Công đoàn tham gia xây dựng Đảng vững mạnh

(LĐTĐ) Nhận thức rõ vai trò của công tác xây dựng và phát triển Đảng trong công nhân là một trong những vấn đề quyết định đối với việc tăng cường bản chất giai cấp công nhân, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 09-NQ/TU của Thành ủy Hà Nội, các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang tích cực tham gia vào công tác xây dựng tổ chức Đảng, phát triển đảng viên tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Quận Bắc Từ Liêm: Chú trong phát triển đảng viên trong doanh nghiệp ngoài nhà nước
Chắp cánh cho những khát vọng

Nhờ đó, ngày càng có nhiều tổ chức cơ sở Đảng được thành lập và hoạt động hiệu quả, nhiều công nhân lao động khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng càng có điều kiện để nỗ lực, phấn đấu, cống hiến nhiều hơn, trở thành những nhân tố điển hình, xuất sắc. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, công tác phát triển Đảng trong công nhân nói chung vẫn còn gặp không ít khó khăn, đòi hỏi phải có những giải pháp đồng bộ để từng bước nâng cao trình độ giác ngộ và bản lĩnh chính trị cho công nhân, xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh.

Bài 1: Những cánh chim không mỏi

Tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đội ngũ cán bộ Công đoàn, đảng viên được ví như “những cánh chim không mỏi” trong công tác xây dựng tổ chức Đảng và phát triển đảng viên. Họ là những tấm gương sáng, là minh chứng cho tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh, trí tuệ của các thế hệ cán bộ Công đoàn và là những nhân tố mới, là nguồn cảm hứng để công nhân lao động noi theo, hăng hái thi đua lao động sản xuất, tích cực học tập, rèn luyện để được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Khẳng định vai trò của Công đoàn trong công tác phát triển Đảng

Trong những năm qua, các cấp Công đoàn Thủ đô luôn xác định việc tham gia xây dựng Đảng, trong đó coi công tác giáo dục, bồi dưỡng những công nhân ưu tú để giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp là nhiệm vụ quan trọng và trách nhiệm thường xuyên của tổ chức Công đoàn. Theo báo cáo của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, từ năm 2012 đến nay, các cấp Công đoàn Thủ đô đã giới thiệu được 41.070 đoàn viên Công đoàn ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong đó, riêng các Công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước đã giới thiệu được 16.178 đoàn viên Công đoàn ưu tú và có 10.206 đồng chí được kết nạp vào Đảng.

Có được kết quả trên, bên cạnh sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội còn có những nỗ lực của đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở. Họ là những tấm gương sáng, là minh chứng cho tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh, trí tuệ của các thế hệ cán bộ Công đoàn và là những nhân tố mới, là nguồn cảm hứng để công nhân lao động noi theo, hăng hái thi đua lao động sản xuất, tích cực học tập, rèn luyện để được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Có thể kể đến những cán bộ Công đoàn như anh Nguyễn Đức Nhân, với vai trò là Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Điện tử Asti Hà Nội, anh đã luôn nỗ lực trong công việc, góp phần tích cực trong công tác phát triển đảng viên, xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh ở đơn vị.

cong doan tham gia xay dung dang vung manh
Thông qua các phong trào thi đua trong công nhân lao động, Công đoàn phát hiện và giới thiệu các đoàn viên ưu tú tham gia các lớp bồi dưỡng về Đảng

Trò chuyện với anh Nhân, điều đầu tiên chúng tôi cảm nhận được đó là sự năng động, nhiệt huyết và luôn nỗ lực hết mình với những công việc được giao. Theo lời anh Nhân chia sẻ, anh tham gia hoạt động Công đoàn ngay từ những ngày đầu Ban chấp hành Công đoàn công ty mới thành lập. Từ năm 2009 đến nay, anh được tín nhiệm giữ vị trí Chủ tịch Công đoàn công ty. Ở vị trí này, anh Nhân cùng Ban chấp hành Công đoàn công ty đã luôn quan tâm, chăm lo đời sống và bảo vệ quyền lợi, nâng cao phúc lợi cho đoàn viên, người lao động, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp.

