M
14/10/2020 14:21

Công đoàn Trường Tiểu học Trung Văn: Đẩy mạnh các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Trường Tiểu học Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, đã trải qua hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành với nhiều bề dày thành tích, từ chất lượng giáo dục toàn diện đến giáo dục mũi nhọn. Những kết quả ấy có sự đóng góp không nhỏ của tổ chức Công đoàn nhà trường.

Công đoàn trường Mầm non thị trấn Phú Xuyên tổ chức Hội nghị cán bộ công chức viên chức Công đoàn trường Mầm non Phượng Dực tổ chức Tết Trung thu cho các cháu

Trong những năm qua, mặc dù có những khó khăn nhất định nhưng Công đoàn Trường Tiểu học Trung Văn đã tích cực đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, chủ động tham gia với chuyên môn trong công tác quản lý, đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy. Đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Thông qua các phong trào thi đua đã thúc đẩy nhiều phong trào khác trong nhà trường, đặc biệt là phong trào dạy tốt, học tốt. Điều đó được thể hiện qua kết quả của từng năm học, trong đó năm học 2019 - 2020 cả thầy và trò đã đạt được thành tích 156 giải các cấp, gồm 12 giải quốc tế, 56 giải cấp quốc gia, 42 giải cấp thành phố, 46 giải cấp quận.

Công đoàn Trường Tiểu học Trung Văn: Đẩy mạnh các phong trào thi đua
Thông qua các hội nghị, Ban Giám hiệu và Công đoàn nhà trường luôn tạo điều kiện cho từng cán bộ giáo viên phát huy tinh thần tự chủ trong công việc.

Trao đổi về kinh nghiệm quản lý, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, cô Giang Thanh Thủy - Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: “Để có được thành quả như ngày hôm nay, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn trường và bản thân tôi cũng phải trải qua quá trình vừa làm vừa học, học ở cấp trên, học ở đơn vị bạn, và hơn hết là học ngay chính ở đoàn viên trong trường; bởi chính họ là người hiểu rõ nhất về công việc đang được phân công, hiểu rõ nhất về những tiềm năng và những mong muốn bản thân.

Với 71 cán bộ, giáo viên Ban Giám hiệu và Công đoàn nhà trường luôn tạo điều kiện cho từng đồng chí phát huy tinh thần tự chủ trong công việc. Đồng thời lựa chọn phong trào thi đua, xây dựng nội dung tiêu chí đánh giá đến bình xét tôn vinh, khen thưởng... để đoàn viên thực sự trở thành người làm chủ trong phong trào thi đua”.

Ban chấp hành Công đoàn trường phối hợp cùng với nhà trường thường xuyên tuyên truyền Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Công đoàn; chính sách pháp luật của Nhà nước tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động.

Đặc biệt, từ đầu năm 2020 khi ca nhiễm Covid-19 đầu tiên được ghi nhận tại Việt Nam, Công đoàn trường phối hợp chặt chẽ với Ban Giám hiệu nhà trường tích cực tham gia tuyên truyền phòng chống dịch tới cán bộ giáo viên, phụ huynh, học sinh. Tích cực tham gia ủng hộ cùng cả nước chung tay vượt qua đại dịch, tham gia chương trình máy tính cho em để giúp các con học sinh có hoàn cảnh khó khăn vẫn có đủ điều kiện tham gia học trực tuyến…

Công đoàn Trường Tiểu học Trung Văn: Đẩy mạnh các phong trào thi đua
Công đoàn trường vận động cán bộ, công nhân viên chức, giáo viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội

Không chỉ đẩy mạnh thi đua, làm tốt công tác tham gia quản lý, Công đoàn Trường Tiểu học Trung Văn luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần người lao động, kịp thời động viên công đoàn viên khi ốm đau, gặp hoạn nạn. Công đoàn phối hợp với ban ngành, đoàn thể tổ chức các hoạt động nhân các ngày lễ, Tết như Trung thu cổ tích; Trung Văn Got Talent và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam; Tham gia thi văn nghệ, thể thao ngành giáo dục quận Nam Từ Liêm...

Công đoàn trường vận động cán bộ, công nhân viên chức, giáo viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội như ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Vì người nghèo”; Có hoạt động đã trở thành truyền thống của nhà trường như: Nuôi lợn đất giúp bạn, vòng tay yêu thương với số tiền hơn 423 triệu đồng giúp đỡ cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Ngoài ra nhà trường tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện như tặng quà và tiền làm đường, bình nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời cho học sinh trường Thào Hồng Dến, Sapa, Lào Cai (100% học sinh là người dân tộc thiểu số)...

Với những hoạt động thiết thực, có thể nói Công đoàn Trường Tiểu học Trung Văn đã thực sự trở thành trung tâm đoàn kết, tập hợp của giáo viên, nhân viên, thu hút đông đảo đoàn viên công đoàn tham gia, khẳng định vai trò, vị trí quan trọng; là cầu nối tin cậy giữa cán bộ quản lý và giáo viên, nhân viên trong trường cùng hướng tới mục tiêu chung là xây dựng tập thể đoàn kết, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy học

Minh Phương

Nguồn :