Công đoàn Nghệ An tặng 300 suất quà cho người lao động ở khu trọ bị giãn cách

Chia sẻ khó khăn với những người lao động đang sống trong các dãy nhà trọ xung quanh Khu Công nghiệp Bắc Vinh (thành phố Vinh, Nghệ An), Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An cùng Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam đã mang đến tận tay họ nhiều loại thực phẩm cần thiết nhất trong những ngày giãn cách xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh LĐLĐ Nghệ An hỗ trợ 200 triệu đồng cho các y, bác sĩ tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam Nghệ An: Xử phạt nhiều trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch

Dịch Covid-19 đang diễn ra trên địa bàn rất phức tạp, thành phố Vinh đã áp dụng giãn cách ly xã hội theo Chỉ thị 16. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến công việc cũng như cuộc sống của nhiều công nhân lao động đang ở những dãy nhà trọ xung quanh Khu Công nghiệp Bắc Vinh, cuộc sống của nhiều người đã khó khăn lại càng thêm khốn khó hơn. Nhiều công nhân phải nghỉ việc, không có thu nhập, trong khi hàng ngày phải chắt chiu những đồng tiền cuối cùng để trang trải cho những chi phí về thuê phòng trọ, ăn uống, sinh hoạt tối thiểu,…

Để kịp thời đến với đoàn viên, người lao động tại các khu nhà trọ trong giai đoạn khó khăn, Công đoàn Nghệ An đã chỉ đạo xây dựng kế hoạch, sà soát những trường hợp khó khăn, bị mất việc làm do doanh nghiệp ngừng sản xuất,… lại đang sống trong những khu nhà trọ bị giãn cách hoặc bị phong tỏa dài ngày để triển khai hỗ trợ những nhu yếu phẩm đến tận khu trọ.

Công đoàn Nghệ An tặng 300 suất quà cho người lao động ở khu trọ bị giãn cách
Cán bộ Công đoàn Nghệ An không quản ngại nguy hiểm của dịch bệnh đến với người lao động những lúc khó khăn của cuộc sống

Theo đó, Liên đoàn Lao động tỉnh cùng Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam đã chuẩn bị 300 suất quà, tương đương mỗi suất 130.000 đồng, gồm: gạo, rau, củ, trứng,... Toàn bộ quà đã được xếp lên ô tô tải, để các cán bộ công đoàn vận chuyển đến từng ngõ nhỏ gửi đến người lao động. Chỉ trong vòng 1 ngày rưỡi, các suất quà đã được trao đến tay người lao động đang thực hiện giãn cách tại khu nhà trọ xung quanh Khu Công nghiệp Bắc Vinh, chủ yếu nằm trên địa bàn xã Hưng Đông và ở xã Nghi Kim, thành phố Vinh.

Được nhận những món quà thiết thực nhất, vào đúng thời điểm khó khăn nhất, nhiều công nhân lao động bày tỏ sự xúc động khi thấy những cán bộ công đoàn không ngại khó khăn, nguy hiểm của dịch bệnh để đến với những công nhân đang phải giãn cách trong các khu nhà trọ. Việc làm giản dị trong hoàn cảnh dịch bệnh còn thể hiện sự đồng hành của Công đoàn Nghệ An đối với công nhân lao động, là sự động viên cả về vật chất lẫn tinh thần cho công nhân trong những lúc khó khăn của cuộc sống.

Công đoàn Nghệ An hỗ trợ nhu yếu phẩm cho công nhân tại nhà trọ bị giãn cách
Những nữ cán bộ Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam vận chuyển quà đến đến các khu nhà trọ công nhân

Chị Nguyễn Thị Hương, công nhân đang ở trọ tại xóm Vinh Xuân, xã Hưng Đông, thành phố Vinh vừa được nhận quà hỗ trợ chia sẻ, công ty nơi chị đang làm việc phải tạm dừng hoạt động để phòng dịch. Nhiều ngày không đi làm, thu nhập bị ảnh hưởng. Trong khi, không làm việc nhưng chi phí tiền thuê trọ, sinh hoạt ăn uống hằng ngày cho gia đình và con nhỏ vẫn phải chi tiêu nên nhiều công nhân ở trọ cùng dãy với chị gặp rất nhiều khó khăn. “Một miếng khi đói, bằng gói khi no. Các chị trong Công đoàn bất chấp nguy hiểm của dịch bệnh đến với bọn em lúc này thật là đáng quý”- chị Hương nói.

Trải qua 2 ngày chuẩn bị, vận chuyển và trao quà, dù rất vất vả nhưng anh chị em cán bộ Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam rất vui, vì biết việc làm của mình tuy nhỏ nhưng đã góp phần cho người lao động bớt được phần nào khó khăn. Chị Nguyễn Hoàng Yến, cán bộ Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam nói, việc chuẩn bị từ khâu lựa chọn, mua, đóng gói, vận chuyển đến người lao động, anh chị em rất mệt nhưng vui và cảm thấy khỏe lại khi được nhìn thấy những người đoàn viên, người lao động của mình đón nhận món quà nhỏ trong sự nâng niu, xúc động và trân trọng. “Chúng tôi biết, việc làm hôm nay của mình không thấm gì với những khó khăn vất vả mà đoàn viên của mình đang phải chịu đựng vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Chúng tôi mong muốn sẽ đưa đến nhiều túi quà hơn cho những người đặc biệt khó khăn để cho họ có nhu yếu phẩm cần thiết vượt qua khó khăn trong giai đoạn này”- Chị Nguyễn Hoàng Yến cho biết.

