Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phát động Tháng Công nhân và Tháng ATVSLĐ năm 2024

(LĐTĐ) Sáng 11/4, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế Hà Nội khóa XVII, kỳ họp lần thứ 4 (mở rộng); phát động Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ); tập huấn công tác ATVSLĐ năm 2024.
[VIDEO] Quận Hoàn Kiếm phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023 Quận Bắc Từ Liêm: Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh, lao động năm 2023 LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Chú trọng bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động

Theo đó, trong quý I/2024, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội và các Công đoàn cơ sở đã tập trung thực hiện công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Đặc biệt, trong dịp Tết Giáp Thìn 2024, nhằm chăm lo, động viên và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) nhất là đối tượng người lao động các đơn vị chuyên môn phòng, chống dịch, Công đoàn ngành đã chủ động chỉ đạo Công đoàn cơ sở phối hợp với thủ trưởng đơn vị xây dựng, công khai mức thường, thăm hỏi, trợ cấp, tặng quà động viên kịp thời trước dịp trước Tết Nguyên đán để người lao động yên tâm công tác.

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phát động Tháng Công nhân và Tháng ATVSLĐ năm 2024
Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm phát biểu tại Hội nghị.

Trên tinh thần đón Tết an toàn, vui tươi, lành mạnh và tiết kiệm, được sự chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội, Công đoàn ngành, lãnh đạo các đơn vị đã phối hợp với công đoàn cơ sở xây dụng mức thưởng chung cho cán bộ, CNVCLĐ trích từ Quỹ Phúc lợi của đơn vị. Các đơn vị đều thực hiện mức thưởng cho người lao động cao hơn năm trước.

Bên cạnh đó, nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã trao 300 suất trợ cấp cho đoàn viên, CNVCLĐ ngành Y tế Hà Nội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng, tổng số tiền là 300.000.000 đồng. Công đoàn ngành đã trao 1.102 suất trợ cấp cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khỏ khăn mỗi suất là 500.000 đồng, tổng số tiền là 521.000.000 đồng.

Tổ chức đoàn công tác của Công đoàn ngành đi chúc Tết, động viên 23 đơn vị, Công đoàn cơ sở làm nhiệm vụ trực Tết với tổng sô tiền và quà là 194.500.000 đồng. Tổ chức Tết sum vầy, "Siệu thị 0 đồng", trao 643 suất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ trong dịp Hội nghị tổng kết năm 2023 với tổng số tiền là 321.500.000 đồng…

Song song, các cấp Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cũng luôn chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục trong đoàn viên, người lao động. Điển hình như: Tập trung tuyên truyền kỷ niệm 94 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024); kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024); tuyên truyền thành công Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028; tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tiếp tục tuyên truyền chủ đề "Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển" của thành phố Hà Nội và "Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở" của Tổng LĐLĐ Việt Nam, của thành phố Hà Nội và chủ đề "Nâng cao chất lượng hoạt động cơ sở" của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Bên cạnh đó, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cũng tiếp tục tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng người bệnh", "Người tốt - việc tốt”…

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phát động Tháng Công nhân và Tháng ATVSLĐ năm 2024
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức tập huấn công tác ATVSLĐ năm 2024 cho đại diện các Công đoàn cơ sở.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức phát động Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ với chủ đề "Tất cả vì đoàn viên, người lao động".

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm cho biết, trong thời gian qua, việc tổ chức các hoạt động trong Tháng Công nhân và Tháng ATVSLĐ được các cấp Công đoàn xác định là một trong những nhiệm vụ trong tâm. Các phong trào thi đua "Xanh - Sạch - Đẹp", đảm bảo ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ đã được các đơn vị quan tâm, hưởng ứng tích cực. Ngày càng có nhiều tập thể, cá nhân làm tốt công tác ATVSLĐ được Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân Thành phố khen thưởng.

Hàng năm, Tháng Công nhân và Tháng ATVSLĐ đã được công đoàn, lãnh đạo cấp ủy, chuyên môn, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong ngành Y tế cùng chung tay có những hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động.

Với chủ đề "Tất cả vì đoàn viên, người lao động", phát huy kết quả đã đạt được trong Thánh Công nhân được tổ chức hàng năm, năm nay với các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, sức lan tỏa rộng khắp, thiết thực lập thành tích cao nhất chào mừng các ngày lễ lớn, trọng tâm là kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1954 - 28/7/2024) và hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).

Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đề nghị các Công đoàn cơ sở tham mưu với cấp ủy đảng, phối hợp với chuyên môn, chính quyền đồng cấp tiếp tục vận động cán bộ, viên chức, người lao động gương mẫu thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết Công đoàn các cấp; nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị. Đặc biệt, thực hiện có hiệu quả "Mỗi Công đoàn cơ sở - một lợi ích đoàn viên", "Quyền lợi đảm bảo - phúc lợi tốt hơn" cho đoàn viên, người lao động và "Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Thành phố phát động.

Tổ chức tốt hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; hội nghị đối thoại tại nơi làm việc, nắm bắt và giải quyết kịp thời những vướng mắc phát sinh trong quan hệ lao động ngay tại cơ sở, hạn chế thấp nhất tranh chấp lao động, qua đó xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Cùng với đó, vận động cán bộ, viên chức, người lao động tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề; ứng dụng, tiếp thu khoa học công nghệ mới vào thực tiễn chuyên môn; tích cực tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến sáng tạo trong lĩnh vực công tác.

Đẩy mạnh công tác đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Công đoàn; đẩy mạnh phát triển đoàn viên, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh. Đồng thời, giúp đỡ, lựa chọn, giới thiệu những đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp.

Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động trong toàn ngành Y tế hãy nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, ra sức thi đua trong lao động, học tập và công tác để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thực hiện có hiệu quả nội dung của Tháng Công nhân, Tháng hành động ATVSLĐ có sức lan tỏa và được nhân rộng, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và Thành phố.

Minh Khuê

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đối thoại, giải đáp kiến nghị của công nhân, người lao động huyện Sóc Sơn

Đối thoại, giải đáp kiến nghị của công nhân, người lao động huyện Sóc Sơn

(LĐTĐ) Sáng 24/5, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Sóc Sơn Phạm Văn Minh đã lắng nghe, chia sẻ, trực tiếp giải đáp thấu đáo nhiều mong mỏi, kiến nghị, đề xuất của công nhân, người lao động trên địa bàn huyện.
Lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm hỏi nạn nhân của vụ cháy nhà trọ tại Trung Kính

Lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm hỏi nạn nhân của vụ cháy nhà trọ tại Trung Kính

(LĐTĐ) Sáng 24/5, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Hoàng Công Thủy đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ cháy tại Trung Kính (Cầu giấy - Hà Nội), hiện đang điều trị ở Bệnh viện Giao thông vận tải.
Viettel tìm kiếm và đào tạo nhân sự quản lý sản phẩm

Viettel tìm kiếm và đào tạo nhân sự quản lý sản phẩm

(LĐTĐ) Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) khởi động chương trình Viettel Future Changemakers 2024 (VFC 2024) để tìm kiếm và đào tạo những nhân sự quản lý sản phẩm – product manager xuất sắc. VFC sẽ là chương trình thường niên, quản lý sản phẩm là chủ đề năm nay.
3 đơn vị lớn về y tế và dinh dưỡng bắt tay hợp tác chiến lược nâng cao sức khỏe cộng đồng

3 đơn vị lớn về y tế và dinh dưỡng bắt tay hợp tác chiến lược nâng cao sức khỏe cộng đồng

(LĐTĐ) Ba đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và y tế là Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Hệ thống Trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã ký hợp tác chiến lược, hướng đến việc nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.
Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ gặp gỡ, đối thoại với công nhân, viên chức

Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ gặp gỡ, đối thoại với công nhân, viên chức

(LĐTĐ) Ngày 24/5, Ủy ban nhân dân và Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ đã phối hợp tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với công nhân, viên chức, lao động năm 2024.
TP.HCM: Chủ động phòng bệnh sốt xuất huyết khi mùa mưa đến

TP.HCM: Chủ động phòng bệnh sốt xuất huyết khi mùa mưa đến

(LĐTĐ) Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) khuyến cáo người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết, nhất là trong giai đoạn mùa mưa tại khu vực phía Nam, muỗi vằn sẽ phát triển mạnh và tạo điều kiện cho bệnh sốt xuất huyết gia tăng.
Hà Nội ra công văn hoả tốc yêu cầu điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại phố Trung Kính

Hà Nội ra công văn hoả tốc yêu cầu điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại phố Trung Kính

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ra công văn hoả tốc chỉ đạo các đơn vị khẩn trương khắc phục hậu quả; điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại phố Trung Kính, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, làm 14 người tử vong.

