Công đoàn luôn đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển

(LĐTĐ) Phân tích những thuận lợi, khó khăn được dự báo trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, Chủ tịch Công đoàn quận Hoàng Mai Bùi Thị Ngọc Thủy cho rằng, Công đoàn Công ty TNHH Trung Thành cần tiếp tục nỗ lực khẳng định vai trò của mình, nhất là hỗ trợ, động viên người lao động nâng cao tay nghề, phấn đấu trong lao động sản xuất, để đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển, cũng là nâng cao thu nhập, phúc lợi cho công nhân lao động.
Công đoàn quận Hoàng Mai vững vàng bước sang năm mới Quý Mão 2023 Cần khẳng định vai trò của Công đoàn trong công tác đào tạo cán bộ Quận Hoàng Mai: 112 tân binh phấn khởi lên đường nhập ngũ

Ngày 8/2, Công đoàn Công ty TNHH Trung Thành tiến hành Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy, Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai dự và chỉ đạo Đại hội.

Công đoàn luôn đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển
Lãnh đạo LĐLĐ quận Hoàng Mai tặng hoa chúc mừng Đại hội

Công ty TNHH Trung Thành hoạt động sản xuất kinh doanh chế biến lương thực, thực phẩm, nông sản, gia vị thực phẩm có hai chi nhánh (Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh) và hai nhà máy (khu công nghiệp Đồng Văn và Phan Thiết) với trang bị dây chuyền công nghệ tiên tiến.

Theo báo cáo trình bày tại Đại hội, nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Công ty TNHH Trung Thành đã tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của LĐLĐ quận Hoàng Mai, chủ động triển khai thực hiện bài bản, khoa học nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm thực hiện tốt việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động, từ đó góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, để thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

Minh chứng rõ nhất là Công ty đã vững vàng vượt qua đại dịch Covid-19; đời sống, việc làm của công nhân lao động được ổn định, với mức thu nhập bình quân 7 triệu đồng/người/tháng; các chế độ chính sách đều bảo đảm đúng, đủ theo quy định; điều kiện làm việc và trang thiết bị ngày càng nâng cấp hiện đại.

Công đoàn luôn đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển
Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai Bùi Thị Ngọc Thủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức Hội nghị người lao động, đối thoại định kỳ, thương lượng ký kết và thực hiện Thỏa ước lao động tập thể… được triển khai bài bản, khoa học, đạt hiệu quả. Hàng năm, Công đoàn phối hợp với chuyên môn thường xuyên tổ chức kiểm tra an toàn lao động, vệ sinh lao động, vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm phát hiện kịp thời và củng cố mạng lưới an toàn vệ sinh lao động.

Không chỉ kịp thời thăm hỏi, động viên, tặng quà cho đoàn viên, người lao động dịp lễ, Tết, sinh nhật, khi ốm đau, thai sản… mà Công đoàn Công ty TNHH Trung Thành còn tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện.

Công đoàn luôn đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển
Tổng Giám đốc Công ty TNHH Trung Thành Phí Ngọc Trung phát biểu tại Đại hội

Nổi bật là hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho Trung tâm điều dưỡng thương binh tại Duy Tiên (tỉnh Hà Nam); ủng hộ đồng bào miền Trung và các tỉnh phía Bắc bị bão lụt, thiên tai; tặng 55 xe đạp cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Sóc Sơn và tỉnh Bắc Giang; hỗ trợ cho bệnh nhân tại “xóm chạy thận”; nấu ăn miễn phí cho bệnh nhân Viện Huyết học; tặng quà, chăn, ga, gối, đệm, áo rét cho học sinh Trường tiểu học dân tộc nội trú bản Bo (huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu)… với tổng kinh phí 1.4 tỷ đồng.

