M
31/03/2021 08:15

Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều hoạt động công đoàn

(LĐTĐ) Trong 3 tháng đầu năm 2021, Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động, trong đó chú trọng công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021 Phát huy vai trò của công đoàn trong tái cơ cấu, đổi mới doanh nghiệp Chung tay giải cứu nông sản giúp đỡ bà con vùng dịch

Theo bà Phạm Thị Thu Huyền - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội, trong quý I/2021, Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã xây dựng nghị quyết liên tịch, kế hoạch tổ chức Hội nghị người lao động và chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị người lao động, bàn biện pháp thực hiện kế hoạch kinh doanh năm 2021.

Duy trì, ổn định sản xuất kinh doanh, chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, đời sống công nhân viên chức, thực hiện tốt việc tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thực hành chống lãng phí, đẩy mạnh cải cách hành chính và nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở.

Công đoàn các cấp tiếp tục tổ chức các phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động của Tổng Công ty, trọng tâm là phong trào “Nhân viên Hanoitourist tiêu biểu, xuất sắc” và xây dựng “Gia đình công nhân lao động tiêu biểu”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Mẹ lao động giỏi, con học giỏi” trong nữ công nhân viên chức lao động Tổng Công ty.

Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều hoạt động công đoàn
Công đoàn Tổng Công ty phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Tổng Công ty mở các điểm giải cứu nông sản cho địa phương vùng dịch

Đến nay, có 5/16 đơn vị tổ chức Hội nghị người lao động, thông qua Nội quy lao động, ký kết Thoả ước lao động tập thể và bàn các biện pháp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh năm 2021. Một số Công ty liên doanh với nước ngoài đã tích cực triển khai tổ chức Hội nghị và tổ chức đối thoại giữa đại diện người lao động với người sử dụng lao động.

Qua đó, phát huy quyền dân chủ của người lao động trong việc tham gia quản lý, xây dựng đơn vị, bàn các biện pháp khắc phục khó khăn đẩy mạnh sản xuất kinh doanh để thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hoà và ổn định trong doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có từ 51% vốn Nhà nước duy trì bầu Ban Thanh tra nhân dân theo quy định.

“Các đơn vị doanh nghiệp cũng đã thành lập Ban chỉ đạo Hội nghị người lao động do đồng chí Giám đốc đơn vị làm Trưởng ban, Chủ tịch Công đoàn làm Phó ban. Ban chỉ đạo hội nghị các đơn vị đã chuẩn bị dự thảo các văn bản phục vụ Hội nghị và tổ chức theo đúng hình thức, nội dung và trình tự. Cán bộ công nhân viên có ý thức trách nhiệm trong việc tham gia xây dựng các văn bản quy định nội bộ của đơn vị, cũng như xây dựng đơn vị. Tại nhiều Hội nghị, Đoàn Chủ tịch đã giải đáp thỏa đáng những ý kiến góp ý, đề xuất của cán bộ công nhân viên”, bà Phạm Thị Thu Huyền cho biết.

Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, nhằm chia sẻ và động viên người lao động khắc phục khó khăn do đại dịch Covid-19, đặc biệt những người lao động có hoàn cảnh khó khăn, Công đoàn Tổng Công ty đã trao 100 suất quà cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng và 15 suất quà cho con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng gồm quà bằng tiền và hiện vật; hỗ trợ 7 trường hợp công nhân, viên chức, lao động thuê nhà trọ không về quê ăn Tết, mỗi trường hợp 800 ngàn đồng.

Công đoàn Tổng Công ty cũng đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn quan tâm đến tình hình tiền lương, tiền thưởng, nắm bắt tư tưởng của công nhân lao động trong dịp Tết, chủ động trợ cấp cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán.

Cùng với đó, công tác tuyên truyền, giáo dục trong công nhân viên chức lao động, công tác xây dựng tổ chức công đoàn và phát triển đoàn viên, công tác nữ công, công tác tài chính và kiểm tra công đoàn... cũng được Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội triển khai hiệu quả trong 3 tháng đầu năm.

Bảo Thoa

Nguồn :