M
11/09/2020 08:29

Công Phượng hết cơ hội tại giải đấu châu lục

(LĐTĐ) Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) mới đây đã ra thông báo chính thức, giải vô địch AFC Cup 2020 sẽ phải hủy bỏ do những ảnh hưởng của dịch Covid-19. Như vậy, Công Phượng cùng các đồng đội sẽ không còn cơ hội cạnh tranh chức vô địch tại đấu trường này.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam tưởng nhớ Huấn luyện viên Alfred Riedl
VFF công bố tân Giám đốc Kỹ thuật
Châu Á hoãn vô thời hạn các trận đấu trong tháng 5 và tháng 6

Theo đó, những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 khiến giải vô địch AFC Cup và giải futsal các câu lạc bộ châu Á 2020 sẽ bị hủy bỏ. Ngoài ra, giải vô địch U16 và U19 châu Á phải hoãn sang 2021.

Công Phượng hết cơ hội tại giải đấu châu lục
Việc AFC Cup bị hủy sẽ khiến Công Phượng cùng các đồng đội không còn cơ hội tại đấu trường châu lục. (Ảnh:VFF)

Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp chiều 10/9 của các thành viên AFC tại trụ sở tổ chức này ở Kuala Lumpur, Malaysia. Dù vậy, một giải đấu khác là AFC Champions League 2020 vẫn sẽ được tiếp tục, đây là giải đấu số 1 ở cấp câu lạc bộ của châu lục. Dự kiến, các đội sẽ tập trung thi đấu vào tháng 9 với khu vực Tây Á và tháng 11 với khu vực Đông Á

Như vậy, Câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh và Than Quảng Ninh sẽ không còn cơ hội tiếp tục thi đấu ở sân chơi châu lục trong năm 2020. Trong khi đó, kế hoạch hội quân để chuẩn bị cho giải U19 châu Á của U19 Việt Nam sẽ phải thay đổi.

Hiện tại, Câu lạc bộ Than Quảng Ninh đang xếp thứ 2 bảng G. Trong khi đó, thành phố Hồ Chí Minh đang dẫn đầu bảng F với 7 điểm sau 3 lượt trận. Việc AFC Cup 2020 bị hủy bỏ cũng sẽ khiến Công Phượng và các đồng đội mất cơ hội cạnh tranh chức vô địch ở đấu trường châu lục.

Anh Ngọc

Nguồn :