M
23/05/2021 17:17

Cử tri 100 tuổi gửi gắm kỳ vọng vào lá phiếu bầu cử

(LĐTĐ) Tại tổ bầu cử số 2 phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội, nữ cử tri đã bước sang tuổi 100 không giấu nổi xúc động: “Tôi rất vinh dự khi là một trong những cử tri đặc biệt nhất đi bầu cử lần này. Ở tuổi xế chiều đối với tôi đây là niềm vui không thể nào diễn tả được”.

Hơn 150.000 cử tri huyện Thanh Oai hân hoan đi bầu cử Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác bầu cử tại quận Ba Đình Huyện Ứng Hòa: Không khí ngày bầu cử diễn ra trang trọng, nghiêm túc

Cử tri cao tuổi đặc biệt

Đó là cụ bà Trần Thị Thắm, sinh năm 1921. Cũng như nhiều cử tri khác, cụ Thắm gửi gắm nhiều hy vọng vào lá phiếu của mình, cụ tin tưởng ở nhiệm kỳ mới các đại biểu sẽ luôn lắng nghe và quan tâm cuộc sống của người dân, đồng thời giúp đất nước ngày càng phát triển hơn.

Cử tri 100 tuổi gửi gắm kỳ vọng vào lá phiếu bầu cử
Nữ cử tri vô cùng đặc biệt khi đã bước sang tuổi 100.
Cử tri 100 tuổi gửi gắm kỳ vọng vào lá phiếu bầu cử
Cụ Trần Thị Thắm chăm chú đọc tiểu sử của các ứng cử viên
Cử tri 100 tuổi gửi gắm kỳ vọng vào lá phiếu bầu cử

Chính quyền đã tạo mọi điều kiện để cử tri Trần Thị Thắm tiến hành bầu cử

“Hằng ngày tôi đi bán tăm bông, cây bút để trang trải cuộc sống, có ngày kiếm được 50-70 ngàn đồng, có ngày được 100 ngàn đồng, dù không nhiều nhưng đủ để tôi không phải phụ thuộc hay dựa dẫm vào người khác”, cụ Thắm nói.

Cử tri 100 tuổi gửi gắm kỳ vọng vào lá phiếu bầu cử
Cử tri 100 tuổi gửi gắm kỳ vọng vào lá phiếu bầu cử.

Kỳ vọng ở lá phiếu

Có mặt tại điểm bầu cử số 2, ông Nguyễn Tiến Tá (87 tuổi, quân nhân về hưu) cho hay, ông đã tham gia nhiều lần bầu cử nhưng lần nào cũng thấy xúc động. Trong lần bỏ phiếu này, ông Tá vinh dự là người đại diện Đảng viên nhiều tuổi nhất tham gia bỏ phiếu đầu tiên tại điểm bầu cử.

Cử tri 100 tuổi gửi gắm kỳ vọng vào lá phiếu bầu cử

Cử tri Nguyễn Tiến Tá, quân nhân về hưu tham gia bầu cử tại điểm bầu cử số 2, phường Phúc Xá gửi gắm nhiều kỳ vọng ở lá phiếu bầu cử.

"Tôi đã tham gia nhiều mặt trận chiến trường. Từ năm đầu tiên tham gia bỏ phiếu ở Bắc Ninh đến bây giờ, ngày bầu cử nào cũng được xem như ngày hội. Mỗi lần bầu cử tôi đều sửa soạn quần áo chỉnh tề, chuẩn bị phiếu cử tri. Hôm nay tôi mặc bộ quần áo quân phục mới nhất, vinh dự và rất thiêng liêng khi tham gia bầu cử.

Chúng ta đang sống trong thời kỳ đất nước phát triển không ngừng. Cả hệ thống chính trị vào cuộc chăm lo đời sống cho người dân. Người dân được làm chủ, tự do lựa chọn những vị đại biểu có đức, có tài lãnh đạo đất nước, đó là niềm hạnh phúc", cử tri Nguyễn Tiến Tá chia sẻ.

Kỳ vọng các thế hệ trẻ trong tương lai sẽ phát huy truyền thống, góp sức đưa nước nhà phát triển, cử tri Nguyễn Tiến Tá bày tỏ: "Các đại biểu nhiệm kỳ lần này tôi đều đã nghiên cứu rất kỹ và có sự lựa chọn cũng như kỳ vọng họ sẽ có những đột phá chăm lo cho đời sống người dân, đưa đất nước ngày càng phát triển vững mạnh".

Tuấn Dũng - Niệm Lê

Nguồn :