếu sự hỗ trợ của chính quyền địa phương. Chính vì vậy các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 cần tăng cường công tác trao đổi, học tập kinh nghiệm, thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu với nhau chia sẻ kinh nghiệm hoạt động, tăng hiệu quả công tác thi đua.

Cụm thi đua số 6 gồm 5 Công đoàn ngành cấp trên tực tiếp cơ sở, trong đó trong năm 2021 Công đoàn ngành Xây dựng được Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội chỉ định là Cụm trưởng, Công đoàn ngành Công Thương là Cụm phó. Hoạt động của Cụm thi đua tuân theo nguyên tắc tập trung dân chủ, đảm bảo vai trò lãnh đạo của tập thể, đồng thời đề cao tinh thần trách nhiệm của thành viên trong Cụm.

Đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội thời gian qua, ông Phan Anh Minh, Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội, đại diện cụm phó nhấn mạnh, do chịu tác động tiêu cực từ diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt trong tháng Tư hầu hết các hoạt động kinh tế - xã hội, sản xuất kinh doanh, dịch vụ bị ảnh hưởng nặng nề; tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, những điều kiện bất lợi trên đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm, đời sống và thu nhập của công nhân lao động.

Trước tình hình đó, thực hiện chỉ đạo của thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, các cấp công đoàn thuộc Cụm thi đua số 6 đã triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần giảm thiểu những tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

Cụm thi đua số 6 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội ký kết giao ước thi đua năm 2021
Đại diện lãnh đạo 5 đơn vị trong Cụm thi đua số 6 ký giao ước thi đua năm 2021.

Sau phần báo cáo, Hội nghị nghe các ý kiến đóng góp vào kế hoạch hoạt động năm 2021. Các ý kiến tập trung vào nội dung phối hợp tổ chức thực hiện tốt các hoạt động xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động; ưu tiên phối hợp ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên với các đơn vị trong Cụm...

Bà Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, cho biết, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, việc thông qua kế hoạch công tác sẽ góp phần cụ thể hóa các chương trình hành động. Tuy nhiên, tùy tình hình dịch bệnh, sẽ điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp, trong đó sẽ ưu tiên lồng ghép các hoạt động của Liên đoàn Lao động Thành phố vào các hoạt động của Cụm trong năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng lưu ý các đơn vị trong Cụm cần sớm nghiên cứu hoàn chỉnh kế hoạch và quy chế để triển khai thực hiện. Năm 2021, hoạt động của Công đoàn các ngành trong Cụm có những thuận lợi nhưng cũng nhiều khó khăn và thách thức, trong đó quan trọng nhất là việc các đơn vị đang đánh giá, cân nhắc về việc sát nhập tổ chức Công đoàn ngành. Thực tế này đòi hỏi hoạt động Công đoàn tại các đơn vị càng phải thiết thực, sát sao hơn nữa với người lao động.

“Mỗi ngành có một đặc thù riêng, đều có những khó khăn, do đó, các đơn vị cần tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, những cách làm hay nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động. Đặc biệt, các ngành cần duy trì và nâng cao chất lượng các hội thi tay nghề, hướng đến mục tiêu tăng năng suất lao động và thu nhập cho người lao động” – ông Lê Đình Hùng nhấn mạnh.

Ngoài ra, để hoạt động Công đoàn năm 2021 đi vào chiều sâu, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đề nghị các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 tập trung vào công tác tập huấn nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở. Việc làm này sẽ góp phần quan trong trong việc không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn cơ sở đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới.

Trong khuôn khổ của hội nghị, đại diện lãnh đạo 5 đơn vị trong Cụm thi đua số 6 đã ký giao ước thi đua với quyết tâm cao nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2021.

Tuấn Dũng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Hạ tầng chiến lược cho liên kết vùng Hà Nội - Phú Thọ từ cầu Vân Phúc

Hạ tầng chiến lược cho liên kết vùng Hà Nội - Phú Thọ từ cầu Vân Phúc

Dự án đầu tư xây dựng cầu Vân Phúc và tuyến đường nối ra quốc lộ 32 khởi công, được kỳ vọng trở thành công trình giao thông huyết mạch, tăng cường kết nối Hà Nội với tỉnh Phú Thọ, mở trục phát triển mới cho khu vực Tây Bắc Thủ đô, góp phần thúc đẩy liên kết vùng, thông thương hàng hóa và phát triển kinh tế - xã hội bền vững.
Ứng dụng thiết bị bay không người lái trong vận chuyển y tế tại Hà Nội

Ứng dụng thiết bị bay không người lái trong vận chuyển y tế tại Hà Nội

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) chính thức khai trương, triển khai mô hình thí điểm ứng dụng thiết bị bay không người lái (UAV) trong vận chuyển mẫu bệnh phẩm, thuốc và vật tư y tế với máy bay nhỏ, bay mẫu khẩn cấp.
Công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về công tác cán bộ

Công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về công tác cán bộ

Sáng 26/12, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ.
Xây dựng văn hóa giao thông cho tài xế xe công nghệ: Yêu cầu từ thực tiễn đô thị

Xây dựng văn hóa giao thông cho tài xế xe công nghệ: Yêu cầu từ thực tiễn đô thị

Trên những con phố đông đúc của đô thị hôm nay, hình ảnh các tài xế khoác áo Grab, Be, Gojek, Xanh SM hay FastGo đã trở nên quen thuộc như nhịp thở của thành phố. Xe công nghệ mang đến sự tiện lợi cho người dân, mở ra cơ hội mưu sinh cho hàng trăm nghìn lao động, góp phần làm thay đổi thói quen di chuyển đô thị. Tuy nhiên, đằng sau mỗi cuốc xe là áp lực về thời gian, doanh thu và đánh giá dịch vụ, khiến không ít tài xế bị cuốn vào guồng quay “chạy nhanh để kịp chuyến”, kéo theo những hành vi phóng nhanh, vượt ẩu, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Thực tế đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải xây dựng văn hóa giao thông an toàn, bền vững cho đội ngũ tài xế xe công nghệ, vì sự an toàn của chính họ và của toàn xã hội.
Vun bồi an toàn giao thông học đường

Vun bồi an toàn giao thông học đường

Chiều 25/12, tại Hà Nội, Báo Xây dựng phối hợp với Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội tổ chức tọa đàm với chủ đề “Giao thông học đường Hà Nội: An toàn hôm nay - Vững vàng tương lai”. Tọa đàm diễn ra trong bối cảnh công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh đang được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm và triển khai đồng bộ.
Chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI

Chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết, Kỳ họp thứ Nhất sẽ tổ chức theo hình thức họp tập trung tại Nhà Quốc hội; dự kiến khai mạc vào thứ Hai, ngày 6/4/2026, bố trí làm 2 đợt họp.

Tin khác

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Xem thêm
Phiên bản di động