Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam: Nơi hội tụ những người lao động hạnh phúc

(LĐTĐ) Coi người lao động là trung tâm, luôn đảm bảo tốt nhất quyền lợi, chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần đồng thời khích lệ, động viên, tạo môi trường thuận lợi để người lao động phát huy giá trị, khả năng lao động, sáng tạo… Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam (trụ sở tại huyện Gia Lâm, Hà Nội) đã thực sự trở thành tổ ấm, nơi hội tụ của những người lao động hạnh phúc.
Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam: Hiệu quả khi doanh nghiệp trao cho công nhân sự kỳ vọng Phong trào sáng kiến, cải tiến nhìn từ một doanh nghiệp Nỗ lực để đóng góp nhiều sáng kiến cải tiến cho doanh nghiệp

Thỏa sức sáng tạo

Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam được thành lập năm 1996, là một trong những nhà sản xuất sản phẩm phụ trợ cho ngành công nghiệp ô tô, xe máy đầu tiên tại Việt Nam, hiện có 2500 lao động.

Thấu hiểu một trong những nguyện vọng, niềm vui của người lao động khi đi làm là có môi trường làm việc tốt, được sáng tạo, phát huy giá trị, khả năng của bản thân, đồng thời với quan niệm sáng kiến, cải tiến của người lao động là yếu tố quan trọng để thúc đẩy sản xuất, nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường, suốt từ khi thành lập cho tới nay, Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam luôn chú trọng đẩy mạnh phong trào sáng kiến, cải tiến, sáng tạo trong cán bộ, công nhân viên, người lao động.

Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam: Nơi hội tụ những người lao động hạnh phúc
Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải đã tới thăm, trao Bằng khen của LĐLĐ Thành phố cho Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid -19”

Ông Akira Kikuchi - Giám đốc điều hành Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam cho biết: “Công ty quan tâm, xúc tiến mạnh mẽ phong trào sáng kiến, cải tiến, sáng tạo. Điều này không phải thể hiện ra bằng những đề nghị hay yêu cầu mà thông qua những giải pháp, hành động cụ thể để tạo động lực, khích lệ người lao động tích cực, tự giác phát huy sáng kiến, sáng tạo; đưa sáng kiến sáng tạo trở thành mong muốn, là nhu cầu tự thân và hơn thế, là đam mê của mỗi người lao động”.

Theo đó, Công ty đã thành lập Ủy ban cải tiến với 2 phòng: Xúc tiến cải tiến và Đào tạo cải tiến để lập kế hoạch, tổ chức đào tạo, triển khai hoạt động cải tiến cũng như kiểm chứng kết quả cải tiến của các bộ phận. Đặc biệt, nhằm khuyển khích cán bộ, công nhân viên phát huy sáng kiến, sáng tạo áp dụng vào sản xuất, Công ty đã xây dựng quy chế khen thưởng cho các cá nhân có thành tích vượt trội trong sáng kiến, cải tiến.

Cụ thể, với mỗi đề tài, ý tưởng cải tiến chưa xem đến có hiệu quả cải tiến hay không đều sẽ được thưởng số tiền 30.000 đồng/bài, số sáng kiến vượt quy định sẽ được thưởng vượt chi tiêu là 50.000 đồng/bài (chưa tính hiệu quả). Nếu cải tiến mang lại hiệu quả cao sẽ được trích lại 1% giá trị cải tiến. Những cải tiến đạt thành tích từ giải 3 trở lên trong các kỳ thi cải tiến sẽ được tặng 1 chuyến du lịch tại Nhật bản/Thái lan 7 ngày.

Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam: Nơi hội tụ những người lao động hạnh phúc
Ban lãnh đạo và Ban chấp hành Công đoàn Công ty họp bàn triển khai các hoạt động chăm lo người lao động và thúc đẩy phong trào sáng kiến, cải tiến, sáng tạo trong cán bộ, công nhân viên, người lao động

Nhờ đó, phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến, sáng tạo được lan tỏa đến tất cả các bộ phận, giúp xuất hiện hàng chục cá nhân cải tiến giỏi; nhiều tổ, phòng ban cải tiến giỏi với trên 37.703 sáng kiến cải tiến đã được đề xuất, có trên 20.000 sáng kiến đã được áp dụng vào thực tế mang lại những hiệu quả thiết thực. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2022, cán bộ, công nhân viên trong Công ty đã có hơn 600 sáng kiến lớn giúp giảm chi phí hơn 3,5 tỷ đồng.

