Cụm thi đua số 6 LĐLĐ thành phố Hà Nội đặt quyết tâm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu

(LĐTĐ) Ngày 8/10, Cụm Thi đua số 6 LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác quý III, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, đại diện các Ban chuyên đề LĐLĐ Thành phố; các đồng chí Thường trực, cán bộ Công đoàn chuyên trách trong Cụm thi đua số 6 LĐLĐ Thành phố.
Cụm thi đua số 6 ký kết Chương trình phúc lợi đoàn viên Công đoàn Cụm thi đua số 6 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội ký kết giao ước thi đua năm 2021 Phát động các phong trào thi đua bám sát với tình hình thực tế

Tại Hội nghị, ông Phạm Anh Minh - Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội, đơn vị đại diện Cụm phó đã báo cáo sơ bộ những tác động về tình hình kinh tế - xã hội tác động chung đến hoạt động sản xuất của các đơn vị trong cụm trong thời gian qua.

Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội nhấn mạnh, do chịu tác động rất lớn từ diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt đợt dịch bùng phát lần thứ 4, hầu hết các hoạt động kinh tế - xã hội, sản xuất kinh doanh, dịch vụ tạm dừng hoạt động; khu vực sản xuất kinh doanh đối mặt thiếu nguyên vật liệu đầu vào, hàng hóa đầu ra không có nơi tiêu thu, ảnh hưởng xấu tới sản xuất kinh doanh nông nghiệp, những điều kiện bất lợi trên đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm, đời sống và thu nhập của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ).

Trước tình hình đó, thực hiện chỉ đạo của thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội, các cấp Công đoàn thuộc Cụm thi đua số 6 đã triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp động viên CNVCLĐ thực hiện "nhiệm vụ kép" vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa cố gắng khắc phục khó khăn, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động.

Cụm thi đua số 6 LĐLĐ thành phố Hà Nội đặt quyết tâm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Nguyễn Chính Hữu dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị sơ kết công tác quý III triển khai công tác quý IV năm 2021 Cụm thi đua số 6 LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Các Công đoàn cơ sở (CĐCS) cùng với lãnh đạo doanh nghiệp tập trung thực hiện Chương trình "Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT)"; Đề án thí điểm "Nâng cao năng lực đối thoại, thương lượng, ký kết và chấm điểm, phân loại TƯLĐTT giai đoạn 2021-2022 của LĐLĐ Thành phố". Đến nay, số bản TƯLĐTT đã gửi về LĐLĐ Thành phố lần lượt là: Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội: 20/27=74%; Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội 10/14=71%; Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội: 50/74 = 67%; Công đoàn ngành Dệt may Hà Nội: 45/68=66% và Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội: 31/97=31%.

Nội dung thoả ước đã tập trung hơn vào những cam kết thiết thực có lợi hơn cho người lao động về tiền lương, tiền thưởng, đảm bảo việc làm, chế độ chính sách nâng cao kỹ năng tay nghề, văn hóa ứng xử; thực hiện chính sách bình đẳng giới, nâng cao "chất lượng bữa ăn ca của người lao động".

Nhằm chăm lo kịp thời cho đoàn viên, người lao động bị mất việc làm, thiếu việc làm, đời sống khó khăn do dịch bệnh Covid-19; LĐLĐ Thành phố tổ chức chuyến xe Siêu thị 0 đồng đi trao 5.108 túi "An sinh Công đoàn" tới công nhân lao động trong Cụm thi đua số 6.

Tiếp nối hành trình chuyến xe nghĩa tình của LĐLĐ Thành phố, 05 Công đoàn ngành trực thuộc Cụm đã tổ chức "Chuyến xe 0 đồng" chở 4.106 suất quà đến với CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Mỗi suất quà trị giá từ 200.000đ đến 400.000đ là các mặt hàng thiết yếu gồm: Gạo, dầu ăn, hạt nêm, mì chính, nước mắm, bánh ngọt, đường, sữa…

Đặc biệt, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, Ban Thường vụ Công đoàn tại mỗi ngành đã phối hợp với các cấp ban ngành chỉ đạo các Công đoàn cơ sở thành lập "Tổ An toàn Covid-19" tại các doanh nghiệp trực thuộc. Đến nay, tổng số các doanh nghiệp có "Tổ An toàn Covid-19" là 235/288 = 81,6% doanh nghiệp với 1.150 "Tổ An toàn Covid-19".

