M
10/03/2021 12:21

Cụm thi đua số 6 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội ký kết giao ước thi đua năm 2021

(LĐTĐ) Sáng 10/3, Cụm Thi đua số 6 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động và ký kết giao ước thi đua năm 2021.

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội nhận cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Cụm thi đua số 6: Hướng trọng tâm về cơ sở, vì quyền, lợi ích của đoàn viên Công đoàn Câu lạc bộ nữ công Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội - một mô hình sinh hoạt thiết thực

Dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; đại diện các Ban chuyên đề Liên đoàn Lao động Thành phố; các đồng chí Thường trực, cán bộ Công đoàn chuyên trách trong Cụm thi đua số 6 Liên đoàn Lao động Thành phố.

Tại Hội nghị, ông Phạm Anh Minh, Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương, đại diện Cụm phó, báo cáo sơ qua về kế hoạch, quy chế hoạt động của Cụm thi đua số 6 trong năm 2021.

Cụm thi đua số 6 gồm 5 Công đoàn ngành cấp trên tực tiếp cơ sở, trong đó Công đoàn ngành Xây dựng là Cụm trưởng, Công đoàn ngành Công Thương là Cụm phó. Hoạt động của Cụm thi đua tuân theo nguyên tắc tập trung dân chủ, đảm bảo vai trò lãnh đạo của tập thể, đồng thời đề cao tinh thần trách nhiệm của thành viên trong Cụm.

Cụm thi đua số 6 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội ký kết giao ước thi đua năm 2021
Đại diện lãnh đạo 5 đơn vị trong Cụm thi đua số 6 ký giao ước thi đua năm 2021.

Sau phần báo cáo, Hội nghị nghe các ý kiến đóng góp vào kế hoạch hoạt động năm 2021. Các ý kiến tập trung vào nội dung phối hợp tổ chức thực hiện tốt các hoạt động xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động; ưu tiên phối hợp ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên với các đơn vị trong Cụm...

Bà Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, cho biết, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, việc thông qua kế hoạch công tác sẽ góp phần cụ thể hóa các chương trình hành động. Tuy nhiên, tùy tình hình dịch bệnh, sẽ điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp, trong đó sẽ ưu tiên lồng ghép các hoạt động của Liên đoàn Lao động Thành phố vào các hoạt động của Cụm trong năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng lưu ý các đơn vị trong Cụm cần sớm nghiên cứu hoàn chỉnh kế hoạch và quy chế để triển khai thực hiện. Năm 2021, hoạt động của Công đoàn các ngành trong Cụm có những thuận lợi nhưng cũng nhiều khó khăn và thách thức, trong đó quan trọng nhất là việc các đơn vị đang đánh giá, cân nhắc về việc sát nhập tổ chức Công đoàn ngành. Thực tế này đòi hỏi hoạt động Công đoàn tại các đơn vị càng phải thiết thực, sát sao hơn nữa với người lao động.

“Mỗi ngành có một đặc thù riêng, đều có những khó khăn, do đó, các đơn vị cần tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, những cách làm hay nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động. Đặc biệt, các ngành cần duy trì và nâng cao chất lượng các hội thi tay nghề, hướng đến mục tiêu tăng năng suất lao động và thu nhập cho người lao động” – ông Lê Đình Hùng nhấn mạnh.

Ngoài ra, để hoạt động Công đoàn năm 2021 đi vào chiều sâu, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đề nghị các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 tập trung vào công tác tập huấn nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở. Việc làm này sẽ góp phần quan trong trong việc không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn cơ sở đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới.

Trong khuôn khổ của hội nghị, đại diện lãnh đạo 5 đơn vị trong Cụm thi đua số 6 đã ký giao ước thi đua với quyết tâm cao nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2021.

Tuấn Dũng

Nguồn :