Đặc biệt, trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19, Công ty TNHH Trung Thành đã tặng quà cho các bác sĩ, bệnh nhân Bệnh viện Bạch Mai; các gia đình bị cách ly phường Trúc Bạch; lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu phòng chống dịch bệnh và khu cách ly Pháp Vân - Tứ Hiệp; quyên góp ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số tiền 252 triệu đồng.

Công đoàn luôn đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển
Ban lãnh đạo Công ty TNHH Trung Thành tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm vụ chuyên môn luôn gắn liền với các hoạt động công đoàn, nhất là phong trào thi đua nâng cao năng suất, hiệu quả công việc trong công nhân lao động. Nhờ đó, thương hiệu Trung Thành được đánh giá cao về chất lượng, chiếm ưu thế cạnh tranh các sản phẩm cùng loại của các nhà sản xuất trong nước, được người tiêu dùng tin cậy. Sản phẩm của Công ty có mặt tại 63 tỉnh thành, ký kết hợp đồng mua bán và tiêu thụ sản phẩm với hơn 200 nhà phân phối trong cả nước, đạt tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu sang 50 thị trường quốc tế như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức…

Hàng tháng, Công đoàn Công ty phối hợp với Hội đồng thi đua thực hiện chấm điểm để đánh giá từng đoàn viên, người lao động để kịp thời khen thưởng, động viên. Đã có 59 lượt tập thể được khen thưởng; 235 công nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh; xét nâng bậc lương trước thời hạn cho 120 đoàn viên, người lao động.

Công đoàn luôn đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển
Các đại biểu tiến hành bầu cử

Với những nỗ lực của đội ngũ đoàn viên, người lao động, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Công ty TNHH Trung Thành luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và nhận được Cờ thi đua, Bằng khen, Giấy khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, thành phố Hà Nội và quận Hoàng Mai trao tặng.

Phát huy những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn Công ty TNHH Trung Thành sẽ tiếp tục bám sát chỉ đạo của công đoàn cấp trên, gắn với tình hình thực tiễn của đơn vị, để triển khai bài bản, khoa học các nhiệm vụ, nỗ lực hoàn thành tốt mục tiêu, chỉ tiêu đề ra, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, giúp Công ty ngày càng phát triển, đời sống người lao động ngày càng được nâng cao.

Ông Phí Ngọc Trung, Bí thư Chi bộ, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Trung Thành bày tỏ cảm ơn Công đoàn Công ty đã luôn sát cánh, giúp nắm bắt tình hình tư tưởng người lao động, từ đó kịp thời có những giải pháp, chính sách phù hợp, để người lao động an tâm sản xuất kinh doanh. Điều đó giúp thương hiệu Trung Thành khẳng định được trên thị trường, đặc biệt là vượt qua khó khăn của Covid-19, vững vàng phát triển sau đại dịch.

Công đoàn luôn đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển
Biểu diễn văn nghệ tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai bày tỏ phấn khởi trước những thành quả mà Công đoàn Công ty TNHH Trung Thành đã đạt được. “Nhiệm kỳ qua, tình hình kinh tế - xã hội có nhiều biến động phức tạp, nhất là ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, nhưng Công đoàn Công ty đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, bám sát chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, tranh thủ sự ủng hộ của Ban giám đốc, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, khẳng định được vai trò của tổ chức Công đoàn”, Chủ tịch Bùi Thị Ngọc Thủy đánh giá.

Theo đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy, Công đoàn Công ty TNHH Trung Thành không chỉ làm tốt công tác chăm lo đối với đoàn viên, người lao động của đơn vị mình mà còn chung tay cùng LĐLĐ quận Hoàng Mai, hỗ trợ người lao động khó khăn bằng nhiều việc làm thiết thực như: Tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện với tinh thần “tương thân tương ái”, trao tặng quà, hỗ trợ giảm giá sản phẩm,…

Ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được của Công đoàn Công ty TNHH Trung Thành, Chủ tịch Bùi Thị Ngọc Thủy cũng thẳng thắn nhìn nhận, nhiệm kỳ 2023-2028 có ý nghĩa rất quan trọng đối với hoạt động của tổ chức Công đoàn. Bên cạnh những thuận lợi, đã xuất hiện thêm nhiều khó khăn, thách thức. Bởi dịch Covid-19 mặc dù đã được kiểm soát nhưng vẫn còn nhiều hệ lụy về kinh tế - xã hội. Đặc biệt là việc có thể nảy sinh sự cạnh tranh của các tổ chức đại diện người lao động khác trong doanh nghiệp.

