Công nhân ngành Dệt - May Hà Nội hăng hái trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết

(LĐTĐ) Sự quan tâm chăm lo đầy đủ, chu đáo của tổ chức Công đoàn và lãnh đạo các doanh nghiệp ngành Dệt - May Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn đã giúp cho công nhân lao động (CNLĐ) trong ngành an tâm, phấn khởi, gắn bó hơn với Công đoàn, với doanh nghiệp và trở lại làm việc đầy đủ ngay sau kỳ nghỉ Tết với tinh thần hăng hái, sôi nổi.
“Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” hỗ trợ nữ công nhân lao động ngành Dệt - May Hà Nội Sôi nổi Ngày hội văn hóa thể thao công nhân lao động ngành Dệt - May Hà Nội năm 2023 Tết ấm với công nhân lao động ngành Dệt - May Hà Nội

Chiều 15/2, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết, nắm tình hình CNLĐ sau kỳ nghỉ Tết tại một số Công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội. Cùng đi có lãnh đạo Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội.

Tại Công ty cổ phần Thăng Long TALIMEX, báo cáo với lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội, ông Trần Việt Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty cho biết: Công ty hiện có 250 lao động, trong đó có 195 đoàn viên Công đoàn.

Công nhân ngành Dệt - May Hà Nội hăng hái trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu tặng quà cho tập thể Công ty cổ phần Thăng Long TALIMEX.

Năm 2023, do ảnh hưởng của chiến sự Nga - Ukraine nên sức tiêu thụ các mặt hàng tiêu dung trong đó có mặt hàng may mặc trên thế giới cũng như trong nước yếu, làm ảnh hưởng đến sản lượng của mỗi mã hàng giảm, đơn giá gia công giảm 20%. CNLĐ có lúc phải nghỉ việc luân phiên, nghỉ giãn cách. Bên cạnh đó, giá các nguyên, nhiên, phục liệu tăng làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của công nhân lao động, cũng như tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty.

Mặc dù vậy, với sự nỗ lực, quyết tâm của Ban Giám đốc; sự đồng hành, phối hợp, chia sẻ của Ban Chấp hành Công doàn, đoàn viên, người lao động, doanh nghiệp đã từng bước vượt qua khó khăn, duy trì ổn định sản xuất kinh doanh. Người lao động được đảm bảo đủ việc làm, thu nhập bình quân đạt mức 8,8 triệu đồng/người/tháng.

Đáng chú ý, Ban Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn Công ty luôn phối hợp chặt chẽ, làm tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động. Các chế độ chính sách đối với người lao động được thực hiện đầy đủ, 100% người lao động được ký hợp đồng, tham gia bảo hiểm xã hội. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được Công đoàn duy trì tổ chức tạo sân chơi bổ ích, nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động.

Công nhân ngành Dệt - May Hà Nội hăng hái trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu tặng quà cho tập thể Công ty cổ phần Halas Việt Nam.

Riêng trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thin, Ban Giám đốc phố hợp với Ban Chấp hành Công đoàn đã khắc phục mọi khó khăn, xây dựng kế hoạch chi lương, thưởng Tết, công khai sớm cho người lao động, đảm bảo 100% người lao động đều có Tết. Trong đó, dịp Tết Nguyên đán, mỗi CNLĐ đều được các phần thưởng gồm: thưởng chuyên cần, thưởng thâm niên, tháng lương thứ 13, được nhận quà Tết. Ban Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn cũng đã tổ chức “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”, tạo không khí Tết ấm áp, vui tươi cho đoàn viên, người lao động.

“Có thể nói, với sự quan tâm chăm lo của Ban Giám đốc và Công đoàn, đoàn viên, người lao động trong Công ty rất an tâm, phấn khởi. Ngay trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết (15/2, tức mùng 6 Tết), 100% CNLĐ đã trở lại làm việc, không có tình trạng biến động lao động tại doanh nghiệp”- ông Trần Việt Dũng phấn khởi cho biết.

Tương tự, tại Công ty cổ phần Halas Việt Nam, theo lãnh đạo Công ty, năm 2023, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song lãnh đạo doanh nghiệp và Công đoàn cũng luôn phối hợp chặt chẽ thực hiện các giải pháp đảm bảo việc làm, ổn định thu nhập cho người lao động; đồng thời quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn…

Với đặc thù của ngành dịch vụ chuyên về giặt là, người lao động trong Công ty phải làm việc xuyên Tết, Ban lãnh đạo và Ban Chấp hành Công đoàn cũng đã phối hợp lập kế hoạch, chia ca kíp, chăm lo, động viên, chi lương, thưởng, bồi dưỡng kịp thời. Trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới, trên 90% người lao động đã có mặt tại vị trí sản xuất trừ một số người lao động thuộc bộ phận giao nhận, vận chuyển đang làm việc phân tán.

Công nhân ngành Dệt - May Hà Nội hăng hái trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu thăm hỏi, chúc Tết, trao lì xì cho công nhân tại phân xưởng.

