Cụm thi đua số 5 LĐLĐ Thành phố: Chủ động sáng tạo, không ngừng đổi mới phương thức hoạt động

(LĐTĐ) Chiều 17/11, Cụm thi đua số 5 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu dự và chỉ đạo hội nghị.
Sân chơi bổ ích cho công nhân, viên chức, lao động tại Cụm thi đua số 2 Cụm thi đua số 6 LĐLĐ Thành phố: Nỗ lực vượt khó, hoàn thành kế hoạch, chỉ tiêu đề ra

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ Thành phố, gồm LĐLĐ các huyện: Ứng Hòa, Thanh Oai, Mỹ Đức, Chương Mỹ, Phú Xuyên và Thường Tín, hiện quản lý 1.102 Công đoàn cơ sở, với 43.128 đoàn viên.

Với tinh thần sáng tạo, phát huy nội lực, CNVCLĐ đã khắc phục khó khăn, luôn có ý thức rèn luyện, nâng cao kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước mừng Đảng, mừng xuân, mừng các ngày kỷ niệm lớn, chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp.

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ Thành phố: Chủ động sáng tạo, không ngừng đổi mới phương thức hoạt động
Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Báo cáo tại hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ huyện Ứng Hòa Đỗ Thị Phương Nga - Cụm trưởng Cụm thi đua số 5 cho biết, thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội, hoạt động của Cụm thi đua số 5 tiếp tục được duy trì, triển khai theo Quy chế và kế hoạch hoạt động Cụm. Ngay từ đầu năm 2022, Cụm thi đua đã thực hiện tốt nhiệm vụ triển khai Hội nghị ký kết giao ước thi đua, triển khai các phong trào thi đua.

Các hội nghị của Cụm thi đua đã đổi mới về hình thức, nội dung, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tránh lãng phí. Vai trò, trách nhiệm của đơn vị Cụm trưởng, Cụm phó cụm thi đua tiếp tục được phát huy. Các đơn vị thành viên trong Cụm thi đua đã có những mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo để các đơn vị trong Cụm học tập, nhân rộng.

Phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn trong Cụm thi đua đã bám sát nhiệm vụ chuyên môn của LĐLĐ Thành phố và nhiệm vụ chính trị của các huyện hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra. LĐLĐ các huyện trong Cụm đã chú trọng triển khai thực hiện công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ; hỗ trợ cho hàng nghìn người lao động bị ảnh hưởng trực tiếp từ dịch bệnh, có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; rà soát, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể và ký kết thỏa thuận phúc lợi cho đoàn viên...

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ Thành phố: Chủ động sáng tạo, không ngừng đổi mới phương thức hoạt động
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Đại diện Cụm thi đua cũng nhấn mạnh, mặc dù gặp những khó khăn nhất định, tuy nhiên các đơn vị trong Cụm đã chủ động quan tâm và làm tốt công tác chăm lo cho người lao động, kịp thời nắm bắt tình hình các đơn vị, doanh nghiệp, người lao động gặp khó khăn; thường xuyên sâu sát, nắm bắt việc chi trả tiền lương, thưởng, chế độ phúc lợi, bữa ăn ca, thời giờ nghỉ ngơi nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ… Qua đó, kịp thời hỗ trợ, động viên người lao động yên tâm lao động sản xuất, động viên doanh nghiệp vượt qua khó khăn, tiếp tục duy trì sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động.

Bên cạnh đó, Cụm thi đua số 5 chú trọng phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, biểu dương Công nhân giỏi, nhân viên giỏi; các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ được tổ chức bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện và tổ chức Công đoàn góp phần thúc đẩy hoàn thành tốt công tác chuyên môn và các chỉ tiêu thi đua ở mỗi đơn vị.

Thông qua các phong trào thi đua đã xuất hiện mô hình mới, cách làm hay, đặc biệt là trong các đợt thi đua cao điểm, chương trình 1 triệu sáng kiến, cuộc thi Ảnh “Dấu ấn Công đoàn và Người lao động Thủ đô”, Hội khỏe CNVCLĐ Thủ đô; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thiết thực, hiệu quả.

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ Thành phố: Chủ động sáng tạo, không ngừng đổi mới phương thức hoạt động
Chủ tịch LĐLĐ huyện Ứng Hòa Đỗ Thị Phương Nga - Cụm trưởng Cụm thi đua số 5 báo cáo tại Hội nghị

LĐLĐ các huyện đã cố gắng hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao. Đã có 6/6 đơn vị đạt và vượt chỉ tiêu về phát triển đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở. 6/6 đơn vị hoàn thành vượt chỉ tiêu giai đoạn 1 thực hiện Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, 6/6 đơn vị tham gia Cuộc thi ảnh và có 3 đơn vị đạt giải; 6/6 đơn vị vượt chỉ tiêu về ký mới Thỏa ước lao động tập thể... các đơn vị trong Cụm đều được LĐLĐ Thành phố khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động Tháng Công nhân và Chương trình 1 triệu sáng kiến...