Cùng với đó, Ban chấp hành Công đoàn công ty cũng luôn chú trọng đến công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về Đảng, tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao ý thức chính trị, giác ngộ giai cấp, tinh thần tự giác phấn đấu để trở thành đảng viên cho công nhân thông qua việc thường xuyên tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị, tuyên truyền đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần dân tộc; nếp sống văn minh đô thị, tác phong công nghiệp và đạo đức nghề nghiệp với hình thức phong phú, sáng tạo.

Đồng thời, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tạo điều kiện, môi trường cho đoàn viên Công đoàn, công nhân lao động thể hiện năng lực và phẩm chất, cũng như động cơ phấn đấu đúng đắn để trở thành đảng viên.

Không chỉ làm tốt vai trò Chủ tịch Công đoàn cơ sở mà ở vị trí Bí thư Chi bộ Công ty TNHH Điện tử Asti Hà Nội, anh Nhân cũng luôn nỗ lực để làm tốt công tác phát triển đảng viên, xây dựng tổ chức Đảng ở đơn vị ngày càng vững mạnh. Anh Nhân chia sẻ, tại doanh nghiệp, việc phát triển đảng viên có nhiều thuận lợi như nguồn kết nạp đảng viên nhiều, người lao động có tuổi đời trẻ, năng nổ trong các hoạt động phong trào. Tận dụng điều đó, Chi bộ đã phát hiện những quần chúng ưu tú, từ đó giới thiệu đi học các lớp cảm tình Đảng, hướng dẫn các bước khai lý lịch để quần chúng khai báo đầy đủ, chính xác, giúp cho việc đi thẩm tra dễ dàng, thuận lợi…

Nhờ vậy, mỗi năm Chi bộ kết nạp được từ 2 - 3 đảng viên mới. Ngoài ra, với vai trò là Bí thư Chi bộ, anh Nhân đã đề xuất với Ban Giám đốc công ty tạo điều kiện thuận lợi để Chi bộ sinh hoạt Đảng, đồng thời chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động Chi bộ theo năm để thực hiện các công việc và triển khai các hoạt động của Chi bộ. Qua đó, tạo được uy tín và sự tin tưởng từ phía Ban lãnh đạo công ty.

Chia sẻ về những giải pháp, cách làm hay của tổ chức Công đoàn trong công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên tại đơn vị, anh Nguyễn Văn Hưng - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Bút chì Mitsubishi Việt Nam cho biết: “Ngay từ khi thành lập Chi bộ công ty vào năm 2015, tôi nhận thấy cần phải có sự gắn bó mật thiết giữa tổ chức cơ sở Đảng với tổ chức Công đoàn. Vì vậy, tôi đã chủ động giới thiệu và kết nạp vào Đảng 4/7 đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn để tạo tiền đề cho sự phát triển và thu hút người lao động tham gia vào tổ chức Đảng. Cạnh đó, bản thân tôi cũng luôn đồng hành trợ giúp, tư vấn cho Bí thư Chi bộ khi cần thiết”.

Trong quá trình hoạt động, Công đoàn đã phối hợp hiệu quả với Chi bộ công ty để phát động các phong trào thi đua như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “Xanh – sạch – đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, lao động sản xuất giỏi, sáng tạo góp phần tăng năng suất, giảm phế phẩm, giảm lãng phí trong sản xuất... Thông qua các phong trào thi đua trong công nhân lao động, Công đoàn phát hiện và giới thiệu các đoàn viên ưu tú tham gia các lớp bồi dưỡng về Đảng. Nhờ đó, hằng năm đã có từ 5 - 7 đoàn viên ưu tú tham gia các lớp bồi dưỡng về Đảng.

