M
19/04/2021 18:20

Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội: Tổ chức tập huấn công tác công đoàn năm 2021

(LĐTĐ) Thực hiện chương trình công tác năm 2021, ngày 15/4 vừa qua, Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã phối hợp cùng với Trường Trung cấp Nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở năm 2021.

Quyết tâm đẩy mạnh hoạt động Công đoàn có chiều sâu, vững mạnh Tạo khí thế thi đua sôi nổi trong công nhân viên chức, người lao động Quyết tâm đổi mới, sáng tạo để mỗi Công đoàn cơ sở là một mặt trận

Đến dự lớp tập huấn có các đồng chí lãnh đạo: Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố; Tiến sĩ Nguyễn Huy Khoa - Giảng viên chính khoa Luật Trường Đại học Công đoàn; Phan Tuấn Dũng - Hiệu trưởng trường Trung cấp Nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội.

Đặc biệt, tham gia lớp tập huấn còn có trên 200 học viên là các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra, cán bộ làm công tác chính sách và công tác an toàn vệ sinh lao động tại các Công đoàn cơ sở.

Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội: Tổ chức tập huấn công tác công đoàn năm 2021
Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội phát biểu khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn năm 2021

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Phạm Anh Minh - Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội, nhấn mạnh: Lớp tập huấn năm nay có nhiều nội dung rất quan trọng nhằm trang bị kiến thức cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở trong việc triển khai thực hiện công tác công đoàn tại đơn vị.

Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đề nghị các học viên tập trung học tập, nghiên cứu, tiếp thu đầy đủ các nội dung tập huấn và tích cực trao đổi những vấn đề vướng mắc, tồn tại, hạn chế trong công tác.

Đồng thời tuyên truyền và vận dụng kiến thức vào thực tiễn ở cơ sở một cách có hiệu quả, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội: Tổ chức tập huấn công tác công đoàn năm 2021
Trân 200 học viên tham gia lớp tập huấn cán bộ công đoàn năm 2021 do Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội tổ chức

Ngay sau chương trình khai mạc, các học viên đã được nghe Tiến sĩ Nguyễn Huy Khoa - Giảng viên chính khoa Luật - Trường Đại học Công đoàn, truyền đạt và phổ biến: Những điểm mới của Bộ luật Lao động 2019 và một số Nghị định hướng dẫn.

Buổi chiều, lớp được đồng chí Tạ Văn Dưỡng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chính sách pháp luật Liên đoàn Lao động Thành phố, phổ biến 3 nội dung: Thương lượng tập thể và ký kết Thỏa ước lao động tập thể; Thực hiện quy chế dân chủ tại nơi làm việc; Công tác An toàn vệ sinh lao động tại cơ sở.

Đây là những nội dung rất quan trọng và thiết thực đối với doanh nghiệp, đặc biệt là cán bộ công đoàn, những người có vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động.

Thanh Thủy - Tuấn Minh

Nguồn :