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu đã biểu dương những kết quả hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ của Cụm thi đua số 5 đạt được; đồng thời chia sẻ với những khó khăn, thách thức của các đơn vị trong Cụm thi đua, đặc biệt là những chỉ tiêu khó được giao trong năm 2022.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cho biết, có được thành tích này phải khẳng định các đơn vị trong Cụm thi đua số 5 đã phát huy thế mạnh, chủ động sáng tạo trong hoạt động, đặc biệt, các đơn vị trong Cụm đã phát huy được đúng tiêu chí hoạt động mà Cụm đề ra đó là đoàn kết, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ giúp đỡ nhau cùng phát triển, cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đề cập đến những thách thức mà các đơn vị trong Cụm thi đua phải đối mặt trong năm 2022, trong đó có công tác chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đề nghị, các đơn vị trong Cụm cần chủ động hơn nữa trong việc xây dựng sớm các kế hoạch hành động ngay từ đầu năm; cùng đó, cố gắng triển khai mỗi quý tổ chức gặp gỡ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay tại mỗi đơn vị; tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ các Công đoàn cơ sở trong hoạt động công đoàn; chú trọng công tác nắm bắt tư tưởng người lao động.

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ Thành phố: Chủ động sáng tạo, không ngừng đổi mới phương thức hoạt động
Đại diện LĐLĐ huyện Thường Tín nêu lên những tồn tại, vướng mắc trong quá trình triển khai nhiệm vụ

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đề nghị Cụm thi đua số 5 cần tập trung chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Trước mắt từ nay đến cuối năm 2022, các đơn vị cần làm tốt công tác chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động, nhất là người lao động gặp khó khăn, từ đó khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới…

Cũng tại Hội nghị, các thành viên Cụm thi đua số 5 đã thống nhất cao quyết tâm phát huy thành tích đã đạt được năm 2022. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội và nhiệm vụ chính trị của địa phương, với tinh thần chủ động sáng tạo, không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn các thành viên Cụm thi đua số 5 sẽ ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2023.

Minh Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hội Nhà báo thành phố Hà Nội: Phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Hội Nhà báo thành phố Hà Nội: Phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

(LĐTĐ) Sáng 14/6, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, thông qua phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân hội viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiệp vụ, xây dựng Hội năm 2023; trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam và Thẻ hội viên.
Bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên huyện Phú Xuyên có hoàn cảnh khó khăn

Bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên huyện Phú Xuyên có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) LĐLĐ huyện Phú Xuyên phối hợp với Công đoàn Trường Mầm non Tri Trung tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho chị Vũ Thị Hồng Mỵ.
Cách làm hay trong cải cách hành chính

Cách làm hay trong cải cách hành chính

(LĐTĐ) Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ công, tạo thuận lợi cho người dân khi đến giải quyết các thủ tục hành chính, Ủy ban nhân dân (UBND) phường Thụy Khuê (quận Tây Hồ) đã triển khai 3 mô hình giúp rút ngắn thời gian, tạo sự thuận lợi cho người dân, qua đó được người dân ghi nhận, đánh giá cao.
Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Hỗ trợ 77 đoàn viên vay hơn 3 tỷ đồng phát triển kinh tế

Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Hỗ trợ 77 đoàn viên vay hơn 3 tỷ đồng phát triển kinh tế

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức, tổ chức giải ngân vay vốn cho 77 đoàn viên thuộc 6 Công đoàn cơ sở với tổng số tiền 3,08 tỷ đồng.
TRỰC TUYẾN: Chuyên đề "Những điểm mới về tiền lương, BHXH và An toàn, vệ sinh lao động"

TRỰC TUYẾN: Chuyên đề "Những điểm mới về tiền lương, BHXH và An toàn, vệ sinh lao động"

(LĐTĐ) Sáng nay (14/6), tại Hội trường Quận ủy Cầu Giấy, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy tổ chức buổi Đối thoại - giao lưu trực tuyến - truyền thông chính sách năm 2024 với chuyên đề “Những điểm mới về tiền lương, bảo hiểm xã hội và an toàn, vệ sinh lao động”.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Truyền thông chính sách về tiền lương và bảo hiểm xã hội

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Truyền thông chính sách về tiền lương và bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Sáng nay (14/6), gần 300 đoàn viên Công đoàn và người lao động (NLĐ) quận Cầu Giấy đã tham gia buổi Đối thoại - Giao lưu trực tuyến - Truyền thông chính sách năm 2024 với chuyên đề “Những điểm mới về tiền lương, bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động”. Chương trình do Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy tổ chức.
Thành phố Hồ Chí Minh: Sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm 2024 tăng 5,5%

Thành phố Hồ Chí Minh: Sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm 2024 tăng 5,5%

(LĐTĐ) Lĩnh vực công nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã có bước tăng trưởng trở lại, đặc biệt hoạt động xuất nhập khẩu có những tín hiệu phục hồi mạnh mẽ. Điều này cho thấy, nhu cầu thị trường thế giới có dấu hiệu phục hồi.

