M
02/10/2020 08:48

Công đoàn trường Mầm non Phượng Dực tổ chức Tết Trung thu cho các cháu

Ban chấp hành Công đoàn trường Mầm non Phượng Dực, huyện Phú Xuyên vừa tiến hành tổ chức chương trình sự kiện “Vui hội trăng rằm” năm 2020 cho con cán bộ giáo viên nhân viên và các cháu thiếu niên nhi đồng.

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Thăm và tặng quà Tết Trung thu cho bệnh nhi Tổ chức Ngày hội Trung thu ý nghĩa cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Mở màn chương trình “Vui hội trăng rằm” là màn múa lân tưng bừng rộn ràng trong tiếng trống tiếng nhạc và các màn múa lân uyển chuyển hấp dẫn, do các cô giáo của nhà trường biểu diễn.

Sau đó, các vị đại biểu, phụ huynh và các cháu được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do cô trò Trường mầm non Phượng Dực biểu diễn, tiếp đó là phần giao lưu trò chơi với trung tâm Anh Ngữ TÂM CHÍ MINH English với giáo viên bản ngữ và các giáo viên bản địa để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Các bé còn được trải nghiệm thực tế với trò chơi dân gian nặn tò he truyền thống một nét văn hóa làng nghề, di sản văn hóa Việt Nam với sự háo hức thích thú.

Công đoàn trường Mầm non Phượng Dực tổ chức Tết Trung thu cho các cháu
Chương trình sự kiện “Vui hội trăng rằm” năm 2020 do trường Mầm non Phượng Dực tổ chức

Cũng trong chương trình, các bé được nghệ nhân làng nghề hướng dẫn và tự tay nặn những con tò hè với nhiều màu sắc bắt mắt và hình thù ngộ nghĩnh. Mỗi sản phẩm các cháu làm ra dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân đều trở lên phong phú, ngộ nghĩnh, đáng yêu hơn.

Cũng từ đó, duy trì giữ gìn bản sắc làng nghề và truyền thống địa phương. Hào hứng nhất với các bé là phần vui liên hoan phá cỗ với bầu không khí phấn khởi, vui tươi.

Tại chương trình, Công đoàn đã tặng gần 350 suất quà cho các cháu học sinh. Và giành tặng 15 suất quà cho con cán bộ giáo viên nhân viên, các cháu có thành tích học tập tốt, thi đỗ đại học và vượt khó học giỏi.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm chăm lo tốt hơn đời sống văn hóa tinh thần cho con công nhân lao động. Qua đó, động viên tinh thần kịp thời cho bố mẹ các cháu yên tâm lao động sản xuất, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng phát triển nhà trường và xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Vũ Chi

Nguồn :