Công đoàn Công ty TNHH SPi Việt Nam: Tạo động lực để cán bộ, nhân viên phát huy sáng kiến, sáng tạo

Những năm qua, việc triển khai các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào thi đua sáng kiến, sáng tạo tại Công ty TNHH SPi Việt Nam (trực thuộc Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm) đã đạt được nhiều kết quả tích cực nhờ phương châm lấy con người làm nguồn lực chính cho sự phát triển của doanh nghiệp.
Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về người lao động trong Tháng Công nhân 2022 Gia nhập tổ chức Công đoàn để chăm lo tốt hơn cho người lao động Lan toả phong trào "Dân vận khéo" gắn với sáng kiến, sáng tạo trong CNVCLĐ quận Nam Từ Liêm

Theo ông Lê Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH SPi Việt Nam, Ban lãnh đạo Công ty đã luôn chủ động phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn xây dựng Thỏa ước lao động tập thể và tổ chức Hội nghị Người lao động.

"Thông qua hội nghị, Công đoàn Công ty TNHH SPi Việt Nam đã đề xuất và đưa vào quy chế nội bộ Công ty những nội dung đảm bảo quyền của người lao động để họ được biết, được bàn, được tham gia và kiểm tra giám sát. Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Công đoàn chúng tôi cũng tổ chức lấy ý kiến người lao động, chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức tuyên truyền, phổ biến nội dung quy chế đến người lao động; giám sát thực hiện quy chế dân chủ, thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua để nhân viên tích cực đưa ra các sáng kiến, sáng tạo trong công việc…", ông Lê Văn Ngọc cho hay.

Công đoàn Công ty TNHH SPi Việt Nam: Tạo động lực để cán bộ, nhân viên phát huy sáng kiến, sáng tạo
Ban Chấp hành Công đoàn SPI Việt Nam tặng quà cho nữ cán bộ, nhân viên nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Ngoài ra, Ban lãnh đạo Công ty cũng thường xuyên có các buổi thảo luận với nhân viên từng bộ phận hàng tháng, hàng quý để ghi nhận các ý kiến phản ánh, đóng góp cũng như hiểu được tâm tư, nguyện vọng của người lao động... nhằm mục tiêu nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, môi trường văn hóa doanh nghiệp.

Đồng thời, Ban Chấp hành Công đoàn kết hợp với Công ty tổ chức nhiều hoạt động gắn kết người lao động, tạo động lực làm việc cũng như gắn kết cá nhân với tập thể như: Tổng kết năm, tổ chức hội thao, gắn kết mùa hè, hoạt động nhóm (team building), tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Thiếu nhi, Trung Thu, Quốc tế Phụ nữ, tổ chức sinh nhật từng tháng, thăm hỏi nhân viên khi ốm đau hoặc gia đình có việc hiếu, việc hỷ…

"Với định hướng phát triển lâu dài của Công ty, lấy con người làm nguồn lực chính cho sự phát triển của doanh nghiệp nên nhân viên được quan tâm, tự do dân chủ trong đóng góp, đề xuất các sáng kiến, sáng tạo trong công việc, xây dựng nội quy lao động, môi trường văn hóa doanh nghiệp cũng như các hoạt động khác của Công ty, đã tạo nên văn hóa doanh nghiệp bền vững, giúp người lao động luôn gắn bó với Công ty", Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH SPi Việt Nam khẳng định.

Theo ông Lê Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH SPi Việt Nam, để góp phần thực hiện tốt các phong trào thi đua như phong trào lao động giỏi, sáng kiến, sáng tạo, thời gian tới, Công đoàn Công ty TNHH SPi Việt Nam thường xuyên tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân viên, người lao động của Công ty về mục đích, ý nghĩa, nội dung của phong trào thi đua lao động giỏi, sáng kiến, sáng tạo.

Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Công đoàn tuyên truyền, vận động các tập thể, cá nhân đăng ký, thực hiện mô hình sáng kiến, sáng tạo để từ đó đổi mới trong công việc, góp phần hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nhiệm vụ của Công ty đề ra.

Đặc biệt là tổ chức các khóa đào tạo về phương pháp tư duy sáng tạo, phương pháp hiện thực hóa các ý tưởng sáng kiến; định kỳ tổ chức giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm về phương pháp quản lý cũng như các phương pháp thúc đẩy phong trào sáng kiến, sáng tạo tại đơn vị.

"Qua việc tham gia vào các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, người lao động có thể đưa ra các giải pháp cải tiến phù hợp với nhu cầu thực tế trong công việc. Đây là một việc làm thiết thực để triển khai các sáng kiến, sáng tạo một cách triệt để", Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH SPi Việt Nam chia sẻ.

