M
09:38 | 12/02/2019

Huyện Quốc Oai:

Công nhân viên chức lao động hăng hái trở lại làm việc sau Tết Kỷ Hợi

(LĐTĐ) Chiều 11/2, đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội làm trưởng đoàn cùng Đoàn công tác của LĐLĐ TP Hà Nội đã đi thăm, chúc Tết, kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính của tổ chức công đoàn, đồng thời nắm bắt tình hình công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn huyện Quốc Oai.  

huyen quoc oai cong nhan vien chuc lao dong hang hai tro lai lam viec sau tet ky hoi CNLĐ tại các Khu Công nghiệp Hà Nội: Khí thế thi đua sản xuất ngay từ ngày đầu năm mới
huyen quoc oai cong nhan vien chuc lao dong hang hai tro lai lam viec sau tet ky hoi Cùng gieo những mầm xuân
huyen quoc oai cong nhan vien chuc lao dong hang hai tro lai lam viec sau tet ky hoi Luôn động viên, khích lệ người lao động

Nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi 2019, đồng chí Nguyễn Chính Hữu cùng Đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy huyện Quốc Oai.

Báo cáo với Đoàn công tác, Phó Bí thư thường trực huyện ủy Nguyễn Đạt Thuyên cho biết, dịp Tết vừa qua, Huyện ủy, UBND huyện Quốc Oai và các đoàn thể trong huyện đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo thiết thực CNVCLĐ và nhân dân trên địa bàn huyện, đặc biệt là các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Huyện ủy và UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tổ chức Hội chợ Xuân, các địa điểm bán hàng Tết phục vụ nhân dân và CNVCLĐ mua hàng tết đảm bảo tốt an ninh trật tự và an toàn giao thông trên địa bàn. Bên cạnh đó cũng đảm bảo mọi hoạt động vui chơi diễn ra an toàn, lành mạnh.

cong nhan vien chuc lao dong hang hai tro lai lam viec sau tet ky hoi
Đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội chúc Tết đồng chí Nguyễn Đạt Thuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quốc Oai.

Đồng chí Nguyễn Đạt Thuyên cũng cho biết, ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, 100% CBCNVCLĐ của huyện Quốc Oai đã bắt tay ngay vào công việc, tinh thần làm việc nghiêm túc thể hiện ngay từ những ngày đầu tiên của năm mới. Trên địa bàn huyện, người dân cũng đã bắt đầu xuống đồng để bắt đầu mùa vụ mới.

Tại đây, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả huyện Quốc Oai đã đạt được trong thời gian vừa qua và đặc biệt trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019. Đồng chí Nguyễn Chính Hữu cảm ơn và chúc tập thể lãnh đạo Huyện ủy và người dân huyện Quốc Oai dồi dào sức khỏe và sớm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Thành phố giao, tiếp tục là một trong các đơn vị phát triển tốt về kinh tế - xã hội.

cong nhan vien chuc lao dong hang hai tro lai lam viec sau tet ky hoi
Đoàn công tác làm việc về việc kiểm tra thực hiện kỷ cương hành chính của tổ chức công đoàn và nắm bắt tình hình công nhân lao động sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Báo cáo với Đoàn công tác về việc thực hiện Kế hoạch 05/KH-LĐLĐ ngày 28/1/2019 của LĐLĐ TP Hà Nội về việc thực hiện kiểm tra kỷ cương hành chính của tổ chức công đoàn và nắm bắt tình hình công nhân lao động sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đồng chí Trần Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Quốc Oai cho biết: Trong dịp Tết nguyên đán vừa qua, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động, tặng 1.254 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá mỗi suất quà từ 150.000 đồng đến 400.000 đồng.

LĐLĐ huyện cũng đã tổ chức Tết Sum vầy năm 2019, trao tượng trưng 3 nhà mái ấm công đoàn năm 2019. Trong đó, xây mới 2 căn và sửa chữa 1 căn; trao tặng 118 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng tiền mặt.

cong nhan vien chuc lao dong hang hai tro lai lam viec sau tet ky hoi
Đồng chí Trần Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Quốc Oai báo cáo với Đoàn công tác tình hình kiểm tra dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi.

Đồng chí Trần Hùng cũng cho biết, qua nắm bắt tình hình tại các doanh nghiệp và báo cáo kết quả tại hội nghị giao ban với các CĐCS cho thấy mối quan hệ lao động và diễn biến tư tưởng của CNVCLĐ trước, trong và sau Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tương đối ổn định, không có tình trạng đình công, lãn công hay tập trung đông người trên địa bàn huyện, công tác chi lương, thưởng, chế độ cho công nhân lao động đảm bảo hài hòa theo khả năng sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Mức thưởng Tết bình quân chung từ 1.500.000 đồng đến 7.000.000 đồng.

Nhìn chung, qua kiểm tra thực tế và nắm bắt dư luận trên địa bàn huyện, tình hình CNVCLĐ trước, trong và sau Tết đều ổn định, các doanh nghiệp đều thực hiện tốt việc thực thi pháp luật đối với người lao động. Trên địa bàn huyện không không có tình trạng tập trung đông người hay xảy ra cháy nổ, sau Tết cán bộ CNVC và người lao động trở lại trụ sở, công ty làm việc bình thường.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Chính Hữu chúc mừng những thành công và ghi nhận những đóng góp của toàn thể Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Quốc Oai.

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu cũng đề nghị LĐLĐ huyện Quốc Oai tiếp tục nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động, chỉ đạo các CĐCS động viên người lao động quay trở lại làm việc, vận động đoàn viên, người lao động tiếp tục hăng say thi đua.

Đồng thời đề nghị các cấp công đoàn huyện tiếp tục kiểm tra, giám sát các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc thực hiện nghiêm túc, siết chặt kỷ cương, kỷ luật hành chính ngay từ những ngày đầu năm, phát động các phong trào thi đua, tạo khí thế sôi nổi trong CNVCLĐ toàn Thành phố, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

cong nhan vien chuc lao dong hang hai tro lai lam viec sau tet ky hoi
Đồng chí Nguyễn Chính Hữu thăm hỏi và chúc Tết tập thể Trường Tiểu học Ngọc Liệp.

Ngay sau đó, đoàn công tác đã đi thăm, chúc Tết Ban Giám hiệu, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Ngọc Liệp (xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai) và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các cán bộ, viên chức lao động trong trường.

Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, Hiệu trưởng Nguyễn Huy Nghiệp đã gửi lời cảm ơn Đoàn công tác của LĐLĐ Thành phố và báo cáo sơ qua về các hoạt động dạy và học của nhà trường và hoạt động công đoàn trong thời gian qua.

cong nhan vien chuc lao dong hang hai tro lai lam viec sau tet ky hoi
Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngọc Liệp Nguyễn Huy Nghiệp báo cáo với Đoàn công tác hoạt động dạy và học của nhà trường và hoạt động công đoàn trong nhà trường thời gian qua.

Ghi nhận và đánh giá cao các kết quả mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, nhất là việc quan tâm chăm lo đời sống cho các giáo viên. Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Chính Hữu cũng đã biểu dương tinh thần dạy và học trong nhà trường, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục tạo điều kiện cho tổ chức công đoàn hoạt động hiệu quả, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của huyện Quốc Oai nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung.

H. Phong

Nguồn :