Công đoàn Ngân hàng Việt Nam triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024

(LĐTĐ) Công đoàn Ngân hàng Việt Nam vừa triển khai “Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024” trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) ngành Ngân hàng với chủ đề “Chung tay xây dựng xã, phường, thị trấn sạch ma túy”.
Hội nghị tổng kết Khối thi đua các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở năm 2024 Triển khai kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về công tác An toàn vệ sinh lao động Công đoàn Ngân hàng Việt Nam phát động Tháng Công nhân và Ngày Môi trường thế giới Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: Vì môi trường làm việc an toàn

Theo đó, Công đoàn Ngân hàng Nhà nước đề nghị các cấp Công đoàn trong ngành căn cứ điều kiện thực tế, tổ chức các hoạt động truyền thông, vận động đoàn viên, CNVCLĐ trong đơn vị, hệ thống mình hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy 2024”.

Cụ thể, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết về phòng chống tội phạm và ma tuý, tuyên truyền mạnh về phòng, chống ma tuý. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng, chống ma túy; tuyên truyền về hậu quả, tác hại của ma túy; phương thức, thủ đoạn của tội phạm ma túy nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa của công nhân lao động. Tuyên truyền, vận động công nhân lao động tích cực hơn nữa trong việc tham gia đấu tranh và đẩy lùi ma tuý, hướng tới mục tiêu vì cộng đồng không ma tuý.

Phối hợp chặt chẽ với chuyên môn và lực lượng công an trên địa bàn, đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng tới đoàn viên, công nhân lao động về tác hại của ma tuý, nhằm đấu tranh với tội phạm để ngăn chặn, triệt phá các băng nhóm tội phạm ma tuý. Gắn công tác tuyên truyền phòng, chống ma tuý với đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trong CNVCLĐ.

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam cũng đề nghị các cấp Công đoàn ngành tăng cường tuyên truyền tới CNVCLĐ trong đơn vị và tới địa bàn xã, phường, thị trấn có Công đoàn cơ sở của hệ thống mình về tác hại của ma tuý và xây dựng các giải pháp ngăn chặn ma tuý thâm nhập địa bàn. Tuyên truyền tới toàn thể đoàn viên, người lao động trong đơn vị, hệ thống về tình hình, âm mưu, thủ đoạn của tội phạm và tác hại của ma tuý đối với cộng đồng.

Đồng thời, tổ chức tập huấn phòng, chống ma túy cho đoàn viên, CNVCLĐ và lồng ghép các hoạt động truyền thông phòng, ngừa các tệ nạn ma túy với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, thi tìm hiểu, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề... của tổ chức Công đoàn.

Xây dựng, biên soạn và phát hành các tài liệu truyền thông về công tác phòng, chống ma túy và các tệ nạn xã hội như: sách mỏng, tờ gấp, đĩa hình, phát thanh, thiết kế các pa nô, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền và các hình thức phù hợp khác để tuyên truyền về tác hại của ma túy tới đoàn viên, CNVCLĐ.

Vận động các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện tốt “Trách nhiệm xã hội” đối với người lao động, tích cực triển khai chương trình phòng, chống HIV/AIDS; phòng chống ma tuý trong CNVCLĐ tại nơi làm việc; đẩy mạnh hơn nữa hoạt động xã hội hóa công tác phòng, chống ma túy, khuyến khích việc đóng góp xây dựng quỹ phòng, chống HIV/AIDS; phòng, chống ma tuý tại đơn vị, doanh nghiệp.

Đề cao vai trò, trách nhiệm của gia đình đoàn viên, CNVCLĐ trong việc giáo dục con, cháu tham gia phòng, chống ma túy. Vận động người sử dụng lao động chủ động phối hợp với Công đoàn thực hiện công tác tuyên truyền giáo dục đoàn viên, CNVCLĐ kiến thức, pháp luật về phòng, chống ma túy; xây dựng môi trường làm việc lành mạnh, văn minh.