Đặc biệt, theo kinh nghiệm của ông Lê Văn Ngọc, cần sử dụng, bố trí người lao động có năng lực vào các vị trí phù hợp, đảm bảo phát huy hết được năng lực, sở trường của người lao động mới phát huy được tính sáng tạo của người đó.

Việc quan tâm khen thưởng, động viện kịp thời, đưa thành tích về sáng kiến, sáng tạo là tiêu chí trong bình xét thi đua và là cơ sở đánh giá thưởng và tăng lương. Việc được đánh giá cao trong công việc cũng là động lực thúc đẩy rất lớn đối với người lao động.

"Với đội ngũ nhân viên trẻ, đầy nhiệt huyết với một nền tảng kiến thức được đào tạo bài bản, người lao động chú trọng đến học tập, nâng cao trình độ, nghiệp vụ chuyên môn, nhanh chóng nắm bắt công nghệ mới, tích cực tham gia vào phong trào sáng kiến, sáng tạo cải tiến hợp lý hóa sản xuất, đổi mới quy trình làm việc để tạo năng suất lao động và hiệu quả lao động cao. Đây sẽ là nhân tố quan trọng đáp ứng tốt các yêu cầu của sản xuất, kinh doanh và giải quyết các vấn đề thực tế phát sinh của doanh nghiệp", ông Lê Văn Ngọc khẳng định.

Phương Bùi

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Sáng 26/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã kiểm tra công tác chuẩn bị và tổng duyệt chương trình Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.
Hà Nội bắn pháo hoa tại 6 điểm trong dịp Tết Dương lịch năm 2026

Hà Nội bắn pháo hoa tại 6 điểm trong dịp Tết Dương lịch năm 2026

Dịp Tết Dương lịch năm 2026, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h00 ngày 1/1/2026, tại 6 điểm trên địa bàn, gồm: Trụ sở Báo Hà Nội mới và Bưu điện Hà Nội; Đảo dừa - Công viên Thống Nhất; khuôn viên đường đua F1; Vườn hoa Lạc Long Quân và Hồ Văn Quán.
Lễ trao Giải ảnh "Khoảnh khắc Báo chí" 2025: Tôn vinh các tác giả xuất sắc, đi cùng đất nước và đồng hành với nhân dân

Lễ trao Giải ảnh "Khoảnh khắc Báo chí" 2025: Tôn vinh các tác giả xuất sắc, đi cùng đất nước và đồng hành với nhân dân

Trong không khí trang trọng sáng 26/12, tại Hà Nội, Lễ trao Giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí” 2025 đã tôn vinh những tác giả, nhóm tác giả xuất sắc với những bức ảnh phản ánh chân thực đời sống xã hội, thời sự và thể thao Việt Nam.
Hà Nội tái cấu trúc 293 thủ tục hành chính, giúp tiết kiệm chi phí xã hội hàng ngàn tỷ đồng

Hà Nội tái cấu trúc 293 thủ tục hành chính, giúp tiết kiệm chi phí xã hội hàng ngàn tỷ đồng

Với quyết tâm cải cách thực chất, lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp làm thước đo, UBND thành phố Hà Nội vừa hoàn thành tái cấu trúc 293 thủ tục hành chính (TTHC) trọng điểm. Bước đột phá này giúp tiết kiệm hơn 1.600 tỷ đồng chi phí xã hội mỗi năm và cắt giảm hàng triệu lượt đi lại trực tiếp.
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Hạ tầng chiến lược cho liên kết vùng Hà Nội - Phú Thọ từ cầu Vân Phúc

Hạ tầng chiến lược cho liên kết vùng Hà Nội - Phú Thọ từ cầu Vân Phúc

Dự án đầu tư xây dựng cầu Vân Phúc và tuyến đường nối ra quốc lộ 32 khởi công, được kỳ vọng trở thành công trình giao thông huyết mạch, tăng cường kết nối Hà Nội với tỉnh Phú Thọ, mở trục phát triển mới cho khu vực Tây Bắc Thủ đô, góp phần thúc đẩy liên kết vùng, thông thương hàng hóa và phát triển kinh tế - xã hội bền vững.
Ứng dụng thiết bị bay không người lái trong vận chuyển y tế tại Hà Nội

Ứng dụng thiết bị bay không người lái trong vận chuyển y tế tại Hà Nội

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) chính thức khai trương, triển khai mô hình thí điểm ứng dụng thiết bị bay không người lái (UAV) trong vận chuyển mẫu bệnh phẩm, thuốc và vật tư y tế với máy bay nhỏ, bay mẫu khẩn cấp.

Tin khác

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Xem thêm
Phiên bản di động