Công đoàn Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam tổ chức thành công Đại hội lần thứ XXIX

(LĐTĐ) Ngày 29/3, Công đoàn Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
Nghệ An: Sôi nổi hội thi Dân vũ trong nữ công chức, viên chức, người lao động Năng động, sáng tạo, quyết tâm vượt qua khó khăn Chăm lo đời sống cho hội viên, tiếp thêm động lực sống lạc quan

Đại hội lần thứ XXIX Công đoàn Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (Học viện) có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được và những hạn chế, tồn tại, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Học viện khóa XXVIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022; xác định mục tiêu, chỉ tiêu, phương hướng nhiệm vụ của Công đoàn Học viện trong nhiệm kỳ 2023 - 2028...

Công đoàn Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam tổ chức thành công Đại hội lần thứ XXIX
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Theo báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Học viện đã thực hiện tốt công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động thông qua việc phối hợp với chính quyền thông tin kịp thời về các chế độ chính sách, các chủ trương lớn liên quan đến công tác xây dựng và phát triển Học viện đến với đoàn viên, người lao động trong đơn vị; tham gia xây dựng, tổ chức thực hiện và giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với đoàn viên, người lao động như: Học tập nâng cao trình độ mọi mặt, tiền lương, tiền thưởng, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế…

Công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động được Công đoàn Học viện chú trọng triển khai, những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đều được động viên, hỗ trợ kịp thời; hằng năm, Công đoàn đều phối hợp với chuyên môn quan tâm, chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân các dịp lễ, tết, nghỉ hè… Các hoạt động xã hội, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái được Công đoàn Học viện triển khai hiệu quả và đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia ủng hộ.

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Học viện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động, góp phần quan trọng nâng cao nhận thức chính trị, ổn định tư tưởng, củng cố niềm tin của đoàn viên, người lao động vào sự lãnh đạo của Đảng và sự ổn định, phát triển của Học viện; tiếp tục triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động, trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” và đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Công đoàn Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam tổ chức thành công Đại hội lần thứ XXIX
Đồng chí Dương Thị Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam phát biểu tại Đại hội.

Ngoài ra, Công đoàn Học viện đã triển khai hiệu quả công tác xây dựng tổ chức Công đoàn, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; công tác vận động nữ đoàn viên, người lao động; công tác tài chính Công đoàn; công tác kiểm tra, giám sát và hoạt động của Ủy ban Kiểm tra…

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn Học viện đã xác định các chỉ tiêu phấn đấu và đề ra các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để thực hiện. Tại Đại hội, các đại biểu đã tham gia tham luận, đóng góp ý kiến làm nổi bật những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề xuất những giải pháp thiết thực, ý nghĩa để Ban Chấp hành Công đoàn Học viện hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh: “Những kết quả đó đã đóng góp quan trọng vào thành quả chung của phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn Thủ đô”.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đề nghị Công đoàn Học viện cần tiếp tục duy trì và nâng cao hiệu quả của việc thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở; hoạt động Công đoàn cần tập trung hơn nữa vào chức năng chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức hoạt động Công đoàn và các phong trào thi đua phù hợp với nhiệm vụ của Học viện, phát huy tối đa thế mạnh của từng đoàn viên.

Công đoàn Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam tổ chức thành công Đại hội lần thứ XXIX
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội và Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn Học viện khóa mới.

Cạnh đó, Công đoàn Học viện cần tranh thủ sự chỉ đạo của Đảng ủy, phối hợp với Hội đồng trường, Ban Giám đốc Học viện để xây dựng, phát triển và chuẩn hóa đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý theo yêu cầu vị trí công tác; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên; quan tâm gắn hoạt động Công đoàn với hoạt động của đội ngũ sinh viên, phát huy sự tham gia nhiệt tình của lực lượng sinh viên để làm đòn bẩy nâng cao hiệu quả hoạt động của Công đoàn.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Dương Thị Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn Học viện cần không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, khơi dậy và phát triển mạnh mẽ năng lực tư duy, sức sáng tạo của đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động để cùng với Đảng bộ, Hội đồng trường, Ban Giám đốc Học viện thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Công đoàn Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam lần thứ XXIX đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới gồm 11 đồng chí có phẩm chất và năng lực công tác Công đoàn, đảm bảo tính kế thừa, tính đổi mới, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của toàn thể đoàn viên Công đoàn trong Học viện. Đại hội cũng đã bầu đủ đại biểu dự Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Thêm góc nhìn để hỗ trợ doanh nghiệp FDI đầu tư vào Việt Nam và hợp tác với BIDV