Sau khi nghe báo cáo từ lãnh đạo chuyên môn, Công đoàn các doanh nghiệp, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu đã trực tiếp tới phân xưởng sản xuất, thăm hỏi, chúc Tết, nắm tình hình lao động sản xuất của công nhân. Phát biểu với lãnh đạo chuyên môn, Công đoàn và người lao động các doanh nghiệp, Phó Chủ tịch Nguyễn Chính Hữu chia sẻ với những khó khăn mà các doanh nghiệp và người lao động đã đối mặt trong năm 2023 vừa qua, đồng thời biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm của lãnh đạo doanh nghiệp, sự đồng hành, phối hợp chặt chẽ của tổ chức Công đoàn với doanh nghiệp để cùng nhau vượt khó, duy trì sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm, chăm lo đời sống cho người lao động.

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố bày tỏ niềm vui mừng trước tỉ lệ cao CNLĐ các doanh nghiệp đã trở lại phân xưởng đúng ngày, giờ quy định với tinh thần làm việc hăng say, sôi nổi và đề nghị Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội, các Công đoàn cơ sở tiếp tục tham mưu, phối hợp với doanh nghiệp quan tâm chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, từ đó thắt chặt hơn nữa niềm tin của đoàn viên, người lao động với tổ chức Công đoàn cũng như gắn kết hơn người lao động với doanh nghiệp, cùng nhau tiếp tục vượt khó, phát triển.

Nhân dip đầu năm mới, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn các doanh nghiệp, toàn thể đoàn viên, người lao động và trao những phần quà ý nghĩa cho tập thể, trao lì xì may mắn cho các đoàn viên, người lao động.

Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội Hoàng Thanh Sơn cho biết, năm qua, tuy còn gặp nhiều khó khăn, song việc làm, thu nhập, đời sống của CNLĐ ngành Dệt - May Hà Nội vẫn được duy trì ổn định, từng bước cải thiện và nâng lên, thu nhập bình quân người lao động đạt 6.900.000 đồng/người/tháng. Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Công đoàn ngành và các Công đoàn cơ sở đã phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động chăm lo chu đáo cho đoàn viên, người lao động như: Tặng quà, trao trợ cấp, hỗ trợ vé xe, tổ chức xe đưa công nhân về quê ăn Tết… Ngay trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, đã có 46/62 (70,96%%) đơn vị, doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường, tỉ lệ CNLĐ trở lại làm việc đạt 91,29%.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Cổ phiếu ngân hàng bùng nổ, VN-Index bật tăng

Cổ phiếu ngân hàng bùng nổ, VN-Index bật tăng

(LĐTĐ) Hôm nay (12/4), VN-Index bật tăng mạnh trong phiên chiều dưới sự dẫn dắt của nhóm ngân hàng. Một số mã đạt mức giá trần như CTG, LPB.
Hà Nội bổ sung 2.648 biên chế giáo viên năm học 2023 - 2024

Hà Nội bổ sung 2.648 biên chế giáo viên năm học 2023 - 2024

(LĐTĐ) Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về việc điều chỉnh tổng biên chế sự nghiệp Thành phố năm 2024 và giao bổ sung 2.648 biên chế giáo viên năm học 2023 - 2024.
Lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2024

Lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2024

(LĐTĐ) Năm 2024 người lao động có 6 dịp nghỉ lễ, Tết, trong đó lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 10 tháng 3 âm lịch là 1 ngày.
Bộ Tư pháp thẩm định đề nghị xây dựng dự án Luật Tình trạng khẩn cấp

Bộ Tư pháp thẩm định đề nghị xây dựng dự án Luật Tình trạng khẩn cấp

(LĐTĐ) Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh vừa chủ trì phiên họp thẩm định đề nghị xây dựng dự án Luật Tình trạng khẩn cấp, do Bộ Quốc phòng chủ trì soạn thảo.
Xử lý hàng chục trường hợp học sinh vi phạm luật giao thông

Xử lý hàng chục trường hợp học sinh vi phạm luật giao thông

(LĐTĐ) Nhiều học sinh vẫn bất chấp quy định, điều khiển xe máy điện, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, đi thành hàng hai, hàng ba trên đường... Lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã tăng cường phối hợp với nhà trường tuyên truyền, giáo dục Luật Giao thông cho học sinh; đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm.
Dự án “Âm thanh của tình anh em” quy tụ 41 nghệ sĩ đến từ 20 quốc gia

Dự án “Âm thanh của tình anh em” quy tụ 41 nghệ sĩ đến từ 20 quốc gia

(LĐTĐ) Với mong muốn chung tay đưa âm nhạc hàn lâm - tinh hoa lịch sử âm nhạc của nhân loại và dân tộc tới gần hơn nữa với công chúng trong nước, cũng như chắp cánh cho những tài năng giao hưởng Việt vươn ra thế giới, ABBANK đồng hành cùng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tổ chức dự án “Âm thanh của tình anh em” (Sounds of Brotherhood).
Giá vàng SJC lại lập đỉnh, tăng lên 85 triệu đồng/lượng

Giá vàng SJC lại lập đỉnh, tăng lên 85 triệu đồng/lượng

(LĐTĐ) Chiều nay (12/4), giá vàng SJC tiếp tục tăng và thiết lập đỉnh mới khi đạt 85 triệu đồng/lượng.