Tin khác

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Truyền thông chính sách về tiền lương và bảo hiểm xã hội

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Truyền thông chính sách về tiền lương và bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Sáng nay (14/6), gần 300 đoàn viên Công đoàn và người lao động (NLĐ) quận Cầu Giấy đã tham gia buổi Đối thoại - Giao lưu trực tuyến - Truyền thông chính sách năm 2024 với chuyên đề “Những điểm mới về tiền lương, bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động”. Chương trình do Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy tổ chức.
Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Nhiều hoạt động hướng trực tiếp về người lao động

Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Nhiều hoạt động hướng trực tiếp về người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên, người lao động.
Tập trung cho kết nạp đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở

Tập trung cho kết nạp đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp mà số lượng đoàn viên được kết nạp và số Công đoàn cơ sở được thành lập mới trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tăng đáng kể.
Thường Tín: Tăng cường công tác tuyên truyền, bảo vệ quyền lợi người lao động

Thường Tín: Tăng cường công tác tuyên truyền, bảo vệ quyền lợi người lao động

(LĐTĐ) Thường Tín là huyện nằm ở phía Nam Thủ đô Hà Nội. Thời gian qua, bên cạnh công tác chăm lo về đời sống vật chất và tinh thần người lao động, huyện Thường Tín cũng triển khai và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước đối với công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn.
Hướng sâu về cơ sở, làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ đoàn viên

Hướng sâu về cơ sở, làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ đoàn viên

(LĐTĐ) Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng sâu về cơ sở, tập trung làm tốt hơn nữa chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi, chăm lo đời sống đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVCLĐ)… là một trong số những nhiệm vụ trọng tâm Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội đặt ra trong 6 tháng cuối năm 2024.
Phổ biến pháp luật lao động tới CNVCLĐ ngành Xây dựng Hà Nội

Phổ biến pháp luật lao động tới CNVCLĐ ngành Xây dựng Hà Nội

(LĐTĐ) Trong gần 2 giờ diễn ra buổi Đối thoại - giao lưu trực tuyến - truyền thông chính sách chuyên đề “Tuyên truyền phổ biến pháp luật về An toàn vệ sinh lao động và bảo hiểm xã hội”, đoàn viên, người lao động thuộc Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã nêu gần 30 câu hỏi, chủ yếu liên quan đến các vấn đề như: Tiền lương, tiền thưởng, bảo hiểm xã hội, chế độ thai sản, thời giờ làm việc... Các chuyên gia đã giải đáp trực tiếp và những nội dung này được cập nhật trên hệ thống trực tuyến của Báo Lao động Thủ đô.
14 Công đoàn khối phường quận Long Biên hào hứng tranh tài tại Giải bóng chuyền hơi nữ

14 Công đoàn khối phường quận Long Biên hào hứng tranh tài tại Giải bóng chuyền hơi nữ

(LĐTĐ) Tối qua (12/6), tại Trường THCS Chu Văn An, Cụm Công đoàn khối phường Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức Giải bóng chuyền hơi nữ cấp Cụm, với sự tham gia sôi nổi, hào hứng của đoàn viên đến từ 14 đơn vị trong Cụm, chia thành 7 đội thi đấu vòng tròn tính điểm.
Ưu tiên kinh phí Công đoàn để chăm lo cho người lao động

Ưu tiên kinh phí Công đoàn để chăm lo cho người lao động

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng cho biết đã thực hiện triển khai những quy định mới trong công tác thu, chi tài chính Công đoàn cho đội ngũ Chủ tịch và kế toán Công đoàn cơ sở. Trong đó, ưu tiên kinh phí Công đoàn để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.
Công đoàn Đường sắt Việt Nam: Đổi mới hoạt động vì quyền lợi đoàn viên

Công đoàn Đường sắt Việt Nam: Đổi mới hoạt động vì quyền lợi đoàn viên

(LĐTĐ) Trong Tháng Công nhân, các cấp Công đoàn Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) đã tổ chức các hoạt động trọng tâm, thiết thực chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, sinh hoạt cho người lao động, đảm bảo mục tiêu “Mỗi Công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên”.
Thiết thực chăm lo đời sống người lao động

Thiết thực chăm lo đời sống người lao động

(LĐTĐ) Thực hiện chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, các cấp Công đoàn quận Đống Đa đã chủ động, phối hợp tham gia với cơ quan chức năng ở địa phương, chủ các doanh nghiệp nắm bắt tình hình về sản xuất kinh doanh, triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động (NLĐ).
Xem thêm
Phiên bản di động