Công đoàn luôn đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển
Lãnh đạo LĐLĐ quận Hoàng Mai và Công ty TNHH Trung Thành chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn Công ty khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028

“Tình hình đó đòi hỏi tổ chức Công đoàn cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa, đổi mới toàn diện nội dung, hình thức, nhằm chăm lo tốt nhất cho đoàn viên, người lao động. Công đoàn Công ty TNHH Trung Thành phải tiếp tục khẳng định được vai trò của mình, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển và nâng cao đời sống người lao động. Muốn vậy, Công đoàn phải tích cực hỗ trợ, giúp đoàn viên, người lao động nâng cao tay nghề, phấn đấu trở thành thợ giỏi, nhân viên kinh doanh giỏi, để phát triển Công ty, cũng từ đó tăng thu nhập, phúc lợi cho bản thân mình ngày càng tốt hơn”, Chủ tịch Công đoàn quận Hoàng Mai nhấn mạnh.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đúng quy định và đạt hiệu quả cao, Đại hội lần thứ VI Công đoàn Công ty TNHH Trung Thành đã thành công tốt đẹp và bầu 7 đồng chí tham gia Ban chấp hành Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đọc hoài niệm, cảm nỗi lòng cùng “Hà Nội chưa xa đã nhớ”

Đọc hoài niệm, cảm nỗi lòng cùng “Hà Nội chưa xa đã nhớ”

(LĐTĐ) Tôi luôn cho rằng, tản văn thực sự là một thể loại văn học dễ đọc mà không dễ viết. Tác giả Vy Anh là một cây viết đã “đóng ...
VinFast mở rộng sang miền Tây nước Pháp với cửa hàng tại Rennes

VinFast mở rộng sang miền Tây nước Pháp với cửa hàng tại Rennes

(LĐTĐ) Rennes, Pháp, ngày 25/03/2023 - VinFast công bố chính thức khai trương của hàng VinFast tại Rennes, đánh dấu sự hiện diện của thương hiệu tại miền Tây nước Pháp. ...
Sắp diễn ra Đại hội Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội lần thứ III

Sắp diễn ra Đại hội Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội lần thứ III

(LĐTĐ) Đại hội Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028 sẽ được tổ chức vào ngày 31/3/2023. Đến thời điểm này, các ...
Đại hội Công đoàn Công ty TNHH cáp điện lực Kevin Việt Nam lần thứ VIII

Đại hội Công đoàn Công ty TNHH cáp điện lực Kevin Việt Nam lần thứ VIII

(LĐTĐ) Được sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm, mới đây, Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) cáp điện lực Kevin Việt Nam ...
Nhiều ý tưởng sáng tạo về phục hồi đa dạng sinh học tại  Global Children's Designathon 2023

Nhiều ý tưởng sáng tạo về phục hồi đa dạng sinh học tại Global Children's Designathon 2023

(LĐTĐ) Ban Mai School (BMS) - đại diện duy nhất tại Việt Nam được Designathon Works (DW) - Hà Lan lựa chọn là đơn vị đăng cai tổ chức sự kiện ...
Khai mạc triển lãm “Nghệ thuật Sen Việt 2023 - Vẻ đẹp thuần khiết”

Khai mạc triển lãm “Nghệ thuật Sen Việt 2023 - Vẻ đẹp thuần khiết”

(LĐTĐ) Chiều 25/3, tại Chùa Quán Sứ đã diễn ra lễ Khai mạc triển lãm “Nghệ thuật Sen Việt 2023 - Vẻ đẹp thuần khiết” do Tổ chức Giáo dục, Khoa ...
TP.HCM: Học sinh thoả sức sáng tạo trong ngày hội Toán và Khoa học tự nhiên

TP.HCM: Học sinh thoả sức sáng tạo trong ngày hội Toán và Khoa học tự nhiên

(LĐTĐ) Ngày 25/3, Trường THPT Hùng Vương, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức hoạt động ngày học tập trải nghiệm môn Toán và các môn Khoa học ...

