M
10/09/2020 07:57

Liên đoàn bóng đá Việt Nam tưởng nhớ Huấn luyện viên Alfred Riedl

(LĐTĐ) Chiều 9/9, trước khi tiến hành các nội dung chính trong Lễ công bố và giới thiệu Giám đốc Kỹ thuật Yusuke Adachi, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các đại biểu, khách mời, các nhà báo tham dự sự kiện đã dành 1 phút mặc niệm cựu Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam Alfred Riedl.

VFF công bố tân Giám đốc Kỹ thuật
Cựu huấn luyện viên tuyển Việt Nam Alfred Riedl qua đời ở tuổi 70

Như tin đã đưa, Huấn luyện viên Alfred Riedl đã qua đời tại quê hương (Áo) vào rạng sáng 8/9 (giờ địa phương) sau một thời gian chống chọi với căn bạo bệnh. Sự ra đi của Huấn luyện viên Alfred Riedl là một mất mát không chỉ với gia đình ông, với bóng đá Áo mà còn với cả bóng đá Việt Nam.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam tưởng nhớ Huấn luyện viên Alfred Riedl
Liên đoàn bóng đá Việt Nam cùng các đại biểu, các nhà báo dành 1 phút mặc niệm cựu Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam Alfred Riedl. (Ảnh:M.Tiến)

Ông chính là người gắn bó với bóng đá Việt Nam qua nhiều giai đoạn phát triển, cùng đội tuyển Việt Nam đạt được những thành tích ấn tượng như: Huy chương bạc Tiger Cup 1998 (tiền thân của AFF Cup); Huy chương đồng Dunhill Cup 1999; Huy chương bạc SEA Games 1999, 2003, 2005; Huy chương bạc LG Cup 2000; Vô địch LG Cup 2003 và đỉnh cao nhất là giúp Việt Nam vào Tứ kết Asian Cup 2007.

Dành sự trân trọng đặc biệt với tình cảm và những đóng góp quý báu của ông Alfred Riedl cho bóng đá Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải đã gửi thư chia buồn tới gia đình ông.

Trong thư, ông Lê Khánh Hải viết: “Chúng tôi vô cùng đau buồn khi nhận được tin ông Alfred Riedl, cựu Huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam, một người bạn lớn của bóng đá Việt Nam, đã qua đời. Thay mặt cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất cũng như sự đồng cảm chân thành tới gia đình ông Alfred Riedl trong khoảng thời gian khó khăn này.

Những đóng góp quý báu của ông Alfred Riedl cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trên cương vị Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Việt Nam sẽ luôn được ghi nhớ và đánh giá cao. Liên đoàn bóng đá Việt Nam và cộng đồng bóng đá Việt Nam mong muốn được chia sẻ với gia đình ông Alfred Riedl nỗi đau và sự mất mát này, chúng tôi xin được gửi lời cầu nguyện tới gia đình ông Alfred Riedl trong thời khắc từ biệt…”.

Anh Ngọc

Nguồn :