Tin khác

Sắp diễn ra Phiên giao dịch việc làm lồng ghép tuyển dụng lao động là người khuyết tật

Sắp diễn ra Phiên giao dịch việc làm lồng ghép tuyển dụng lao động là người khuyết tật

(LĐTĐ) Ngày 16/4/2024, tại Sàn giao dịch việc làm Hà Nội, sẽ diễn ra Phiên giao dịch việc làm lồng ghép tuyển dụng lao động là người khuyết tật.
Sắp diễn ra Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Mê Linh năm 2024

Sắp diễn ra Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Mê Linh năm 2024

(LĐTĐ) Ngày 20/4/2024, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội sẽ phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Mê Linh tổ chức Phiên giao dịch và tư vấn việc làm năm 2024.
Phiên giao dịch việc làm quận Hà Đông năm 2024: Cầu nối người lao động và doanh nghiệp

Phiên giao dịch việc làm quận Hà Đông năm 2024: Cầu nối người lao động và doanh nghiệp

(LĐTĐ) Sáng 7/4, phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Hà Đông năm 2024 đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia của 63 đơn vị, doanh nghiệp với tổng số 12.517 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh và xuất khẩu lao động (XKLĐ). Sự kiện này không chỉ là một cơ hội việc làm lớn cho người lao động mà còn là nơi gặp gỡ, kết nối giữa các doanh nghiệp và nhân tài trên địa bàn.
Phát huy vai trò của các chuyên gia, trí thức Việt Nam tại Nhật Bản

Phát huy vai trò của các chuyên gia, trí thức Việt Nam tại Nhật Bản

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã chủ trì tọa đàm với các chuyên gia, trí thức Việt Nam tại Nhật Bản.
Quý I, gần 36 nghìn lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

Quý I, gần 36 nghìn lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

(LĐTĐ) Trong 3 tháng đầu năm 2024, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 35.933 lao động (11.483 lao động nữ).
Tín hiệu tích cực của thị trường lao động Việt Nam quý I/2024

Tín hiệu tích cực của thị trường lao động Việt Nam quý I/2024

(LĐTĐ) Theo Tổng cục Thống kê, lực lượng lao động, số người có việc làm quý I năm 2024 có tín hiệu tích cực, tăng so với cùng kỳ năm trước. Thu nhập bình quân tháng của người lao động tiếp tục được cải thiện, quý I năm 2024 là 7,6 triệu đồng.
Cơ hội tiếp cận với nguồn nhân lực có chất lượng, được đào tạo chuyên sâu

Cơ hội tiếp cận với nguồn nhân lực có chất lượng, được đào tạo chuyên sâu

(LĐTĐ) Với sự tham gia của 46 đơn vị, doanh nghiệp trên toàn bộ hệ thống Sàn Giao dịch việc làm Hà Nội, mang tới 2.265 chỉ tiêu tuyển dụng; cùng với 21 đơn vị, doanh nghiệp trực tiếp tuyển dụng tại Học viện Phụ nữ, Ngày hội việc làm - chuyên đề việc làm bán thời gian diễn ra ngày 2/4 thực sự là cơ hội tốt cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng và người lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Hà Nội: 45,6 nghìn lao động được giải quyết việc làm trong quý I/2024

Hà Nội: 45,6 nghìn lao động được giải quyết việc làm trong quý I/2024

(LĐTĐ) Tiếp tục thực hiện các giải pháp tạo việc làm mới cho người lao động, trong quý I/2024, thành phố Hà Nội đã giải quyết việc làm cho 45.602 lao động.
Đa dạng giải pháp kết nối cung - cầu lao động

Đa dạng giải pháp kết nối cung - cầu lao động

(LĐTĐ) Với mục tiêu giúp người lao động tìm kiếm được việc làm và doanh nghiệp tuyển dụng được lao động, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh đã triển khai nhiều giải pháp để kết nối cung - cầu lao động, kết nối người lao động với doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng.
TP.HCM: Giải quyết việc làm cho hơn 80.900 lao động, tạo ra 36.800 chỗ việc làm mới

TP.HCM: Giải quyết việc làm cho hơn 80.900 lao động, tạo ra 36.800 chỗ việc làm mới

(LĐTĐ) Trong quý 1/2024, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã giải quyết việc làm cho hơn 80.900 lao động và tạo ra khoảng 36.800 chỗ việc làm mới. So với cùng kỳ năm 2023, số lao động được giải quyết việc làm tăng 1,27%, số chỗ việc làm mới tăng 2,42%.
Xem thêm
Phiên bản di động