Cụm thi đua số 6 LĐLĐ thành phố Hà Nội đặt quyết tâm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu
Các hoạt động chăm lo đoàn viên, người lao động của Cụm thi đua số 6 đều bám sát theo chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Sau phần báo cáo của đại diện Cụm phó, Hội nghị đã nghe các ý kiến đóng góp vào kế hoạch hoạt động năm 2021 của cụm. Các ý kiến tập trung vào nội dung vào việc hoàn thành các chỉ tiêu được giao, phối hợp tổ chức thực hiện tốt các hoạt động xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trong cụm.

Tại Hội nghị, đại diện các Công đoàn ngành cũng được đại diện Các Ban chuyên đề LĐLĐ Thành phố giải đáp các thắc mắc về các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển đoàn viên, thành lập mới CĐCS, về các chỉ tiêu thi đua... được phân bổ hàng năm. Theo đó, đây đều là các nhiệm vụ chung của tổ chức Công đoàn, tùy theo đặc thù riêng của từng ngành nghề để đưa ra phương án, giải pháp thực hiện tối ưu, với tinh thần chung là quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ này.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, đơn vị Cụm trưởng, Cụm thi đua số 6 gồm 5 đơn vị Công đoàn ngành có nét tương đồng trong mô hình để phù hợp với hoạt động nhằm tạo động lực thi đua, phấn đấu. Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, các hoạt động cần được điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp để vừa hoàn thành nhiệm vụ, vừa duy trì khối đoàn kết giữa các đoàn viên, CNVCLĐ và các khối ngành trong cụm.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của Cụm Thi đua số 6 triển khai thời gian qua. Đặc biệt là trong công tác chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, hỗ trợ công nhân viên chức lao động gặp khó khăn do dịch.

Cụm thi đua số 6 LĐLĐ thành phố Hà Nội đặt quyết tâm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu

Trong khuôn khổ của hội nghị, đại diện lãnh đạo 5 đơn vị trong Cụm thi đua số 6 đều đặt quyết tâm cao nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2021.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội lưu ý, Cụm thi đua số 6 gồm 5 đơn vị Công đoàn ngành có nét tương đồng trong mô hình để phù hợp với hoạt động nhằm tạo động lực thi đua, phấn đấu. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi chung, các Công đoàn ngành trong Cụm thi đua số 6 cũng gặp nhiều khó khăn do thiếu sự hỗ trợ của cấp ủy đồng cấp. Chính vì vậy, các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 cần tăng cường công tác trao đổi, học tập kinh nghiệm, thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu với nhau chia sẻ kinh nghiệm hoạt động, tăng hiệu quả hoạt động.

"Mục tiêu thành lập cụm thi đua là chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu đồng hành với nhau cùng phát triển, giúp đỡ nhau nhiều hơn chứ không phải cạnh tranh. Hàng năm, căn cứ vào hoạt động cơ sở LĐLĐ sẽ tiến hành bình xét thi đua, việc chấm điểm bình xét trong cụm là minh bạch, trên tinh thần cổ vũ lẫn nhau để cùng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ", Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Nguyễn Chính Hữu nhấn mạnh.

Để công tác Công đoàn 3 tháng cuối năm 2021 triển khai đi vào chiều sâu, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đề nghị các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 tiếp tục tập trung tổ chức tốt các hoạt động chung của đơn vị, của ngành. Đặc biệt, khi Thành phố đang nới lỏng giãn cách, khi có điều kiện sẽ cân nhắc tổ chức các hoạt động đặc trưng của tổ chức Công đoàn, điều này vừa giúp tăng sự đồng hành với cơ sở, doanh nghiệp, vừa giúp tạo thêm nhiệt huyết, tinh thần cho đoàn viên.

