Cụm Thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký kết giao ước thi đua năm 2024

(LĐTĐ) Hôm nay (28/2), Cụm Thi đua số 5 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai chương trình kế hoạch công tác và ký giao ước thi đua năm 2024.
Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2023 Cụm thi đua số 5 hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu, kế hoạch Cụm thi đua số 5: Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Trịnh Tiến Tường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Chương Mỹ.

Cụm Thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký kết giao ước thi đua năm 2024
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hợp Tiến - Chủ tịch LĐLĐ huyện Chương Mỹ, Cụm trưởng Cụm Thi đua số 5 cho biết: Nhằm hưởng ứng các phong trào thi đua do LĐLĐ thành phố Hà Nội phát động, Cụm thi đua số 5 LĐLĐ Thành phố đã cùng nhau ký giao ước thi đua năm 2024, quyết tâm, chung sức hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Theo đó, 6 đơn vị trong Cụm đều cam kết hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu về công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng của Thủ đô, đất nước và tổ chức Công đoàn. Đặc biệt là các đợt thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024) và kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).

Đồng thời, các đơn vị sẽ đổi mới và đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của mỗi huyện và chủ đề công tác năm 2024 của Tổng LĐLĐ Việt Nam: “Đổi mới sáng tạo, thi đua đưa Nghị Quyết Đại hội XIII vào cuộc sống, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo và phát triển” của thành phố Hà Nội.

Thực hiện hiệu quả Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp và Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”.

Cụm Thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký kết giao ước thi đua năm 2024
6 đơn vị trong Cụm thi đua số 5 ký giao ước thi đua năm 2024.

Đặc biệt, 6 đơn vị trong Cụm sẽ phát động trong công nhân lao động, các doanh nghiệp ra sức thi đua nâng cao kỹ năng, trình độ tay nghề, phát huy sáng kiến, sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, đẩy mạnh nghiên cứu, tiếp thu ứng dụng khoa học, công nghệ, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công việc, góp phần hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống thu nhập cho người lao động. Trọng tâm là các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Công nhân giỏi Thủ đô”, “Sáng kiến, sáng tạo Thủ đô”, “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi”…

Chú trọng tổ chức hiệu quả các hoạt động chăm lo lợi ích và phúc lợi cho đoàn viên, người lao động, quan tâm kịp thời các trường hợp đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động… Phấn đấu mỗi thành viên trong Cụm có ít nhất 1 mô hình hoạt động mới; phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu LĐLĐ Thành phố giao; 6/6 thành viên trong Cụm đạt danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2024.

Bên cạnh đó, 6 đơn vị trong Cụm sẽ tiếp tục tăng cường mối liên hệ, liên kết giữa các thành viên; trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, mô hình tổ chức phong trào thi đua giữa các thành viên trong Cụm. Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo về kết quả thực hiện nội dung cam kết thi đua giữa các đơn vị trong Cụm và báo cáo với LĐLĐ thành phố. Làm tốt công tác sơ kết, tổng kết, tôn vinh, biểu dương khen thưởng tập thể và cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong các phong trào thi đua.

Theo Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Chương Mỹ Trịnh Tiến Tường: Thời gian qua Chương Mỹ đã đạt được nhiều thành tựu về mọi mặt, đặc biệt là kinh tế, văn hóa, giáo dục, an sinh xã hội. Để đạt được thành tựu đó là nhờ Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong huyện đã phát huy được truyền thống đoàn kết, thống nhất cao; với sự quyết tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và sự đồng thuận của nhân dân.

Đặc biệt, để đạt được những thành tựu chung đó, vai trò của LĐLĐ huyện trong việc phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ là rất lớn. Thời gian qua LĐLĐ huyện đã huy động được sức mạnh, trí tuệ, sự cống hiến, xung kích trên mọi mặt trận của khối CNVCLĐ… đóng góp vào thành tích chung của huyện.

Bày tỏ vui mừng khi ngay trong những ngày đầu năm, Cụm thi đua số 5 của LĐLĐ Thành phố đã tổ chức hội nghị ký giao ước thi đua năm 2024, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Chương Mỹ mong muốn, sau hội nghị hoạt động của LĐLĐ huyện tiếp tục nhận được sự quan tâm của LĐLĐ Thành phố, sự phối hợp, ủng hộ, chia sẻ, tạo điều kiện giúp đỡ của các đơn vị trong Cụm thi đua số 5, để LĐLĐ huyện sẽ hoàn thành tốt hơn nữa mọi nhiệm vụ được cấp trên giao phó.