Tin khác

Đối thoại, giải đáp kiến nghị của công nhân, người lao động huyện Sóc Sơn

Đối thoại, giải đáp kiến nghị của công nhân, người lao động huyện Sóc Sơn

(LĐTĐ) Sáng 24/5, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Sóc Sơn Phạm Văn Minh đã lắng nghe, chia sẻ, trực tiếp giải đáp thấu đáo nhiều mong mỏi, kiến nghị, đề xuất của công nhân, người lao động trên địa bàn huyện.
Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ gặp gỡ, đối thoại với công nhân, viên chức

Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ gặp gỡ, đối thoại với công nhân, viên chức

(LĐTĐ) Ngày 24/5, Ủy ban nhân dân (UBND) và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã phối hợp tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) năm 2024. Đây là hoạt động thiết thực được tổ chức nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024, hướng đến chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô.
Phong trào "nuôi lợn đất" tiết kiệm tại Trường THCS Hợp Thanh

Phong trào "nuôi lợn đất" tiết kiệm tại Trường THCS Hợp Thanh

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, mới đây, tại Trường Trung học cơ sở (THCS) Hợp Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, đã diễn ra Ngày hội "mổ lợn đất" tiết kiệm.
TRỰC TUYẾN: Chuyên đề “Những điểm mới về pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội”

TRỰC TUYẾN: Chuyên đề “Những điểm mới về pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội”

(LĐTĐ) Sáng nay (24/5), tại Hội trường Trung tâm Chính trị quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng tổ chức buổi Đối thoại - giao lưu trực tuyến - truyền thông chính sách năm 2024 với chuyên đề: “Những điểm mới về pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội”.
Đoàn viên Công đoàn quận Đống Đa thể hiện niềm tin yêu sắt son với tổ chức Công đoàn

Đoàn viên Công đoàn quận Đống Đa thể hiện niềm tin yêu sắt son với tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), sáng nay (23/5), tại sân vận động Hoàng Cầu, 595 đoàn viên công đoàn thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã thực hiện màn đồng diễn xếp chữ số 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam.
Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội biểu dương những gương điển hình tiên tiến

Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội biểu dương những gương điển hình tiên tiến

(LĐTĐ) Chiều 23/5, Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương "Nhân viên Hanoitourist tiêu biểu, xuất sắc" năm 2024 và biểu dương nữ công nhân, viên chức, lao động "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" năm 2023; trao trợ cấp cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024 và tập huấn công tác an toàn, vệ sinh lao động.
Công nhân mong muốn những kiến nghị sớm được Thành phố giải quyết

Công nhân mong muốn những kiến nghị sớm được Thành phố giải quyết

(LĐTĐ) Sáng nay (23/5), đông đảo công nhân lao động và cán bộ Công đoàn trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có buổi đối thoại thẳng thắn với Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố. Tại đây, những vấn đề như nhà ở xã hội, chính sách việc làm, an toàn giao thông, an toàn lao động,… đã được các công nhân lao động đề cập đến.
182 nhân viên y tế giỏi ngành Y tế Thủ đô được biểu dương khen thưởng

182 nhân viên y tế giỏi ngành Y tế Thủ đô được biểu dương khen thưởng

(LĐTĐ) Sáng 23/5, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị Biểu dương công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh giỏi ngành Y tế Thủ đô năm 2024. Tại hội nghị đã có 182 nhân viên y tế giỏi ngành Y tế Thủ đô được biểu dương, khen thưởng.
Quận Bắc Từ Liêm: Giải đáp nhiều ý kiến, kiến nghị của người lao động

Quận Bắc Từ Liêm: Giải đáp nhiều ý kiến, kiến nghị của người lao động

(LĐTĐ) Ngày 23/5, quận Bắc Từ Liêm tổ chức hội nghị đối thoại giữa Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND), Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận với doanh nghiệp và người lao động năm 2024.
TRỰC TUYẾN: Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của công nhân lao động

TRỰC TUYẾN: Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của công nhân lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (23/5), tại Công ty TNHH MTV Thuốc lá Thăng Long (Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, Hà Nội), Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh chủ trì Hội nghị gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động (CNLĐ) Thủ đô năm 2024.
Xem thêm
Phiên bản di động