Anh Nguyễn Thế Tiến - Tổ trưởng phụ trách Bộ phận môi trường, Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam, một trong những gương sáng kiến tiêu biểu tại Công ty chia sẻ, nhờ Ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi, từ phát động rộng rãi phong trào thi đua sáng kiến, cải tiến; tổ chức huấn luyện, đào tạo đến quan tâm khích lệ, động viên, khen thưởng kịp thời nên bản thân anh cũng như mọi người lao động ở đây luôn cảm thấy thoải mái, tự tin, cháy hết mình với đam mê sáng tạo.

“Khi giá trị lao động, sức sáng tạo của bản thân đem lại lợi ích cho doanh nghiệp và chính mình, tôi rất vui, hạnh phúc, càng quyết tâm có nhiều sáng kiến sáng tạo hơn nữa. Tôi tự đặt mục tiêu mỗi năm có ít nhất 5 đề tài cải tiến, giá trị làm lợi tối thiểu khoảng 300 triệu đồng.”

Đủ đầy, an tâm, vui vẻ

Được thỏa đam mê sáng tạo, cống hiến, song yếu tố quan trọng hơn để giữ chân người lao động chính là lương thưởng, đời sống vật chất đủ đẩy, sức khỏe đảm bảo và tinh thần được an tâm, vui vẻ. Xác định điều này, cùng với việc đảm bảo lương, thưởng, các chế độ chính sách theo quy định, Ban lãnh đạo Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam luôn đề cao, phối hợp chặt chẽ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Công đoàn Công ty triển khai các hoạt động hướng về người lao động.

Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam: Nơi hội tụ những người lao động hạnh phúc
Bữa ăn ca đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm của công nhân viên, người lao động Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam

Trong đó, Ban lãnh đạo và Công đoàn đã thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động như: 100% cán bộ, công nhân viên, người lao động được ký hợp đồng lao động và đóng các loại bảo hiểm theo quy định; trợ cấp khó khăn, thăm hỏi với số tiền 1,2 tỷ đồng/năm; công tác 4 năm được công thêm 1 ngày phép thâm niên; ca làm việc thứ 2 từ 14h - 22h được hỗ trợ phụ cấp ca 120%; quy định chế độ hiếu, hỷ; nữ nhân viên trong thời gian mang thai từ tháng thứ 7, nuôi con dưới 12 tháng, được giảm 1 giờ làm việc trong một ngày vẫn hưởng nguyên lương; hỗ trợ nuôi con nhỏ cho đến đủ 3 tuổi: 200.000 đồng/cháu/tháng.

Công nhân viên Công ty được hưởng các loại phụ cấp theo hướng có lợi hơn so với quy định của pháp luật như phụ cấp đi lại, phụ cấp ăn ca, phụ cấp điều kiện làm việc, phụ cấp chuyên cần, phụ cấp trách nhiệm... Cùng đó, Ban lãnh đạo Công ty cũng tiếp tục thực hiện các chế độ thưởng theo thỏa ước lao động tập thể và thưởng theo kết quả hoạt động sản xuất trung bình 5 tháng lương.

Không chỉ chăm lo về vật chất, đời sống tinh thần của người lao động cũng được Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam quan tâm. Theo đó, Công ty đã sớm xây dựng “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” trong khuôn viên doanh nghiệp từ năm 2011. Hàng năm, Công ty đầu tư kinh phí kết hợp với nguồn kinh phí hỗ trợ của LĐLĐ thành phố Hà Nội đầu tư thêm cơ sở vật chất cho hoạt động “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” này.

Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam: Nơi hội tụ những người lao động hạnh phúc
Công nhân Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam đọc sách, tìm hiểu kiến thức tại Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân

Tính đến thời điểm hiện tại “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” của Công ty có sân tennis, sân bóng đá cỏ nhân tạo, phòng máy tính, phòng đọc sách, phòng tập thể thao gồm nhiều loại máy tập, màn chiếu điện phục vụ công tác tuyên truyền... với tổng giá trị đầu tư hơn 15 tỷ đồng. Đây chính là nơi để ngày ngày, sau giờ làm việc công nhân có thể tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe hoặc tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, nâng cao đời sống tinh thần.