Tính đến nay, Chi bộ công ty có 13 đảng viên và 12 quần chúng ưu tú đã hoàn thành khóa học bồi dưỡng về Đảng. “Thực tế cho thấy, qua sự hoạt động hiệu quả của Công đoàn và Chi bộ đã tạo thiện cảm đối lãnh đạo công ty khi nhìn nhận về Công đoàn và tổ chức cơ sở Đảng, từ đó tạo điều kiện thuận lợi để Công đoàn và Chi bộ hoạt động” – anh Hưng chia sẻ.

Phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu

Là Chủ tịch Công đoàn cơ sở, đồng thời cũng là đảng viên và quản lý sản xuất tại Công ty TNHH Bút chì Mitsubishi Việt Nam, anh Hưng luôn ý thức chủ động nâng cao tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ và nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính tiền phong, gương mẫu trong cuộc sống và lao động sản xuất để công nhân lao động trong công ty noi theo.

Anh Hưng chia sẻ: “Nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm của bản thân, tôi luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động và nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực trong công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, nâng cao phúc lợi cho đoàn viên, người lao động của công ty. Trong lao động sản xuất, tôi cũng luôn chủ động tìm tòi, học hỏi, đưa ra nhiều sáng kiến sáng tạo, cải tiến kỹ thuật có giá trị làm lợi lớn cho công ty. Nhiều sáng kiến của tôi đã được ghi nhận ở cấp trên cơ sở và cấp Thành phố”.

cong doan tham gia xay dung dang vung manh
Nhiều quần chúng ưu tú sau quá trình phấn đấu, rèn luyện đã được Đảng xem xét, kết nạp

Nhận thức và hành động của anh Hưng cũng chính là nhận thức và hành động của người công nhân Nguyễn Văn Chỉnh từ khi trở thành đảng viên Chi bộ Công ty TNHH Điện tử Asti Hà Nội vào năm 2014. Anh Chỉnh cho biết: “Qua các buổi tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về Đảng tại công ty, tôi đã được giác ngộ và hiểu hơn về Đảng. Tôi nhận thấy, khi vào Đảng, bản thân tôi được phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân và góp sức xây dựng đất nước ngày một giàu đẹp hơn.

Vì vậy, tôi đã đặt mục tiêu cố gắng phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Để đạt mục tiêu đó, bản thân luôn rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng; luôn kiên định mục tiêu, lý tưởng mình đã chọn, trong bất cứ tình huống khó khăn nào cũng luôn cố gắng, phấn đấu và đề cao ý chí chiến đấu để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao phó”.

Anh Chỉnh chia sẻ: “Trên con đường trở thành đảng viên, ngoài những nỗ lực của bản thân, tôi cũng luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ rất lớn của Công đoàn công ty, qua các phong trào thi đua do Công đoàn phát động, tôi đã đạt được nhiều thành tích và được lựa chọn giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp. Từ khi trở thành đảng viên, được tham gia sinh hoạt Đảng, được sự hướng dẫn của Chi bộ, tôi càng ngày càng tự tin hơn trong công việc, đồng thời tôi cũng luôn ý thức mình phải luôn phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của người đảng viên trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong lao động sản xuất.

Bản thân tôi đã có nhiều đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật như: “Tăng năng suất máy SMT khách hàng Toyodenso”; “Thiết kế bàn Pin SMT line Panasonic”… có giá trị làm lợi hàng trăm triệu đồng cho công ty. Ngoài ra, nhiều năm liền tôi đạt danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi Thủ đô”, “Đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu”…”.

