Công đoàn ngành, địa phương đã chi hàng trăm tỷ đồng hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19

(LĐTĐ) Ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết: Đến nay, đã có hàng trăm tỷ đồng được các Công đoàn ngành, địa phương chi hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
Tổng Liên đoàn chi hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 Cần đặc biệt quan tâm đến công lao động nhập cư đang cư trú ở khu vực bị phong tỏa, cách ly Tổng Liên đoàn dành trên 2,5 tỷ đồng thăm hỏi đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, lây lan diện rộng với số ca mắc cao, trong đó có nhiều ca trong công nhân lao động. Với trách nhiệm của mình, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và tổ chức Công đoàn các địa phương đang tích cực vào cuộc, góp phần cùng hệ thống chính trị triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm kiểm soát tốt dịch bệnh, chăm lo cho đời sống công nhân lao động, đặc biệt đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Để hiểu rõ thêm về những hoạt động trên, phóng viên báo Lao động Thủ đô đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Công đoàn ngành, địa phương chi hàng trăm tỷ đồng hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang tiếp xúc cử tri tại huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Ảnh: Thanh Thúy

Xin ông cho biết, tổ chức Công đoàn đã thực hiện công tác tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong công nhân, viên chức, lao động như thế nào?

Ông Nguyễn Đình Khang: Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền và phát huy vai trò, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động hướng tới ngày bầu cử, ngay từ tháng 3/2021, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ban hành Công văn số 85/TLĐ-TG ngày 08/3/2021 hướng dẫn và ban hành đề cương về tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Kế hoạch số 103/KH-TLĐ ngày 20/3/2021 về phát động đợt thi đua cao điểm góp phần thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Gần đây nhất, Tổng Liên đoàn có Công văn số 1901/TLĐ ngày 28/4/2021 hướng dẫn các cấp Công đoàn triển khai một số nội dung về công tác tuyên truyền cuộc bầu cử.

Theo đó, các cấp Công đoàn sẽ tập trung vào 3 hoạt động chính:

Một là, tổ chức đợt tuyên truyền cao điểm “Công nhân, viên chức, lao động với ngày hội của toàn dân" đến mọi đoàn viên và người lao động cả nước. Tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, kêu gọi đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tích cực thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm công dân trong bầu cử. Sau hai tuần triển khai, đã có 535 nghìn lượt đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cả nước tham gia thi tìm hiểu về bầu cử trên Cổng trực tuyến Công đoàn Việt Nam.

Hai là, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nhất là tuyên truyền trên báo chí, trang thông tin điện tử, mạng xã hội của các cấp Công đoàn, đảm bảo đúng định hướng chính trị, tư tưởng, chất lượng, hiệu quả.

Ba là, đề xuất với người sử dụng lao động bố trí thời gian sản xuất phù hợp, đảm bảo quyền của công nhân, lao động trong việc thực hiện quyền ứng cử, bầu cử. Các cấp Công đoàn, nhất là công đoàn cơ sở tăng cường vai trò kiểm tra, giám sát và hướng dẫn công nhân, lao động khi tham gia bầu cử.

Đến nay, 100% Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương, Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn đều tổ chức tuyên truyền để công nhân, viên chức, lao động hiểu các quy định của pháp luật về bầu cử, ý nghĩa quan trọng của việc bầu người đại diện cho nhân dân tham gia cơ quan quyền lực của Nhà nước cũng như quyền, trách nhiệm công dân của mỗi công nhân, viên chức, lao động. Trong đó, các cấp Công đoàn đã sử dụng hiệu quả việc tuyên truyền trên internet thông qua mạng xã hội để đưa thông tin cần thiết tới công nhân lao động.

Công đoàn ngành, địa phương chi hàng trăm tỷ đồng hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn do Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu dẫn đầu về nắm tình hình và trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động tỉnh Bắc Giang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thưa ông, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sắp diễn ra trong khi dịch Covid-19 đang bùng phát. Xin ông cho biết, tổ chức Công đoàn đã triển khai những hoạt động gì giúp công nhân lao động ở các Khu Công nghiệp, Khu Chế xuất tham gia bầu cử an toàn, nhất là với công nhân lao động đang trong diện cách ly y tế?