Đẩy mạnh tổ chức các hoạt động truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS; phòng, chống ma tuý gắn với các hoạt động cụ thể, đặc biệt coi trọng các hoạt động sinh hoạt tập thể như tổ chức cho CNVCLĐ thi tìm hiểu kiến thức về phòng, chống HIV/AIDS, phòng, chống ma túy tại nơi làm việc; tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề, chiếu phim, phát tờ rơi, tờ gấp, treo bandroll, khẩu hiệu tuyên truyền, truyền thông nhóm nhỏ, triển lãm ảnh liên quan tới hoạt động phòng, chống ma túy…

Cùng với đó là tăng cường hoạt động kiểm tra, đánh giá công tác phòng, chống HIV/AIDS; phòng, chống ma túy tại cơ sở để nắm bắt thông tin, kịp thời kiến nghị, bổ sung, sửa đổi những chính sách bất hợp lý liên quan đến công tác phòng, chống tội phạm ma túy trong CNVCLĐ, đồng thời biểu dương những đơn vị, cá nhân làm tốt để khuyến khích tinh thần tham gia vào việc phòng, chống và kiểm soát ma tuý của đoàn viên lao động ngành Ngân hàng.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ký ức của người bạn học cùng lớp Ngữ Văn về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ký ức của người bạn học cùng lớp Ngữ Văn về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(LĐTĐ) Đưa mắt nhìn xa xăm, ông Kính bồi hồi nhớ lại câu nói của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng mà có lẽ cả đời này ông sẽ không quên: “Tôi bây giờ là Tổng Bí thư của Đảng nhưng có làm Tổng Bí thư hay Chủ tịch nước cũng như một đám mây bay qua thôi.
Hà Nội áp dụng “chuyển đổi số” trong triển khai dự án đầu tư xây dựng

Hà Nội áp dụng “chuyển đổi số” trong triển khai dự án đầu tư xây dựng

(LĐTĐ) Theo lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Hà Nội đang bước vào giai đoạn đầu tiên với trọng tâm là đào tạo, tập huấn nhằm tháo gỡ hàng loạt vướng mắc cho các đơn vị quản lý, chủ đầu tư. Mục tiêu của Thành phố giúp các bên liên quan chủ động ứng dụng BIM vào quá trình triển khai thực hiện các dự án đầu tư xây dựng.
Thẻ Bảo hiểm y tế - “phao cứu sinh” cho nhiều gia đình

Thẻ Bảo hiểm y tế - “phao cứu sinh” cho nhiều gia đình

(LĐTĐ) Đối với những người không may ốm đau, bệnh tật, tai nạn, nhất là người dân có hoàn cảnh khó khăn, thì tấm thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) thực sự là “phao cứu sinh” giúp các gia đình giảm bớt gánh nặng tài chính, giúp người bệnh yên tâm điều trị.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lòng Nhân dân Nam Bộ

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lòng Nhân dân Nam Bộ

(LĐTĐ) Tài đức và những đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc đã để lại ấn tượng sâu sắc và tình cảm đặc biệt trong lòng cán bộ, đảng viên, nhân dân cả nước, trong đó có người dân Nam Bộ.
Cấm ô tô rẽ trái từ Giải Phóng vào Kim Đồng giờ cao điểm

Cấm ô tô rẽ trái từ Giải Phóng vào Kim Đồng giờ cao điểm

(LĐTĐ) Nhằm phục vụ việc thi công các công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn, Sở Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, tổ chức cấm ô tô (trừ xe buýt) từ Giải Phóng (hướng trung tâm thành phố đi Ngọc Hồi) rẽ trái vào Kim Đồng trong giờ cao điểm (từ 6h đến 9h và từ 16h đến 19h30).
Nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM chậm đóng tiền bảo hiểm xã hội

Nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM chậm đóng tiền bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2024, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã thực hiện thanh tra, kiểm tra 662 đơn vị, qua đó ghi nhận các đơn vị sử dụng lao động chậm đóng BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp (BHTNLĐ-BNN) với tổng số tiền 139 tỷ đồng.
100% cán bộ, viên chức hoàn thành cài đặt ứng dụng iHanoi trước ngày 30/7

100% cán bộ, viên chức hoàn thành cài đặt ứng dụng iHanoi trước ngày 30/7

(LĐTĐ) Văn phòng Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đề nghị các cơ quan, đơn vị tập trung chỉ đạo, quán triệt, gương mẫu đi đầu trong triển khai thực hiện cài đặt và tạo tài khoản cá nhân trên iHanoi đến 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý, hoàn thành trước ngày 30/7/2024.

