M
26/02/2021 21:36

Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội: Tích cực tham gia các hoạt động xã hội

(LĐTĐ) Thời gian qua, bên cạnh các hoạt động bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội còn tích cực tham gia đóng góp xây dựng Quỹ xã hội và ủng hộ các hoạt động xã hội. Nhờ nguồn này, nhiều đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn trong ngành đã được chăm lo, hỗ trợ, tạo niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

Trước dịch Covid-19, tăng cường các hoạt động chăm lo cho người lao động Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội: Mang Xuân ấm đến đoàn viên và người lao động Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội: Hoàn thành tốt các nội dung, chương trình công tác

Bà Tạ Thị Mỹ Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội cho biết: Để chăm lo tốt hơn đến đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, viên chức, lao động, nhất là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Công đoàn ngành đã tuyên truyền, vận động đoàn viên tích cực tham gia đóng góp xây dựng Quỹ xã hội và ủng hộ các hoạt động xã hội do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội phát động.

Tích cực tham gia ủng hộ các hoạt động xã hội
Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức thăm hỏi, động viên người lao động trong ngành dịp Tết.

Nhờ sự chủ động này, năm 2020 đoàn viên và công nhân, viên chức, lao động trong ngành đã ủng hộ các hoạt động xã hội, từ thiện do các cấp vận động với tổng số tiền là 640 triệu đồng. Đáng chú ý, từ nguồn Quỹ xã hội của tổ chức Công đoàn nhiều đoàn viên khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 đã được hỗ trợ. Cụ thể, 20 đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ với tổng tiền là 20 triệu đồng.

Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội cũng tiến hành trợ cấp, thăm hỏi đột xuất 10 lượt đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền là 10 triệu đồng; biểu dương, khen thưởng 194 cháu con công nhân, viên chức, lao động vượt khó học giỏi và thi đỗ đại học có điểm giỏi trở lên với số tiền trên 80 triệu đồng.

Đại diện Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội cũng chia sẻ, từ nguồn quỹ này, năm 2020 ngành đã hỗ trợ kinh phí sửa chữa cho 2 “Mái ấm Công đoàn”.

Đinh Luyện

Nguồn :