Những nỗ lực của tổ chức Công đoàn trong công tác xây dựng, phát triển Đảng và tinh thần tiền phong, gương mẫu của người đảng viên đã góp phần khẳng định vai trò, vị trí của Công đoàn, tổ chức cơ sở Đảng tại doanh nghiệp. Qua đó, từng bước nâng cao chất lượng sinh hoạt, tạo sự tin tưởng đối với lãnh đạo doanh nghiệp và bồi đắp thêm ý chí phấn đấu vào Đảng cho công nhân lao động. Tuy vậy, so với yêu cầu của thực tiễn, công tác xây dựng, phát triển Đảng trong công nhân vẫn còn gặp nhiều khó khăn, trở ngại đòi hỏi cần có những giải pháp căn cơ, đồng bộ để công tác này đạt được hiệu quả thiết thực nhất.

Bài 2: Nhận diện những khó khăn

Mai Quý - Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Sắp diễn ra giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh lần thứ II

Sắp diễn ra giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh lần thứ II

(LĐTĐ) Ngày 3/10, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Mê Linh - Cơ quan Thường trực giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh lần thứ II năm 2023, đã tổ chức Họp báo, công bố Điều lệ, bốc thăm chia bảng và họp kỹ thuật cho các đội bóng tham dự giải.
Hà Nội: Tiếp nhận hơn 50 tỷ đồng ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" và an sinh xã hội năm 2023

Hà Nội: Tiếp nhận hơn 50 tỷ đồng ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" và an sinh xã hội năm 2023

(LĐTĐ) Tối 3/10, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (Ủy ban MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo" và an sinh xã hội năm 2023. Tại chương trình, đã có 128 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đăng ký và ủng hộ số tiền 50 tỷ 117 triệu đồng.
TP.HCM: Điều tra nguyên nhân vụ bé gái tử vong sau khi ăn bánh tiệc Trung thu

TP.HCM: Điều tra nguyên nhân vụ bé gái tử vong sau khi ăn bánh tiệc Trung thu

(LĐTĐ) Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã cử đoàn chuyên gia y tế đi khảo sát và đánh giá tình hình ngộ độc thực phẩm của người dân tại chung cư Palm Heights. Đến nay, có khoảng 50 trường hợp cùng có triệu chứng ngộ độc thực phẩm giống nhau như đau bụng, sốt, nôn ói.
Tổng cục Khí tượng Thủy văn Việt Nam ra mắt Hệ thống cảnh báo sớm dông sét, mưa lũ

Tổng cục Khí tượng Thủy văn Việt Nam ra mắt Hệ thống cảnh báo sớm dông sét, mưa lũ

(LĐTĐ) Chiều 3/10, Tổng cục Khí tượng Thủy văn Việt Nam tổ chức chương trình gặp mặt ngày truyền thống ngành Khí tượng Thủy văn Việt Nam và ra mắt Hệ thống cảnh báo sớm dông sét, mưa lũ. Chương trình nhằm ôn lại truyền thống, ghi nhận những đóng góp của gần 2.900 cán bộ, viên chức, người lao động toàn ngành đang ngày đêm quan trắc và theo dõi mọi diễn biến khí tượng, thủy văn, hải văn để truyền tin, dự báo, cảnh báo kịp thời đến cộng đồng.
Chính phủ sẽ trình cải cách tổng thể chính sách tiền lương từ 1/7/2024

Chính phủ sẽ trình cải cách tổng thể chính sách tiền lương từ 1/7/2024

(LĐTĐ) Thực hiện ý kiến của Bộ Chính trị và Quốc hội, Chính phủ sẽ trình Trung ương, Quốc hội việc thực hiện cải cách tổng thể chính sách tiền lương mới theo Nghị quyết số 27-NQ/TW kể từ 1/7/2024.
TP.HCM: Báo động tỷ lệ học sinh bị thừa cân, béo phì, tật khúc xạ

TP.HCM: Báo động tỷ lệ học sinh bị thừa cân, béo phì, tật khúc xạ

(LĐTĐ) Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cho biết, số lượng học sinh thuộc thể trạng thừa cân, béo phì chiếm tỷ lệ hơn 32%, bệnh khúc xạ về mắt chiếm tỷ lệ gần 29%.
Lan tỏa phong trào thi đua xây dựng trường học “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”

Lan tỏa phong trào thi đua xây dựng trường học “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”

(LĐTĐ) Từ nhiều năm nay, phong trào thi đua xây dựng trường học “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” đã thật sự lan tỏa rộng rãi và mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tạo dựng môi trường sư phạm, nâng cao chất lượng dạy và học trong mỗi nhà trường.