Trong khuôn khổ của Hội nghị, đại diện lãnh đạo 5 đơn vị trong Cụm thi đua số 6 đều đặt quyết tâm cao nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2021.

Tuấn Dũng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Công ty TNHH Sumitomo Nacco Forklift Việt Nam: Nỗ lực chăm lo cho người lao động

Công ty TNHH Sumitomo Nacco Forklift Việt Nam: Nỗ lực chăm lo cho người lao động

(LĐTĐ) Thành lập từ năm 2009, Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Sumitomo Nacco Forklift Việt Nam luôn tạo điều kiện cho Công đoàn cơ sở hoạt động và phối ...
Hải Phòng: Tổng kiểm tra, rà soát hoạt động dịch vụ kinh doanh karaoke

Hải Phòng: Tổng kiểm tra, rà soát hoạt động dịch vụ kinh doanh karaoke

(LĐTĐ) UBND thành phố Hải Phòng vừa yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các quận, huyện, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị ...
Giải thưởng Lớn Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội năm 2022 vinh danh đạo diễn Trần Văn Thủy

Giải thưởng Lớn Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội năm 2022 vinh danh đạo diễn Trần Văn Thủy

(LĐTĐ) Ngày 6/10, Ban Tổ chức Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội của báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) chính thức ...
Khởi tố nhóm đối tượng cho vay nặng lãi dưới hình thức "bốc bát họ"

Khởi tố nhóm đối tượng cho vay nặng lãi dưới hình thức "bốc bát họ"

(LĐTĐ) Theo Cơ quan điều tra, khi khách vay "bát họ" 10 triệu đồng, thực tế khách chỉ được cầm về 8 triệu đồng, 2 triệu đồng bị Ngọc Anh và ...
Trao giải Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam 2022

Trao giải Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam 2022

(LĐTĐ) Chiều ngày 6/10, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức khai mạc, trao giải thưởng "Cuộc thi và ...
Hà Nội: Trao 500 suất quà cho bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn

Hà Nội: Trao 500 suất quà cho bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Chiều 6/10, Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân phối hợp cùng Công ty TNHH Lock&Lock Hà Nội đã trao 500 suất quà, trị giá hơn 370 triệu đồng cho ...
Từ ngày 6 -10/10: Diễn ra Lễ hội trái cây thành phố Hà Nội năm 2022

Từ ngày 6 -10/10: Diễn ra Lễ hội trái cây thành phố Hà Nội năm 2022

(LĐTĐ) Chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022); đồng thời, nhằm hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm trái cây, nông sản vùng ...

Tin khác

Nỗ lực để đóng góp nhiều sáng kiến cải tiến cho doanh nghiệp

Nỗ lực để đóng góp nhiều sáng kiến cải tiến cho doanh nghiệp

(LĐTĐ) Làm việc tại Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam, công nhân Nguyễn Thế Tiến - Tổ trưởng phụ trách bộ phận môi trường của Công ty luôn đặt ra mục tiêu mỗi năm có ít nhất 5 đề tài cải tiến lớn để tăng năng suất lao động.
Sôi nổi giải Tennis tranh cúp Stanley lần thứ VIII

Sôi nổi giải Tennis tranh cúp Stanley lần thứ VIII

(LĐTĐ) Ngày 1/10, tại Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm phối hợp với Đảng ủy khối Doanh nghiệp và Cụm thi đua số VI tổ chức giải Tennis mở rộng tranh cúp Stanley lần thứ VIII năm 2022.
Công đoàn cơ sở khối trường học quận Đống Đa: Hoạt động nề nếp, sáng tạo và hiệu quả

Công đoàn cơ sở khối trường học quận Đống Đa: Hoạt động nề nếp, sáng tạo và hiệu quả

