Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp, sát cánh với người lao động
Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Thị Hồng Lê - Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ cùng các đồng chí lãnh đạo Công ty; lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Thiện An và hơn 100 đoàn viên tại Công đoàn Công ty Cổ phần Thiện An Tây Hồ.
Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2020 - 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2023 - 2028.
![]() |
Đoàn viên Công đoàn Công ty Cổ phần Thiện An Tây Hồ bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2023 - 2028. |
Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ quận Tây Hồ, sự lãnh đạo của Cấp ủy Chi bộ, sự phối hợp chặt chẽ với Ban lãnh đạo Công ty, Công đoàn Công ty đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động, đời sống và việc làm của cán bộ đoàn viên không ngừng được cải thiện. Các phong trào thi đua do Công đoàn phối hợp cùng chuyên môn phát động đã đem lại hiệu quả, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị.
Được thành lập từ tháng 7/2020 với 51 đoàn viên, đến nay Công đoàn Công ty đã vận động, kết nạp 69 đoàn viên mới, nâng tổ số đoàn viên lên 120 người. Trong nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng Công đoàn đã sát cánh cùng Công ty vượt qua nhiều khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đời sống văn hóa, tinh thần của đoàn viên và người lao động trong Công ty luôn được quan tâm, đảm bảo.
Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội xác định mục tiêu, phương hướng hoạt động Công đoàn Công ty trong nhiệm kỳ 2023 - 2028 là: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; lấy đoàn viên công đoàn, người lao động làm đối tượng vận động; tập trung hoạt động Công đoàn vào việc tổ chức thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, người lao động; tiếp tục chỉ đạo và đôn đốc các Tổ Công đoàn tổ chức các đợt thi đua, hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch năm 2023 và những năm tiếp theo; tăng cường quan tâm, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho đoàn viên, người lao động; đẩy mạnh phong trào văn hoá, văn nghệ, thể thao, xây dựng đời sống văn hoá cơ sở, phòng, chống các tệ nạn xã hội trong công nhân lao động, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đỗ Thị Hồng Lê - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Tây Hồ đã ghi nhận, chúc mừng và biểu dương những kết quả mà Công đoàn Công ty Cổ phần Thiện An Tây Hồ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.
![]() |
Lãnh đạo LĐLĐ quận Tây Hồ và lãnh đạo Bệnh viện tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2023 - 2028. |
Để thực hiện tốt hơn vai trò của tổ chức Công đoàn trong thời gian tới, Chủ tịch LĐLĐ quận Tây Hồ đề nghị Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, phổ biến các quy định, nội quy đến người lao động cần thực hiện các phong trào thi đua có trọng tâm, trọng điểm, nhất là phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”; phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”; thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở, thực hiện mạnh mẽ công tác an sinh xã hội, làm tốt công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.
Đặc biệt, tập trung thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; chủ động tìm hiểu và nắm chắc để định hướng kịp thời các vấn đề tư tưởng trong đoàn viên công đoàn, người lao động; giám sát, kiến nghị giải quyết những vấn đề phát sinh bức xúc của người lao động. Với sự thực chất trong hoạt động, Công đoàn Công ty mới thực sự là cầu nối giữa người lao động và người sử dụng lao động, là địa chỉ tin cậy của đoàn viên khi cần được chia sẻ, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng.
Tại Đại hội, bà Lê Thị Thanh Thúy - Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Thiện An đã phát biểu chia sẻ về tình hình hoạt động của Bệnh viện và những kết quả trong công tác phối hợp giữa Ban Giám đốc với tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo, hỗ trợ cho người lao động; đồng thời, khẳng định sẽ tiếp tục quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để Công đoàn Công ty tổ chức hoạt động trong nhiệm kỳ tới.
Phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm; Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn khóa I, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 5 đồng chí đảm bảo tiêu chuẩn, có đủ phẩm chất và năng lực lãnh đạo hoạt động Công đoàn Công ty trong giai đoạn mới.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Phát triển thị trường lao động TP.HCM theo hướng linh hoạt, hiệu quả và bền vững

Cường Thuận IDICO tiếp tục bị xử phạt tại khu du lịch Đảo Ó Đồng Trường

Hà Nội: Kịp thời giải cứu 8 người trong vụ cháy nhà dân lúc nửa đêm

Tỷ giá USD hôm nay (21/3): Thế giới phục hồi, thị trường tự do tăng mạnh

Gần 32,5 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo xóa nhà tạm, nhà dột nát tại Bình Dương

CSGT Hà Nội tiếp nhận gần 15.000 hồ sơ cấp, đổi giấy phép lái xe

Indonesia thảm bại 1-5 trước Úc, giấc mơ World Cup 2026 dần xa vời
Tin khác

Công đoàn trong giai đoạn mới: Đổi mới để đồng hành cùng người lao động
Hoạt động 20/03/2025 18:15

LĐLĐ thành phố Hà Nội quán triệt, triển khai Luật Thủ đô
Hoạt động 20/03/2025 16:39

Sôi nổi Giải Pickleball trong công nhân, viên chức, lao động quận Bắc Từ Liêm
Hoạt động 20/03/2025 14:58

Hiệu quả từ phong trào “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”
Hoạt động 20/03/2025 11:22

LĐLĐ huyện Chương Mỹ khen thưởng 22 tập thể, 43 cá nhân "Giỏi việc nước, Đảm việc nhà"
Vì lợi ích đoàn viên 19/03/2025 16:52

Sơn Tây: Phát huy vai trò công tác nữ công trong hoạt động Công đoàn
Hoạt động 19/03/2025 06:33

Quận Cầu Giấy: Nâng cao năng lực cho cán bộ Công đoàn cơ sở
Hoạt động 18/03/2025 11:30

Nâng nghiệp vụ cán bộ Công đoàn
Hoạt động 18/03/2025 08:04

Nỗ lực để ổn định quan hệ lao động
Hoạt động 18/03/2025 08:01

LĐLĐ huyện Chương Mỹ lan tỏa phong trào “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”
Hoạt động 17/03/2025 22:20