Công đoàn thành phố Vinh góp phần nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Sáng 9/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Vinh đã tổ chức thành công Đại hội khoá XVIII, nhiệm kỳ 2023-2028.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Đại hội Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội lần thứ VI Ngày hội lớn của đoàn viên Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội lần thứ XIV

Tham dự Đại hội có các đồng chí: Kha Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An; Phan Đức Đồng - Bí thư Thành ủy Vinh; Nguyễn Văn Lư - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND thành phố Vinh; cùng hơn 200 đại biểu tham dự Đại hội.

Công đoàn thành phố Vinh góp phần nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn
Các đại biểu tham dự Đại hội.

Thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra

LĐLĐ thành phố Vinh có 198 Công đoàn cơ sở, với 10.666 đoàn viên. Nhiệm kỳ 2017 - 2023, Công đoàn thành phố Vinh đã đạt được kết quả toàn diện trên các lĩnh vực, góp phần quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế, xã hội của thành phố, nâng cao vị thế tổ chức Công đoàn.

Thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, LĐLĐ thành phố Vinh và các Công đoàn cơ sở đã tích cực nghiên cứu, tham gia đóng góp xây dựng chính sách, pháp luật liên quan đến người lao động và tổ chức Công đoàn.

Tham mưu cho Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ thành phố chỉ đạo 100% Công đoàn cơ sở hành chính sự nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, 70% Công đoàn cơ sở các doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động và ban hành quy chế dân chủ đúng quy định.

Công đoàn thành phố Vinh góp phần nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn
Bí thư Thành ủy Vinh Phan Đức Đồng phát biểu tại Đại hội.

Phối hợp tổ chức 2 lớp tập huấn về kỹ năng thương lượng tập thể, ký kết Thoả ước lao động tập thể và đối thoại tại nơi làm việc cho 76 lượt cán bộ Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp. Đến nay đã có 45/54 doanh nghiệp ký thoả ước lao động tập thể, đạt tỷ lệ 83,33%. LĐLĐ Thành phố đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở thương lượng nâng chất lượng bữa ăn ca của người lao động cao hơn mức quy định của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Tư vấn chính sách pháp luật, Bảo hiểm xã hội cho 270 đoàn viên, người lao động. Tổ chức diễn đàn “Doanh nghiệp vì công nhân - Công nhân vì doanh nghiệp” thu hút 5.000 đoàn viên, người lao động quan tâm theo dõi.

Cùng với đó, các cấp Công đoàn Thành phố đã tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước, người sử dụng lao động đẩy mạnh tuyên truyền, tập huấn về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ. Tham gia các đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố; thực hiện 20 cuộc kiểm tra, giám sát về thực hiện pháp luật lao động, an toàn vệ sinh lao động, bảo hiểm xã hội.

Công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động được triển khai nổi bật. Nhiệm kỳ qua, LĐLĐ Thành phố và các Công đoàn cơ sở luôn chủ động, tích cực huy động các nguồn lực để chăm lo cho người lao động.

Công đoàn thành phố Vinh góp phần nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An Kha Văn Tám biểu dương, chúc mừng những kết quả đạt được của Công đoàn thành phố Vinh.

Chương trình Tết Sum vầy được tổ chức tốt, đã hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động với tổng số tiền gần 1,2 tỷ đồng. Các Công đoàn cơ sở cũng tổ chức tốt công tác chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố có lương tháng 13 cho người lao động.

Chương trình “Mái ấm Công đoàn” đã trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, được đông đảo đoàn viên, người lao động hưởng ứng. Trong 5 năm, Công đoàn Thành phố đã vận động đoàn viên, người lao đọng ủng hộ Quỹ “Mái ấm Công đoàn” được 654,5 triệu đồng; hỗ trợ sửa nhà cho 2 đoàn viên, hỗ trợ xây mới cho 5 đoàn viên, với tổng trị giá 210 triệu đồng, tăng 40% so với năm 2017 .

LĐLĐ Thành phố đã tổ chức ký kết 7 thỏa thuận hợp tác phúc lợi đoàn viên với 6 đơn vị trên địa bàn và có hơn 8.000 lượt đoàn viên được hưởng lợi.

Công đoàn thành phố Vinh góp phần nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn
Thành uỷ Vinh trao tặng bức trướng chúc mừng Đại hội Công đoàn Thành phố.

Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, công đoàn các cấp đã tập trung mọi nguồn lực, kịp thời chăm lo hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động. Đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh đã được hỗ trợ tổng số tiền 483,450 triệu đồng

Không ngừng nâng cao vị thế của Công đoàn thành phố

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Đức Đồng - Bí thư Thành ủy Vinh ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Công đoàn Thành phố trong nhiệm kỳ 2017-2023; khẳng định những kết quả đó đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội của thành phố, cho việc nâng cao thu nhập, đời sống cho cán bộ, đoàn viên, người lao động. Công đoàn đã bám sát các nhiệm vụ chính trị của thành phố, các chủ trương của cấp trên, khắc phục khó khăn, nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ đã đề ra.

