Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam: Khích lệ sức sáng tạo của người lao động

(LĐTĐ) Được sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm, sáng nay, 31/5, Ban lãnh đạo và Ban chấp hành Công đoàn Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam phối hợp tổ chức hội nghị sơ kết giai đoạn 1 Chương trình “01 triệu sáng kiến, nỗ lực, vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”. Với những giải pháp chỉ đạo, quan tâm, động viên kịp thời của Ban lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn Công ty, Chương trình đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, qua đó khích lệ được sức sáng tạo của người lao động, đóng góp thiết thực cho sự phát triển của doanh nghiệp.
Công nhân giỏi Thủ đô Trần Như Khải: Sẽ không ngừng phấn đấu Công đoàn Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam kết nạp 150 đoàn viên mới Đưa chính sách, pháp luật đến gần hơn với người lao động

Tới dự, chia vui với thành quả của đơn vị có Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải. Cùng dự có Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng, lãnh đạo LĐLĐ huyện Gia Lâm. Về phía doanh nghiệp dự hội nghị có ông Akira Kikuchi - Giám đốc điều hành Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam.

Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam được thành lập năm 1996, là một trong những nhà sản xuất sản phẩm phụ trợ cho ngành công nghiệp ô tô, xe máy đầu tiên tại Việt Nam. Với quan niệm cải tiến năng suất, loại bỏ lãng phí và tiết kiệm nguồn lực mới chính là giải pháp hữu ích nhất để gia tăng giá trị sản xuất, Công ty luôn quan tâm, chú trọng thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, nhất là thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến, thực hành tiết kiệm.

Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam: Khích lệ sức sáng tạo của người lao động
Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải trò chuyện, trao đổi với gương sáng kiến, cải tiến của Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam xung quanh những sáng kiến, cải tiến đã được thực hiện.

Chính bởi vậy, Chương trình “1 triệu sáng kiến, nỗ lực, vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động đã được Ban lãnh đạo Công ty hết lòng ủng hộ, tạo điều kiện để Công đoàn cơ sở tích cực triển khai, vận động đông đảo công nhân viên, người lao động tham gia hưởng ứng.

Chương trình được Công đoàn Công ty cụ thể hóa bằng cách phát động phong trào thi đua nâng cao chất l­ượng sản phẩm, phong trào không làm ra hàng hỏng, giảm tỷ lệ hàng hỏng, triển khai các phong trào thực hiện 5S (Sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng) và đặc biệt là phong trào cải tiến tới từng bộ phận.

Kết quả, đã có 47 tổ Công đoàn với hơn 1.000 người tham gia Chương trình, đóng góp 1.633 bài cải tiến, vượt chỉ tiêu 408% so với kế hoạch. 5 tổ Công đoàn có thành tích được LĐLĐ huyện Gia Lâm khen thưởng tập thể với số tiền 900.000 đ/tập thể, 10 cá nhân có thành tích được khen thưởng 450.000 đồng/người. 01 cá nhân vinh dự được Tổng LĐLĐ Việt Nam ghi nhận chạm mốc 3000 sáng kiến.

Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam: Khích lệ sức sáng tạo của người lao động
Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải cùng lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội và lãnh đạo doanh nghiệp khen thưởng các tập thể có thành tích trong Chương trình "01 triệu sáng kiến, nỗ lực, vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Hiện, phong trào cải tiến vẫn đang được tiếp tục duy trì và phát huy nhằm đạt tới mục tiêu 2.000 người tham gia cải tiến với 8.000 đề tài được xem xét đánh giá trong năm 2022, Công ty sẽ lựa chọn 20 đến 30 đề tài tiêu biểu mang lại giá trị lợi nhuận cao trình LĐLĐ huyện Gia Lâm và LĐLĐ thành phố Hà Nội xem xét khen tặng dang hiệu sáng kiến sáng tạo năm 2023.

Tại chương trình, một số gương sáng kiến, cải tiến tiêu biểu đã giới thiệu, phổ biến về đề tài, sản phẩm sáng kiến, cải tiến của mình, cho thấy những đóng góp hết sức thiết thực, hữu ích với doanh nghiệp.