Ông Nguyễn Đình Khang: Từ khi đợt dịch lần thứ 4 bùng phát đến nay, Tổng Liên đoàn đã ban hành 3 văn bản chỉ đạo hệ thống Công đoàn tích cực, chủ động tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Tổng Liên đoàn đã chỉ đạo các cấp Công đoàn chủ động, quyết liệt có cách tiếp cận mới, tư tưởng, quan điểm chỉ đạo mới trong phòng, chống dịch; tiếp tục quán triệt nghiêm các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19. Tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động yên tâm sản xuất, không chủ quan, lơ là nhưng cũng không quá hoang mang, lo sợ, mất bình tĩnh trước diễn biến mới của dịch bệnh. Thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các giải pháp của cấp ủy, chính quyền địa phương; tuân thủ nghiêm quy định 5K, nhất là việc bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và yêu cầu khai báo y tế; thông báo cho cơ sở y tế gần nhất khi cá nhân có dấu hiệu nghi mắc dịch bệnh...

Cùng với đó, Công đoàn phối hợp với người sử dụng lao động tiếp tục triển khai nghiêm túc, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, xây dựng phương án xử lý tình huống nếu có ca dương tính với SARS-CoV-2 tại doanh nghiệp. Tinh thần chung là chỉ đạo và triển khai quyết liệt, đề cao trách nhiệm người đứng đầu Công đoàn các cấp trong công tác phòng, chống dịch…

Đặc biệt, trong thời gian từ nay đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các cấp Công đoàn phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và người sử dụng lao động triển khai đồng bộ các giải pháp, phương án về bầu cử theo hướng dẫn, chỉ đạo của Hội đồng bầu cử Quốc gia, trong đó có giải pháp, phương án cụ thể đối với công nhân lao động trong diện phải cách ly y tế. Nắm chắc tình hình công nhân lao động để kịp thời phản ánh đến Ban chỉ đạo bầu cử ở địa phương. Tuyên truyền, vận động, tạo điều kiện thuận lợi để cử tri là đoàn viên, người lao động đề cao trách nhiệm công dân, gương mẫu tham gia bầu cử theo quy định, tuân thủ quy định phòng, chống dịch tại nơi bầu cử, góp phần cùng cả nước tổ chức thành công cuộc bầu cử.

Xin ông cho biết, Tổng Liên đoàn nhận định như thế nào về nguy cơ bùng phát ổ dịch tại các Khu Công nghiệp, đặc biệt là các tỉnh phía Bắc? Đợt dịch này tác động đến đời sống công nhân như thế nào?

Ông Nguyễn Đình Khang: Từ những đợt dịch đầu tiên, chúng tôi đã đưa ra dự báo nguy cơ bùng phát dịch trong công nhân lao động là rất lớn, nhất là tại các Khu Công nghiệp. Do đây là nơi có mật độ công nhân tập trung lớn, di chuyển rộng, công nhân lao động lại ở cùng nhau hoặc gần nhau nên khi xuất hiện các ca bệnh F0, tốc độ lây lan sẽ càng nhanh. Có khả năng sẽ có thêm các ca dương tính trong số các F1 đã cách ly, cũng có thể có ca dương tính ngoài số đã cách ly.

Tính đến hết ngày 18/5/2021, cả nước đã ghi nhận 557 công nhân lao động nhiễm Covid-19 tại các doanh nghiệp, Khu Công nghiệp trên địa bàn 8 tỉnh, thành phố. Con số này có thể sẽ tăng lên hàng ngày do số lượng công nhân lao động thuộc diện F1, F2 còn tương đối lớn. Đi kèm với số ca bệnh F0 là hàng chục nghìn công nhân lao động tại các doanh nghiệp có ca dương tính phải nghỉ việc để cách ly tập trung và cách ly tại nhà bắt buộc theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền nhằm đảm bảo phòng, chống dịch.

Trước hết, đợt dịch này đang tác động trực tiếp đến sức khỏe của người lao động. Các đối tượng F0 đang phải điều trị bệnh, trong khi một bộ phận công nhân có sức đề kháng yếu là vấn đề rất đáng lo ngại.

Thứ hai, vì là người lao động trực tiếp, đa số họ lại là trụ cột chính của gia đình. Dịch bệnh không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm, thu nhập và đời sống của công nhân lao động. Ban đầu có thể công nhân lao động nghỉ việc với mức lương, thu nhập giảm, nhưng nếu lâu dài thì có thể không có lương, không có tiền trang trải cuộc sống, nguy cơ mất việc và đói nghèo là rất cao. Không chỉ vậy, dịch bệnh còn tác động trực tiếp đến việc chăm lo, học hành của con cái họ là điều rất đáng quan tâm.

Công đoàn ngành, địa phương chi hàng trăm tỷ đồng hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Các cấp Công đoàn huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang hỗ trợ nhu yếu phẩm giúp đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Vậy, xin ông cho biết, đến nay, tổ chức Công đoàn đã có giải pháp gì để hỗ trợ đoàn viên, người lao động?