Đồng chí Bí thư Thành ủy khẳng định cấp ủy, chính quyền Thành phố luôn quan tâm, coi trọng, tạo điều kiện cho hoạt động của tổ chức Công đoàn. Đồng thời, cũng đặt ra 5 nhiệm vụ trọng tâm cho tổ chức Công đoàn trong nhiệm kỳ 2023-2028.

Công đoàn thành phố Vinh góp phần nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn
Bí thư Thành uỷ Vinh Phan Đức Đồng và Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kha Văn Tám tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn thành phố nhiệm kỳ 2023-2028.

Chúc mừng và biểu dương những thành tích xuất sắc của phong trào công nhân, viên chức, lao động và tổ chức Công đoàn thành phố Vinh đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An Kha Văn Tám chia sẻ: “Đó là những thành tích hết sức có ý nghĩa, đáng trân trọng, tự hào, và càng vui mừng hơn khi vị thế, vai trò của Công đoàn Thành phố ngày càng thể hiện rõ nét, xứng đáng là tổ chức Công đoàn của đơn vị trung tâm kinh tế, chính trị của tỉnh”.

Đi cùng với việc chỉ ra những điểm nổi bật của Công đoàn Thành phố, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An cũng đánh giá cao tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm của Ban chấp hành, Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố khi chỉ rõ những hạn chế, tồn tại trong báo cáo trình đại hội. Đồng thời đồng chí cũng nêu ra những nhiệm vụ, yêu cầu đối với Công đoàn Thành phố trong nhiệm kỳ tới.

Tại Đại hội, các đại biểu đã trình bày các tham luận, đóng góp cho hoạt động Công đoàn trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn thành phố Vinh, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 19 đồng chí. Đồng chí Thái Lê Cường tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch LĐLĐ thành phố Vinh.

Bảo Minh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Giải đáp vướng mắc về pháp luật lao động, Công đoàn, bảo hiểm xã hội

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Giải đáp vướng mắc về pháp luật lao động, Công đoàn, bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Sáng nay (27/9), gần 300 đoàn viên công đoàn và người lao động thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên đã tham gia Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Nâng cao kiến thức pháp luật về lao động, Công đoàn và bảo hiểm xã hội”.
TRỰC TUYẾN: Nâng cao kiến thức pháp luật về lao động, Công đoàn và bảo hiểm xã hội cho người lao động

TRỰC TUYẾN: Nâng cao kiến thức pháp luật về lao động, Công đoàn và bảo hiểm xã hội cho người lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (27/9), tại Hội trường Quận ủy Long Biên, báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Nâng cao kiến thức pháp luật về lao động, Công đoàn và bảo hiểm xã hội”. Chương trình được truyền trực tuyến trên báo Lao động Thủ đô điện tử - laodongthudo.vn và các ấn phẩm của báo Lao động Thủ đô.
Kỳ vọng làm “sống lại” 4 dòng sông nội đô

Kỳ vọng làm “sống lại” 4 dòng sông nội đô

(LĐTĐ) Việc phục hồi lại chất lượng nước, môi trường và cảnh quan 4 con sông nội đô thuộc khu vực trung tâm thành phố Hà Nội như sông Tô Lịch, Kim Ngưu, Đền Lừ, Sét đang là một trong những nhiệm vụ trọng tâm Chương trình số 05-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Do đó, việc phục hồi chất lượng nước, môi trường, cảnh quan của các dòng sông này đang được các chuyên gia cùng các cấp chính quyền Thủ đô đặc biệt quan tâm.
Thành công nhờ không ngừng sáng tạo

Thành công nhờ không ngừng sáng tạo

(LĐTĐ) Hạnh phúc của một người lao động là có được môi trường làm việc tốt, được thỏa sức sáng tạo, cống hiến hết mình, mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Đó là quan niệm của anh Lê Viết Văn (sinh năm 1991) - kỹ sư làm việc tại Công ty TNHH Lixil Việt Nam (địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội).
Công chức, viên chức vi phạm nồng độ cồn: Xử lý nghiêm không có ngoại lệ

Công chức, viên chức vi phạm nồng độ cồn: Xử lý nghiêm không có ngoại lệ

(LĐTĐ) Quyết liệt thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, ngăn chặn, kéo giảm tai nạn, nhất là vấn đề kiểm soát nồng độ cồn, đồng thời xử lý nghiêm theo quy định, tuyệt đối không chấp nhận sự can thiệp, xin xỏ… chỉ trong 1 tháng, lực lượng chức năng đã xử lý hàng trăm trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong đó có hơn 100 trường hợp là công chức, viên chức, công an, bộ đội, nhà báo… và đã gửi thông báo vi phạm về cơ quan những cá nhân vi phạm.
Trăng ấm

Trăng ấm

(LĐTĐ) A, trăng lên rồi! Những tiếng reo hò trong trẻo vang lên đâu đó. Ừ nhỉ, trăng lên thật rồi!
Mở rộng hợp tác giáo dục qua giao lưu văn hóa

Mở rộng hợp tác giáo dục qua giao lưu văn hóa

(LĐTĐ) Từ nhiều năm nay, việc giao lưu văn hóa, giáo dục đã trở thành một trong những hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa quan trọng, là cơ hội để học sinh tại các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội được tiếp thêm động lực và thúc đẩy niềm yêu thích học tập ngoại ngữ. Đây cũng là hoạt động góp phần giúp học sinh Thủ đô hình thành nên những phẩm chất của người công dân toàn cầu: Năng động, sáng tạo và chủ động hội nhập trong tương lai.