Phát biểu với cán bộ lãnh đạo, công nhân viên, người lao động Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải bày tỏ vui mừng, xúc động khi tới thăm, chứng kiến môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp và được gặp những “người lao động hạnh phúc” của Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam. Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam cho rằng, điều này có được là do Ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty đã luôn đồng hành, gắn kết, coi trọng yếu tố người lao động, quan tâm làm những việc tốt nhất cho người lao động.

Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam: Khích lệ sức sáng tạo của người lao động
Công nhân Công ty TNHH Điện Stanley báo cáo, phổ biến sáng kiến sáng tạo tiêu biểu.

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải đặc biệt ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong các phong trào thi đua nói chung, Chương trình “1 triệu sáng kiến, nỗ lực, vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” nói riêng ở Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam.

“Hôm nay, ngày cuối cùng của chiến dịch 40 ngày phấn đấu hoàn thành 300 ngàn sáng kiến và đã vượt hơn gấp đôi mục tiêu. LĐLĐ thành phố Hà Nội là đơn vị đầu tiên nhận trọng trách với Chương trình, trong đó Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam là điểm sáng không chỉ trong Chương trình này mà còn có ý nghĩa lớn đối với phong trào thi đua yêu nước của công nhân trong giai đoạn hiện nay. Tôi rất hạnh phúc được cùng anh chị em công nhân nhận ra rõ hơn những việc hữu ích đã làm” - Phó Chủ tịch Thường trực Trần Thanh Hải đánh giá.

Từ kết quả thực tiễn của Chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam nêu ra 3 bài học kinh nghiệm, trong đó, Phó Chủ tịch Thường trực Trần Thanh Hải cho rằng, lao động sáng tạo không chỉ là năng lực riêng có của một hoặc một vài người mà cần rộng lớn và duy trì bền vững. Điều này sẽ trở thành hiện thực một khi doanh nghiệp trao cho công nhân sự kỳ vọng, trang bị trị thức về sáng kiến, cải tiến sát hợp công việc, có chính sách động viên thỏa đáng.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng cho rằng, Công đoàn cơ sở đã luôn đồng hành với quá trình lao động sáng tạo của công nhân, chứ không thể chỉ đứng cạnh công nhân. “Vai trò của Công đoàn là làm điểm tựa cho công nhân từ khi nảy sinh ý tưởng đến bảo vệ cho triển khai thực tiễn và đánh giá kết quả” - Phó Chủ tịch Thường trực Trần Thanh Hải nhấn mạnh.

Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam: Khích lệ sức sáng tạo của người lao động
Toàn cảnh hội nghị

Thay mặt lãnh đạo Công ty, ông Akira Kikuchi - Giám đốc điều hành Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, đặc biệt là cá nhân Phó Chủ tịch Thường trực Trần Thanh Hải, cảm ơn LĐLĐ thành phố Hà Nội, LĐLĐ huyện Gia Lâm đã luôn quan tâm, hỗ trợ hoạt động Công đoàn của Công ty.

Ông cho biết, Ban lãnh đạo và Ban chấp hành Công đoàn Công ty luôn có sự gắn bó khăng khít, Ban lãnh đạo tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Công đoàn hoạt động và ngược lại, Công đoàn cũng khẳng định được vai trò của mình qua những hoạt động thiết thực, hiệu quả, nhất là trong quan tâm, chăm lo người lao động, tổ chức tốt các phong trào thi đua đóng góp cho sự phát triển của Công ty.

“Công ty luôn cố gắng tạo môi trường để người lao động phát huy trí tuệ và khả năng lao động. Việc thúc đẩy người lao động thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến của Ban lãnh đạo Công ty không chỉ thể hiện ra bằng lời nói hay chỉ thị mà chúng tôi tạo ra môi trường để người lao động có động lực, mong muốn, tự giác cải tiến, sáng tạo”- ông Akira Kikuchi nói.