Thêm góc nhìn để hỗ trợ doanh nghiệp FDI đầu tư vào Việt Nam và hợp tác với BIDV

(LĐTĐ) Ngày 27/5/2024, tại TP.Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam (SingCham) tổ chức Hội thảo “Kinh tế - chính sách của Việt Nam 2023 và triển vọng 2024 - 2025” với sự góp mặt của hơn 140 đại biểu, đại diện cho gần 100 doanh nghiệp FDI đến từ Singapore, Thái Lan, Hong Kong (Trung Quốc), Mỹ, Ấn Độ… Hội thảo đã mở ra nhiều góc nhìn về cơ hội đầu tư tại Việt Nam cho các Doanh nghiệp FDI cũng như cơ hội hợp tác với BIDV - ngân hàng thương mại hàng đầu trong hoạt động khách hàng FDI.
Nơi kết nối, sẻ chia của đoàn viên công đoàn Trường Tiểu học Mỹ Đình 2

Nơi kết nối, sẻ chia của đoàn viên công đoàn Trường Tiểu học Mỹ Đình 2

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 95 Ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024); hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024, Công đoàn Trường Tiểu học Mỹ Đình 2 (trực thuộc Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm) đã ra mắt “Điểm sinh hoạt Công đoàn”, nơi kết nối, sẻ chia của các công đoàn viên nhà trường.
LĐLĐ huyện Gia Lâm: Thành lập Công đoàn cơ sở và kết nạp “Lớp đoàn viên tháng 5”

LĐLĐ huyện Gia Lâm: Thành lập Công đoàn cơ sở và kết nạp “Lớp đoàn viên tháng 5”

(LĐTĐ) Thực hiện công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024, chiều 28/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở và kết nạp “Lớp đoàn viên tháng 5”.
Ấm áp chương trình “Cảm ơn người lao động” ngành Xây dựng Hà Nội

Ấm áp chương trình “Cảm ơn người lao động” ngành Xây dựng Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 28/5, tại Khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức Chương trình “Cảm ơn người lao động” với nhiều hoạt động ý nghĩa.
EVNHANOI khuyến cáo khách hàng phòng chống cháy nổ khi sử dụng điện

EVNHANOI khuyến cáo khách hàng phòng chống cháy nổ khi sử dụng điện

(LĐTĐ) Việc sử dụng điện không đúng cách là một trong những nguyên nhân trực tiếp làm ảnh hưởng tới tính mạng và tài sản của con người.
Cảnh sát giao thông kịp thời giúp cụ ông bị lạc đường về với gia đình

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp cụ ông bị lạc đường về với gia đình

(LĐTĐ) Chiều 28/5, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa bàn giao cụ ông Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 1949 ở tổ 37 phường Thanh Lương (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bị lạc đường về với gia đình. Đồng thời nhận được thư cảm ơn của con trai cụ là anh Nguyễn Văn Hà (sinh năm 1975) bày tỏ sự tận tuỵ của cán bộ, chiến sĩ công an Thủ đô.
Thu giữ hàng nghìn sản phẩm bút bi giả nhãn hiệu Thiên Long

Thu giữ hàng nghìn sản phẩm bút bi giả nhãn hiệu Thiên Long

(LĐTĐ) Đồng loạt tiến hành kiểm tra tại thị trường truyền thống cũng như trên các nền tảng thương mại điện tử, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT thành phố Hà Nội đã phát hiện tài khoản “Kho gia dụng Vũ Minh” và gian hàng “Bún Xinh” bán và giới thiệu sản phẩm bút bi có dấu hiệu giả mạo thương hiệu Thiên Long.