Tin khác

Gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn Thành phố nhiệm kỳ 2023 - 2028

Gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn Thành phố nhiệm kỳ 2023 - 2028

(LĐTĐ) Sáng 26/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) quận Tây Hồ tổ chức lễ gắn biển công trình nâng cấp, cải tạo Trường Trung học cơ sở (THCS) Xuân La. Đây là công trình tiêu biểu được LĐLĐ Thành phố lựa chọn gắn biển chào mừng Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Tích cực đổi mới hoạt động vì người lao động

Tích cực đổi mới hoạt động vì người lao động

(LĐTĐ) Trong 9 tháng năm 2023, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã phát huy tốt vai trò chủ động, tích cực, sáng tạo của đội ngũ cán bộ Công đoàn trong chỉ đạo hoạt động, tổ chức các phong trào thi đua, làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tại đơn vị.
Công đoàn TP.HCM: Triển khai nhiều giải pháp thiết thực, sáng tạo trong vận động phát triển đoàn viên

Công đoàn TP.HCM: Triển khai nhiều giải pháp thiết thực, sáng tạo trong vận động phát triển đoàn viên

(LĐTĐ) Phát biểu chỉ đạo tại phiên làm việc thứ tư Đại hội Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Nguyễn Đình Khang đề nghị các cấp Công đoàn thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cần tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động (NLĐ).
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên: Xây dựng Công đoàn TP.HCM vững mạnh, toàn diện, có năng lực thích ứng

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên: Xây dựng Công đoàn TP.HCM vững mạnh, toàn diện, có năng lực thích ứng

(LĐTĐ) Ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đề nghị Công đoàn TP.HCM cần quán triệt sâu sắc mục tiêu xuyên suốt là xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, toàn diện và làm tốt hơn nữa vai trò cầu nối trong mối quan hệ mật thiết giữa chính quyền với công nhân, người lao động.
Nỗ lực giúp người lao động phòng tránh “tín dụng đen”

Nỗ lực giúp người lao động phòng tránh “tín dụng đen”

(LĐTĐ) Nâng cao kiến thức tài chính là một trong những giải pháp của Tổ chức Tài chính vi mô CEP nhằm giúp người lao động phòng tránh “tín dụng đen” và quản lý hiệu quả tài chính cá nhân.
Đồng chí Trần Thị Diệu Thúy tái đắc cử chức Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh

Đồng chí Trần Thị Diệu Thúy tái đắc cử chức Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Đồng chí Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) khóa XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023 tiếp tục được tín nhiệm, bầu tái cử chức danh Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM khóa XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Đồng chí Nguyễn Kim Loan tái đắc cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương

Đồng chí Nguyễn Kim Loan tái đắc cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương

(LĐTĐ) Sáng 23/9, Đại hội lần thứ XI Công đoàn tỉnh Bình Dương, nhiệm kỳ 2023 - 2028 bước sang ngày làm việc thứ ba. Tham dự có đồng chí Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương và 550 đại biểu chính thức đại diện cho ý chí và nguyện vọng của hơn 834.000 công nhân, viên chức, lao động, cán bộ Công đoàn trong toàn tỉnh.
Xây dựng hình ảnh Công đoàn thành phố Hồ Chí Minh gần gũi với đoàn viên, người lao động

Xây dựng hình ảnh Công đoàn thành phố Hồ Chí Minh gần gũi với đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Công đoàn thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) thời gian qua đã có nhiều chương trình hỗ trợ ý nghĩa, chăm lo kịp thời đời sống đoàn viên, người lao động, góp phần xây dựng hình ảnh của tổ chức Công đoàn gần gũi, củng cố niềm tin và được sự ghi nhận trân trọng của cấp ủy, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và xã hội.
Khai mạc Đại hội Công đoàn TP.HCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Khai mạc Đại hội Công đoàn TP.HCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

(LĐTĐ) Ngày 23/9, tại Hội trường thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Đại hội Công đoàn TP.HCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 chính thức khai mạc. Dự Đại hội có các đồng chí: Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam; Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM cùng 549 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 1,3 triệu đoàn viên công đoàn TP.HCM.
Đồng chí Nguyễn Đình Khang gợi mở 5 vấn đề lớn cho Công đoàn tỉnh Bình Dương

Đồng chí Nguyễn Đình Khang gợi mở 5 vấn đề lớn cho Công đoàn tỉnh Bình Dương

(LĐTĐ) Tham dự và chỉ đạo phiên khai mạc chính thức của Đại hội Công đoàn tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 vào ngày 22/9, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) đã gợi mở 5 vấn đề lớn cho hoạt động Công đoàn tỉnh Bình Dương trong nhiệm kỳ tới.
Xem thêm
Phiên bản di động