Ông Nguyễn Đình Khang: Nhằm kịp thời động viên, chăm lo cho công nhân, viên chức, lao động, thiết thực triển khai Tháng Công nhân năm 2021, ngày 10/5/2021, Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn đã quyết định trích kinh phí tại Tổng Liên đoàn dành trên 1,5 tỷ đồng để trao tặng 1.550 suất quà thăm hỏi, động viên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; 1 tỷ đồng hỗ trợ cán bộ, công nhân, viên chức của 10 bệnh viện đang bị cách ly, phong tỏa.

Các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương, Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn, nhất là tại 8 địa phương đang có công nhân lao động dương tính với SARS-CoV-2 đã chủ động trích kinh phí công đoàn để kịp thời hỗ trợ khó khăn, mua trang thiết bị phòng, chống dịch, động viên công nhân lao động phải nghỉ việc cách ly theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền, người lao động thuê trọ, người lao động mất hoặc giảm thu nhập… Đến nay đã có hàng trăm tỷ đồng được các Công đoàn ngành, địa phương chi hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Nhiều Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành chủ động tham mưu cho cấp ủy, phối hợp chính quyền để có các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch bệnh; thương lượng với người sử dụng lao động để sắp xếp, bố trí các phương án lao động phù hợp, bảo đảm việc làm cho người lao động; kiến nghị với các doanh nghiệp (có các trường hợp F1, F2 phải nghỉ việc) đảm bảo duy trì thu nhập, hỗ trợ các F1 phải cách ly tập trung; hỗ trợ kinh phí gửi con cho đoàn viên, công nhân lao động ngoại tỉnh có con nhỏ phải nghỉ học...

Ngày 19/5/2021, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn đã ban hành Quyết định số 2606/QĐ-TLĐ giao các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương, Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn chủ động thăm hỏi, động viên, chi hỗ trợ khẩn cấp cho lực lượng đang phục vụ tuyến đầu chống dịch; cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, kể từ ngày 27/4/2021. Trong đó:

- Hỗ trợ lực lượng đang phục vụ tuyến đầu chống dịch gồm các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung 10-50 triệu đồng/đơn vị.

- Hỗ trợ đoàn viên, người lao động là F0 đang điều trị bệnh, không vi phạm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch tối đa 3 triệu đồng/người.

- Hỗ trợ đoàn viên, người lao động là F1 phải cách ly y tế tập trung theo quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, không vi phạm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch, tối đa 1,5 triệu đồng/người.

- Hỗ trợ đoàn viên là cán bộ, công chức, viên chức là F1 có hoàn cảnh khó khăn phải cách ly y tế tập trung theo quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, không vi phạm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch, tối đa 1,5 triệu đồng/người.

- Hỗ trợ đoàn viên, người lao động có quyết định phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà theo yêu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, có hoàn cảnh khó khăn; lao động nữ đang mang thai, người lao động nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi; đoàn viên, người lao động buộc phải nghỉ việc do đang cư trú trong các khu vực bị phong tỏa theo yêu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, tối đa 500.000 đồng/người.

- Hỗ trợ cán bộ Công đoàn tham gia công tác chống dịch tại địa phương có dịch từ 80.000-150.000 đồng/người/ngày tùy theo cấp Công đoàn, tính chất, mức độ, công việc và số ngày thực tế chống dịch.

Các cấp Công đoàn đang khẩn trương cập nhật danh sách đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng, trước hết là thuộc các F0, F1 để có phương án hỗ trợ kịp thời. Cùng với đó, tuyên truyền, vận động các nguồn lực xã hội để chung tay với doanh nghiệp, cộng đồng xã hội kịp thời ứng phó và hỗ trợ đoàn viên, người lao động chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 để Công đoàn thực sự là chỗ dựa vững chắc, động viên, khích lệ đoàn viên, người lao động vượt qua đại dịch.

Xin trân trọng cảm ơn ông./.

B.Duy (thực hiện)

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Xứng danh phụ nữ Thủ đô anh hùng

Xứng danh phụ nữ Thủ đô anh hùng

(LĐTĐ) Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của các tầng lớp phụ nữ cả nước chào mừng kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam, sáng nay (19/10), Hội Liên ...
Thị trường máy tính giảm tốc, giá tăng do cung không đủ cầu

Thị trường máy tính giảm tốc, giá tăng do cung không đủ cầu

Sau gần 2 năm tăng trưởng phi mã, thị trường máy tính bước vào giai đoạn giảm tốc do nguồn cung hạn chế - hệ quả của những khó khăn ...
Chợ cóc, hàng rong đua nhau "tái xuất" sau nới lỏng giãn cách