Giám đốc điều hành Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam cũng cho biết, Ban lãnh đạo Công ty vẫn đang tiếp tục phối hợp với Công đoàn tìm tòi để triển khai các chính sách chăm lo, hỗ trợ tốt hơn cho người lao động và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Công đoàn các cấp.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân thuộc Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam đã được đón nhận phần thưởng của các cấp Công đoàn vì có thành tích trong Chương trình “01 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Bài: Phạm Diệp. Ảnh: Minh Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tổ chức 3 đoàn công tác kiểm tra hoạt động đào tạo, sát hạch lái xe trên cả nước

Tổ chức 3 đoàn công tác kiểm tra hoạt động đào tạo, sát hạch lái xe trên cả nước

(LĐTĐ) Theo kế hoạch của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), sẽ có 3 đoàn kiểm tra phụ trách thanh tra, kiểm tra công tác đào tạo, sát hạch lái xe ...
Poly Cup 2023 - Giải Fustal hấp dẫn dành cho sinh viên cả nước

Poly Cup 2023 - Giải Fustal hấp dẫn dành cho sinh viên cả nước

(LĐTĐ) Giải vô địch Futsal Sinh viên toàn quốc - Poly Cup 2023 được đầu tư quy mô, chuyên nghiệp, hứa hẹn sẽ là giải thi đấu thể thao hấp dẫn ...
Đổi mới hình thức tuyên truyền PCCC trong trường học góc nhìn từ huyện Mỹ Đức

Đổi mới hình thức tuyên truyền PCCC trong trường học góc nhìn từ huyện Mỹ Đức

(LĐTĐ) Để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ tại trường học, Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã chú trọng xây dựng nội dung, đổi mới về hình ...
Chuẩn bị các điều kiện triển khai tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với lớp 4

Chuẩn bị các điều kiện triển khai tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với lớp 4

(LĐTĐ) Học kỳ II năm học 2022 - 2023, các đơn vị, trường học cần chuẩn bị cho công tác tuyển sinh lớp 1 năm học 2023 - 2024, trong đó ...
Quận Tây Hồ tổ chức tập huấn hoạt động nhận ủy thác cho vay

Quận Tây Hồ tổ chức tập huấn hoạt động nhận ủy thác cho vay

(LĐTĐ) Ngày 6/2, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội quận tổ chức tập huấn quy trình, phương pháp kiểm ...
Công an huyện Hưng Nguyên bắt đối tượng vận chuyển 4kg ma tuý đá

Công an huyện Hưng Nguyên bắt đối tượng vận chuyển 4kg ma tuý đá

(LĐTĐ) Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Cảnh (sinh năm 1966), trú tại xóm Bắc Kẻ Gai, xã Hưng ...
Nông dân huyện Mê Linh tích cực xuống đồng sản xuất đầu năm

Nông dân huyện Mê Linh tích cực xuống đồng sản xuất đầu năm

(LĐTĐ) Ngay từ những ngày đầu năm, người dân huyện Mê Linh (thành phố Hà Nội) đã tích cực xuống đồng sản xuất với mong muốn mang về mùa màng bội ...

Tin khác

Tự hào công nhân Việt Nam

Tự hào công nhân Việt Nam

(LĐTĐ) Trong bất kỳ giai đoạn cách mạng nào, giai cấp công nhân cũng thể hiện được bản chất tiên phong. Khi đại dịch Covid-19 diễn ra, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ “vừa chống dịch vừa đẩy mạnh sản xuất”, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo,. quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”. Với tinh thần “thần tốc, thần tốc hơn nữa” chỉ hơn 1 năm người lao động trên khắp mọi miền Tổ quốc, làm việc trong tất cả các phân ngành kinh tế đã hoàn thành Chương trình đề ra, tạo nên kỳ tích mới trong chặng đường vẻ vang của mình.
Khen thưởng đoàn viên đạt mốc 1 triệu sáng kiến

Khen thưởng đoàn viên đạt mốc 1 triệu sáng kiến

(LĐTĐ) Nhằm kịp thời biểu dương đoàn viên đã cán mốc 1 triệu sáng kiến trong Chương trình “1 triệu sáng kiến vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, ngày 7/10, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải đã tới chúc mừng, khen thưởng cho đoàn viên Hồ Thị Bé Thảo (công nhân Công ty TNHH Changshin Việt Nam, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai).
Tổng LĐLĐ Việt Nam: Kịp thời khen thưởng, động viên đoàn viên cán mốc "1 triệu sáng kiến"