Tin khác

Công đoàn quận Tây Hồ: Dấu ấn một nhiệm kỳ đổi mới

Công đoàn quận Tây Hồ: Dấu ấn một nhiệm kỳ đổi mới

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2016 - 2023, Công đoàn quận Tây Hồ đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào. Bước vào nhiệm kỳ mới, với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, các cấp Công đoàn quận quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng quận phát triển thành trung tâm dịch vụ du lịch, văn hóa của Thủ đô.
Sôi nổi Liên hoan văn nghệ chào mừng Đại hội Công đoàn quận Ba Đình lần thứ XI

Sôi nổi Liên hoan văn nghệ chào mừng Đại hội Công đoàn quận Ba Đình lần thứ XI

(LĐTĐ) Tối 28/6, tại sân khấu ngoài trời Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận tổ chức Liên hoan văn nghệ chào mừng Đại hội Công đoàn quận Ba Đình lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Bầu 20 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Bầu 20 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

(LĐTĐ) Chiều 28/6, Đại hội Công đoàn ngành Y tế Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra ngày làm việc thứ nhất, với sự tham dự của 220 đại biểu, đại diện cho trên 27.000 đoàn viên, CNVCLĐ ngành Y tế Thủ đô.
Chuẩn bị kỹ lưỡng cho Đại hội Công đoàn quận Long Biên lần thứ V

Chuẩn bị kỹ lưỡng cho Đại hội Công đoàn quận Long Biên lần thứ V

(LĐTĐ) Ngày 27/6, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố, Tổ trưởng Tổ công tác số 1 chỉ đạo Đại hội của LĐLĐ Thành phố làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với LĐLĐ quận Long Biên để duyệt chương trình Đại hội Công đoàn quận lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện Sóc Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện Sóc Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028

(LĐTĐ) Trong 2 ngày (26 - 27/6), Đại hội Công đoàn huyện Sóc Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã long trọng được tổ chức với sự tham dự của 185 đại biểu chính thức đại diện cho gần 14.000 đoàn viên Công đoàn trong toàn huyện.
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Dấu ấn một nhiệm kỳ đổi mới

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Dấu ấn một nhiệm kỳ đổi mới

(LĐTĐ) Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Các chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Đại hội XVI đều đạt và vượt so với kế hoạch. Hoạt động công đoàn đã hướng mạnh về cơ sở, tập trung đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ.
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn thị xã Sơn Tây lần thứ XI

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn thị xã Sơn Tây lần thứ XI

(LĐTĐ) Ngày 24/6, Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự đại hội có 198 đại biểu ưu tú đại diện cho gần 8.000 đoàn viên Công đoàn thị xã Sơn Tây.
Đồng chí Hứa Đức Tuấn tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây

Đồng chí Hứa Đức Tuấn tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây

(LĐTĐ) Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây khóa XI, đồng chí Hứa Đức Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố Hà Nội, Thị ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây khóa X tiếp tục được tín nhiệm, bầu giữ chức Chủ tịch LĐLĐ thị xã khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
TRỰC TUYẾN: Quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng thị xã Sơn Tây ngày càng giàu đẹp

TRỰC TUYẾN: Quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng thị xã Sơn Tây ngày càng giàu đẹp

(LĐTĐ) Tiến tới Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, sáng nay (24/6), Đại hội Công đoàn thị xã Sơn Tây lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra trang trọng. Đại hội được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử laodongthudo.vn.
[HÌNH ẢNH]: Ngày hội lớn của đoàn viên Công đoàn thị xã Sơn Tây

[HÌNH ẢNH]: Ngày hội lớn của đoàn viên Công đoàn thị xã Sơn Tây

(LĐTĐ) Sáng nay (24/6), Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây đã trang trọng khai mạc Đại hội Công đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội là sự kiện chính trị trọng đại, là ngày hội lớn của tổ chức Công đoàn và toàn thể đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) thị xã Sơn Tây. Đại hội được truyền trực tuyến trên Báo điện tử Lao động Thủ đô, tại địa chỉ laodongthudo.vn.
Xem thêm
Phiên bản di động