Tin khác

Hoạt động Công đoàn quận Nam Từ Liêm có nhiều chuyển biến tích cực

Hoạt động Công đoàn quận Nam Từ Liêm có nhiều chuyển biến tích cực

(LĐTĐ) Trong nhiệm kỳ qua, phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn quận Nam Từ Liêm đã có những chuyển biến tích cực, đạt được nhiều kết quả quan trọng và toàn diện.
Thanh Trì: Nâng cao chất lượng Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức khối trường học

Thanh Trì: Nâng cao chất lượng Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức khối trường học

(LĐTĐ) Nhằm phát huy quyền làm chủ của công chức, viên chức, người lao động; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc tập hợp sức mạnh của tập thể, năng lực sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC); vừa qua, nhiều trường học trên địa bàn huyện Thanh Trì đã tổ chức Hội nghị CBCCVC. Hội nghị cũng nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở ở cơ quan, đơn vị.
Chú trọng xây dựng đội ngũ công nhân nòng cốt về an ninh trật tự

Chú trọng xây dựng đội ngũ công nhân nòng cốt về an ninh trật tự

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai đã đẩy mạnh và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền tới cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tại cơ quan, đơn vị trực thuộc, thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Nâng cao kiến thức, kỹ năng về An toàn vệ sinh lao động cho Công đoàn cơ sở

Nâng cao kiến thức, kỹ năng về An toàn vệ sinh lao động cho Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Tập huấn an toàn vệ sinh lao động là một trong những phương thức giúp nâng cao nhận thức cho cán bộ Công đoàn, cán bộ An toàn vệ sinh viên ở cơ sở về đảm bảo an toàn, vệ sinh trong lao động, từ đó có thể giảm thiểu các rủi ro, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho doanh nghiệp, cơ sở.
LĐLĐ quận Đống Đa: Hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ

LĐLĐ quận Đống Đa: Hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ

(LĐTĐ) Công tác tuyên truyền vận động, giáo dục truyền thống trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận Đống Đa luôn được gắn với việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động.
Công đoàn Y tế Việt Nam ký kết chương trình phối hợp hoạt động với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân

Công đoàn Y tế Việt Nam ký kết chương trình phối hợp hoạt động với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân

(LĐTĐ) Chiều 29/9, tại Khu đô thị Vùng 4 Hải quân, Cam Ranh (Khánh Hòa) đã diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Công đoàn Y tế Việt Nam với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, giai đoạn 2023 - 2028.
Triển khai hiệu quả chương trình phối hợp giữa LĐLĐ và phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Sóc Sơn

Triển khai hiệu quả chương trình phối hợp giữa LĐLĐ và phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Sóc Sơn

(LĐTĐ) Sáng ngày 29/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đã tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào Công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn khối giáo dục năm học 2022 - 2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023 - 2024.
Công đoàn phối hợp với chính quyền thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở

Công đoàn phối hợp với chính quyền thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở

(LĐTĐ) Trong 5 năm qua, Ban Chấp hành Công đoàn xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, đã chủ động vận động cán bộ, công chức, đoàn viên thực hiện cải cách thủ tục hành chính, phối hợp với chính quyền đồng cấp thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.
Thiết thực các hoạt động chăm lo cho con công nhân

Thiết thực các hoạt động chăm lo cho con công nhân

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Trung thu năm 2023, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chăm lo cho con công nhân lao động.
Phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu truyền thống lịch sử trong CNVCLĐ

Phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu truyền thống lịch sử trong CNVCLĐ

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tìm hiểu truyền thống lịch sử, tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc”.
Xem thêm
Phiên bản di động