Tin khác

Thăm hỏi, trao quà cho người lao động thi công đường dây 500kv mạch 3 tại Nghệ An

Thăm hỏi, trao quà cho người lao động thi công đường dây 500kv mạch 3 tại Nghệ An

(LĐTĐ) Ngày 21/7, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Công đoàn Điện lực Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà người lao động đang thi công tại các cột 319-354-377-376 và 460 đường dây 500kv mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu.
LĐLĐ Hà Tĩnh trao hỗ trợ xây dựng 30 nhà "Mái ấm Công đoàn" với số tiền 915 triệu đồng

LĐLĐ Hà Tĩnh trao hỗ trợ xây dựng 30 nhà "Mái ấm Công đoàn" với số tiền 915 triệu đồng

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), 78 năm Công đoàn Hà Tĩnh (1946 - 2024); Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ kinh phí làm nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 5 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.
Sẽ hỗ trợ 200 suất học bổng cho con công nhân, viên chức, lao động vượt khó học giỏi

Sẽ hỗ trợ 200 suất học bổng cho con công nhân, viên chức, lao động vượt khó học giỏi

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 32/KH-LĐLĐ về tuyên dương và trao học bổng cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô đạt thành tích cao, vượt khó, học giỏi năm học 2023 - 2024.
Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghệ An

Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghệ An

(LĐTĐ) Ngày 20/7, đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt - Lào.
Công đoàn Cục Thuế thành phố Hà Nội thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Công đoàn Cục Thuế thành phố Hà Nội thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

(LĐTĐ) Trong những ngày tháng 7 lịch sử, để thể hiện sự tri ân, tiếp nối đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” trên khắp mọi miền đất nước đang diễn ra nhiều hoạt động thiết thực đối với thương binh, người có công và gia đình liệt sĩ. Hoà cùng hoạt động ý nghĩa này, ngày 18/7, Công đoàn Cục Thuế thành phố Hà Nội đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Hường ở tỉnh Quảng Nam.
Hơn 200 cán bộ Công đoàn HANDICO, UDIC được tập huấn nghiệp vụ

Hơn 200 cán bộ Công đoàn HANDICO, UDIC được tập huấn nghiệp vụ

(LĐTĐ) Ngày 19/7, Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) phối hợp với Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC) và Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp trực thuộc Công đoàn 2 Tổng Công ty.
Sôi nổi Vòng chung kết Giải cầu lông cán bộ Công đoàn huyện Phú Xuyên

Sôi nổi Vòng chung kết Giải cầu lông cán bộ Công đoàn huyện Phú Xuyên

(LĐTĐ) Thiết thực Chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024) và 70 năm Giải phóng huyện Phú Xuyên (30/7/1954 - 30/7/2024), ngày 17/7, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Trung tâm Văn hoá - thông tin và thể thao huyện tổ chức Vòng chung kết Giải cầu lông cán bộ Công đoàn huyện năm 2024.
Quận Thanh Xuân: Đổi mới trong tuyên truyền giáo dục đoàn viên, người lao động

Quận Thanh Xuân: Đổi mới trong tuyên truyền giáo dục đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Nhằm tăng thêm hiểu biết, sự tin yêu với tổ chức Công đoàn, từ đầu năm đến nay, các cấp Công đoàn quận Thanh Xuân đã đổi mới, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, người lao động.
Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì: Cùng Công đoàn Việt Nam đổi mới và phát triển

Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì: Cùng Công đoàn Việt Nam đổi mới và phát triển

(LĐTĐ) Cùng với chiều dài lịch sử của Công đoàn Việt Nam, trong những năm qua, các cấp Công đoàn huyện Thanh Trì luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm, năng động sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, sát cánh cùng người lao động (NLĐ). Tổ chức Công đoàn huyện cũng không ngừng lớn mạnh, tiếp tục phát huy vai trò là người đại diện tin cậy của NLĐ, là cầu nối giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với NLĐ.
LĐLĐ quận Nam Từ Liêm: Nhiều hoạt động chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

LĐLĐ quận Nam Từ Liêm: Nhiều hoạt động chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Chiều 18/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; biểu dương 95 cán bộ, đoàn viên công đoàn xuất sắc tiêu biểu năm 2024; biểu dương “Sáng kiến, sáng tạo” trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận năm 2024; công bố quyết định thành lập Nghiệp đoàn cơ sở.
Xem thêm
Phiên bản di động