Chợ cóc, hàng rong đua nhau "tái xuất" sau nới lỏng giãn cách

(LĐTĐ) Sau khi nới lỏng giãn cách xã hội, mặc dù thành phố Hà Nội đã yêu cầu các quận, huyện, thị xã kiểm soát chặt, không để phát sinh chợ ...
Hà Nội là điểm đến hấp dẫn, tiềm năng cho các nhà đầu tư

Hà Nội là điểm đến hấp dẫn, tiềm năng cho các nhà đầu tư

(LĐTĐ) Tại Hội nghị “Đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố Hà Nội trong bối cảnh ...
U23 Việt Nam thắng giòn nhưng vẫn còn đó nhiều nỗi lo

U23 Việt Nam thắng giòn nhưng vẫn còn đó nhiều nỗi lo

(LĐTĐ) Đội tuyển U23 Việt Nam vừa trải qua loạt trận giao hữu quốc tế để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022 với kết quả hòa Tajikistan và ...
Khởi tố nhóm đối tượng chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy trong quán karaoke giữa mùa dịch

Khởi tố nhóm đối tượng chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy trong quán karaoke giữa mùa dịch

(LĐTĐ) Ngày 19/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, đối tượng Nguyễn Ngọc Dũng (sinh năm 1962, trú tại tổ 24, phường ...
Tháo gỡ các vướng mắc, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn

Tháo gỡ các vướng mắc, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn

(LĐTĐ) Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định lãnh đạo Thành phố cam kết sẽ luôn đồng hành, kiên trì, quyết liệt ...

Tin khác

Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động

Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm 2021, bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo cho đoàn viên, người lao động, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn quận.
Phát huy vai trò của Công đoàn trong phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” ở Sơn Tây

Phát huy vai trò của Công đoàn trong phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” ở Sơn Tây

(LĐTĐ) Ngày 16/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây tổ chức biểu dương “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” và biểu dương “Gia đình công nhân, viên chức, lao động thị xã tiêu biểu” năm 2021.
Thêm 300 suất quà được trao đến đoàn viên, công nhân lao động ngành Xây dựng Hà Nội

Thêm 300 suất quà được trao đến đoàn viên, công nhân lao động ngành Xây dựng Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 16/10, đoàn công tác của Công đoàn Xây dựng Việt Nam đã tổ chức trao tặng 300 xuất quà của Cung triển lãm Kiến thức Quy hoạch Quốc gia đến đoàn viên, công nhân lao động khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong ngành Xây dựng Hà Nội.
Mỹ Đức: Xây dựng đội ngũ công nhân lao động ngày càng lớn mạnh

Mỹ Đức: Xây dựng đội ngũ công nhân lao động ngày càng lớn mạnh

(LĐTĐ) Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức, Hà Nội, trong việc đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn là đổi mới công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị, xây dựng đội ngũ công nhân lao động hiện đại, lớn mạnh.
Tổng kết phong trào "Gia đình tiêu biểu" ngành Xây dựng Hà Nội năm 2021

Tổng kết phong trào "Gia đình tiêu biểu" ngành Xây dựng Hà Nội năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 15/10, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; 11 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; biểu dương Gia đình công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) ngành Xây dựng Hà Nội 2021, tuyên dương các cháu học sinh giỏi có thành tích học tập xuất sắc năm 2021.
Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội

Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều 15/10, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ kinh phí sửa “Mái ấm Công đoàn” cho chị Nguyễn Thị Phương Lan, đoàn viên Công đoàn Công ty Cổ phần giầy Thượng Đình (trực thuộc Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội). Dự chương trình có Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng; lãnh đạo Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội.
Đoàn viên Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội vui mừng đón nhận “Mái ấm Công đoàn”

Đoàn viên Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội vui mừng đón nhận “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) “Bây giờ không còn cảnh mang chậu hứng nước mưa dột từ mái nhà nữa rồi!”, chị Nguyễn Thị Phương Lan (đoàn viên Công đoàn Công ty Cổ phần giầy Thượng Đình) nói khi đứng ở trong căn nhà vừa được sửa chữa kiên cố, khang trang nhìn ra phía ngoài trời mưa tầm tã.
Nhân lên những câu chuyện cổ tích giữa đời thường từ "Mái ấm Công đoàn”

Nhân lên những câu chuyện cổ tích giữa đời thường từ "Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Hỗ trợ người lao động xây dựng ngôi nhà che mưa nắng là mục tiêu nhân văn của chương trình xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” được các cấp Công đoàn Thủ đô chú trọng triển khai, góp phần nhân lên niềm tin cho đoàn viên, cùng họ vượt lên khó khăn, ổn định cuộc sống. Mỗi một “Mái ấm Công đoàn” được xây dựng, sửa chữa là thêm một câu chuyện cổ tích giữa đời thường…
Xem thêm
Phiên bản di động