Ngoài ra, Công ty xây dựng căng tin Công đoàn phục vụ công nhân lao động với các mặt hàng được bán trợ giá 50% nhằm động viên tinh thần công nhân; xây dựng phòng vắt sữa phục vụ nữ công nhân nuôi con nhỏ; xây dựng phòng hút thuốc lá đảm bảo phòng, chống cháy nổ, đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan Công ty luôn xanh, sạch, đẹp, an toàn.

Gặp anh Đoàn Hữu Cường - nhân viên bộ phận thiết kế tại “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” trong giờ giải lao. Anh cho biết: “Sau giờ làm việc căng thẳng, công nhân chúng tôi thường đến Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân để giải trí: đọc sách, café, bi-a, yoga, gym, câu lạc bộ lan cảnh… Chính sự chăm lo chu đáo của doanh nghiệp và Công đoàn, người lao động thoải mái hơn trong lao động, tích cực đưa ra ý tưởng sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, gắn bó lâu dài cùng với sự phát triển của doanh nghiệp”.

Công ty TNHH Điện Stanley được thành lập năm 1996, là một trong những nhà sản xuất sản phẩm phụ trợ cho ngành công nghiệp ô tô, xe máy đầu tiên tại Việt Nam. Trải qua hơn 25 năm, hiện nay Công ty đã đạt được những bước phát triển vượt bậc như: 10 năm liên tiếp lọt vào top 100 trong hơn 1.000 doanh nghiệp đóng thuế lớn nhất Việt Nam; đóng góp từ thiện xã hội, quỹ vì người nghèo, các hoạt động xã hội hóa khác với số tiền từ 900 triệu - trên 1.2 tỷ đồng/năm; tạo công ăn việc làm thường xuyên cho hơn 2500 lao động với thu nhập bình quân đạt trên 13.5 triệu đồng.

Công ty thực hiện đầy đủ chế độ phúc lợi xã hội cho người lao động, duy trì những chính sách có lợi hơn cho công nhân viên so với quy định hiện hành của pháp luật, đóng góp tích cực cho sự phát triển của huyện Gia Lâm nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung. Nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV), nhiều năm qua Công ty đã vinh dự nhận được nhiều danh hiệu cao quý của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ thành phố Hà Nội, các bộ, ngành, UBND thành phố Hà Nội, UBND huyện Gia Lâm…

P.Diệp - N. Ánh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Sa Pa hút khách du lịch sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Sa Pa hút khách du lịch sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

(LĐTĐ) Bất chấp thời tiết lạnh, mưa phùn nhẹ và sương mù, các điểm du lịch tại Sapa (tỉnh Lào Cai) vẫn thu hút lớn lượng khách tới tham quan, nghỉ ...
Bài 1: Bức tranh giao thông đa sắc màu

Bài 1: Bức tranh giao thông đa sắc màu

(LĐTĐ) LTS: Văn hóa giao thông có thể hiểu là cách ứng xử của con người với các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông và ...
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ dự án sân bay quốc tế Long Thành

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ dự án sân bay quốc tế Long Thành

(LĐTĐ) Ngày 29/1 (tức mùng 8 Tết Quý Mão 2023), Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đi kiểm tra hiện trường dự án sân bay quốc tế Long ...
Quy định mới trong nộp thuế thu nhập cá nhân

Quy định mới trong nộp thuế thu nhập cá nhân

(LĐTĐ) Thông tư 79/2022/TT-BTC của Bộ Tài chính đã bổ sung một số điều liên quan đến thuế thu nhập cá nhân.
Du khách khắp nơi đổ về chùa lớn nhất Đà Nẵng cầu an năm mới

Du khách khắp nơi đổ về chùa lớn nhất Đà Nẵng cầu an năm mới

(LĐTĐ) Ngày mùng 8 tháng Giêng (ngày 29/1), du khách thập phương đổ về chùa Linh Ứng trên Bán đảo Sơn Trà - có diện tích lớn nhất thành phố Đà ...
Hà Nội: Thực hiện nghiêm kiểm tra công vụ ngay sau nghỉ Tết Nguyên đán

Hà Nội: Thực hiện nghiêm kiểm tra công vụ ngay sau nghỉ Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Sở Nội vụ đề nghị các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện kiểm tra công vụ đối với cơ quan, đơn vị mình ngay từ những ngày đầu ...
Đề xuất sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân có lợi cho người lao động

Đề xuất sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân có lợi cho người lao động

(LĐTĐ) Biểu thuế thu nhập cá nhân hay mức giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế đang được đề xuất sửa đổi cho phù hợp với thực tế phát triển ...