Công đoàn Nghệ An tặng 300 suất quà cho người lao động ở khu trọ bị giãn cách
Hàng trăm suất quà là nhu yếu phẩm được gửi đến tay công nhân lao động tại các khu nhà trọ bị giãn cách ở thành phố Vinh

Được biết, cùng với đó hỗ trợ rau, củ, trứng,.. cho công nhân nhà trọ, Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam cũng khẩn trương chuẩn bị trao hơn 11.000 suất sữa cho các công nhân đang trực tiếp tham gia sản xuất tại các doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ” ở các khu công nghiệp trong Khu kinh tế để kịp thời góp phần bồi dưỡng sức khỏe cho người lao động.

Công đoàn Nghệ An hỗ trợ nhu yếu phẩm cho công nhân tại nhà trọ bị giãn cách
Chuyến xe chở đầy tình nghĩa của Công đoàn dành cho người lao động ở các khu trọ

Bà Nguyễn Thị Thu Nhi, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An cho biết, ở Khu Công nghiệp Bắc Vinh, khi thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, nhiều công nhân thực hiện “3 tại chỗ” cùng với doanh nghiệp, rất nhiều người phải nghỉ không đi làm, phải ở khu nhà trọ tại các địa phương cũng đang thực hiện giãn theo quy định. Họ gặp rất nhiều khó khăn nên Công đoàn thực hiện thăm hỏi, hỗ trợ những gì họ đang cần lúc này. Thời gian tới, Công đoàn sẽ tiếp tục trao quà nhu yếu phẩm để hỗ trợ nhiều công nhân tại Khu Công nghiệp Nam Cấm, huyện Nghi Lộc.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An còn cho biết thêm, Nghệ An không áp dụng Chỉ thị 16 trên phạm vi toàn tỉnh nên không thực hiện hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện “3 tại chỗ” mỗi công nhân 1 triệu đồng như chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Do đó, Liên đoàn Lao động các huyện, thành, thị, các Công đoàn ngành sẽ chủ động thực hiện việc trao quà hỗ trợ cho người lao động của những doanh nghiệp đang thực hiện “3 tại chỗ” nhằm hỗ trợ vào điều kiện sinh hoạt cũng bồi dưỡng thêm dinh dưỡng cho công nhân lao động. Tới đây, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An sẽ đi trực tiếp tặng quà động viên một số doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ” trên địa bàn.

Cao Sơn

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV

Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV

Tối 5/12, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) diễn ra Lễ trao giải thưởng VinFuture 2025 với chủ đề “Cùng vươn mình - Cùng thịnh vượng”, vinh danh chủ nhân của những công trình khoa học đột phá, được lựa chọn kỹ lưỡng từ 1.705 đề cử gửi về từ khắp thế giới.
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026

Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026

Chiều 5/12, phường Thượng Cát tổ chức hội nghị triển khai các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, ngân sách, khoa học - công nghệ và phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc mục tiêu năm 2026. Đây được xác định là năm bản lề, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới của địa phương.
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách

Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách

Chiều 5/12, Công đoàn Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học (VHKH) Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Tham dự Đại hội có đồng chí Đinh Phú Cường, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám; đồng chí Lê Xuân Kiêu, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cùng 87 đoàn viên công đoàn Trung tâm.
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Chào mừng mùa lễ hội cuối năm, Vietjet tăng chuyến bay TP.HCM - Manila, Philippines tất cả các ngày trong tuần từ 19/12/2025.
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Trưởng Thuế thành phố Hà Nội đã thông tin về kết quả triển khai công tác quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn Thành phố.
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và xây dựng, kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Gia Lâm khóa I đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, thống nhất thông qua thông qua 12 báo cáo, 10 Nghị quyết.
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Hà Nội Nguyễn Minh Tấn đã cung cấp thông tin về việc triển khai thực hiện vùng phát thải thấp trên địa bàn Thành phố.

Tin khác

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước", Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Liệt đã tổ chức vận động quyên góp nhằm sẻ chia với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân phường Yên Sở về đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa quản lý dữ liệu dân cư, sáng 22/11, Đoàn Thanh niên Công an phường Yên Sở đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phương Đông tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai cao điểm 60 ngày đêm “Làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe cơ giới”.
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Ngày 21/11, Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 446 đại biểu chính thức. Đại hội có phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, khát vọng, phát triển”, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội quyết tâm cao phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, phụ nữ Hà Nội đoàn kết, trí tuệ, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới...
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Sáng 16/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phú Nghĩa đã phối hợp cùng Trung đoàn 692, Sư đoàn 301 tổ chức ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn xã.
Xem thêm
Phiên bản di động