(LĐTĐ) Trong 2 ngày (29, 30/9), tại Vườn Quốc gia Ba Vì, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn khối giáo dục năm học 2021-2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023. Dự Hội nghị có đồng chí Trịnh Hữu Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Quận uỷ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; đồng chí Trần Thị Lan Hường, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận; cùng dự còn có 100 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở các trường học trên địa bàn quận và các cá nhân tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng.
Nữ thủ lĩnh Công đoàn cơ sở tâm huyết, trách nhiệm

Nữ thủ lĩnh Công đoàn cơ sở tâm huyết, trách nhiệm

(LĐTĐ) “Giản dị, nhẹ nhàng nhưng khéo léo và năng động trong công tác” - đó là những lời nhận xét chân thực của bạn bè, đồng nghiệp dành cho chị Nguyễn Phương Lan - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Thuốc Thú y Trung ương (Vetvaco).
Người bồi đắp và lan tỏa văn hóa Nicotex

Người bồi đắp và lan tỏa văn hóa Nicotex

(LĐTĐ) Đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Nicotex từ năm 2017 đến nay, ông Trần Văn Hưng cùng Ban Chấp hành Công đoàn không ngừng đổi mới, sáng tạo trong hoạt động; chú trọng thương lượng, đàm phán với Ban Tổng Giám đốc Công ty nhằm chăm lo sức khỏe, đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho đoàn viên, người lao động với nhiều chính sách vượt trội.
Người "thủ lĩnh" công đoàn tiêu biểu luôn lắng nghe và thấu hiểu người lao động

Người "thủ lĩnh" công đoàn tiêu biểu luôn lắng nghe và thấu hiểu người lao động

(LĐTĐ) Với vai trò là Bí thư chi bộ, Quyền Trưởng phòng sản xuất và Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH SWCC SHOWA Việt Nam, anh Nguyễn Minh Sơn đã cùng Ban lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn Công ty triển khai nhiều hoạt động chăm lo đời sống, đảm bảo quyền lợi, giúp người lao động yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài và đóng góp trí lực cho sự phát triển của Công ty. Anh Sơn thực sự là "thủ lĩnh" của người lao động.
Công đoàn ngành Giáo dục Thủ đô: Lan tỏa các phong trào thi đua

Công đoàn ngành Giáo dục Thủ đô: Lan tỏa các phong trào thi đua

Năm học 2022-2023, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tiếp tục phối hợp với chuyên môn đẩy mạnh tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các hội thi theo hướng thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị của ngành và phù hợp với điều kiện cụ thể của đơn vị; đồng thời triển khai kế hoạch nâng cao trình độ, kỹ năng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV); chú trọng nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo; bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo đạt chuẩn chức danh nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.
Hà Nội: Trên 800 vận động viên tham gia Hội thao ngành NN&PTNT

Hà Nội: Trên 800 vận động viên tham gia Hội thao ngành NN&PTNT

(LĐTĐ) Sáng nay (30/9), tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Hà Đông, Sở Nông Nnghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội phối hợp cùng Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội tổ chức khai mạc Hội thao trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) lần thứ VI năm 2022.
[Infographic] Phong trào thi đua “Sáng kiến trong CNVCLĐ Thủ đô” năm 2022

[Infographic] Phong trào thi đua “Sáng kiến trong CNVCLĐ Thủ đô” năm 2022

(LĐTĐ) Từ phong trào thi đua “Lao động sáng tạo” do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động năm 1996, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã triển khai cụ thể bằng phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Sáng kiến trong CNVCLĐ Thủ đô”.
Người “thủ lĩnh” công đoàn luôn hết mình vì đoàn viên, người lao động

Người “thủ lĩnh” công đoàn luôn hết mình vì đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) 13 năm giữ vai trò Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Điện tử ASTI Hà Nội, với sự năng động, nhiệt huyết, hết mình vì đoàn viên, người lao động, anh Nguyễn Đức Nhân đã đưa hoạt động công đoàn của Công ty ngày càng phát triển theo hướng thực chất, hiệu quả.
Xem thêm
Phiên bản di động