Tin khác

Khai mạc Ngày hội thể thao Hanoitourist năm 2023

Khai mạc Ngày hội thể thao Hanoitourist năm 2023

(LĐTĐ) Sáng nay (25/3) tại Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao quận Hoàn Kiếm, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội tổ chức Ngày hội Thể thao Hanoitourist năm 2023. Ngày hội diễn ra trong không khí thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028 và Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Công ty mẹ - Tổng Công ty Du lịch Hà Nội.
Hơn 100 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với gần 5.000 cơ hội việc làm

Hơn 100 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với gần 5.000 cơ hội việc làm

(LĐTĐ) Sáng nay (25/3), Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI) và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng đã phối hợp tổ chức Ngày hội việc làm UNETI năm 2023.
Phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn

Phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 23/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn quận Tây Hồ lần thứ VI, Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII; tập huấn chuyên đề an toàn vệ sinh lao động năm 2023.
Bà Bùi Phương Chi được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Ba Đình

Bà Bùi Phương Chi được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Ba Đình

(LĐTĐ) Chiều 23/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định công nhận kết quả bầu cử chức danh Chủ tịch LĐLĐ quận khóa X, nhiệm kỳ 2018 - 2023.
Chung tay xây dựng môi trường học tập “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”

Chung tay xây dựng môi trường học tập “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”

(LĐTĐ) Từ nhiều năm nay, phong trào thi đua xây dựng trường học “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” đã thật sự lan tỏa rộng rãi và mang lại những hiệu quả thiết thực, góp phần tạo dựng môi trường sư phạm, nâng cao chất lượng dạy và học trong mỗi nhà trường.
Lan tỏa lợi ích tích cực từ Hội thi "Sáng tạo video clip bài tập thể dục giữa giờ"

Lan tỏa lợi ích tích cực từ Hội thi "Sáng tạo video clip bài tập thể dục giữa giờ"

(LĐTĐ) Ngày 23/3, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi “Sáng tạo video clip bài tập thể dục giữa giờ trong công nhân, viên chức, lao động” toàn quốc năm 2022. Đây là lần thứ hai Hội thi được tổ chức, sau thành công của cuộc thi năm 2020.
81 tác phẩm dự thi thiết kế Biểu trưng Đại hội Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội

81 tác phẩm dự thi thiết kế Biểu trưng Đại hội Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội

(LĐTĐ) Sau gần 5 tháng tranh tài, từ 81 tác phẩm đăng ký tham gia, Ban tổ chức Cuộc thi thiết kế Biểu trưng Đại hội Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã lựa chọn ra 11 tác phẩm vào vòng chung khảo.
Lan tỏa văn hóa doanh nghiệp, góp phần xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh

Lan tỏa văn hóa doanh nghiệp, góp phần xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh

(LĐTĐ) Ngày 23/3, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo khoa học “Xây dựng và lan tỏa văn hóa doanh nghiệp, góp phần xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh”.
Trao đổi kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn

Trao đổi kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 23/3, đoàn đại biểu Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Dương đã đến thăm và làm việc với LĐLĐ thành phố Hà Nội. Đồng chí Lê Đình Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, chủ trì tiếp đoàn.
Chủ tịch UBND Thành phố sẽ đối thoại với công nhân lao động

Chủ tịch UBND Thành phố sẽ đối thoại với công nhân lao động

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố với công nhân lao động (CNLĐ) Thủ đô năm 2023.
Xem thêm
Phiên bản di động