Tổng LĐLĐ Việt Nam: Kịp thời khen thưởng, động viên đoàn viên cán mốc "1 triệu sáng kiến"

(LĐTĐ) Ngày 7/10, tại tỉnh Vĩnh Phúc, thay mặt lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Hùng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Chánh Văn phòng Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tới động viên, tặng quà cho anh Hoàng Quang Sáng - đoàn viên Công đoàn Công ty Toyota Việt Nam - một trong những cá nhân cán mốc thứ 1 triệu sáng kiến trong Chương trình “1 triệu sáng kiến vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.
[Infographic] Phong trào thi đua “Sáng kiến trong CNVCLĐ Thủ đô” năm 2022

[Infographic] Phong trào thi đua “Sáng kiến trong CNVCLĐ Thủ đô” năm 2022

(LĐTĐ) Từ phong trào thi đua “Lao động sáng tạo” do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động năm 1996, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã triển khai cụ thể bằng phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Sáng kiến trong CNVCLĐ Thủ đô”.
Hiệu quả từ phong trào “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo”

Hiệu quả từ phong trào “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo”

Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Xuyên đã chủ động phối hợp với chính quyền đồng cấp, phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước để khuyến khích cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Nổi bật là phát động thi đua đạt những danh hiệu cao quý như “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo”. Từ phong trào, đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu có những mô hình, cách làm hay trên tất cả các lĩnh vực, góp phần hoàn thành kế hoạch hoạt động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.
Cán bộ, giáo viên khối trường học huyện Thanh Trì có 1.585 đề tài tham gia Chương trình 1 triệu sáng kiến

Cán bộ, giáo viên khối trường học huyện Thanh Trì có 1.585 đề tài tham gia Chương trình 1 triệu sáng kiến

(LĐTĐ) Hưởng ứng Chương trình “1 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động, thời gian qua, đoàn viên, cán bộ, giáo viên khối trường học trên địa bàn huyện Thanh Trì đã tham gia cập nhật 1.585 sáng kiến.
Quận Cầu Giấy thành lập thêm 11 Công đoàn cơ sở

Quận Cầu Giấy thành lập thêm 11 Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy vừa tổ chức Hội nghị trao Quyết định thành lập cho 11 Công đoàn cơ sở (CĐCS), kết nạp 364 đoàn viên.
Sáng kiến nhỏ, thay đổi lớn

Sáng kiến nhỏ, thay đổi lớn

(LĐTĐ) Kết thúc giai đoạn 1 Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” (Chương trình 1 triệu sáng kiến) do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã có 1.370 đề tài, sáng kiến cấp cơ sở. Đặc biệt có nhiều đề tài, sáng kiến xuất phát từ thực tiễn hoạt động chuyên môn tại các cơ sở y tế, góp phần nâng cao chất lượng trong công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân.
Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội: Hiệu quả từ Chương trình 1 triệu sáng kiến

Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội: Hiệu quả từ Chương trình 1 triệu sáng kiến

(LĐTĐ) Kết thúc giai đoạn 1 Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” (chương trình 1 triệu sáng kiến) do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động, Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra với 134% kế hoạch. Qua đó, khơi dậy tinh thần thi đua vượt khó, sáng tạo,… trong đoàn viên, người lao động.
Biểu dương, khen thưởng 136 cá nhân tham gia chương trình “1 triệu sáng kiến”

Biểu dương, khen thưởng 136 cá nhân tham gia chương trình “1 triệu sáng kiến”

(LĐTĐ) Sáng 29/7, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Công đoàn ngành Y tế Thủ đô tiêu biểu (giai đoạn 2017 - 2022); sơ kết Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” (Chương trình “1 triệu sáng kiến”) năm 2022 giai đoạn I. Tại chương trình, đã có 94 tập thể và 136 cá nhân được Công đoàn ngành biểu dương, khen thưởng vì có thành tích suất sắc khi tham gia Chương trình “1 triệu sáng kiến”.
Xem thêm
Phiên bản di động