Cụm Thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký kết giao ước thi đua năm 2024
Các đơn vị trong Cụm thi đua số 5 quyết tâm, chung sức hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy lưu ý, năm 2024 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bởi vậy, việc ký giao ước thi đua đầu nhiệm kỳ là rất quan trọng. Các đơn vị trong Cụm cần đoàn kết, tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, những cách làm hay nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động. Đồng thời, các đơn vị trong Cụm cũng cần thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo về kết quả thực hiện nội dung cam kết thi đua giữa các đơn vị trong Cụm và báo cáo với LĐLĐ Thành phố...

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội bày tỏ tin tưởng các đơn vị sẽ vượt qua mọi khó khăn, thách thức, thực hiện tốt các nội dung thi đua, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của đơn vị và Thành phố.

Kết luận tại Hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ huyện Chương Mỹ Nguyễn Hợp Tiến, đại diện Cụm trưởng Cụm Thi đua số 5 LĐLĐ Thành phố đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, lãnh đạo huyện Chương Mỹ và khẳng định thời gian tới, các đơn vị trong Cụm sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể để chỉ đạo công đoàn cơ sở thực hiện tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra.

Cụm Thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội gồm 6 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở: LĐLĐ huyện Chương Mỹ - Cụm trưởng, LĐLĐ huyện Mỹ Đức - Cụm phó, LĐLĐ huyện Ứng Hòa, LĐLĐ huyện Thường Tín, LĐLĐ huyện Phú Xuyên và LĐLĐ huyện Thanh Oai. Hoạt động của Cụm Thi đua tuân theo nguyên tắc tập trung dân chủ, đảm bảo vai trò lãnh đạo của tập thể, đồng thời đề cao tinh thần trách nhiệm của thành viên trong Cụm.
Minh Khuê

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

30 thí sinh xuất sắc sẽ tranh tài tại vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024

30 thí sinh xuất sắc sẽ tranh tài tại vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024

(LĐTĐ) Với sự tự tin, hình thức đẹp và nội dung ý tưởng tốt, 30 thí sinh đến từ 19 Công đoàn cơ sở khối trường học, 3 Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp và 6 Hội Liên hiệp phụ nữ phường đã xuất sắc vượt qua những thí sinh còn lại để được Ban Tổ chức lựa chọn vào vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024.
Vì sao tôm hùm nuôi ở Khánh Hòa chết hàng loạt?

Vì sao tôm hùm nuôi ở Khánh Hòa chết hàng loạt?

(LĐTĐ) Ngày 12/4, theo nhận định ban đầu của Cục Thủy sản (Bộ NNPTNT), tại huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) tôm hùm nuôi bị chết hàng loạt, có thể do nắng nóng, mật độ lồng nuôi cao, lượng oxy hòa tan thấp làm suy giảm sức đề kháng trên tôm nuôi.
Một góc Thành Vinh rực rỡ sắc giáng hương

Một góc Thành Vinh rực rỡ sắc giáng hương

(LĐTĐ) Hàng giáng hương xanh mướt, nở hoa vàng rực rỡ chạy dọc kênh Bắc (thành phố Vinh) trong những ngày tháng Tư tạo cho nhiều người sự yêu thích, ngắm nhìn và lưu giữ lại những hình ảnh đẹp
Bộ Tư pháp: Bảo đảm tiến độ trình Quốc hội dự án Luật Thủ đô (sửa đổi)

Bộ Tư pháp: Bảo đảm tiến độ trình Quốc hội dự án Luật Thủ đô (sửa đổi)

(LĐTĐ) Trong quý 1/2024, Bộ Tư pháp đã bảo đảm tiến độ trình Quốc hội đúng thời hạn các nhiệm vụ được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ủy quyền như dự án Luật Thủ đô (sửa đổi), dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản.
Đồng Nai: Cứu hộ thành công tàu trọng tải 4.600 tấn bị kẹt dưới gầm cầu Đồng Nai

Đồng Nai: Cứu hộ thành công tàu trọng tải 4.600 tấn bị kẹt dưới gầm cầu Đồng Nai

(LĐTĐ) Ngày 12/4, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa phối hợp lực lượng chức năng kịp thời cứu hộ thành công tàu trọng tải 4.600 tấn bị kẹt dưới gầm cầu Đồng Nai.
Đổi thay ở Kim Sơn

Đổi thay ở Kim Sơn

(LĐTĐ) Về với Kim Sơn những ngày này, người dân và du khách không khỏi ngỡ ngàng trước một diện mạo nông thôn hoàn toàn mới. Nhiều ngôi nhà cao tầng mọc lên, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, đời sống tinh thần ngày càng được nâng cao, người dân phấn khởi khi quê hương đã trở thành một miền quê đáng sống, vùng quê nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của thị xã Sơn Tây.
Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bị phạt ra sao?

Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bị phạt ra sao?

(LĐTĐ) Tình trạng người tham gia giao thông vi phạm không đội mũ bảo hiểm không phải mới, nhưng thời điểm nào xuất hiện trên truyền thông cũng thu hút sự quan tâm của dư luận. Thực tế, đội mũ bảo hiểm là quy định bắt buộc đối với người tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy, xe máy điện, nhằm hạn chế những hậu quả đáng tiếc do tai nạn giao thông. Tuy nhiên, trên nhiều tuyến đường của Thủ đô, tình trạng người dân tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm vẫn diễn ra.

Tin khác

30 thí sinh xuất sắc sẽ tranh tài tại vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024

30 thí sinh xuất sắc sẽ tranh tài tại vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024

(LĐTĐ) Với sự tự tin, hình thức đẹp và nội dung ý tưởng tốt, 30 thí sinh đến từ 19 Công đoàn cơ sở khối trường học, 3 Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp và 6 Hội Liên hiệp phụ nữ phường đã xuất sắc vượt qua những thí sinh còn lại để được Ban Tổ chức lựa chọn vào vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024.
Công nhân, viên chức, lao động huyện Phú Xuyên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Công nhân, viên chức, lao động huyện Phú Xuyên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, lao động và nhân dân huyện Phú Xuyên (Hà Nội). Trong đợt 1 năm 2024, huyện Phú Xuyên đã thu được 1.468 đơn vị máu.
Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nữ đoàn viên Công đoàn

Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nữ đoàn viên Công đoàn

(LĐTĐ) Thời gian qua các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) luôn quan tâm, chú trọng, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), từ đó tạo động lực để nữ lao động yên tâm làm việc, cống hiến.
LĐLĐ huyện Mê Linh triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

LĐLĐ huyện Mê Linh triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Ngày 11/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2023, sơ kết công tác Công đoàn quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2024.
Nhân rộng các mô hình thiết chế Công đoàn

Nhân rộng các mô hình thiết chế Công đoàn

(LĐTĐ) Các mô hình do tổ chức Công đoàn Thủ đô triển khai như: Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân, Tổ Tự quản khu nhà trọ công nhân… đang phát huy hiệu quả và được đông đảo công nhân lao động đón nhận. Qua đó, góp phần thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động của tổ chức Công đoàn.
Hội nghị tổng kết Khối thi đua các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở năm 2024

Hội nghị tổng kết Khối thi đua các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở năm 2024

(LĐTĐ) Vừa qua, Khối thi đua các Công đoàn Cấp trên trực tiếp cơ sở trực thuộc Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2024. Hội nghị đã thảo luận thông qua báo cáo Tổng kết hoạt động khối thi đua 2023 và phương hướng hoạt động của Khối năm 2024; Ký giao ước thi đua năm 2024.
Quận Thanh Xuân: Quý I/2024, thành lập được 5 Công đoàn cơ sở

Quận Thanh Xuân: Quý I/2024, thành lập được 5 Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Trong quý I/2024, Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân đã tuyên truyền, vận động kết nạp được 425 đoàn viên, thành lập được 5 Công đoàn cơ sở.
Công đoàn xã Tam Hiệp tổ chức “Ngày cuối tuần cùng dân”

Công đoàn xã Tam Hiệp tổ chức “Ngày cuối tuần cùng dân”

(LĐTĐ) Vừa qua, Công đoàn xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì tổ chức “Ngày cuối tuần cùng dân” với hoạt động trồng cây xanh tại khu cây xanh kết hợp sân chơi cộng đồng thôn Huỳnh Cung. Sự kiện diễn ra dưới sự chứng kiến của đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Thị Thắm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện.
Tập huấn nghiệp vụ công tác cho cán bộ Công đoàn quận Hà Đông

Tập huấn nghiệp vụ công tác cho cán bộ Công đoàn quận Hà Đông

(LĐTĐ) Chiều 9/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Trung tâm Chính trị quận Hà Đông đã phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn cho đội ngũ cán bộ chủ chốt Công đoàn cơ sở. Đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam dự và trực tiếp làm báo cáo viên tại Hội nghị.
Tháng Công nhân năm 2024: Hướng về cơ sở, trực tiếp phục vụ người lao động

Tháng Công nhân năm 2024: Hướng về cơ sở, trực tiếp phục vụ người lao động

(LĐTĐ) Bám sát chủ đề Tháng Công nhân năm 2024 là “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết”, các cấp Công đoàn Thủ đô chủ động tham mưu với cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền đồng cấp, người sử dụng lao động chỉ đạo, phối hợp, hỗ trợ tổ chức các hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, tại cơ sở, trực tiếp phục vụ đoàn viên, người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động