Tin khác

Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội: Phát động phong trào thi đua trong cán bộ, viên chức, người lao động

Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội: Phát động phong trào thi đua trong cán bộ, viên chức, người lao động

(LĐTĐ) Vừa qua, tại hội nghị Tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2022, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã tổ chức phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ ngành Công Thương Hà Nội năm 2023.
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, lì xì công nhân trong ngày làm việc đầu năm mới

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, lì xì công nhân trong ngày làm việc đầu năm mới

(LĐTĐ) Chiều 27/1 (tức mùng 6 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm, chúc Tết và nắm tình hình công nhân lao động tại Công ty Cổ phần Động Lực, thuộc Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội.
Người lao động phấn khởi trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023

Người lao động phấn khởi trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023

(LĐTĐ) Sáng ngày 27/1 (tức ngày mùng 6 Tết âm lịch), Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố làm Trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra công vụ, nắm bắt tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại huyện Đông Anh.
Nỗ lực cho ngày “Tết Sum vầy” thêm ý nghĩa

Nỗ lực cho ngày “Tết Sum vầy” thêm ý nghĩa

(LĐTĐ) Với chủ đề “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” và phương châm tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đẩy mạnh công tác chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động tới từng Công đoàn cơ sở. Thông qua đó, giúp các cơ quan, đơn vị, tổ chức… hiểu rõ hơn vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn; tạo sự gắn kết, tin tưởng giữa tổ chức Công đoàn với đoàn viên, công nhân viên chức lao động.
Quận Cầu Giấy: Phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động

Quận Cầu Giấy: Phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động

(LĐTĐ) Trước những khó khăn của doanh nghiệp và người lao động (NLĐ) trong năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy đã tích cực phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, trong đó đặc biệt quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, NLĐ.
Công đoàn Công ty cổ phần Bia Sài Gòn - Hà Nội: Đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Công đoàn Công ty cổ phần Bia Sài Gòn - Hà Nội: Đảm bảo quyền lợi cho người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, việc giải quyết chế độ, chính sách cho người lao động luôn được Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Hà Nội quan tâm, đảm bảo kịp thời, qua đó giúp người lao động yên tâm công tác, góp phần tăng cường giữ vững ổn định chính trị nội bộ của Công ty.
Chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động

Chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động

(LĐTĐ) Với chức năng, nhiệm vụ của mình, thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Đông Anh đã tập trung triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động.
Quận Long Biên: Thiết thực các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động

Quận Long Biên: Thiết thực các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thực hiện “Chương trình phúc lợi đoàn viên và người lao động”, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên đã ký chương trình hợp tác với 23 đơn vị, doanh nghiệp, qua đó có trên 20 nghìn lượt đoàn viên công đoàn sử dụng thẻ ưu đãi, mang lại ưu đãi cho đoàn viên số tiền gần 5 tỷ đồng.
LĐLĐ thị xã Sơn Tây: Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên

LĐLĐ thị xã Sơn Tây: Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên

(LĐTĐ) Xác định phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) và xây dựng CĐCS vững mạnh vừa là nhiệm vụ chính trị, vừa là nhiệm vụ sống còn của tổ chức Công đoàn, thời gian qua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện nhiệm vụ quan trọng này.
Tiếp tục nâng cao chức năng đại diện

Tiếp tục nâng cao chức năng đại diện

(LĐTĐ) Năm 2023 là năm bản lề với nhiều dấu ấn khi diễn ra Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội IV Công đoàn Công Thương Việt Nam (CTVN) và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; Công đoàn CTVN xác định nhiệm vụ trọng tâm là tập trung nâng cao năng lực đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, cán bộ công đoàn; tập trung phát triển đa dạng, hiệu quả các hoạt động chăm lo lợi ích cho đoàn viên công đoàn…
Xem thêm
Phiên bản di động